เช็กกรมธรรม์ออนไลน์ กับ คปภ. รอบรู้ บริการสุดเจ๋งสำหรับคนขี้ลืม !

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer26 พ.ค. 2565 avatar writer1.8 K
เช็กกรมธรรม์ออนไลน์ กับ คปภ. รอบรู้ บริการสุดเจ๋งสำหรับคนขี้ลืม !

 

ทำประกันอะไรไว้บ้าง ประกันหมดอายุวันไหน ต้องต่อประกันเมื่อไหร่

คปภ.รอบรู้ ช่วยได้ค้าบโผมมม

 

ถ้าไม่อยากต้องคอยมานั่งจดและจำ รู้กันยัง ? ว่าเราสามารถเช็กกรมธรรม์ประกันทั้งหมดที่เราทำไว้ได้ด้วยตัวเองแล้วนะ ! ทั้งประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ หรือแม้แต่ประกันรถยนต์ หรือประกันที่เกี่ยวข้องกับตัวบ้าน ก็สามารถเช็กได้ บอกเลยว่ามันเริ่ดมากกก~ 

 

เปย์เป้ขอนำเหนอออ ' คปภ.รอบรู้ '  เป็นบริการออนไลน์ใหม่ล่าสุดจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ซึ่งจะมาในรูปแบบการให้บริการ Chatbot ใน LINE Official Account คอยให้ข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัย รวมไปถึงการเช็กกรมธรรม์ที่เราทำไว้ได้ด้วย

 

oic

 

นอกจากจะเช็กกรมธรรม์ได้แล้ว ยังสามารถตรวจสอบสถานะตัวแทนหรือนายหน้าประกัน, หาตำแหน่งที่ตั้งสำนักงาน คปภ. ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค รวมถึงการดูข้อมูลเบอร์ติดต่อ และที่ตั้งสำนักงานใหญ่บริษัทประกันภัยทั้งหลายได้อีกด้วย นับว่าเป็นอีกบริการที่เป็นประโยชน์กับชาวบ้านตาดำๆ และขี้ลืมแบบเราเป็นอย่างมาก

 


 

❤️ เช็กกรมธรรม์ด้วยตัวเอง และ ลงทะเบียนง่ายๆ ใน 4 ขั้นตอน ❤️

 

สำหรับการเข้าใช้งาน คปภ.รอบรู้  ไม่ต้องโหลดแอปใหม่ให้เปลืองพื้นที่โทรศัพท์มือถือ เราสามารถเพิ่มเพื่อนและลงทะเบียนผ่าน LINE  ได้เลย

กดเพิ่มเพื่อนผ่านลิงก์นี้ : คลิก 

 

register-8

 

แอดไลน์ปุ๊ปจะเจอข้อความต้อนรับก่อนเลย หลังจากนั้นก็กดลงทะเบียน เพื่อเริ่มต้นการใช้งาน อ้อ! ก่อนการลงทะเบียนแนะนำให้เตรียมบัตรประชาชนมาไว้ข้างกายให้พร้อม เพราะต้องใช้ในการลงทะเบียนด้วย จากนั้นก็ถ่ายรูปหน้า-หลังบัตรประชาชน และถ่ายรูปเซลฟี่คู่กับบัตรประชาชนเตรียมไว้เลย

 

register-9

 

ถ้าพร้อมแล้วก็กดลงทะเบียนกันได้เล้ย !

 

ขั้นตอนที่ 1  : ถ่ายภาพและส่งภาพหน้าบัตรประชาชน

 

กดที่รูปกล้องเพื่อถ่ายภาพ หรือ เลือกรูปที่ถ่ายไว้แล้วจากคลังภาพได้เลย

 

register-8

 

ขั้นตอนที่ 2 : ถ่ายภาพและส่งภาพด้านหลังบัตรประชาชน 

 

กดที่รูปกล้องเพื่อถ่ายภาพ หรือ เลือกรูปที่ถ่ายไว้แล้วจากคลังภาพได้เลย

 

register-2

 

ขั้นตอนที่ 3 : ถ่ายภาพและส่งภาพถ่ายคู่กับบัตรประชาชน

 

กดที่รูปกล้องเพื่อถ่ายภาพ หรือ เลือกรูปที่ถ่ายไว้แล้วจากคลังภาพได้เลย ซึ่งเปย์เป้แนะนำให้เป็นภาพถ่ายที่เห็นหน้าเราอย่างชัดเจน และควรถ่ายในที่ๆ มีแสงสว่าง ถ่ายออกมาแล้วดูรู้ว่าเป็นรูปถ่ายหน้าเราที่ตรงกับบัตรประชาชน จะได้ง่ายต่อการตรวจสอบข้อมูลนั้นเอง

 

register-1

 

ขั้นตอนที่ 4 : ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล

 

เมื่อข้อมูลถูกต้องให้กดยืนยัน และกรอกเบอร์มือถือเพื่อรับ OTP ได้เลย

 

 

register-10

 

เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว หน้าที่ของเราต่อจากนี้ ก็คือ รอการตรวจสอบข้อมูลการลงทะเบียน โดยจะใช้เวลาประมาณ 24 ชั่วโมง (แต่ความจริงใช้เวลารวดเร็วกว่านั้นอยู่นะ) เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อย ระบบจะแจ้งเตือนผ่าน LINE ว่าลงทะเบียนสำเร็จ

 

หลายคนอาจจะมีคำถามว่า พวกรูปถ่ายบัตรประชาชนต่างๆ ที่ใช้ลงทะเบียนจะปลอดภัยไหม ข้อมูลจะมีการรั่วไหลหรือเปล่า ?  ไม่ต้องห่วงเลยจ้า หลังจากที่เราลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ระบบจะทำการลบรูปของเราทันที หรือถ้าหากกังวล เราสามารถทำการยกเลิกการลงทะเบียน หลังจากการใช้งานเสร็จสิ้นแล้วก็ได้

 

register-12

 

หลังจากที่เปย์เป้ได้รับแจ้งเตือนปุ๊ปก็ไม่รอช้า รีบกดเข้าไปดู 'กรมธรรม์ของฉัน'  ทันที เพราะจำไม่ได้แล้วว่าทำประกันกับที่ไหนไว้บ้าง ลืมสิ้นทุกสิ่งอย่างแล้วจริงๆ 😂

 

เปย์เป้ขอกระซิบนิดนึง ถ้าเพิ่งลงทะเบียนครั้งแรก ในการดึงข้อมูลกรมธรรม์อาจจะใช้เวลาซักหน่อยนะ เพราะระบบต้องใช้เวลาในการรวบรวมข้อมูล เพราะฉะนั้นทำใจให้ร่มๆ ไว้ แต่จากประสบการณ์ตรงของเปย์เป้รอไม่ทันข้ามวัน ประมาณ 3-4 ชั่วโมงเท่านั้นเอง 

 


 

❤️ 'กรมธรรม์ของฉัน' ฟีเจอร์เด็ด เช็กกรมธรรม์ประกันได้ทุกฉบับ ❤️

 

check-insurance

 

สำหรับประเภทประกันภัยที่เช็กได้ผ่าน LINE คปภ.รอบรู้ คือ ประกันสุขภาพ, ประกันชีวิต, ประกันทรัพย์สิน/อาคาร, ประกันรถยนต์, พรบ. รถ หรือประกันรถยนต์ภาคบังคับ และประกันอุบัติเหตุ  

 

 

หลังจากที่กดเลือกเมนูกรมธรรม์ของฉัน ระบบจะแสดงกรมธรรม์ทุกฉบับที่เราเคยทำไว้ทั้งหมดจากทุกบริษัทประกัน โดยจะบอกข้อมูลประเภทประกันภัย เป็นประกันจากบริษัทไหน สถานะของกรมธรรม์ฉบับนั้นๆ รวมไปถึงวันเริ่มต้นและวันสิ้นสุดสัญญา 

 

นอกจากนี้ยังสามารถเช็กรายละเอียดคร่าวๆ ของกรมธรรม์แต่ละฉบับได้ด้วยนะ เช่น คุ้มครองด้านไหน เงินคุ้มครองเท่าไหร่  โดยกดเลือกดูรายละเอียดกรมธรรม์ที่ต้องการได้เลย หรือถ้าหากต้องการแชร์กรมธรรม์ให้กับคนอื่นๆ ก็สามารถกดเลือกเมนูแชร์กรมธรรม์ได้ทันที โดยระบบจะสร้างลิงก์แชร์พร้อมกับรหัสเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลของเราด้วย 

 


 

จากการทดลองใช้งานจริงของเปย์เป้ คปภ. รอบรู้ นับว่าเป็นบริการที่เป็นประโยชน์และตอบโจทย์กับคนที่ถือกรมธรรม์ประกันหลายตัวหลายประเภทมากๆ เลยนะ  การลงทะเบียนใช้งานก็ง่าย ตรวจสอบกรมธรรม์และรายละเอียดก็สะดวก เพียงกดๆ คลิกๆ ผ่านไลน์ก็สามารถเช็กได้แล้ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดแอปพลิเคชันเพิ่มหรือติดต่อบริษัทให้วุ่นวายด้วย เอาเป็นว่าเปย์เป้แนะนำให้แอดไลน์ติดเครื่องไว้เลย !  👍 

แสดงความคิดเห็น