Peak-A-Boo Cafe & Bar ร้านลับสำหรับคนรักเมนูมิ้นท์

avatar writer
โดย : netto
avatar writer20 ธ.ค. 2561 avatar writer7.4 K
Peak-A-Boo Cafe & Bar ร้านลับสำหรับคนรักเมนูมิ้นท์
🌈 Peak-A-Boo Cafe & Bar คาเฟ่ลับติดอนุสาวรีย์ชัยแต่บรรยากาศเกาหลีมากเว่อร์~ ช่วงกลางวันเปิดเป็นคาเฟ่ เสิร์ฟเมนูมิ้นท์หอมๆ กินแล้วเย็นฉ่ำ คู่กับเบเกอรี่แสนอร่อย พอพระอาทิตย์ตกก็แปลงโฉมเป็น Sky Bar แสนเก๋ มีดนตรีสดเพราะๆ ให้ฟัง เหมาะกับพาแฟนมานั่งมว๊ากกก
 ตัวร้านตั้งอยู่ชั้น 5 หรือ ชั้นดาดฟ้า ของ Victory Mall อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หากใครแวะมาเราขอแนะนำว่าอย่าขึ้นบันไดเลื่อนนะ เพราะมันจะพาคุณมาไม่ถึง ต้องกดลิฟท์ขึ้นมาเท่านั้น โดยภายในถูกตกแต่งอย่างสบายตาด้วยสีเขียวมิ้นท์ ตัดกับสีคลาสสิกอย่างขาวและดำ ซึ่งมาพร้อมกับกลิ่นอายวินเทจเล็กน้อย จากของตกแต่ง  โดยจุดเริ่มต้นของร้านมาจากกลุ่มเพื่อนที่ชื่นชอบในรสชาติของมิ้นท์ และเห็นถึงตัวโลเกชั่นที่มีความเป็น Hidden Place หน่อยๆ ซึ่งมาช่วยกันเขย่าไอเดียเปิดเป็นร้านแห่งนี้ขึ้นมา โดยคำว่า Peak-A-Boo เป็นการนำคำว่า จ๊ะเอ๋! Peek-A-Boo  และ  จุดสูงสุด Peak มารวมกัน เพื่อสื่อว่าเป็นร้านที่อยู่ชั้นบนสุด และ คล้ายกับการเล่นซ่อนหาตัวร้านแห่งนี้ให้เจอ
วิวติด BTS มากเว่อร์
สำหรับเมนูต่างๆ มาคาเฟ่มิ้นท์ทั้งทีก็ไม่พลาดที่จะลอง Peak-A-Boo นมมิ้นท์เย็นๆ ทานแล้วสดชื่นในปาก ซึ่งมาพร้อมกับช็อกโกแลตบาร์ให้ทานสลับกัน สายมิ้นท์อย่างเรารักแก้วนี้มาก และคิดว่าคนที่ได้ลองน่าจะตกหลุมรักเมนูนี้เช่นกัน ตัวถัดมาเป็น Mint Affogato ปกติเมนูนี้จะเป็นไอศกรีมวานิลลาราดช็อตเอสเปรสโซ่ แต่ที่นี่เป็นเป็นไอศกรีม Mint Chocolate แทน โดยเราเลือกได้นะว่าจะราดด้วยช็อตเอสเปรสโซ่ หรือ ช็อกโกแลตร้อนๆ แทน ซึ่งในมุมมองของเราคิดว่าราดด้วยช็อกโกแลตจะอร่อยกว่านะ เพราะตัวกาแฟค่อนข้างเข้มเลยทีเดียว อาจจะทำให้กินยากนิดหน่อย หากใครไม่ชอบทานมิ้นท์ ลองสั่ง Salted Caramel Crumble มาชิมดูมั้ย เป็นกาแฟใส่คาราเมลนำไปเชคจนเย็นได้ที่ แล้วเสิร์ฟพร้อมกับวิปครีม ซอสคาราเมลและครัมเบิ้ลกรุบกรอบ รสชาติหวานหอมมากๆ และถ้าใครอยากลองอะไรใหม่ มากินกาแฟผสมกับน้ำมะเขือเทศดูดีมั้ย? Harvest Moon เป็นอเมริกาโน่ผสมกับน้ำมะเขือเทศ ทานแล้วสดชื่นเบาๆ ใครที่ไม่ใช่สายน้ำมะเขือเทศจิบแรกอาจจะรู้สึกแปลก แต่กลิ่นมะเขือเทศถือว่าไม่แรงมาก สามารถดื่มต่อเรื่อยๆ ได้อย่างสบาย  เมนูถัดมาเป็น Mixed Berry Granita ความเปรี้ยวหวานของผลไม้ที่ทำเป็นเกล็ดน้ำแข็ง พอนำมาทานคู่กับโยเกิร์ตก็ได้รับความละมุนอย่างบอกไม่ถูก  เนื่องจากตัวร้านยังเปิดได้ไม่ครบเดือน เมนูขนมอาจจะยังมีวาไรตี้ไม่มากพอ แต่เราก็อยากให้ลองทานครัวซองท์ของทางร้านนะ เขาจะอุ่นร้อนๆ ให้ทุกจานเลย แบบว่าชิ้นใหญ่และกรอบนอกนุ่มในมากกกกก ยกตัวอย่าง Almond Croissant จะได้สัมผัสความหอมนุ่มของครีมอัลมอนด์ที่สอดแทรกอยู่ภายใน ส่วน Salted Egg Croissant หรือครัวซองท์ไข่เค็ม จะมีความหอมมันเค็ม ที่มาพร้อมกับไส้ไข่เค็มลาวาด้านใน
Peak-A-Boo Salted Egg Croissant (85.-) และ Almond Croissant (79.-)
ในส่วนของคาเฟ่จะเปิดถึง 17:00 น. เท่านั้นนะ แล้วร้านจะปิด 1 ชั่วโมงเพื่อเปลี่ยนโฉมไปเป็นบาร์ สำหรับสายดื่ม ซึ่งเราขอการันตีว่าบรรยากาศดีไม่แพ้กันเลย แถม  Mood & Tone ของร้านที่เปิดไฟนีออน สีเขียวมิ้นท์ ก็เหมาะกับบรรยากาศกินดื่ม ฟังเพลงเพราะๆ ช่วงสิ้นปีนี้มากด้วย
Peak-A-Boo 18:00 น. เป็นต้นไปก็แปลงโฉมเป็นบาร์บรรยากาศดีๆ
สำหรับช่วงเวลาบาร์ เมนูในร้านจะไม่เหมือนกับตอนเป็นคาเฟ่ด้วยนะ โดยจะเพิ่มเมนูอาหารคาว และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไว้อีกเพียบ ซึ่งเมนูเครื่องดื่มจะมีกิมมิกเล็กๆ ออกแบบเป็นเกม สร้างความสนุกสนานเวลาดื่มด้วยนะ ยิ่งใครเป็นสายเพื่อนเยอะ ดื่มจุ แนะนำ Bucket เลยจ้า ซึ่งสีของเครื่องดื่มจะแยกเป็นรสๆ ไป อย่างสีเขียวจะเป็นรสแอปเปิ้ลล่ะ ถัดมาใครชอบแกล้งเพื่อน ชอบลุ้น สั่ง PKB SHOTs ก็ดีย์ เป็นวอดก้าผสมรสต่างๆ เวลาเสิร์ฟจะมาพร้อมกับเครื่องหมุนๆ ลูกศรชิ้ไปที่ใครก็ ดื่มมมมมม!!!  ยังไม่จบแค่นี้! อยากเพิ่มความสนุกมากกว่าเดิม สั่งชุด Chess Drinking Game เลยจ้าาา ดวลกับเพื่อนวัดกันไปเลยช็อตต่อช็อต! คือเกมเยอะขนาดนี้ต้องชวนเพื่อนมาแล้วเนอะะะ
Peak-A-Boo Chess Drinking Game (450.-/game)
ด้านอาหารก็จัดเต็มไม่แพ้กัน! เขามีเมนูซิกเนเจอร์แซ่บๆ อย่าง ยำไข่ตุ๋นทรงเครื่อง ด้วยนะ (ทานแล้วอยากจะได้ข้าวต้มมาก) รสชาติจะจี๊ดจ๊าด เปรี้ยวหวาน ซึ่งตัดกับรสไข่ที่มันกำลังพอดี จานถัดมาสั่งมาทานเพลินๆ ก็ได้กับ หมูสามชั้นทอดน้ำปลา หรือถ้ากลัวไม่อิ่มจัด ข้าวกระเพราสันคอหมูย่าง+ไข่ลาวา เลยยย เป็นข้าวกระเพราะคลุกเสิร์ฟพร้อมสันคอหมูนุ่มๆ ชิ้นโต ซึ่งอันนี้เราแนะนำว่าควรสั่งเป็นอย่างยิ่ง สุดท้ายจัดมาจานใหญ่ๆ กับ ข้าวหน้าไข่ข้นทะเลต้มยำ ตอนที่ยกจานมาคือรู้เลยว่าเดือดแน่จานนี้ สีสันน่ากินสุดๆ แถมกุ้ง หมึก ก็จัดให้ตัวโตใช้วัตถุดิบดีๆ ไปเลย ไม่ใช่กุ้งแช่แข็งเลยนะ (ประทับใจตรงนี้) ตัวต้มยำปรุงรสออกมากำลังดี ไม่เผ็ดมาก แต่ยังครบรสความเป็นต้มยำ พอทานคู่กับไข่และข้าว เรียกได้ว่าพอเหมาะกนมากๆ 
Peak-A-Boo ข้าวหน้าไข่ข้นทะเลต้มยำ (155.-)

สำหรับใครที่ช่วงสิ้นปียังไม่มีแพลนไปนั่งรับลมชิลๆ ดูวิวเมือง พื้นที่แห่งนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกใหม่ที่ตอบโจทย์สายคาเฟ่ และ สายดื่ม ได้ดีนะ

  พิกัด : ชั้น 5 Victory Mall  BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ (ต้องกดลิฟท์ขึ้นมาเท่านั้นน้าาา) เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10:00-17:00 น. โทร : 086-399-5430 Fanpage : Peak-A-Boo Cafe
  • avatar writer
    โดย netto
    A girl who was drive by dreams, foods and oppa :)
แสดงความคิดเห็น