ผิวแบบนี้ ต้องฉีดน้ำหอมแบบไหน? เลือกน้ำหอมยังไง? ให้ตรงกับสภาพผิว

avatar writer
โดย : Gem
avatar writer13 มี.ค. 2563 avatar writer5.3 K
ผิวแบบนี้ ต้องฉีดน้ำหอมแบบไหน? เลือกน้ำหอมยังไง? ให้ตรงกับสภาพผิว

บทความนี้จะทำให้คุณเป็นตัวแม่ได้ใน  3 นาที 

โปรดฟังแม่!

💗 ถึงจะใช้น้ำหอมขวดเดียวกัน แต่ผลของกลิ่นที่ได้ก็ไม่เหมือนกันนะจ๊ะ 

💗 ฉีดน้ำหอมแล้วถูที่ข้อมือไม่ได้ทำให้ติดทนนานขึ้น แต่จะทำให้กลิ่นหายไปไวขึ้นต่างหากจ้ะแม่

💗 ลองฉีดน้ำหอมในอากาศแล้วเดินผ่านดู รับรองกลิ่นติดทนทั่วตัวแน่นอน ฮรี่ๆ


 อ่ะ ไม่ว่าใครๆ ก็อยากตัวหอมติดทนไปทั้งวันอะเนอะ ทีนี้ก็เลยถมฉีดน้ำหอมไปจุกๆ ฉีดจนคนข้างๆ เวียนหัว 555555 แต่แบบ..ไอที่ทำกันแบบนี้อ่ะ ยังไม่ถึงครึ่งวันกลิ่นก็หายแล้วจ้า นี่ยังไม่รวมความกลิ่นเพี้ยนระหว่างวันนะจ๊ะ จะบอกว่า ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะสภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน มา…เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังว่า ผิวแบบเราต้องฉีดน้ำหอมยังไงและประเภทแบบไหนถึงจะติดทนไปถึงโลกหน้า! อิอิ 


 

คนผิวแห้ง

น้ำหอม

   

 เคยลองสังเกตดูมั้ย ว่าทำไมคนผิวแห้งต้องคอยฉีดน้ำหอมระหว่างวันบ่อยๆ ก็เพราะว่าผิวจะดูดซับกลิ่นน้ำหอมเอาไว้เลยทำให้กลิ่นหายไปไวกว่าผิวประเภทอื่น แต่ถ้าอยากให้ติดทนแบบไม่ต้องฉีดเพิ่มแนะนำว่า ต้องทำให้ผิวชุ่มชื้นแบบหนักๆ ก่อนฉีดน้ำหอมเข้าไว้ ด้วยการทาบอดี้โลชั่นแบบไม่มีกลิ่นนะ แล้วค่อยฉีดน้ำหอมตามลงไป กลิ่นก็จะติดกับผิวนานขึ้น และที่สำคัญต้องเลือกน้ำหอมที่มีความเข้มข้นกว่าปกตินะคะแม่ขา (จะได้ติดแน่นๆ เข้าไปอี๊ก)


คนผิวมัน

น้ำหอม

 

 คนผิวมันส่วนใหญ่ค่อนข้างมีน้ำมันเคลือบอยู่ที่ผิวเยอะ เลยทำให้กลิ่นน้ำหอมติดกับผิวได้นานมากกว่าเดิม แต่รู้ปะ ว่าน้ำมันที่ผิวนี่แหละที่ทำให้กลิ่นน้ำหอมที่ฉีดเพี้ยนไปจากเดิม เพราะฉะนั้นคนผิวมัน ต้องเลือกกลิ่นและประเภทน้ำหอมให้ดีๆ ไม่งั้นจากตอนเช้าน้ำหอมกลิ่นที่ฉีดคือเริ่ดหอมฟุ้งมากกกกก แต่ระหว่างวันกลายเป็นไม่โอเฉย ไม่ไหวนะคะซิส


คนผิวแพ้ง่ายน้ำหอม

 

  อันนี้สังเกตง่ายๆ ว่าเราผิวแพ้ง่ายหรือเปล่า ให้ดูจากเวลาฉีดน้ำหอมแล้วถ้ารู้สึกแสบๆ หรือมีผื่นแดงตรงที่ฉีด นั่นแหละ…อาจแพ้น้ำหอมตัวนั้นนะจ๊ะแม่! ดังนั้นเราควรหลีกเลี่ยงน้ำหอมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เยอะๆ เพราะนั่นเป็นสาเหตุหลักๆ ของอาการแพ้เลยก็ว่าได้ แต่ก็ยังมีส่วนผสมอื่นๆ ที่ทำให้แพ้อย่างพวกสารสังเคราะห์ต่างๆ เพื่อความชัวร์ก็ต้องอ่านส่วนผสมให้ดีก่อนซื้อนะแม่!


   

💗 ก่อนจบแอบเอาเทคนิคฉีดน้ำหอมให้ติดทนมาบอก (เทคนิคดีดาราฮอลลีวูดใช้กันเยอะมากก) นั่นก็คือ การฉีดน้ำหอมในอากาศแล้วเดินผ่านไปมา วิธีนี้จะทำให้ละอองน้ำหอมติดทั่วตัว แล้วกลิ่นก็จะไม่ฉุนมากด้วยแหละ แต่แนะนำว่าต้องเป็นน้ำหอมที่เข้มข้นหน่อยนะ ไม่งั้นกลิ่นหายช่วยไม่ได้นะจ๊ะ 

 

   บอกเลยว่าอ่านจบแล้ว เทคนิคการฉีดน้ำหอมของทุกคนจะเปลี่ยนไป แล้วอย่าลืมไปเลือกน้ำหอมที่เหมาะกับสภาพผิวกันนะจ๊ะ กลิ่นจะได้ติดทนมากขึ้น เดินผ่านไปทางไหนคนรักคนหลง และที่สำคัญกลิ่นน้ำหอมบอกบุคลิกของคนเราได้ อยากมั่นๆ เชิ่ดๆ หรือจะเฟียสกรุบก็เลือกกลิ่นได้ตามใจชอบ จะได้ทำให้เรามั่นใจไปตลอดทั้งวัน


 

 

  • avatar writer
    โดย Gem
    คิวท์สุดเลยเว้ยแกรร
แสดงความคิดเห็น