พาใจไปทะเล "เกาะพีพี - เกาะไผ่" ทริป ภูเก็ต งบไม่เยอะก็เที่ยวได้

avatar writer
โดย : Miss Arisa
avatar writer14 พ.ย. 2563 avatar writer3.7 K
พาใจไปทะเล "เกาะพีพี - เกาะไผ่" ทริป ภูเก็ต งบไม่เยอะก็เที่ยวได้

 

ไปภูเก็ตทั้งทีไม่ไปพีพีได้ไง

ทริปนี้จัดไปจุกๆ เกาะพีพี - เกาะไผ่

พาใจ พาตัวตามเรามา

หมู่เกาะอันดามันต่างๆ เริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ต่อมอยากเที่ยวเกาะก็กระตุกขึ้นมาทันที Love Andaman เลยชวนเราไปจุดหมายสุดฮิปอย่าง เกาะพีพี ภูเก็ต แค่รู้ว่ามีแพลนต้องมานิ้วของเราก็กดเอฟบิกินี่รัวๆ จองตั๋วเสร็จสรรพ รู้ตัวอีกทีก็มาโผล่อยู่ที่ท่าเรือแพแสง เพื่อขึ้นเรือไปเกาะพีพี - เกาะไผ่ ทริปทะเลที่ทุกคนต้องตามมาให้ได้นะ!!

 

 

เมื่อมาถึงท่าเรือของเลิฟอันดามัน เรือที่จะพาเราไปก็จอดเทียบท่ารออยู่แล้ว โดยทางเลิฟอันดามันได้อธิบายทริปวันนี้ให้เราฟังคร่าวๆ ว่า เราจะไปกันหลักๆ 2 เกาะ ดูเหมือนน้อยแต่กิจกรรมแน่นมากนะ เพราะจะมีจุดชมวิว จุดถ่ายรูป และจุดให้ลงไปดำน้ำได้ โดยโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมเดย์ทริป ใช้เวลา 1 วันเต็ม ออกเช้าและกลับเข้าฝั่งไม่เกิน 4 โมงเย็น ตารางเดินทางก็ตามนี้เลยนะ

  7:30 น. 

นัดหมายที่ท่าเรือ เลิฟอันดามัน (ท่าเรือแพแสง จ.ภูเก็ต) เพื่อทำการเช็คอิน รับประทาน อาหารเช้า ของว่าง เบเกอรี่ เครื่องดื่ม ( ชา, กาแฟ, น้ำผลไม้, ) จากนั้นฟังคำแนะนำจากมัคคุเทศก์พร้อมอธิบายโปรแกรม

 8:30 น. 

เรือพร้อมออกเดินทางจากท่าเรือ โดยเรือ Speed boat เพื่อมุ่งหน้าสู่เกาะพีพีเล

 9:30 น. 

เดินทางถึงอ่าวมาหยาและถ่ายภาพก่อนออกเดินทางต่อไปอ่าวปิเละ 

 11:20 น. 

เดินทางถึงอ่าวลิง ชมฝูงลิงที่อาศัยอยู่บนเกาะ ที่จะออกมาทักทายกลุ่มนักท่องเที่ยว ด้วยความเป็นมิตร

 11:30 น. 

รับประทานอาหารกลางวัน ให้บริการจัดเต็มแบบบุฟเฟ่ต์

 12:30 น. 

ดำน้ำ ณ จุดดำน้ำ ซึ่งเป็นสถานที่ ที่เหมาะแก่การดำผิวน้ำชมปะการัง ท่านสามารถเพลิดเพลินไปความงามของปลา และปะการังมากมายหลากหลายชนิด

 13:30 น. 

ออกเดินทางกันต่อไปยัง เกาะไผ่ (แบมบู) สถานที่ที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ หน้าหาดเป็นแนวยาว ที่ผสมผสานกับทรายขาว น้ำใสสะอาด

 15:00 น. 

เดินทางกลับท่าเรือ นำท่านส่งโรงแรมที่พักโดยรถตู้ปรับอากาศ


อ่าวมาหยา


ขึ้นชื่อว่าเป็นอ่าวที่สวยที่สุดของหมู่เกาะพีพี ความโค้งของหาดทำให้ดูเหมือนรูปพระจันทร์เสี้ยว ตรงจุดนี้ต้องบอกก่อนนะว่ายังปิดเพื่อฟื้นฟูประการังอยู่ อาจจะไม่ได้ลงไปเดินเล่นที่หาด  แต่ไม่ต้องห่วงยังชมธรรมชาติได้ สวยปัง น้ำใสสุดๆ 


อ่าวปิเละ


อ่าวรูปหัวใจที่ได้รับการขนานนาม ว่ายสระว่ายน้ำลากูนขนาดใหญ่ ว่ายน้ำ พักผ่อน ถ่ายรูปกับเรือพื้นบ้านของชาวมอแกน เพราะตรงนี้เราจะต้องลงจากสปีดโบ๊ทแล้วต่อเรือของชาวบ้านเพื่อเข้าไปสู่ลากูน บอกเลยว่ายิ่งนั่งเรือพื้นบ้านเข้าไปได้ความเป็นสาวชาวเกาะสุดๆ จุดนี้เราสามารถดื่มด่ำท้องฟ้า และน้ำทะเลได้เต็มที่ ถ่ายรูปได้รัวๆ มุมไหนก็สวย


อ่าวลิง


พอใกล้เที่ยงก็เริ่มหิวๆ ละนะ เลิฟอันดามันเขาจะพาเราไปทานอาหารกลางวันที่อ่าวลิง ก็ตามชื่อเลยล่ะ เกาะนี้ลงปุ๊บน้องๆ มาต้อนรับปั๊บ ฉะนั้นไม่ต้องกลัวนะ น้องเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมากๆ แต่ ณ จุดๆ นี้ ขอพักกินข้าวกันก่อน แล้วค่อยไปลุยเกาะพีพีต่อ


เกาะไผ่


ช่วงบ่ายใครที่รอคอยจะได้ดำน้ำดูประการังคือสมใจแน่ๆ ระหว่างทางไปเกาะไปเองก็จะมีจุดที่ลงไปดำน้ำ ดูน้องปลาใต้ท้องทะเล และเมื่อมาถึงเกาะแล้วก็จะเจอหาดทรายขาวๆ ซึ่งข้อดีของเกาะนี้คือคนน้อย ดูชิล ถ่ายรูปเหมือนเป็นเกาะส่วนตัวได้เลย

 

ปันโปรเปิดราคา

เพื่อนๆ สามารถเช็คตารางอัปเดทล่าสุดพร้อมราคาได้ตามนี้เล้ยยย !

เลิฟอันดามัน

หรือถ้าวันเดียวไม่จุใจเขาก็มีทริปแบบ 2 วันด้วยนะ

 


หลังจากกลับจากทริปเที่ยวเกาะแล้วยังเหลือเวลาช่วงเย็น ไปขับรถเล่นในเมืองกันต่อได้นะ อย่างที่รู้กันว่ามาภูเก็ตทั้งทีต้องไม่พลาดไปหาคาเฟ่เก๋ๆ ถ่ายรูปกันหน่อยที่ Phuket Old Town นอกจากนี้ในตัวเมืองก็ยังมีสตรีทฟู้ดและร้านอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ เพียบ

 

เพื่อความสะดวกในการเดินทาง เพื่อนๆ สามารถเช่ารถขับ โดยรับรถตั้งแต่ตอนที่ลงเครื่องที่สนามบินได้เลย อย่างในทริปนี้เราใช้รถของ ทรู ลีสซิ่ง ใช่แล้วเป็นแบรนด์ในเครือของทรูนั่นเอง จึงเป็นค่ายรถเช่าเจ้าเดียวที่มี Car WiFi ภายในรถ และใครที่มีทรู การ์ด ได้ส่วนลดด้วยนะ รับรองได้ว่าเช่ารถกับทรู ลีสซิ่ง นี่คุ้มค่าจริงๆ ด้วย NetPrice ราคาเดียวไม่บวกเพิ่ม ไม่ว่าจะใช้รถในวันเสาร์ อาทิตย์ วันหยุดยาว นักขัตฤกษ์ ก็ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม ฟรี! คืนรถช้า 5 ชั่วโมง ช่วยให้ประหยัดค่าเช่าวันคืนรถไปได้อีก 1 วัน 

 

 


ช่องทางการจองทริป Love Andaman

https://shopee.prf.hn/l/7OAVvbX

[email protected]

ช่องทางการจองรถเช่าทรู ลีสซิ่ง

www.trueleasing.co.th

Call Center 1279

แสดงความคิดเห็น