คัดมาแล้ว ! 10 แอปลบคน ฉบับอัปเดต 2023 ใช้งานง่าย ปาดแป๊บเดียวคนหายเกลี้ยง !

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer2 มี.ค. 2566 avatar writer1.2 K
คัดมาแล้ว ! 10 แอปลบคน ฉบับอัปเดต 2023 ใช้งานง่าย ปาดแป๊บเดียวคนหายเกลี้ยง !

 

ชูก้า ชูก้า รูน เสกเธอให้หายไป ใน 3...2...1.. โอมเพี้ยง !

 

ถ้ามีเวทมนตร์เสกคนให้หายไป เหมือนสองตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง ชูก้า ชูก้า รูน แม่มดสาวหัวใจกุ๊กกิ๊กก็คงจะดี แต่เกือบลืมไปว่าไอ้เรามันก็แค่มนุษย์เลือดกรุ๊ปบี จะให้ไปสู้แม่มดสองคนนี้ได้ยังไง เอ้า อย่าเพิ่งซีเรียสกันไป ต่อให้เราจะไม่มีความสามารถในการร่ายคาถาเสกคน (ในภาพ) ให้หายไป แต่บรรดาแอปลบคนที่เราคัดมาฝากนี้ เค้าก็มีความสามารถในการเสกคนให้หายไปได้นะเออ 😜 ที่สำคัญ คือ โหลดฟรี ใช้งานง่าย รองรับทั้งระบบ iOS และ Android เลยนะแม๊... 

 


 

คัดมาแล้ว 10 แอปลบคน ฉบับอัปเดต 2023

ใช้งานง่าย ปาดแป๊บเดียวคนหายเกลี้ยง !

 

 

🙅🏻 แอปลบคน Meitu 

 

ประเดิมกันที่ แอปสามัญประจำบ้าน ทำได้ทุกอย่าง จะบีบหน้า แต่งสี เพิ่มความสูง ใส่ฟิลเตอร์ บลา บลา บลา ก็คือทำได้หมด ! สำหรับขั้นตอนการใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก เชื่อว่ามือใหม่น่าจะงมกันได้แน่นอน แต่ข้อเสียคือหัวแปรงที่เอาไว้ใช้ลบอาจจะไม่ได้มีขนาดที่ใหญ่มาก (แม้ว่าหัวแปรงจะมีให้เลือกเยอะถึง 5 ไซซ์) เลยทำให้เวลาจะลบคนออกแต่ละที มือจะต้องเบามากกกก (ก.ไก่ล้านตัว) และจะต้องซูมเข้าไปแบบมาก ๆ เพื่อให้การลบคนของเรา ออกมาแนบเนียนมากที่สุด !

 

 

 

โหลดแอปลบคน Meitu ได้ที่นี่

 


 

 

🙅🏻 แอปลบคน SnapEdit

 

ง่ายที่สุดในสามโลก บอกเลยงานนี้ไม่ต้องมานั่งปาด หรือซูมเข้า-ซูมออกให้เสียเวลา ระดับเราแล้วก็ให้ AI จัดการเคลียร์สิ่งที่ 'ไม่ใช่' ออกไปให้เลยจบ ๆ (หรือใครเป็นสายปาดเหมือนเดิม ก็สามารถเลือก Option แปรงปาดกันได้อยู่นะ) ทางเราเลยถือโอกาสพิสูจน์ความสามารถของแอปนี้ด้วยการให้ AI ลบรถยนต์ 1 คันเบิ้ม ๆ 😱  ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมา บอกได้คำเดียวเลยว่า ของมันต้องมี !

 

 

โหลดแอปลบคน SnapEdit ได้ที่นี่

 


 

 

🙅🏻 แอปลบคน Snapseed

 

Snapseed อีกหนึ่งตัวเต็งของ แอปสารพัดประโยชน์ ที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมาก ๆ คือเค้าจะไม่ใช่แอปที่ให้ฟีลบิวตี้จ๋า ๆ แต่จะเน้นไปที่องค์ประกอบโดยรวมของภาพ รวมไปถึงดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราอยากจะปรับแต่งหรือแก้ไขรายละเอียดเพิ่มเติม ซึ่งหนึ่งในเมนูที่น่าสนใจ แถมยังใช้งานง่ายของแอปนี้ก็ได้แก่ เมนูลบคน หรือ Healing

 

โดยเมนูลบคนของเค้าถือว่าใช้งานไม่ยาก แม้จะไม่มี option ของหัวแปรงให้เลือก แต่เราก็สามารถปรับขนาดของมันได้ผ่านการ ซูมเข้า-ซูมออก  ซูมออกคือหัวแปรงใหญ่สุด ซูมเข้าจะเป็นหัวแปรงเล็กสุด ซึ่งหลังจากที่ใช้งานมา ส่วนตัวเราแนะนำให้ใช้กับภาพที่มีดีเทลไม่เยอะมาก (ประมาณภาพตัวอย่างถือว่าเวิร์ก !) แต่ถ้าดีเทลเยอะ รวมไปถึงสิ่งที่เราต้องการลบนั้นมีขนาดที่ใหญ่มาก ก็อาจจะมีความ 'โป๊ะ' ให้เห็นกันได้

 

 

โหลดแอปลบคน Snapseed ได้ที่นี่

 


 

 

🙅🏻 แอปลบคน TouchRetouch

 

อีกหนึ่งแอปที่ ควรค่าแก่การมีเอาไว้ในเครื่อง เพราะลบได้กริบ สูสีกับ SnapEdit ที่ลบด้วย AI ไปเลย ที่สำคัญลูกเล่นในการลบของแอปนี้มีทั้งบรัชแบบปกติทั่วไป แล้วไหนจะยังมีอีกหนึ่งเครื่องมืออย่าง Lasso ที่ให้เราเอาไว้ใช้ในการเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งพอได้ลองแล้วบอกเลยว่า ทำได้ดีกว่าที่คิดไว้ !  แต่ติดอยู่อย่างเดียวคือจำนวนการใช้งานฟรี / วันของแอปนี้ เค้าจะจำกัดอยู่ที่วันละ 1 ครั้งเท่านั้น แต่ถ้าใครใช้แล้วติดใจก็สามารถ Upgrade เพื่อใช้งานยาว ๆ กันได้นะ

 

 

โหลดแอปลบคน TouchRetouch ได้ที่นี่

 


 

 

🙅🏻 แอปลบคน Photo Retouch

 

เรียกได้ว่าเป็นแอปที่ ตอบโจทย์สำหรับสายรีทัชภาพเป็นที่สุด เพราะนอกจากฟีเจอร์ลบคนแล้ว แอปนี้เค้ายังมีฟีเจอร์แก้ไขภาพ ปรับสีผิว และอีกหลายสิ่งให้ได้ลองเล่นกัน อย่างฟีเจอร์ลบคนนั้น เค้าก็มีให้เลือกใช้งานทั้งแบบ Quick Repair กับแบบที่ให้เราค่อย ๆ ปาด ค่อย ๆ ปรับแต่งด้วยตัวเอง

 

ที่สำคัญแอปนี้เค้ายังมีคำสั่งเดียวกันกับแอป SnapEdit ก่อนหน้า อย่างคำสั่ง Automatic ที่ตัวแอปจะจัดการ Mark จุดมาให้เราเสร็จสรรพ ไม่ต้องเสียเวลามานั่งปาดเอง แต่ความละเอียดของแอปนี้อาจจะสู้ SnapEdit ไม่ได้ คือยังต้องมีการซูมเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมกันอยู่ แต่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแอปที่ถูกออกแบบมาไว้สำหรับลบคนโดยเฉพาะ บวกกับมีฟีเจอร์อย่าง Portrait Beauty  ที่น่าจะโดนใจสาว ๆ เพราะได้ทั้งลบ ได้ทั้งแต่งในแอปเดียวกันไปเลย

 

 

โหลดแอปลบคน Photo Retouch ได้ที่นี่

 


 

 

🙅🏻 แอปลบคน Photo Room

 

เป็นแอปที่ เหนือความคาดหมายมาก เพราะส่วนตัวไม่คิดว่าแอปนี้เค้าจะทำหน้าที่ได้ดีขนาดนั้น เห็นตัวอย่างจากภาพด้านบน หลายคนน่าจะสัมผัสถึงความ 'หิน' ในการลบคนกันได้บ้าง ไหนจะแผงรั้วเอย ไหนจะเงาด้านล่างเอย เฮ้ย คือมันทำได้ดีกว่าที่คิดไว้มากอ่ะแก ที่สำคัญ ทางเราชอบกิมมิกเวลาลบของแอปนี้มาก คือมีความเวทมนตร์เวอร์ สามารถสวมบทเป็นแม่มดสาวได้เลย ณ จุดนี้

 

ส่วนสิ่งที่ไม่ชอบของแอปนี้มีอยู่อย่างเดียว คือ ถ้าเป็นแอคฟรี เวลาบันทึกรูปจะติดลายน้ำของทางแอปมาด้วย  ซึ่งใครที่ไม่อยากให้ติดลายน้ำต้องอัปเกรดกันก่อนนะ ใครที่คิดว่าจะใช้งานยาว ๆ ถือว่าคุ้มอยู่ เพราะนอกจากฟีเจอร์ลบคนแล้ว แอปนี้เค้ายังมี ฟีเจอร์ลบพื้นหลังด้วยนะ  พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์น่าจะถูกใจสิ่งนี้ !

 

 

โหลดแอปลบคน Photo Room ได้ที่นี่

 


 

 

🙅🏻 แอปลบคน Photoshop Express

 

Photoshop Express เป็นแอปที่ให้ฟีลจริงจังที่สุด อยู่ในโหมดของการปรับแต่งขั้นสุด ซึ่งส่วนตัวเราขอให้คะแนนสูสีกับ Snapseed ก่อนหน้านี้เลย แต่ความแตกต่างระหว่าง Photoshop Express กับ Snapseed ก่อนหน้า คือ Photoshop เค้าจะมีความละเอียดกว่าในขั้นตอนของการลบคน ยิ่งใครที่พอจะรู้วิชาเครื่องมือ Photoshop มาบ้าง การลบคนของเราก็จะง่ายขึ้นตามไปด้วย

 

แต่สำหรับมือใหม่เองก็ไม่ต้องห่วง เพราะด้วยเมนูบนแอปที่ไม่ได้ซับซ้อน ทำให้เราสามารถทำความเข้าใจด้วยตัวเองได้ ซึ่งหลัก ๆ เครื่องมือที่ใช้ก็จะเป็น Heal ที่อยู่ในเมนู Retouch อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไม่ต้องเสียเวลามานั่งงมหาแต่อย่างใด ส่วนผลงานของ Photoshop Express ที่ออกมา ถือว่าไม่ได้แย่ แต่อาจจะต้องมีการลบซ้ำ ๆ เรื่อย ๆ หน่อย (ถ้าภาพมีรายละเอียดเยอะมากเหมือนตัวอย่างของเรา) แต่ใดใดมือใหม่ใช้งานง่ายแน่นอน ต้องลองดู !

 

 

โหลดแอปลบคน Photoshop Express ได้ที่นี่

 


 

 

🙅🏻 แอปลบคน Photo Eraser

 

ใครที่เป็นสาย เน้นใช้งานง่าย ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงก็สามารถบรรจงลบคนได้เลย แอปนี้ถือว่าตอบโจทย์มาก เพราะลูกเล่นในแอปเค้าไม่ได้มีอะไรเยอะ เปิดมาก็ให้เลือกภาพสำหรับรีทัชกันเลย และนอกจากการรีทัชในตำแหน่งสำคัญ ๆ แล้ว แอปนี้เค้ายังออกแบบมาเอาใจสาว ๆ สำหรับฟีเจอร์ลบสิว ลบกระ รวมถึงจุดเล็ก ๆ ที่ไม่ต้องการให้อยู่บนภาพนอกจากนี้ ในแอปเค้าก็ยังมีเครื่องมืออย่าง Lasso รวมถึง Line ในกรณีที่สิ่งที่เราลบนั้นเป็น 'เส้น' ก็จะยิ่งทำให้แนบเนียนขึ้น !

 

 

โหลดแอปลบคน Photo Eraser ได้ที่นี่

  • iOS > คลิก
  • Android > ยังไม่รองรับในตอนนี้น้า

 


 

 

🙅🏻 แอปลบคน EPIK

 

เป็นอีกหนึ่งแอป ที่ไม่ควรมองข้าม แม้ว่าจะลบคนได้แบบไม่กริบมาก แต่ทำได้ขนาดนี้ถือว่าโหดอยู่นะ แล้วจากตัวอย่างรูปที่เราลองคือเต็มไปด้วยคน คน และก็คน ถ้าให้มองเผิน ๆ ก็พอถูไถไปได้อยู่ แต่สิ่งที่เราชอบมาก ๆ ของแอปนี้คือวิธีการใช้งานไม่ยาก ตัวแอปข้างในก็สวยมาก ดูล้ำ ๆ น่าใช้ดี และนอกจากฟีเจอร์ลบคนแล้วยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น Templete, Filters, Effect รวมไปถึงการปรับแสง ปรับความคมชัด เอาดี ๆ ก็คือรวมทุกอย่างที่แอปแต่งภาพจะต้องมี มาไว้ที่นี่หมดแล้ว !

 

 

โหลดแอปลบคน EPIK ได้ที่นี่

 


 

 

🙅🏻 แอปลบคน Pixelcut

 

Pixelcut เป็นแอปที่ ถูกออกแบบมาเพื่อพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ที่แท้ทรู เพราะนอกจากฟีเจอร์ลบคนของเค้าจะน่าสนใจแล้ว ฟีเจอร์ลบพื้นหลังของแอปนี้ก็น่าสนใจด้วยเช่นกัน โดยตัวแอปเค้าจะเน้นไปที่ 2 ฟีเจอร์หลัก ๆ ได้แก่ ฟีเจอร์ลบวัตถุ กับฟีเจอร์ลบพื้นหลัง เลยทำให้ใช้งานง่าย ไม่ต้องมาไถหาคำสั่งให้วุ่นวาย

 

แล้วภาพตัวอย่างที่เราเอามาลองกับแอปนี้ บอกได้คำเดียวว่า 'หิน' ที่สุด ในบรรดาภาพทั้งหมดที่หยิบมา ที่สำคัญคือเราลองเอาไปใช้กับบางแอปก่อนหน้านี้แล้ว ก็ยังกริบไม่เท่าแอปนี้ (ถ้าเทียบฟีเจอร์ที่ใช้บรัชลบเอง ไม่ได้ใช้ AI ช่วยนะ) คือรายละเอียดยิบย่อย ต่อให้จะแตกต่างจากภาพต้นฉบับอยู่ แต่ก็ถือว่า ผลลัพธ์ที่ออกมาไม่ได้ดูโป๊ะ ยังให้ความกลมกลืนกับตัวพื้นและฉากหลังอยู่ 

 

 

โหลดแอปลบคน Pixelcut ได้ที่นี่

 


 

หลังจากที่ลองใช้งานมา ถ้ามองในมุมของการ ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก เราขอยกให้แอปทุกตัวที่คัดมาเลย เพราะต่อให้เป็นมือใหม่แค่ไหน แต่เราเชื่อว่าทุกคนสามารถใช้งานกันได้ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเรียนรู้กันเป็นวัน ๆ

 

แต่ถ้ามองในมุมของ ประสิทธิภาพในการปาด ชนิดที่ว่าปาดแป๊บเดียวคนหายเกลี้ยง แทบไม่ต้องมาเก็บดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ ต่อ เราขอยกให้แอป SnapEdit เลย คือต่อให้แอปนี้จะเด่นในเรื่องการให้ AI ลบ แต่ฟีเจอร์ลบเองของเค้าก็เจ๋งไม่แพ้กัน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับรูปภาพที่เราเลือกด้วยนะ คือถ้ามีดีเทลจุกจิกอะไรเยอะ ระดับของความยากมันก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย😉 

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ