ปิดจอเล่น YouTube ไม่ต้องสมัครพรีเมียมไม่ต้องลงแอป ได้ทั้ง iPhone / Android

avatar writer
โดย : Xyanyde
avatar writer19 ก.ย. 2566 avatar writer97
ปิดจอเล่น YouTube ไม่ต้องสมัครพรีเมียมไม่ต้องลงแอป ได้ทั้ง iPhone / Android

คิดว่าน่าจะมีหลาย ๆ คนที่ชอบเปิด YouTube ฟังเพลง หรือฟังเรื่องผี กันเยอะเลยล่ะ และถ้าเกิดว่าไม่ได้สมัคร YouTube Premium เนี่ยก็จะมีโฆษณาคั่น อันนี้ยังพอทนได้…แต่ไอ้การที่ไม่สามารถปิดหน้าจอมือถือไปแล้วฟัง YouTube ไปด้วยเนี่ย เป็นอะไรที่น่าเบื่อมั่ก ซึ่งจริง ๆ แล้วมันมีทริคที่ทำให้เราเล่น YouTube แบบปิดจอได้อยู่นะ แถมยังไม่ต้องโหลดแอปเพิ่ม และไม่ผิดลิขสิทธิ์ด้วย ทำได้ทั้ง iPhone และ Android เลย


YouTube ปิดจอ ทำง่าย ๆ ไม่ต้องลงแอป

ปกติแล้วในสมาร์ทโฟนทั้ง iPhone และ Android ถ้าอยากจะเล่นคลิปพวกเพลง หรือเรื่องผีบนแอป YouTube ไปแล้วปิดจอไปด้วย จะต้องสมัคร YouTube Premium ที่ต้องเสียค่าบริการซะก่อน แต่จริง ๆ มันก็มีวิธีที่จะเล่นคลิประหว่างปิดจอได้แบบฟรี ๆ ด้วยนะ ซึ่งวิธีที่เราเอามาบอกกันนี้ ไม่จำเป็นต้องลงแอปเพิ่มเลย และยังเป็นวิธีที่ไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ใด ๆ ด้วย เพราะเราจะใช้งานผ่านเว็บเบราว์เซอร์ Safari หรือ Chrome ที่ติดมากับมือถือเลย…ใช้ได้แบบสบายใจหายห่วง


ปิดจอเล่น YouTube บน iPhone / iPad

สำหรับวิธีเล่นคลิป YouTube แบบปิดหน้าจอบน iPhone และ iPad ให้เปิดแอป Safari ขึ้นมาก่อน เข้าเว็บ youtube.com แล้วกดที่เมนู ก (aA) จากนั้นเลือกที่ ขอเป็นเว็บไซต์สำหรับเดสก์ท็อป (Request Desktop Website)

 

 

เลือกคลิปที่ต้องการเล่น จากนั้นก็ออกมาที่หน้า Home ได้เลย ทีนี้พอปัดขอบจอด้านบนลงมาก็จะเจอกับแถบของ Safari ที่กำลังเล่นคลิป YouTube อยู่ โดยตอนนี้แม้ว่าจะปิดหน้าจอไป คลิปดังกล่าวก็ยังเล่นต่อไปได้เรื่อย ๆ 

 

 

พอเข้าโหมดเดสก์ท็อปไซต์แล้ว จะไปใช้แอปอื่น หรือจะปิดจอ คลิปก็ยังเล่นต่อได้


ปิดจอเล่น YouTube บน Android

วิธีเล่น YouTube บนมือถือ Android ก็ง่ายเหมือนกัน เพราะใช้แค่เบราว์เซอร์ Chrome ที่ติดตั้งมากับมือถือ วิธีทำก็ให้เปิดแอป Chrome > เลือกปุ่มเมนู (ปุ่มสามจุดมุมขวาบน) > กดที่ Desktop Site เสร็จแล้วให้เข้าเว็บไซต์ YouTube.com เลือกคลิปที่เราต้องการแล้วกดเล่นตามปกติ จากนั้นให้กดปุ่ม Home เพื่อออกมาที่หน้าจอหลัก

 

 

พอออกมาที่หน้า Home ให้ปัดขอบจอด้านบนลงมา จะเจอกับแถบ Chrome ที่เราเปิดค้างไว้ พร้อมปุ่ม Play เราก็กดให้มันเล่นต่อได้เลย เท่านี้คลิปก็จะถูกเล่นอยู่เบื้องหลังบนเบราว์เซอร์ Chrome แล้ว ทีนี้จะสลับไปใช้แอปอื่นหรือว่าจะปิดหน้าจอไปเลย คลิปก็จะเล่นต่อไปแล้วครับ 

 

ออกมาหน้า Home รูดจอด้านบนลงมา กด Play แล้วจะปิดจอ หรือจะไปใช้แอปอื่นก็ได้

 

แน่นอนว่าการที่เราไม่ได้สมัคร Premium พวกโฆษณาก็จะยังคงโผล่มาคั่นอยู่นะครับ…ก็อย่าพยายามไปหาแอปอะไรมาบล็อคกันเลยนะ เพราะการดูโฆษณาพวกนี้ก็ถือเป็นการอุดหนุนเหล่าครีเอเตอร์ที่ทำคลิปมาให้เราดูกันฟรี ๆ นั่นเองจ้า


 

  • avatar writer
    โดย Xyanyde
    เรื่องเทคโนโลยี หรืออะไรที่มันล้ำ ๆ ขอให้บอกเท้อออ
แสดงความคิดเห็น