Tablet รุ่นไหนดี ที่ตรงใจใช้งาน หาสเปกที่ใช่ เทียบราคาแท็บเล็ต ปี 2020

avatar writer
โดย : Belt
avatar writer11 พ.ค. 2563 avatar writer1.6 K
Tablet รุ่นไหนดี ที่ตรงใจใช้งาน หาสเปกที่ใช่ เทียบราคาแท็บเล็ต ปี 2020

การทำงานในยุคนี้โลกออนไลน์ถือว่ามีส่วนสำคัญมาก ๆ ดังนั้นอุปกรณ์อย่าง Tablet จึงกลายเป็นอีก 1 ตัวช่วยที่สามารถทำให้งานและการใช้ชีวิตของทุกคนง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่ไหน ๆ จะเลือกซื้อมาใช้งานทั้งทีก็ควรเลือกรุ่นที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน เพื่อยืนยันว่าจะไม่ต้องมานั่งวุ่นวายกับปัญหาที่เกิดขึ้นภายหลัง ใครที่กำลังคิดว่าเลือกซื้อ tablet รุ่นไหนดี ที่ตรงใจ ใช้งานได้คุ้มค่า ควรซื้อแท็บเล็ต 7 นิ้ว , แท็บเล็ต 10 นิ้ว หรือขนาดอื่นๆ ห้ามพลาด

 

Samsung Galaxy Tab S4 

เริ่มต้นด้วยแท็บเล็ตจากค่ายดังที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี รุ่นนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของการรับสัญญาณ 4G ได้ จึงทำให้การใช้งานรวดเร็วทั้งอินเทอร์เน็ตและใช้เป็นมือถือ สะดวกยิ่งขึ้นด้วยปากกา S-Pen ทำให้งานเขียนเสมือนจริงยิ่งกว่าเคย ความโดดเด่นอีกอย่างของรุ่นนี้คือ จะใช้ลำโพงถึง 4 ตัว ทำให้เสียงที่ออกมามีพลังมากยิ่งขึ้นจากระบบ Dolby Atmos สามารถปรับแต่งเสียงในแบบที่ชอบได้ ใครชื่นชอบการใช้งานเพื่อความบันเทิงห้ามพลาดเด็ดขาด ขนาดแบต 7300 mAh การันตีว่าใช้งานทั้งวันก็ไร้ปัญหา มาในราคาเพียง 1 หมื่นกลางๆ เท่านั้น 

เปรียบเทียบราคาดีที่สุดได้ ที่นี่

 

Apple iPad mini 4 

หากถามว่า tablet รุ่นไหนดี ที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด ชื่อของรุ่นนี้คงไม่ใช่เรื่องผิด เพราะทางเจ้าของเองก็พยายามพัฒนาให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ด้วยขนาดหน้าจอ 7.9 นิ้ว Retina เคลือบด้วยสารป้องกันแสงสะท้อน สแกนด้วยลายนิ้วมือ ชิพ 8 กับสถาปัตยกรรม 64 บิด ระบบปฏิบัติการ IOS แทบจะเหมือนกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ก็ไม่ปาน ความละเอียดกล้อง 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอได้คมชัด 1080p การันตีแบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 10 ชม. ระบบเสียง 2 ลำโพง พิเศษคือ มีการออกแบบบางแอปฯ ที่เอาไว้ใช้งานโดยเฉพาะใน Tablet ตัวนี้ ส่วนราคาก็มีตั้งแต่ 1 หมื่นกว่า ๆ ไปจนถึงระดับ 2 หมื่นขึ้นไป แต่คุ้มค่ามากจริงๆ 

เปรียบเทียบราคาดีที่สุดได้ ที่นี่

 

Huawei MediaPad M5 

ใครที่เป็นสาวกของแบรนด์นี้ขอแนะนำตัว Tablet ที่ว่ากันว่าดีที่สุดมาให้ได้เลือกกัน กับหน้าจอ 10.1 นิ้ว ถือเป็น แท็บเล็ต 10 นิ้ว ที่กะทัดรัดได้ใจ แม้ว่าระบบปฏิบัติการ ลูกเล่น ฟีเจอร์ต่าง ๆ อาจไม่ได้ครบเครื่องมากนัก แต่ด้วยขนาดจอที่ใหญ่จึงเหมาะกับคนรักการดูหนัง เล่นเกมแบบสุด ๆ ขนาดแบต 5100 mAh ที่การันตีว่าใช้งานได้ยาวถึง 12 ชม. มีระบบชาร์จเร็วแค่ 2 ชม. ก็พร้อมใช้ต่อทันที ในด้านของราคาเพียง 1 หมื่นบาทต้น ๆ เท่านั้น ใครสนใจไปเลือกซื้อเลือกหาจับจองเป็นเจ้าของกันได้เลย รุ่นนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน

เปรียบเทียบราคาดีที่สุดได้ ที่นี่

 

Xiaomi Mi Pad 4 

แท็บเล็ตอีกรุ่นที่คุณภาพดี แต่ราคาถูกเหลือเชื่อ กับขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว IPS ให้ความสว่างเหมาะกับสายตา เห็นภาพได้อย่างเด่นชัด ระบบซีพียู Qualcomm Snapdragon 660 2.2GHz สามารถใช้ระบบตรวจจับใบหน้าจาก AI เพื่อให้การถ่ายภาพของคุณสวยงามมากขึ้นกว่าเดิม เรื่องของสเปคแบรนด์นี้ไม่เคยเป็นรองใครอยู่แล้ว ซึ่งอย่างที่บอกว่าคุณภาพเกินคุ้มแต่ราคาสุดถูกเพียงแค่ 6 พันกว่าบาทเท่านั้น ใครงบไม่เยอะ แต่อยากได้แท็บเล็ตคุณภาพเกินคุ้มต้องเลือกรุ่นนี้เลยจริง ๆ มองมุมไหนก็ประหยัดเงินในกระเป๋าได้ดีสุด

เปรียบเทียบราคาดีที่สุดได้ ที่นี่

 

Lenovo TAB 4 10Plus

ปิดท้ายด้วยแบรนด์ที่ไว้ใจได้ในเรื่องสินค้าไอที ขนาดหน้าจอ 10 นิ้ว มาพร้อมระบบซีพียู Qualcomm MSM8953, Snapgradon 625 Octa-Core 2.0GHz ใช้งาน micro-sd ได้ถึง 128GB ความพิเศษสุดๆ ของแท็บเล็ตตัวนี้คือ มีความคมชัดของกล้องที่สวยมากๆ โดยกล้องหลังให้ระดับความคมชัดที่ 8 ล้านพิกเซล ขณะที่กล้องหน้าระดับความคมชัดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล สามารถดูหนัง ฟังเพลง ทำงานได้สบายๆ กับราคาไม่เกิน 8,000 บาท ระดับงบกลาง ๆ แต่ฟังก์ชั่นจัดเต็มแบบนี้หาได้ยากมากๆ ใครซื้อไปใช้รับรองคุ้มเกินคุ้ม

เปรียบเทียบราคาดีที่สุดได้ ที่นี่

 

ใครที่กำลงคิด tablet รุ่นไหนดี ที่เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ลองเอารุ่นที่กล่าวมาทั้งหมดไปเป็นตัวช่วยในการพิจารณาดูได้ รับรองว่าจะทำให้คุณต้องรู้สึกประทับใจ คุ้มค่ากับการนำไปใช้งานอย่างแน่นอน แถมยังได้ประโยชน์ ความสะดวกสบาย และอื่น ๆ อีกเพียบ ใช้กันได้ยาว ๆ ไม่ต้องกลัวปัญหาเครื่องเสียหาย ส่วนใครที่มีงบประมาณจำกัด สามารถดูแท็บเล็ตสเปกดี ราคาถูก ไม่เกิน 5,000 บาทได้ ที่นี่  และสามารถเปรียบเทียบราคาที่ดีที่สุดก่อนตัดสินใจซื้อได้ที่ Priceza.com

  • avatar writer
    โดย Belt
    Temporary content writer
แสดงความคิดเห็น
Nattarinee Chuaibamrung
Nattarinee Chuaibamrung
สามารถลองรับ Netflix ได้มั้ยคะ
ตอบกลับ | 4 ปีที่แล้ว 0
Sussi zz 555
Sussi zz 555
ขออนุญาตแชร์นะครับ
ตอบกลับ | 4 ปีที่แล้ว 0