Rabbit Card x Rabbit LINE Pay ความสะดวกขั้นสุดที่รอคอย

avatar writer
โดย : MilD
avatar writer17 ก.ย. 2561 avatar writer397
Rabbit Card x Rabbit LINE Pay ความสะดวกขั้นสุดที่รอคอย

Rabbit Card  x  Rabbit LINE Pay
บัตรแรบบิท ผูกกับบัญชีแรบบิท ไลน์ เพย์ได้แล้ววันนี้!
ไม่ว่าจะเติมเงิน เติมเที่ยวเดินทาง เช็คยอดคงเหลือ ก็ทำได้หมดในแอป LINE เลย
ง่ายขึ้น สะดวกกว่าเดิม เพิ่มความสบายให้กับคนเมือง


วิธีการผูกบัตร Rabbit กับ Rabbit LINE Pay

Rabbit LINE Pay เมื่อลงทะเบียนบัตรแรบบิท กับบัญชีแรบบิท ไลน์ เพย์ เรียบร้อยแล้ว จะต้องนำบัตรแรบบิทดังกล่าวไปลงทะเบียนเปิดใช้งานที่บูธแรบบิท ไลน์ เพย์ บนสถานี BTS 5 สถานี ได้แก่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อโศก ช่องนนทรี ศาลาแดง และเพลินจิต ในช่วงแรก และหลังจากนี้จะขยายไปยังสถานีอื่นๆ ต่อไปนะ * ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 61 สามารถไปลงทะเบียนที่บูธ Rabbit LINE Pay ได้ทั้ง 15 สถานี ได้แก่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, เพลินจิต, อโศก, ศาลาแดง, ช่องนนทรี, อารีย์, พญาไท, สยาม, อ่อนนุช อุดมสุข, พร้อมพงษ์, ทองหล่อ, เอกมัย, ชิดลม และหมอชิต

 

เลือกได้ว่าจะใช้บัญชีแรบบิท ไลน์ เพย์ หรือบัตรเครดิต...คือมันดีที่สุด!

เมื่อผูกบัตรแรบบิท กับบัญชีแรบบิท ไลน์ เพย์ แล้ว ยอดเงินในบัตรแรบบิทที่นำมาผูก จะโอนเข้ามายังบัญชีแรบบิท ไลน์ เพย์ เหมือนเป็นกระเป๋าเงินเดียวกัน เวลาเดินทาง BTS ในแต่ละครั้งก็สามารถเลือกได้เลยว่าจะตัดจากบัญชีแรบบิทไลน์เพย์ หรือบัตรเครดิตที่ลงทะเบียนเอาไว้ 

เช่น เดินทางจากสถานีสยาม ไปสถานีเพลินจิต ค่าโดยสาร 22 บาท ก็ตัดผ่านบัตรเครดิตได้ทันที สะดวกมากๆ ไม่ต้องไปต่อคิวเติมเงินเข้าบัตรแรบบิท หรือแลกเหรียญกับเจ้าหน้าที่ เพื่อกดซื้อบัตรเที่ยวเดียวอีกต่อไปแล้ว

เมื่อบัตรแรบบิทหาย จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป ก่อนหน้านี้ถ้าหากบัตรแรบบิทหาย ก็ทำอะไรไม่ได้นะ ต้องเสียเที่ยวและเงินที่มีอยู่ในบัตรไปโดยปริยาย แต่เมื่อผูกบัตรแรบบิท กับบัญชีแรบบิท ไลน์ เพย์แล้ว พอบัตรหายก็กดอายัดบัตรได้บนแอป LINE เลย ถ้าหาบัตรเจอก็กดยกเลิกอายัดบัตรได้ หรือถ้าหาบัตรไม่เจอจริงๆ ก็ลบบัตรออก แล้วเพิ่มบัตรแรบบิทใบใหม่เข้าผูกกับบัญชีแรบบิทไลน์เพย์ได้ โดยเที่ยวเดินทางยังสามารถใช้งานได้ตามที่เหลืออยู่

บัตร Rabbit ที่เคยผูกใช้บริการ Rabbit LINE Pay ไปแล้ว หลังจากทำการยกเลิกการผูกบัตรที่บูธ Rabbit LINE Pay บัตร Rabbit ใบดังกล่าว จะไม่สามารถนำไปผูกใช้บริการกับบัญชี Rabbit LINE Pay อื่นได้ เนื่องจากเป็นการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการเพิ่มบัตรแรบบิท เชื่อมกับบัญชีแรบบิท ไลน์ เพย์

  • หากต้องการเพิ่มบัตรแรบบิท เข้าไปยังบัญชีแรบบิท ไลน์ เพย์ จะต้องใช้เที่ยวเดินทางที่มีอยู่ให้หมดก่อนทำการยืนยันการเปิดใช้งานที่บูธแรบบิท ไลน์ เพย์ บนสถานีรถไฟฟ้า BTS ทั้ง 5 สถานี เพราะเมื่อเปิดใช้บริการแล้ว เที่ยวเดินทางเดิมจะหาย ไม่สามารถขอคืนได้
  • บัตรแรบบิทที่สามารถลงทะเบียนผูกกับบัญชีแรบบิท ไลน์ เพย์ได้ จะต้องเป็นบัตรแรบบิททั่วไปเท่านั้น (บัตรที่ขึ้นต้นด้วย 088 0, 088 4 หรือ 088 7) 

บัตรที่ยังไม่สามารถลงทะเบียนผูกกับบัญชีแรบบิท ไลน์ เพย์ ได้แก่ - AIS mPay Rabbit Sim - BE1st Smart Rabbit - AEON Rabbit - บัตร Rabbit Limited Edition รุ่นแรก - บัตร Rabbit ร่วมกับองค์กร (Corporate Card) - บัตรพนักงาน หรือ EP Card (Employee Card)

  • ในช่วงแรกของการให้บริการ เมื่อลงทะเบียนบัตรแรบบิท ผูกกับบัญชีแรบบิท ไลน์ เพย์แล้ว จะต้องเติมเงิน / เติมเที่ยว / เช็คยอดเงิน ได้ผ่านแอป LINE ในเมนู "Rabbit LINE Pay" เท่านั้น จะยังไม่สามารถเติมเงิน / เติมเที่ยว ที่จุดจำหน่ายตั๋วบนสถานีรถไฟฟ้า BTS ได้ (ข้อมูลในส่วนนี้รอการยืนยันความถูกต้องอีกครั้ง)

  • หลังจากผูกบัตรแรบบิท กับบัญชีแรบบิท ไลน์ เพย์แล้ว จะสามารถใช้บัตรเพื่อเดินทางรถไฟฟ้า BTS ได้ และใช้ชำระค่าสินค้า/บริการ กับร้านค้าที่รับบัตรแรบบิทได้ตามปกติ เพียงมองหาสัญลักษณ์ที่เครื่องอ่านบัตร Rabbit ที่ทำการอัปเกรดแล้ว ซึ่งจะเสร็จสิ้นภายในปี 2018

  • บัตรแรบบิทที่ผูกกับบัญชีแรบบิท ไลน์ เพย์แล้ว ยังสามารถขึ้น BRT ได้ตามปกติ โดยเติมเงินเข้าบัตร ณ ช่องจำหน่ายตั๋วของสถานี BRT เท่านั้น และหักค่าโดยสารจากเงินที่อยู่ในบัตร (ไม่หักเงินผ่าน Rabbit LINE Pay)

โปรโมชั่นพิเศษ!! เมื่อผูกบัตรแรบบิท กับบัญชีแรบบิท ไลน์ เพย์ เพียงลงทะเบียนบัตรแรบบิท ผูกกับบัญชีแรบบิท ไลน์ เพย์ จะได้รับเที่ยวเดินทางฟรี 3 เที่ยว ใช้ได้ภายใน 90 วัน โดยสามารถเริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย. 61 เป็นต้นไป


ตรวจสอบเงื่อนไข และรายละเอียดการใช้งานบัตรแรบบิท ผูกกับบัญชีแรบบิท ไลน์ เพย์ https://help.line.me/line/android/categoryId/20000113/3/pc?lang=th

https://event-web.line.me/ecth/article/Bv7vyN

  • avatar writer
    โดย MilD
    รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น