Chrome Extensions สุดเจ๋ง ติดตั้งไว้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ!

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer20 พ.ย. 2562 avatar writer17.9 K
Chrome Extensions สุดเจ๋ง ติดตั้งไว้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ!

Chrome Extension
โหลดติดเครื่องไว้ ใช้งาน Chrome ง่ายขึ้นเยอะ!


Chrome Extension คือ ส่วนเสริม, ส่วนขยาย หรือแอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาโดยบุคคลภายนอก (Third Party) หลายคนอาจจะคิดว่า Extension ไม่จำเป็น ถึงแม้ว่าจะไม่มีก็ยังสามารถใช้งาน Chrome ได้ปกติ แต่เราแนะนำให้ติดตั้งไว้ โดยเลือกเฉพาะอันที่เหมาะกับการใช้งานของเรา ก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกขึ้น และวันนี้เราก็มี Chrome Extension สุดเจ๋งมาแชร์ด้วย มีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาเล้ย

AdBlock 

AdBlock

จะดูยูทูปหรือเข้าเว็บไหนๆ ก็เจอแต่โฆษณามากวนใจ ต้องลองนี่ "AdBlock" ส่วนขยายที่จะช่วยบล็อกโฆษณาต่างๆ บนหน้าเว็บไซต์ แถมยังมีหลายฟังก์ชั่นให้เลือกใช้ เช่น Pause On This Site คือ หยุดการบล็อกโฆษณาชั่วคราวบนเว็บนี้, Don't Run On This Pages คือหยุดการบล็อกโฆษณาที่หน้าเว็บนี้ตลอดไป (แต่ถ้าคลิกไปยังหน้าอื่นๆ ของเว็บไซต์เดียวกัน Adblock จะยังคงทำงานอยู่), Don't Run On Pages On This Sites ฟังก์ชั่นนี้จะหยุดการบล็อกโฆษณาของทุกหน้าบนเว็บไซต์เดียวกัน 

Grammarly

Grammarly

เพิ่มความ Professional ด้วย Grammarly ตัวช่วยในการเช็คคำผิด เช็คแกรมม่าแบบเรียลไทม์ วิธีการทำงานคือเมื่อเราพิมอยู่แล้วเจอคำผิด Grammarly จะขีดเส้นใต้สีเขียวไว้ และแนะนำคำที่ถูกต้องให้เราแทน นอกจากจะจับคำผิดแล้ว ยังสามารถตรวจเช็คการใช้แกรมม่าได้ด้วยน้า แต่ๆๆ สามารถใช้ได้เฉพาะกับภาษาอังกฤษเท่านั้นจ้า 

 

Mailtrack 

Mailtrack

ส่งเมลไปแล้วไม่มีการตอบกลับ เราต้องส่งย้ำไปอีกรอบดีมั้ย? ปัญหานี้จะหมดไป เพราะ Mailtrack เป็นส่วนเสริมที่ช่วยให้เรารู้ว่า อีเมลที่เราส่งไปคนรับได้ "เปิดอ่านแล้วหรือยัง?" เมื่อคนรับเปิดอ่านปุ๊ปก็จะมีอีเมลแจ้งเตือนว่ามีการเปิดอ่านแล้วนะ และบอกด้วยว่าคนรับเปิดอ่านตอนกี่โมง อ่านไปกี่ครั้ง โอโห้ สุดยอดไปเลยจ้า 

Save To Pocket

Save To Pocket

อันนี้แนะนำสำหรับคนที่ชอบอ่าน Blog บนอินเตอร์เน็ต ในบางที่เราอาจจะไถหน้าจอเจอบทความที่น่าสนใจเยอะแยะไปหมด จนเปิด Tab ค้างไว้เป็น 10 อัน ก็สามารถใช้ Save To Pocket กดเซฟหน้าบทความนั้นไว้ก่อน แล้วค่อยมาอ่านทีหลัง หรือบังเอิญไปเจอรูปภาพหรือวิดิโอที่สนใจก็สามารถกดเซฟเพื่อมาดูทีหลังได้เช่นกัน สะดวกสุด! ที่สำคัญเค้าแอปพลิเคชั่นบนมือถือด้วย สามารถใช้ได้ทั้ง iOS และ Andriod เลยน้า 

Full Page screen Capture 

Full Page screen capture

สายแคปทันอเมริกาต้องรัก Chrome Extension นี้ เพราะเค้าสามารถช่วยให้เราแคปหน้าเว็บได้แบบเต็มหน้าจอ เราจะไม่ต้องเสียเวลามานั่งเลื่อนหน้าเว็บทีละนิดๆ เพื่อแคปเจอร์อีกต่อไป นอกจากนี้เรายังสามารถแก้ไขภาพที่แคปมาได้ทันที เมื่อแก้ไขภาพเสร็จแล้วก็สามารถกดบันทึกภาพลงเครื่องได้เลย


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

  • Chrome Extension ที่เราแนะนำสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีๆ เลยนะ
  • สามารถเข้าไปดู Chrome Extension  เพิ่มเติมได้ที่ : Chrome เว็บสโตร์
  • วิธีติดตั้งก็ง่ายมากๆ เมื่อเลือก Extension  ได้แล้วกด “เพิ่มใน Chrome” ก็เรียบร้อยแล้วจ้า

แสดงความคิดเห็น

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ