แชร์ทริค " เลเซอร์กำจัดขน " ซื้อยังไงให้คุ้ม ทำวิธีไหนถึงเวิร์ค!

โดย waranggg
ลงเมื่อ 18 ก.ย. 63
แชร์ทริค " เลเซอร์กำจัดขน " ซื้อยังไงให้คุ้ม ทำวิธีไหนถึงเวิร์ค!

 

กำจัดขนถาวร
ทางเลือกของคนที่หนักใจกับปัญหาขนๆ
อยากซื้อแบบเป็นคอร์ส
ต้องซื้อยังไงให้คุ้มเรามีคำตอบ!

 


"ขน" ไม่ว่าจะขนรักแร้ ขนแขน ขนขา หรือแม้แต่ขนบริเวณจุดซ่อนเร้น ล้วนเป็นปัญหาที่น่าหนักอกหนักใจ หลายคนจึงเลือกที่จะใช้วิธีกำจัดขนถาวรมันซะเลย นอกเหนือจากเรื่องความงามก็มีเรื่องของความสะอาดด้วย เพราะเราเชื่อว่าหลายคนขี้เกียจต้องมาถอนหรือโกนกันบ่อยๆ แถมวิธีการกำจัดขนแบบชั่วคราว อาจสร้างปัญหาผิวเรื่องอื่นๆ ตามมา เช่น ขนคุด เป็นต้น 

วิธีการกำจัดขนถาวรส่วนใหญ่มักใช้คลื่นแสงหรือ เลเซอร์ ในการรักษา วิธีที่เป็นที่นิยม เช่น IPL, Yag Leser และ Diode Laser เป็นต้น ซึ่งราคาของทั้ง 3 วิธีก็แตกต่างกันออกไปด้วย หากใครที่กำลังอยู่ในช่วงหาข้อมูลเราก็มีทริคการซื้อคอร์สกำจัดขนถาวรมาฝาก!


TRICKS ซื้อโปรโมชั่นเลเซอร์
กำจัดขนถาวรขนยังไงให้คุ้ม 


ซื้อเป็นคอร์สหรือโปรบุฟเฟต์

หากมีความต้องการแน่วแน่แล้วว่าต้องการกำจัดขนถาวร เราแนะนำให้ซื้อคอร์สหรือซื้อแบบบุฟเฟต์ไปเลยค่ะ เนื่องจากการกำจัดขนถาวรไม่ได้เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ต้องทำต่อเนื่อง 5-6 ครั้งขึ้นไปจึงจะเห็นผลที่ชัดเจน การซื้อแบบเป็นคอร์สจะได้ราคาเฉลี่ยต่อครั้งถูกกว่าแบบซื้อรายครั้งหลายบาทเลยทีเดียว 

ส่วนใหญ่ราคาเป็นคอร์สจะจำกัดจำนวนครั้งที่เข้าใช้บริการที่ 3 ครั้ง, 6 ครั้ง และ 12 ครั้ง / ปี ราคาจะเริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของเลเซอร์และสถาบันความงามที่เราเลือกใช้บริการด้วย และอีกข้อดีของการซื้อเป็นคอร์ส เราอาจจะได้ส่วนลดเพิ่มเติมหรือของแถมด้วย 

นอกจากการซื้อเป็นคอร์สแบบจำนวนคร้ังแล้วก็ยังมีการซื้อแบบเหมาทุกจุดในร่างกายด้วยนะ เช่น คอร์สกำจัดขนทุกจุดในร่างกาย 1 ครั้ง ราคา 3,999 บาท เป็นต้น ส่วนตัวเรามองว่าคอร์สประเภทนี้เหมาะกับคนที่เคยผ่านการกำจัดขนมาแล้ว มีขนขึ้นใหม่เพียงเล็กน้อยและต้องการกำจัดออก

ซื้อผ่านตัวกลางหรือ Market Place

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเหล่าเว็บไซต์ตัวกลางที่เป็นศูนย์รวมดีลด้านความสวยความงาม อย่าง Gowabi, SnapPink หรือ Honest Doc  มักจะมีโปรลับราคาดีๆ ซ่อนอยู่! และราคาถูกกว่ากว่าหน้าร้าน ยิ่งช่วงโปรโมชั่นอย่าง 9.9 หรือ 11.11 จะมี Flash Sale บางครั้งราคาก็ถูกลงแบบครึ่งต่อครึ่งเลยทีเดียว


อยากกำจัดขนตามร่างกาย เลือกใช้วิธีไหนดี?


เลเซอร์กำจัดขนรักแร้

IPL 

Intensive Pulse Light คือเครื่องมือที่ใช้คลื่นแสงความเข้มสูง มีความยาวตั้ง 515 - 1,200 นาโนเมตร และสามารถปรับความยาวคลื่นได้ เป็นวิธีที่นิยมใช้กำจัดขนร่างกายมากๆ 

ข้อดีของ IPL

•สามารถใช้จำกัดขนได้ทุกจุดของร่างกายโดยไม่ทำลายผิวหนังชั้นนอกของเรา

• จึงทำให้ได้รับผลข้างเคียงน้อยกว่าวิธีอื่น

• ยังใช้เวลาน้อยกว่าวิธีอื่นๆ

ข้อเสียของ IPL 

•มีอาการแสบร้อนบริเวณที่ทำ อาการเหล่านี้จะหายไปใน 2-3 ชั่วโมงหลังทำ

•การทำ IPL อาจไม่ได้ผลกับบริเวณที่สีผิวไม่สม่ำเสมอ มีขนสีอ่อน คนที่ผิวคล้ำอาจเกิดอาการผิวไหม้ได้ 

•ต้องทำซ้ำหลายครั้งติดต่อกันเพื่อให้เห็นผลตามที่ต้องการ

สรุป : เป็นวิธีที่ใช้กำจัดขนกันมายาวนานแล้วและค่อนข้างนิยม เหมาะกับคนที่มีขาวและมีงบจำกัด เพราะราคาถูกกว่าเลเซอร์แบบอื่นๆ 

เลเซอร์กำจัดขนขา

Yag Laser

Yttrium-Aluminum Garnet Laser หรือ Gentle Yag เป็นเครื่องมือที่ใช้คลื่นแสงความเข้มสูง สามารถเข้าถึงผิวหนังระดับชั้นผิวหนังแท้หรือรากขนได้ดี จึงสามารถกำจัดขนถาวรได้ประสิทธิภาพดี

Yag Laser แบ่งเป็น 2 ระดับ 

•Q-Switch ความยาว 525 นาโนเมตร ใช้รักษาหรือปรับสภาพผิวกับบริเวณผิวหนังชั้นนอก

•Long Pulse ความยาว 1,024 นาโนเมตร ใช้สำหรับรักษาหรือปรับสภาพผิวถึงชั้นผิวหนังแท้ ส่วนใหญ่การกำจัดขนถาวรมักจะใช้ Yag Laser ประเภทนี้ เพราะช่วยกำจัดขนได้แบบถอนรากถอนโคนอย่างแท้จริง 

ข้อดีของ Yag 

•บริเวณเส้นขนที่โดนเลเซอร์จะไหม้และหลุดร่วงทันที 

•เป็นวิธีการกำจัดขนที่เหมาะกับทุกสีผิว

ข้อเสียของ Yag 

มีอาการแสบร้อน ผิวหนังบวมแดงในบริเวณที่ทำ อาการเหล่านี้จะหายไปภายใน 2-3 ชั่วโมงหลังทำ

สรุป : เป็นเลเซอร์ที่เหมาะกับสาวๆทุกสีผิว และคนที่ต้องการกำจัดขนแบบเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก แต่ทั้งนี้ก็ยังต้องทำอย่างต่อเนื่อง

เลเซอร์กำจัดขนแขน

Diode Laser 

เลเซอร์กำจัดขนที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะอ่อนโยนต่อผิว และเจ็บน้อยกว่าเลเซอร์กำจัดวิธีอื่นๆ เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นหลากหลาย สำหรับการกำจัดขนด้วย Diode จะใช้ความยาวคลื่นที่ 808 หรือ 810 นาโนเมตร

ข้อดีของ Diode Laser

•เลเซอร์อ่อนโยนต่อผิวที่สุดในตอนนี้ ปลอดภัยและเหมาะกับทุกสภาพผิว

•เลเซอร์สามารถผ่านผิวเข้าไปได้ลึก และสามารถกำจัดได้ทั้งขนเส้นเล็กและเส้นใหญ่ 

ข้อเสีย Diode Laser

•ขนจะไม่หลุดเลยทันทีหลังทำเสร็จ แต่จะค่อยๆ ร่วงภายใน 1-2 อาทิตย์

Diode Laser ไม่เหมาะกับคนที่มีเส้นขนที่สีอ่อนมากๆ เลเซอร์อาจไม่สามารถจับเม็ดสีเมลานินของเส้นขนได้ 

สรุป : เป็นเลเซอร์ที่เหมาะคนผิวแพ้ง่ายหรือกลัวเจ็บ เพราะเป็นเลเซอร์กำจัดขนที่อ่อนโยนต่อผิวที่สุด 


🌈 สรุปให้ก่อนไปซื้อคอร์ส 🌈

• การกำจัดขนถาวรจะเห็นผลช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับสภาพของเส้นขนและผิวหนังของแต่ละคนด้วยนะ ถ้าหากเป็นคนที่เส้นขนหนาหรือขนดกมาก อาจจะต้องทำต่อเนื่อง 5-6 ครั้งถึงจะเห็นผลน้า 

• การกำจัดขนถาวรไม่มีวิธีไหนไม่เจ็บ มีเพียงแค่เจ็บมากหรือเจ็บน้อยเท่านั้น แต่เป็นความเจ็บในระดับที่ทนได้อยู่นะ ถ้าให้เรียงระดับความเจ็บจากมากไปน้อย ตามความเห็นส่วนตัวของเรา IPL >> YAG >> Diode ตามนี้เลย 

Source : 1 2 3 4 

แสดงความคิดเห็น
Mongkond เรื่องผี ความเชื่อ
Mongkond เรื่องผี ความเชื่อ
อยากทำแต่กลัวเจ็บ https://bit.ly/38o4w65
ตอบกลับ | 5 เดือนที่แล้ว 0

บทความที่เกี่ยวข้อง