เช่ารถเที่ยวญี่ปุ่นสุดง่าย ใครๆ ก็ขับได้! #ปันโปรรีวิว

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer2 พ.ย. 2562 avatar writer888
เช่ารถเที่ยวญี่ปุ่นสุดง่าย ใครๆ ก็ขับได้! #ปันโปรรีวิว

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ไปเที่ยวต่างประเทศเองได้
แต่จะดีกว่าไหม ถ้าได้ขับรถเที่ยวที่ไหนก็ได้ตามใจชอบ!


เที่ยวญี่ปุ่นในมุมมองใหม่แบบไม่ซ้ำใคร งั้นมาลองขับรถเองกันดีกว่า ที่ไม่ว่าจะไกลแค่ไหนก็เดินทางได้สะดวกขึ้น จะแวะถ่ายรูปหรือกินข้าวชิลล์ๆ ก็ทำได้ตามใจเรา แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย แต่จะคุ้มยิ่งขึ้นหากเช่ารถกับ Toocoo และใส่โค้ด PNPRMA  ก็รับส่วนลดทันที โค้ดนี้สำหรับชาวปันโปรโดยฉพาะเลยน้า เอาล่ะ! พร้อมแล้วก็ไปเช่ารถกัน คลิกตรงนี้เลย!

 

tocoo

 

แต่การจะไปเที่ยวต่างประเทศแต่ละครั้งสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ถือเป็นเรื่องใหญ่มาก! เพราะไม่ใช่แค่มีเงินก็ไปได้ แต่ไหนจะต้องเตรียมเอกสารการเดินทาง วีซ่า ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก แพลนเที่ยวในแต่ละวัน คือยุ่งยากสุดๆ ยิ่งถ้าไปกันเป็นครอบครัวใหญ่ล่ะก็มีปวดหัวกันไปข้าง หลายคนก็เลยเลือกที่จะใช้บริการจากทัวร์ 6-7-8 ทุกที พอเข้าช่วงปี 2556 ที่ประเทศญี่ปุ่นได้ยกเว้นวีซ่าท่องเที่ยวให้กับคนไทย 15 วัน การไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองก็ดูจะเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น มีรีวิวสถานที่เที่ยวพร้อมข้อมูลครบครันมากขึ้น แถมราคาตั๋วเครื่องบินก็ถูกลงกว่าเดิมมาก จึงไม่แปลกใจว่าทำไมเวลาอยากไปเที่ยวต่างประเทศทีไร คนส่วนใหญ่ก็มักจะนึกถึงประเทศญี่ปุ่นเป็นชอยส์แรกๆ   

tocoo

ถึงแม้จะลองทำทุกอย่างด้วยตัวเองมาหมดแล้ว หนึ่งสิ่งที่ยังไม่ได้ลองสักทีก็เห็นจะเป็นการขับรถเที่ยวในต่างแดนนี่แหละ ที่พอพูดกับเพื่อนทีไรทุกคนก็เป็นอันงงไปหมด เพราะไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี งานนี้เราได้มีโอกาสกลับไปญี่ปุ่นอีกครั้ง เลยลองเช่ารถขับเองซะเลย!

มาเริ่มที่ขั้นตอนแรกอย่างการจองรถกันก่อนเลยจ้า โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ https://www2.tocoo.jp/th/ แล้วคลิกตามเราได้เลย ง่ายสุดๆ

 

แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าจองสำเร็จ? ไม่ต้องกังวลจ้า เพราะทาง Tocoo เค้าจะส่งอีเมล์ยืนยันมาให้เราเป็นการคอนเฟิร์ม เท่านี้ก็เตรียมแพ็คกระเป๋าเที่ยวโล้ดดด


เตรียมไปรับรถกัน

ก่อนจะไปชมวิวสวยๆ ที่ฟุกุโอกะเราก็ต้องไปรับรถกันก่อน ซึ่งจะใช้เอกสารหลักๆ 5 อย่างด้วยกัน คือ

 1. บัตรเครดิตที่ใช้งานได้
 2. ต้นฉบับใบอนุญาตขับขี่ (ในประเทศตัวเอง)

 3. ใบอนุญาตขับขี่ระหว่างประเทศ

 4. พาสปอร์ต
 5. สำเนาอีเมล์ยืนยันการจอง จะปริ้นท์ออกมา หรือจะแคปหน้าจอก็ได้ทั้งคู่เลยจ้า

ครบถ้วนแล้วก็มุ่งหน้าไปสถานที่รับรถที่เราเลือกไว้ได้เลย (ปล. ห้ามไปสายเกิน 1 ชั่วโมงนะ เพราะจะถูกยกเลิกแล้วก็ถูกเก็บค่าธรรมเนียมการยกเลิกด้วยจ้า) แสดงเอกสารที่เตรียมมาให้พนักงาน ทำตามขั้นตอนต่างๆ ซึ่งถ้าใครชำระเงินผ่านบัตรเครดิตมาแล้ว พนักงานก็จะพาเราไปเจอเจ้ารถคู่ใจที่จะอยู่กับเราไปตลอดทริป พร้อมอธิบายการใช้รถอย่างละเอียด สงสัยตรงไหนถามได้เลยจ้า เรียบร้อยปุ๊ปก็พร้อมพุ่งตัวไปเที่ยวได้แล้ววว~


ขับรถในญี่ปุ่น ยากง่ายแค่ไหน?

ข้อมูลรถครบถ้วนแต่จะต้องขับยังไงล่ะเนี่ย?! อย่าเพิ่งวิตกไปไกล เพราะเราได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นต้องรู้ก่อนขับจริง มาไว้ให้ทุกคนแล้วจ้า

 • สัญญาณไฟสากลเหมือนที่เราคุ้นเคยกัน คือ สีแดง = หยุด สีเขียว = ไปได้ 
 • ต้องหยุดรถทุกครั้ง ก่อนข้ามทางรถไฟ
 • ถ้าเจอเครื่องหมายสามเหลี่ยมสีแดงที่เป็นคำว่า "止まれ" จะต้องชะลอรถ
 • บีบแตรเท่าที่จำเป็นเท่านั้น
 • ห้ามใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ
 • ต้องระวังคนขี่จักรยานเสมอ
 • ทุกคนต้องคาดเข็มขัดนิรภัย แม้ว่าจะนั่งเบาะหลังก็ต้องคาดนะ!
 • หากมีเด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบเดินทางด้วย ต้องมีคาร์ซีทนะจ๊ะ

เติมน้ำมัน ยังไงล่ะเนี่ย?

ไม่ว่าจะขับรถใกล้ไกลยังไงน้ำมันก็ต้องหมด แต่พอเลี้ยวเข้าปั๊มปุ๊ป ก็เป็นงงไปเลยว่าต้องเติมยังไง ไม่เป็นไรๆ เดี๋ยวเราสอนให้เอง! แต่ก่อนจะไปเติมน้ำมันกัน เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า สำหรับน้ำมันรถยนต์จะมี 3 ประเภท คือ 

 • น้ำมันดีเซล (เคยุ สีเขียว)
 • น้ำมันธรรมดา หรือเบนซิน (เรกูลาร์​ สีแดง)
 • น้ำมันพรีเมียม หรือไฮออคเทน (ไฮโอคุ สีเหลือง

สำหรับรถแบบเรา ก็ใช้น้ำมันธรรมดาทั่วไปได้เลยจ้า ส่วนวิธีเติมน้ำมันก็ง่ายแสนง่าย มีไม่กี่ขั้นตอนตามนี้เลยยย


คืนรถเรียบร้อย เป็นอันจบทริป

สำหรับวันสุดท้ายของทริป นอกจากที่เราจะต้องแพ็คของเตรียมกลับไทยไปเผชิญความจริงกันแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เราต้องทำนั่นก็คือ การนำรถที่เช่ามาไปคืนนั่นเอง~ ซึ่งก็ต้องเอาไปคืนที่สาขาที่เราเลือกไว้ตอนจองเท่านั้นนะ ว่าจะเป็นที่สาขารับรถ สนามบิน หรือเขตพื้นที่ในเวลาที่เราระบุไว้ และที่สำคัญ เราจะต้องเติมน้ำมันให้เต็มถังก่อนคืนรถด้วยจ้า อ้อ! อย่าลืมเก็บใบเสร็จจากปั๊มไว้ แล้วโชว์ให้พนักงานดูตอนคืนรถด้วยเน้อ


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

 • สามารถเลือกจ่ายเงินได้ 2 แบบ คือ ตอนรับรถ หรือจ่ายล่วงหน้าผ่านบัตรเครดิตก็เลือกตามที่เราสะดวกได้เลย
 • โค้ดส่วนลด PNPRMA สำหรับชาวปันโปร สามารถใช้ได้ตั้งแต่ยอด 10,000 เยนขึ้นไป ก็จะได้ส่วนลด 1,000 เยน
  เริ่มตั้งแต่วันนี้ - 31 มี.ค. 63 เท่านั้นนะ (ใช้ได้กับทุกแบรนด์บริษัทรถเช่า ยกเว้น Times car rental)
 • ตอนรับรถ-คืนรถควรไปให้ตรงเวลานะคะ อย่าลืมเผื่อเวลาการเดินทางกันด้วยน้าาา
 • ส่วนใหญ่ปั๊มน้ำมันที่ญี่ปุ่นจะมีพนักงานปั๊มสแตนด์บายเหมือนบ้านเรา และสามารถพูดภาษาอังกฤษได้หายห่วงจ้า ยกเว้นปั๊มที่อยู่นอกเมือง หรือต่างจังหวัดจะต้องเติมเองเน้อ
 • avatar writer
  โดย prc.
  just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น