รวม 100+ ร้านอาหารในเซ็นทรัลเวิลด์ แต่ละชั้น มีอะไรกินบ้าง?

avatar writer
โดย : JINFEB
avatar writer5 มี.ค. 2567 avatar writer5.6 K
รวม 100+ ร้านอาหารในเซ็นทรัลเวิลด์ แต่ละชั้น มีอะไรกินบ้าง?

รวมร้านอาหารกว่า 100 ร้าน ในเซ็นทรัลเวิลด์ แต่ละชั้น มีอะไรกินบ้าง?

👱🏻‍♀️“แกเสาร์นี้ไปกินข้าวเซ็นเวิลด์กัน”

 👩🏻“มันมีอะไรกินบ้างนะ ใหญ่จนนึกไม่ออก555”

 

👀ห้างใหญ่ ห้างดังใจกลางเมืองอย่างเซ็นทรัลเวิลด์แหล่งรวมของคนแทบทุกวัย และแทบทุกชาติเลยจริง ๆ แต่บางทีห้างมันก็แอบใหญ่เกินจนไม่รู้ว่าร้านไหนอยู่ตรงไหน โดยเฉพาะเวลาหิว ๆ ยิ่งไม่รู้ว่าจะไปกินร้านไหนดี แถมคนที่ไม่เคยมาหรือนาน ๆ มาที กว่าจะหาร้านที่ถูกใจได้ก็คงเสียเวลาเดินหากันเป็นชม. แต่ถ้ารู้ว่าร้านที่เราอยากจะกินว่าอยู่ที่ไหน จะได้พุ่งตัวไปได้เลย ง่ายกว่าเยอะ! วันนี้เราเลยขออาสารวบรวมร้านอาหารทั้งหมดทุกชั้นในเซ็นทรัลเวิลด์ไว้ให้เลย พร้อมแล้วก็มาดูกัน~


มาดู 100+ ร้านอาหารในเซ็นทรัลเวิลด์ ครบทุกชั้น ตอบโจทย์ทุกสไตล์!

 

💬ใครที่มาเซ็นทรัลเวิลด์บ่อย ๆ ก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าส่วนใหญ่แล้วร้านอาหารของที่นี่จะไปรวมกันอยู่ที่ชั้น 6 และชั้น 7 แบบแน่นเอี๊ยดเลย รองลงมาเห็นทีจะเป็นชั้น 3 ตามมาด้วยชั้น 1 และน้อยสุดเลยก็คือชั้น 2 นั่นเอง แต่ที่สำคัญเลยที่นี่เขามีร้านอาหารสารพัดสไตล์ หลากหลายแนวสุด ๆ เรียกได้ว่าใครที่เป็นสายกินต้องใจฟูแน่นอน><


💚ชั้น 1

ชั้น 1 จะมีพวกร้านอาหารอยู่ 7 ร้าน ส่วนที่นอกเหนือไปจากนั้นส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกศูนย์อาหารแบบย่อม ๆ ที่ซ่อนตัวบริเวณมุมสุดของชั้น 1 นั่นเองหรือเรียกง่าย ๆ ว่าโซน HUG THAI ถ้าพูดถึงชั้น 1 ก็ต้องป้ายยาร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังอย่าง SHAKE SHACK ที่ตั้งอยู่ข้าง ๆ The Cheesecake Factory  กับร้าน POPMART เลย จุ่มเพลิน ๆ หิว ๆ ก็แวะมานั่งกินเบอร์เกอร์ก่อนได้ หรือใครรอคุณแฟนจุ่มที่ POPMART ก็มานั่งรอสั่งไรกินเล่นที่ 2 ร้านนี้กันได้เลยนะ อิอิ:P

 

 


💜ชั้น 2

 

ชั้น 2 นี้จากที่เดินดูมา เขามีร้านอาหารอยู่เพียงแค่ร้านเดียวเท่านั้นเอง ก็คือร้าน CoffeeBeans BY DAO อันนี้จะอยู่ตรงโซนใกล้ ๆ ทางไปฝั่ง GROOVE หรือถ้าเดินมาจาก Sky Walk บนรถไฟฟ้าแค่เดินตรงเข้ามานิดหน่อยก็เจอร้านแล้วแก~

 

 


💙ชั้น 3

ชั้น 3 เรียกได้ว่ามีร้านอาหารให้ได้เลือกค่อนข้างเยอะพอสมควรเลย มีหลากหลายสไตล์มาก เช่น อาหารไทย , อาหารจีน , อาหารทะเล , อาหารญี่ปุ่นเขาก็มีให้ได้เลือกกินกันนะ ส่วนใหญ่พวกร้านอาหารของชั้นนี้จะรวมกันอยู่บริเวณโซนฝั่งทางเข้าห้างหรือริมสุดเลยแบบสุดขอบของฝั่งตรงข้ามของ Uniqlo ก็เดินเลือกร้านที่ถูกใจกันได้ยาว ๆ ทั้งเส้นนั้นเลย

 

 


💖ชั้น 6

มากันที่ชั้น 6 ที่จัดได้เลยว่ามีร้านอาหารเยอะมากก ก.ไก่ล้านตัว~ เยอะพอ ๆ กันกับชั้น 7 เลยก็ว่าได้ ก็คือแทบจะทั้งชั้นอ่ะที่เป็นร้านอาหาร ส่วนใหญ่พวกร้านอาหารจะเริ่มจากโซนวงเวียนตรงกลาง ๆ หน่อยแล้วก็ลากยาวไปอีกฝั่งจนชนิดที่ว่าเดินเลือกกันให้ตาลายไปเลย มีหลากหลายสไตล์ หลากหลายเมนูสุด ๆ มีร้านดัง ตัวเต็งอย่างร้าน TSURU UDON ที่เขาขายอุด้งเส้นสด หนึบหนับสุด ๆ ไหนจะมีร้านพี่ก้อนอีก ใครสายปิ้งย่างไม่มีพลาดแน่ หรือจะสายออกแนวรักสุขภาพหน่อย ก็มาเลือกกิน MK LIVE สั่งผักออร์แกนิคจากโครงการหลวงมานั่งกินกับซุปร้อน ๆ ก็ได้เหมือนกันนะ~

 

 


🧡ชั้น 7 โซน Living

ชั้น 7 ตรงนี้เป็นโซน Living จะเน้นขายไปที่ศูนย์อาหารขนาดย่อม ๆ มีอาหารหลากหลายอย่างให้ได้เลือกกินกัน ไม่ว่าจะเป็นพวกอาหารตามสั่ง , ข้าวผัดปู , ข้าวซอย , ข้าวมันไก่ , ข้าวขาหมู แถมยังมีพวกร้านให้ได้นั่งกินอีกประมาณ 4 ร้านด้วยนะ

 

 

 


🧡ชั้น 7 โซน Tops

ชั้น 7 ตรงโซน Tops จะมีร้าน THE BAKER ที่คอยขายพิซซ่าสารพัดหน้าแบบแยกเป็นชิ้น ๆ ให้เราได้เลือกลองทีละหลายหน้าได้เลย แล้วก็จะมีมุมที่ขายอาหารเล็ก ๆ ที่มีให้พอเลือกจิ้มกินได้อยู่บ้าง

 

 

 


🧡ชั้น 7 โซนทางเดิน

ชั้น 7 ตรงบริเวณโซนทางเดิน นี่ก็คือจุดรวมร้านอาหารชัด ๆ เลยแก~ มีเรียงรายให้เราได้เดินเลือก เดินดูกันตลอดทาง แถมยังมีร้านอาหารหลากหลายมาก แทบจะทุกแบบทุกสไตล์ที่จะนึกออกแล้วมั้ง ร้านดัง ๆ ร้านฮิต ๆ เขาก็ขนมาเพียบ เช่น Haidilao , SUSHIRO , LaMeow , Easy!buddy , SAEMAEUL หรือจะร้านน้องใหม่อย่าง bhc CHICKEN กับ ร้าน Holiday Pastry ของดาราหนุ่มอย่างอิน สาริน ก็มีมาเปิดนะ ไหนจะร้านปิ้งย่างอย่าง AKA เขาก็ปรับปรุงใหม่รอเปิดเตาเร็ว ๆ นี้อีกด้วยเหมือนกัน!

 

 


🧡ชั้น 7 โซนศูนย์อาหาร

ชั้น 7 โซนนี้จะเป็นโซน foodwOrld หรือที่เรียกกันว่าศูนย์อาหารหลัก ๆ ของเซ็นทรัลเวิลด์เลยก็ว่าได้ เพราะ มีร้านอาหารให้เลือกค่อนข้างเยอะมากเลยแหละ เช่น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ , อาหารตามสั่ง , ราดหน้า , อาหารอิสลามก็มีนะ , สุกี้ , อาหารจีน , อาหารไทยหรือจะอาหารเกาหลีเกาใจ ที่ศูนย์อาหารนี้ก็มีให้เราได้กินกันหมดเลย หลากหลายอย่างสุด ๆ แถมเรื่องของราคาก็ถือว่าโอเคอยู่นะ อย่างข้าวกะเพราหมูสับ ร้านอาหารตามสั่งของร้านสยามกินรี ก็เริ่มต้นที่ 60.- ใครที่ทำงานในเซ็นทรัลเวิลด์แล้วไม่อยากเข้าร้านก็มานั่งกินที่ศูนย์อาหารนี้ได้นะ ช่วยประหยัดไปได้อีกนิส แบบว่ามันจับต้องได้ ไม่ได้เวอร์จนเกินไป~

 

 


โอ้โหแก..บอกเลยว่าร้านอาหารที่เซ็นทรัลเวิลด์คือเยอะสุด ๆ ก็ดูดิเป็น 100+ ร้านเลยอ่ะ เรียกได้ว่าเยอะจนบางทีก็เลือกไม่ถูกเลย นู่นก็อยากกิน นี่ก็อยากลอง~ แต่เอาเป็นว่าใครที่ไปเซ็นทรัลเวิลด์แล้วไม่รู้ว่ามีร้านอาหารอะไรยังไงตรงไหนบ้างก็มาเปิดดูที่เราเขียนในวันนี้ได้เลย บอกเลยว่าครบจบทุกชั้น มีทุกสไตล์เลยแหละ ค่อย ๆ เลือกนะ ระวังตาลาย อิอิ:P

 

 

*ข้อมูล ณ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567*


👇🏻อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่👇🏻

 

แสดงความคิดเห็น