เปิดสเปค SAMSUNG GALAXY FOLD สมาร์ทโฟนพับได้!!

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer24 ก.พ. 2562 avatar writer322
เปิดสเปค SAMSUNG GALAXY FOLD สมาร์ทโฟนพับได้!!

ไหนๆ ก็แข่งเรื่องขนาดหน้าจอกันมาตั้งนาน
SAMSUNG ก็พลิกโอกาสให้เหนือกว่านั้น
เปิดตัว SAMSUNG GALAXY FOLD กันไปเล้ยยย
จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เราสรุปมาให้แล้วจ้า~


นอกจากสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่พร้อมใจออกมาทั้ง S10e, S10 และ S10+ แล้ว แน่นอนว่าอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดที่โผล่มาให้ว้าวกันในงานเปิดตัวครั้งล่าสุด ก็คือ “Samsung Galaxy Fold” มือถือพับได้รุ่นแรก! ที่แค่ดีไซน์ก็ว่าล้ำแล้วนะ แต่สเปคด้านในก็จัดเต็มสุดๆ มาดูกันเลยดีก่าาาา


หน้าจอ 2 ขนาดในเครื่องเดียว

จุดขายของรุ่นนี้ ก็ต้องหน้าจอพับได้อันเป็นที่เลื่องลือนี่ล่ะ ที่ก่อนพับ เราจะได้ใช้หน้าจอขนาด 4.6 นิ้วแบบ HD+ แต่เมื่อต้องการจะใช้งานแบบเต็มๆ เราก็แค่กางหน้าจอที่ซ่อนอยู่ออกมา จะได้แท็บเล็ตขนาด 7.3 นิ้ว แบบ Dynamic AMOLED มาอยู่ในมือแล้ว! ดีงามมากกก

 


ใช้งาน 3 แอปได้พร้อมกัน 

และด้วยขนาดหน้าจอที่เต็มตา ก็สามารถเปิดใช้งาน 3 แอปพลิเคชั่นพร้อมๆ กันไปเลยจ้า ล้ำมาก แถมไม่กระตุกหรือสะดุดด้วยนะ จะตอบไลน์เพื่อน ส่งเมล์ และดูยูทูปไปพร้อมๆ กันก็สบ๊ายยย

Samsung Galaxy Fold


RAM ก็แรง ROM ก็เริ่ด

ไม่ได้มาเล่นๆ น้าจุดนี้~ เพราะเขาให้ 7nm processor, RAM 12GB (LPDDR4x) พร้อมหน่วยความจำภายในเครื่องมากถึง 512GB ที่สามารถอ่านข้อมูลเร็วกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป 2 เท่า! อลังการสุดๆ

Samsung Galaxy Fold  


กล้องแบบว้าว ว้าว

ในรุ่นนี้ ก็มีกล้องมาให้ทั้งหมด 6 ตัว แบ่งเป็น กล้องหลัง 3 ตัว, กล้องหน้าแบบคู่ และ กล้องเดี่ยวด้านหน้าอีกหนึ่งตัว คือให้กล้องมาแบบไม่กั๊กมากๆ ถ่ายรูปกันให้จุใจไปเลย~

 Samsung Galaxy Fold 


แบตเตอรี่

ด้วยความที่พื้นที่หน้าจอสุดอลังการขนาดนี้ เรื่องแบตเตอรี่ก็สำคัญไม่แพ้กัน ทางซัมซุงเขาก็เลยจัดแบตเตอรี่ในขนาด 4,380 mAh มาให้ เยอะจุใจแซงหน้าทุกรุ่นไปเลยจ้า แล้วก็รองรับการชาร์จไร้สาย Powershare ที่แค่นำสมาร์ทโฟนมาแตะกัน ก็ชาร์จได้อีกด้วย เลิศเลอออออ 

Samsung Galaxy Fold


ราคาเท่าไหร่กัน?

บอกเลยว่าราคาก็ค่อนข้างสูงแปรไปตามสเปคจ้าาา เปิดตัวมาในราคา $1,980 หรือประมาณ 61,xxx บาท ซึ่งจะวางจำหน่ายในต่างประเทศวันที่ 26 เม.ย. ปีนี้ ส่วนในไทยก็อดใจรอกันอีกหน่อย ถึงจะมาช้า แต่มาแน่นอนนน~

Samsung Galaxy Fold


แอบกระซิบว่าตอนนี้ยังไม่เข้าไทยน้าาาาา
จะมีแพลนเข้าไทยเมื่อไหร่ รอติดตามได้ทางเฟซบุ๊คของ SAMSUNG ได้เลยย

  • avatar writer
    โดย prc.
    just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น