5 เกาะดำน้ำในไทย ต้องขอไปลองสักครั้ง!

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer26 เม.ย. 2562 avatar writer593
5 เกาะดำน้ำในไทย ต้องขอไปลองสักครั้ง!

นั่งชมวิวริมทะเล มันก็ออกจะธรรมดาไปนิด
เพราะไหนๆ ไปถึงทะเลทั้งที ก็ขอจัดเต็ม ลงน้ำดูปลากันไปเล้ยยย!
งานนี้เราก็เลยคัด "5 ที่ดำน้ำ" มาไว้ให้แล้วจ้าาา


ก่อนจะไปลงพื้นที่ดำน้ำกันจริงๆ เรามาทำความรู้จักกับการดำน้ำในประเทศไทยกัน ที่หลักๆ แล้วก็จะมี 2 แบบอย่างที่หลายคนคุ้นกัน

 • SCUBA
  จะเป็นการดำน้ำลึกมากกว่า 30 เมตร ที่จะต้องใช้อุปกรณ์ช่วยหลายอย่าง เช่น ตีนกบ หน้ากากดำน้ำ ชุดดำน้ำ ถังบรรจุอากาศแรงดันสูง และอีกมากมาย ซึ่งการดำน้ำแบบนี้ จะต้องมีการเรียนทั้งภาคทฤษฎีและปฎิบัติก่อน เพื่อจะได้การรับรองอย่างถูกต้องก่อนจะไปดำน้ำจริง
 • Snorkeling
  เป็นการดำน้ำตื้น ที่ระยะประมาณ 15-30 เมตร โดยการดำน้ำแบบนี้จะใช้อุปกรณ์แค่ไม่กี่อย่าง นั่นก็คือ หน้ากากดำน้ำ ท่อหายใจ เสื้อชูชีพ และตีนกบ (จะมีหรือไม่มีก็ได้) ข้อดีของการดำน้ำตื้นคือ จะเป็นการว่ายแค่บนผิวน้ำเท่านั้น คนที่ว่ายน้ำไม่เป็นก็สามารถดำได้ ง่ายมั่กๆ

สำหรับบ้านเรา ก็มีสถานที่หลายแห่งในภาคใต้ให้เลือกดำน้ำเพียบ! แถมยังมีทั้งฝั่งทะเลอ่าวไทย และทะเลอันดามันเลยหล่ะ แต่วันนี้เราจะขอแนะนำสถานที่ดำน้ำง่ายๆ ให้มือใหม่หัดดำน้ำตื้นแวะไปดูปลากัน~

ดำน้ำ


เกาะเสม็ด

เกาะนี้คือขึ้นชื่อสุดๆ เพราะน้ำใสม้ากกกก แถมยังมีทัวร์ดำน้ำให้เลือกเพียบ จะไประยะสั้นๆ 2 วัน 1 คืน ก็เพอร์เฟค ส่วนราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ใครไปกับเพื่อนหลายคนหารค่าเรือกันก็คุ้มมั่กกกก ซึ่งที่นี่ก็จะมีจุดเหมาะดำน้ำหลายแห่ง เช่น เกาะกรวย เกาะขาม และเกาะปลาตีน ใครอยากเก็บให้ครบ เราก็แนะนำให้ทัวร์จะสะดวกที่สุดค่า

ดำน้ำ


เกาะเต่า

อีกหนึ่งสถานที่ที่มีชื่อเสียงด้านสกูบา แต่ก็สามารถดำน้ำตื้นได้นะ แถมยังเต็มไปด้วยปะการังนานาชนิดให้ได้ดูอีก โดยที่นี่จะมีเกาะย่อยๆ ให้เราเลือกดำน้ำถึง 10 กว่าเกาะ! จะดำน้ำแบบครึ่งวันหรือเต็มวัน ก็เลือกตามความสะดวกได้เลย มีทั้งอ่าวลึก กองหินชุมพร อ่าวหินงาม อ่าวหินวง ซึ่งทุกที่คือรับประกันความสวย 10 10 ไปเลยจ้าาาา

ดำน้ำ


เกาะลันตา

เป็นเกาะที่อยู่บริเวณใต้สุดของกระบี่ ซึ่งช่วงที่เหมาะจะดำน้ำก็คือประมาณเดือนพฤศจิกายน-เมษายน แหล่งแนะนำสำหรับเกาะนี้คือ หินแดง เกาะรอก เกาะไหง เกาะห้า ที่ไม่ได้มีแค่ปะการัง แต่ยังมีมุมชายหาดสวยๆ ไว้ถ่ายรูปลงอินสตาแกรมได้อีกด้วย~

ดำน้ำ


เกาะทะลุ

ใครไม่ลุ เกาะทะลุ~ เป็นเกาะที่อยู่ในจังหวัดชุมพร ที่อุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยปะการังรวมถึงสัตว์น้ำหลายชนิด บริเวณรอบๆ มีทั้ง ปะการังเขากวาง ปะการังสมอง ปะการังดอกไม้ นอกจากนี้รอบๆ เกาะทะลุ ยังมีเกาะสังข์และเกาะสิงห์ ที่เหมาะกับการดำน้ำอีกเช่นกัน ซึ่งการเดินทางมาเกาะนี้ หากนั่งเรือ Speed Boat มา ก็ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเท่านั้นจ้า

ดำน้ำ


เกาะหวาย

ปิดท้ายกันด้วยเกาะยอดฮิต ที่อยู่ห่างจากเกาะช้างแค่ 40 นาที แต่ก็มีปะการัง ปลาทะเล และวิวริมหาดสวยๆ เพียบ ซึ่งถ้าอยากดูปะการังแบบแปลกตา ก็สามารถดำน้ำออกจากหาดไปอีกหน่อยได้เลย แต่อย่าลืมระวังหอยเม่นกันด้วยนะ! นอกจากการดำน้ำตื้นแล้ว ที่เกาะหวายก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้เลือกทำอีก ไม่ว่าจะเป็นการพายเรือคายัค นั่งชิลๆ ริมชายหาด และการตกปลา~

ดำน้ำ


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

 • แนะนำให้ดำน้ำช่วงประมาณเดือน พ.ย. - เม.ย. เพราะเป็นช่วงที่น้ำทะเลกำลังใส อากาศดี เห็นปะการังและปลาได้ชัดเจนแน่นอนจ้า

 • ใครอยากดำน้ำแบบคุ้มๆ ไปหลายเกาะพร้อมกันทีเดียว ก็สามารถจองทัวร์ล่วงหน้าได้เลย ยิ่งไปกันเป็นกลุ่มใหญ่คือคุ้มจริงงง แถมบางทัวร์ก็รวมค่าอาหารแล้วด้วย เริ่ด!

 • ส่วนใครอยากประหยัดเวลาเดินทาง เราก็แนะนำให้ใช้บริการ Speed Boat โล้ด ทั้งสะดวก รวดเร็ว และเหมาะกับคนที่เมาเรือง่าย (เราลองแล้ว ไม่ค่อยเมาเรือเท่าไหร่นะ แต่ก็อย่าลืมพกยาดมกันไว้เด้อ😂)

ว่าแล้วก็เตรียมจองทริปไปลุยน้ำทะเลกันนน!


-- ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ rakyimtour, sawadee --

 • avatar writer
  โดย prc.
  just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น