ราเมนระดับเทพ "SHUGETSU" ซื้อ 1 แถม 1 ต้องลอง!

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer23 เม.ย. 2562 avatar writer1.2 K
ราเมนระดับเทพ "SHUGETSU" ซื้อ 1 แถม 1 ต้องลอง!

เลิกงานเวลาเย็นๆ แบบนี้ ขอหาอะไรอิ่มท้องหน่อยน้า
งั้นต้องมาที่ Shugetsu กัน!
ยิ่งมีโปร 1 แถม 1 ด้วยแล้ว คือคุ้มมากกกก
จะมีเมนูอะไรให้ลุยบ้าง เดี๋ยวเราพาไปดู!


จริงๆ เดี๋ยวนี้ร้านอาหารญี่ปุ่นในบ้านเราคือเยอะมั่ก ยิ่งเมนูเส้นอย่างราเมนด้วยแล้ว คือมีหลายร้านให้เลือกไปหมด ซึ่งร้านนี้ ก็เป็นหนึ่งในร้านราเมนที่เรารู้สึกว่า ควรค่าแก่การมาลองชิมสุดๆ กับร้าน SHUGETSU ที่ The 49 Terrace ย่านสุขุมวิท 49

เป็นร้านราเมนที่ส่งตรงมาจากเมืองมัตสึยาม่า จังหวัดเอฮิเมะ ซึ่งเป็นร้านระดับเทพเลยก็ว่าได้ เพราะได้รับรางวัล Michelin Bib Gourmand recognition มาถึง 6 ปีซ้อน! โดยเอกลักษณ์ของร้านราเมนนี้ คือการเลือกใช้เส้นราเมนสูตรพิเศษ ที่ทำจากแป้งคุณภาพดี ทำสดใหม่ทุกวัน ส่วนตัวน้ำซุปก็มีการใช้ผงปลาสูตรพิเศษ นำเข้าตรงจากญี่ปุ่น ที่เมื่อมาผสมกับซุปไก่ของทางร้านแล้ว ก็จะทำให้ราเมนของที่นี่มีความพิเศษ และแตกต่างจากที่อื่นอย่างเห็นได้ชัด

ไม่รอช้า เราก็จัดการสั่งมาทั้ง 6 เมนู ที่กำลังมีโปรโมชั่นเลยจ้าาา โดยเริ่มที่ Tsukemen (ซึเคเมน) ราเมนสูตรพิเศษ ที่ควรทานคู่กับน้ำซุปแบบเข้มข้น สูตรเฉพาะของทางร้านชูเก็ทสึ โดยจะเสิร์ฟพร้อมหมูชาชูย่างถ่านและไข่ต้มปรุงรส

Tsukemen ราคา 225.-

โดยความพิเศษของเมนูนี้ คือสามารถเลือกปริมาณเส้นได้! เริ่มกันตั้งแต่ 100 กรัม, 200 กรัม, 300 กรัม และ 400 กรัม สามารถเลือกรสชาติได้ 2 แบบ คือแบบดั้งเดิม และแบบรสชาติเบา ที่จะลดความมัน และความเค็มของตัวน้ำซุปลง แต่ยังไม่หมด! ยังสามารถเลือกระดับความนุ่มของเส้นได้ด้วย ที่มีทั้งแบบเส้นนิ่ม, เส้นปกติ และเส้นแข็ง ใครชอบแบบไหน ก็เลือกได้เลยยยย


Abura Soba (อาบูระ โซบะ) เป็นราเมนแบบแห้ง ที่ประกอบไปด้วยหน่อไม้ หมูชาชูย่างถ่าน และปรุงรสด้วยผงปลาป่น โดยจะเสิร์ฟพร้อมไข่ดิบ 1 ฟองให้เพื่อนๆ ได้ลองตอกเอง! ซึ่งถ้าใครไม่มั่นใจ ก็สามารถบอกพี่ๆ พนักงานให้ทำให้ได้ค่า ;)

Abura Soba ราคา 195.-


Shugetsu Ramen (ชูเก็ทสึ ราเมน) ส่วนชามนี้ จะเป็นราเมนแบบเส้นเล็กสูตรต้นตำหรับ ที่จะมีกลิ่นซุปผงปลา และโชยุปรุงอย่างชัดเจน โดยเมนูนี้ ก็สามารถเลือกปริมาณเส้นได้เองเช่นกันค่า มีทั้งแบบ 100 กรัม, 130 กรัม และ 195 กรัม อยากทานมากทานน้อย ก็สั่งโล้ด!

Shugetsu Ramen ราคา 195.-


แต่เป็นโปร 1 แถม 1 ทั้งที ก็ไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะยังมีเมนูใหม่ มาอีก 3 อย่างด้วยกัน!! ทั้ง Kara Miso Tsukemen (คารามิโซะ ซึเคเมน) เป็นราเมนเส้นแบบเดียวกับซึเคเมน ตัวน้ำซุปจะมีรสชาติเผ็ดกลางๆ แต่ก็สามารถทานได้เรื่อยๆ ไม่มีเลี่ยน นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกปริมาณเส้น รสชาติน้ำซุป และความนุ่มของเส้นได้เหมือนกับตัว Tsukemen ปกติอีกด้วยนะ ดีงามมั่ก!

Kara Miso Tsukemen ราคา 225.-


ต่อกันที่ Shugetsu Reimen (ชูเก็ทสึ เรเมน) เป็นราเมนแห้งเส้นเล็ก มาพร้อมไก่คาราเกะอยู่ด้านบน ทานคู่กันตอนร้อนๆ คืออร่อยมากก ใครชอบเจ้าไก่คาราเกะอยู่แล้ว เราแนะนำเลยค่า~

Shugetsu Reimen 195.-


่ก่อนจะปิดท้ายด้วย Kara Miso Ramen (คารามิโซะ ราเมน) ราเมนที่จะมีความเผ็ดเล็กน้อย (คนไม่ค่อยทานเผ็ดก็กินได้นะ) กินกับหมูชาชูย่างถ่านคือเต็มคำสุดๆ กินไปกินมาก็อร่อยไปอีกแบบ

Kara Miso Ramen 225.-


โปรแรง 1 แถม 1 ต้องโดนแล้วววว!

ย้ำอีกครั้ง! ว่าทั้ง 6 เมนูนี้สามารถใช้โปรโมชั่น 1 แถม 1 ได้ทุกวันพุธ ตลอดทั้งวัน ไม่จำกัดช่วงเวลา แล้วคละกันได้ทุกเมนูเลยจ้า จะมากับเพื่อน กับแฟน หรือครอบครัวก็อิ่มจุกๆ ได้ทุกคน หารกันแล้ว ตกคนละไม่ถึงร้อยเองนะ คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกล้าววว

เมนู 1 แถม 1 สามารถคละกันได้ทุกเมนูเลยนะ


แต่ถ้าใครยังรู้สึกไม่จุใจ ทางร้านก็มีของทานเล่นให้เลือกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ถั่วแระญี่ปุ่น ยำสาหร่าย ไก่ทอดคาราเกะ เอ็นข้อไก่ทอด สลัดหมูชาชู และเกี๊ยวซ่า เมนูทานเล่นสุดฮิตของคนไทย นอกจากนี้ ยังมีเมนูใหม่มาอีก 3 อย่างด้วยกัน คือ ฮารุมากิ ชิกเก้นเทอริยากิ ชิกเก้นเทอริยากิด้ง แบบว่าสั่งทานได้เพลินๆ ระหว่างรอราเมนชามหลักได้เลย~


ปันโปรสรุปให้

  • ราเมนจะเป็นแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ ที่จะมีความมันและเค็มเป็นพิเศษ แต่สามารถบอกร้านให้ลดความมันได้
  • ทางร้านมีน้ำชาให้ฟรี สามารถเติมได้ตลอดจ้า
  • ราคาอาหารยังไม่รวม service charge และ VAT 10%
  • ถ้าใครไม่มีรถส่วนตัว แนะนำให้เรียก Grab, Taxi หรือ Line man ไปที่ The 49 terrace ได้เลยจ้า แต่รถอาจจะติดนิดนึงนะ 

ใครผ่านมาแถวทองหล่อ ก็อย่าลืมแวะมาชิมกันนะ
ราเมนแบบญี่ปุ่นแท้ ต้องมาโดนแล้วววว~

ถ้าเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ หรือทองหล่อ
แล้วต่อรถมอเตอร์ไซด์ หรือแท็กซี่ เข้ามาที่โครงการ The 49 Terrace ได้เลยน้าาาา

ที่นี่เค้าเปิดทุกวันนะ วันธรรมดา เปิด 11.00-15.00 น. และ 17.00-23.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ เปิด 11.30-23.00 น.
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 080-303-9999

  • avatar writer
    โดย prc.
    just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น