อัปเดต! Silom Edge สีลมเอจ ศูนย์รวมความอร่อยทั้งไทยและเทศ ตลอด 24 ชม.

avatar writer
โดย : wacheese
avatar writer13 ก.พ. 2566 avatar writer76.5 K
อัปเดต! Silom Edge สีลมเอจ ศูนย์รวมความอร่อยทั้งไทยและเทศ ตลอด 24 ชม.

 

🍴

ขอนั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับไปดื่มด่ำบรรยากาศค่ำคืนของเดือน ธ.ค. 65 ที่ผ่านมา แน่นอนว่าต้องรายล้อมไปด้วยแสงไฟ เสียงเพลง และต้นคริสต์มาส ขยับเข้าไปสัมผัสลมหนาวในเมืองที่ Silom Edge สีสมเอจ

 

" Silom Edge มิกซ์ยูสแห่งใหม่ย่านสีลม "

 


 

| อัปเดต Silom Edge ศูนย์รวมความอร่อยตลอด 24 ชม. |

 

วินาทีนี้! คงไม่มีใครไม่รู้จัก Silom Edge (สีลมเอจ) ที่เปิดให้บริการตั้งแต่เดือน ต.ค. 65 ที่ผ่านมา เป็นโครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ ตั้งตระหง่านอยู่หัวมุมถนน แยกศาลาแดง มีทั้งอาคารสำนักงานให้เช่า และร้านอาหารแบบ Non-stop ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชม. นี่เวลาก็ล่วงเลยไปสักพักใหญ่แล้ว มีร้านใหม่ ๆ มาทยอยเปิดให้บริการจนเกือบเต็มพื้นที่ จะมีร้านอะไรน่าไปโดนบ้าง ตามมาเลย 🖐🏼

 

| การเดินทางไป Silom Edge

 

เริ่มออกเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ปักหมุดลงสถานีศาลาแดง ทางออก 5 แล้วเดินตรงไปฝั่งแยกศาลาแดง ก็จะเห็น Silom Edge ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ เดินไปอีกนิดจะเจอบันไดทางลงที่อยู่ติดสีลมเอจเลย พอลงมาก็จะเจอร้าน KFC ไก่ทอดผู้พันที่หอมตั้งแต่เท้ายังไม่แตะพื้นถนนสีลมเชียวแหละ

 

 

ถึงทางเข้า Silom Edge แล้ว ตกแต่งด้วยต้นคริสต์มาส และประดับไฟเข้ากับเทศกาลสุด ๆ ตอนนี้ระดับความหิวเพิ่มขึ้นมาถึงขีดสุดแล้ว ขออนุญาตพุ่งตรงเข้าไปข้างในเลยละกัน หิว! 🍴

 

 


 

| Silom Edge ชั้น G

 

เริ่มต้นที่ชั้น G ยังไม่ทันก้าวขาพ้นประตูก็เจอร้าน KFC ที่ตั้งอยู่ด้านขวามือแล้ว เมนูไก่ทอดผุดเข้ามาในหัวเยอะมาก แต่ยังไม่ทันอ้าปากสั่งชุดข้าวยำไก่แซ่บ ก็เผลอไปสบตากับ Ñam Ñam ร้านพาสต้าเส้นสดต้นตำรับ สูตรโฮมเมด ที่เขาร่ำลือกันว่าชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง บรรยากาศภายในร้านดีมาก สามารถมองวิวรถติดที่สี่แยกไฟแดงศาลายาแบบเพลิน ๆ ตามสไตล์ชาวกรุง แต่ขอออกมาตั้งสติสำรวจร้านอื่น ๆ ก่อน ถามกระเพราะอาหารตัวเองให้ดีว่า อยากลิ้มรสชาติอะไรกันแน่ มีเวลาคิดทั้งคืนเลยนะ เพราะทั้ง 2 ร้านเปิดให้บริการตลอด 24 ชม.

 

 

ขอไปสงบสติความหิวด้วยการติดฟิล์มกันรอยสักครู่ มา! ออกเดินทางกันต่อ ก็เจอร้านชาตรามือ ที่สุดของต้นตำรับชาไทย เมนูชาไทย 1 ศูนย์ 2 ต่ำ เดี๋ยวเจอกัน กำลังจะเดินเลี้ยวโค้งเจอร้านไอศกรีมสเวนเซ่น กวักมือเรียกแล้ว แต่กลิ่นหอมเมล็ดกาแฟ ร้าน Pacamara พุ่งอัดจมูกเต็ม ๆ ได้กลิ่นแล้วตื่นเลย

 

 

ข้าง ๆ กันยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิด 24 ชม. อย่าง Shiko และ Ramen หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า "ราเมนข้อสอบ" อิ่มของคาวแล้วก็มาต่อของหวานที่ร้านกาแฟ และร้านเบเกอรี่ยังได้ ระยะทางห่างแค่เอื้อมเท่านั้น

 

 


 

| Silom Edge ชั้น B1

 

ก้าวลงมาชั้น B1 เราก็จะพบกับร้านอาหารละลานตา แถมมีช้อยส์ให้เลือกเยอะมาก ทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารเกาหลี แบบนี้แวะมาบ่อย ๆ ก็คงไม่มีเบื่อง่าย ๆ อย่างร้านหมูทอดเจ๊จงก็มีนะ ใครคิดถึงข้าวเหนียวหมูหมักปรุงรส ทอดร้อน ๆ จากเตา ก็ต้องรีบมาเลย เพราะร้านเจ๊จงเปิดถึงสามทุ่มครึ่งเท่านั้น

 

 

สำหรับ "คนรักเส้น" ที่นี่ก็ไม่น้อยหน้า เพราะมี Yuan Ming Yuan หยวนหมิงหยวนเส้นหมี่ เป็นร้านก๋วนเตี๋ยวจีนแท้ ๆ รสชาติไม่จืดชืด แต่ตรงกันข้ามเพราะเผ็ดจนต้องซู้ดปาก หรือจะเป็นร้านไก่ทอดเกาหลี Gu Gu Chicken ที่เปิดถึงหกโมงครึ่ง อีกหนึ่งทีเด็ดคือ หลงข้าวผัดปู กลิ่นหอมกระทะไหม้คือใช่เลย การันตีความอร่อยด้วยจำนวนคนที่รอเข้าคิวเยอะมาก 

 

 

Silom Edge สะดวกครบครันทั้งร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ที่หลายเสียงเคลมว่า สัญญาณโทรศัพท์ชัดที่สุด จะทำธุรกรรมหรือโอนเงินต้องเดินมาจุดนี้ มีร้านขายยา For U Pharma ร้านซักอบรีด ร้านทำเล็บ และยังมีร้านเครื่องเขียนเล็ก ๆ ที่รวบรวมของน่ารักไว้เพียบเลย โดยเฉพาะการ์ดขูดที่เผลอโดนตกไปเต็ม ๆ

 

 

อีกหนึ่งไอไลต์ที่ห้ามพลาด เมื่อมาถึงสีลม เอจ คือ โซน ICICLES ตู้กดชาบริการตนเอง ที่สามารถมิกซ์เครื่องดื่มได้ตามใจชอบ ตั้งแต่ชา ไซรัป ท็อปปิ้ง ไข่มุก หรือปริมาณน้ำแข็ง งานนี้สนุกแถมอร่อยโดนใจแน่นอน!

 

 


 

| Silom Edge ซูเปอร์มาร์เก็ตจีน

 

เดินทางมาถึง Silom Edge แล้ว ต้องไม่พลาดซูเปอร์มาร์เก็ตจีนที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ หวังจงหวัง เพิ่งเปิดไปสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อต้นเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา ในร้านมีขนมตัวดังเยอะมาก ทั้งล่าเถียว เลย์รสแตงกวา นมสด พุดดิ้งไข่ หรือเครื่องปรุงที่บินตรงมาจากประเทศจีนเลย

 

 


 

| Silom Edge ชั้น 9

 

สีลม เอจ ไม่ได้มีแค่ร้านอาหาร ชั้น G หรือ B1 นะ เพราะที่ชั้น 9 ยังมีร้านอาหารที่สามารถพาครอบครัวมานั่งทาน หรือชวนเพื่อนมา Hangout ได้ บรรยากาศดีมากได้สูดอากาศรับลม พร้อมชมวิวสวนลุมพินี และได้ดื่มด่ำวิวมุมสูงยามค่ำคืนของ กทม. ด้วย

 

 


 

| Silom Edge ที่นั่งเยอะ ไม่เกรงใจใคร

 

Silom Edge มีจุดให้บริการเยอะมาก ทั้งโซนนั่งทานอาหาร โซนนั่งพักผ่อนหลายจุด จะนั่งพักหย่อนขาหรือชาร์ตแบตโทรศัพท์ก็ได้หมดเลย พร้อมมีบริการอุ่นอาหารฟรีด้วยนะ แถมตู้กดอัตโนมัติก็มีเยอะมาก มีเครื่องดื่มให้เลือกแบบจุใจกันไปเลย

 

 


 

| ที่จอดรถ Silom Edge

 

สำหรับใครที่เดินทางมา Silom Edge ด้วยรถส่วนตัวก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จดรถ เพราะที่นี่มีบริการที่จอดรถมอเตอร์ไซค์ และรถยนต์ รองรับมากกว่า 200 คัน

 

 

แถมมีข่าวแว่วมาว่า ในอนาคต Silom Edge อาจเพิ่มจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV ด้วยนะ คงต้องรอลุ้นกันว่าจะเป็นช่วงไหน ส่วนใครที่อยากอัปเดตข่าวสารหรือโปรโมชันเพิ่มเติม สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ เฟซบุ๊ก สีลม เอจ 👉🏼 คลิก

 

*อัปเดต ณ วันที่ 26 ธ.ค. 65

 

แสดงความคิดเห็น
Rummy BO
Rummy BO
ตอบกลับ | 1 เดือนที่แล้ว 0
Rummy BO
Rummy BO
ตอบกลับ | 3 เดือนที่แล้ว 0
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. https://prediksi.store/ https://prediksi.store/prediksi-jeeptoto/ https://prediksi.store/prediksi-togel-psco/
ตอบกลับ | 4 เดือนที่แล้ว 0
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
ตอบกลับ | 5 เดือนที่แล้ว 0
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. - https://karikari.co.in/
ตอบกลับ | 6 เดือนที่แล้ว 0
Lai Lai
Lai Lai
ขอบคุณสำหรับข้อมูล บทความนี้มีประโยชน์มาก! - https://www.tstoto.co/
ตอบกลับ | 7 เดือนที่แล้ว 0
Lai Lai
Lai Lai
วันนี้ฉันท่องเว็บมากกว่าสามชั่วโมงแล้ว แต่ก็ไม่เคยเลย https://www.karikari.co.in/tstoto/
ตอบกลับ | 7 เดือนที่แล้ว 0
Lai Lai
Lai Lai
เฮ้ขอบคุณสำหรับบทความ https://www.instagram.com/tstoto.resmi/
ตอบกลับ | 7 เดือนที่แล้ว 0
Lai Lai
Lai Lai
ตอบกลับ | 7 เดือนที่แล้ว 0
Lai Lai
Lai Lai
ตอบกลับ | 7 เดือนที่แล้ว 0