3 เทคนิคลง Skincare แบบไหนให้ได้ผลที่สุด!

avatar writer
โดย : Gem
avatar writer9 ม.ค. 2563 avatar writer6.9 K
3 เทคนิคลง Skincare แบบไหนให้ได้ผลที่สุด!

บทความนี้ จะทำให้คุณเป็นตัวแม่ได้ใน 3 นาที

🔥 โปรดฟังแม่! 🔥 
😭 ถ้าผิวไม่สะอาด ต่อให้ลงสกินแคร์ระดับเทพแค่ไหน ผิวก็ไม่ดีเท่าที่ควรนะจ๊ะ 
😭 สกินแคร์แพงก็ไม่ได้การันตีว่ามันจะดีสำหรับเรา
😭 เวลาลงสกินแคร์ให้ลงแบบเบามือ ไม่ต้องตบ ไม่ต้องนวดแรงๆ เพราะผิวเราบอบบางนะจ๊ะซิสจ๋า


 

  ขอเสียงคนที่ลงสกินแคร์มากกว่า 5 ตัวหน่อยค่ะซิส!! และถ้าซิสเป็นหนึ่งนั้นก็คงจะมีปัญหาคาใจว่า เอ๊ะ.. นี่ชั้นต้องลงตัวไหนก่อน - หลังอยู่ใช่มะ อ่ะ..เลิกงงค่ะ เพราะมีทิปส์การลงสกินแคร์มาแชร์ให้อ่านกัน อย่ารอช้า ไถอ่านได้เลยค่ะ

 1. คลีนผิวให้สะอาดก่อนลงสกินแคร์ทุกครั้ง

 

 ไม่ว่าจะตอนกลางวันหรือกลางคืน เพราะการล้างหน้าถือเป็นการดูดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนในระดับนึง ก่อนที่เราจะบำรุงผิวด้วยสกินแคร์อื่นๆ ต่อไป พึงระลึกไว้เสมอนะคะซิสว่า ถ้าผิวเราไม่สะอาดต่อให้อัดสกินแคร์ดีๆ ลงไปยังไง มันก็ไม่ซึมเข้าผิวนาจาาา

 

  2. เรียงลำดับจากเนื้อเหลวไปยังเนื้อแน่นๆ

 

 พูดแบบให้เข้าใจง่ายๆ คือ ถ้าเราทาตัวที่เนื้อแน่นๆ ลงไปก่อนเนื้อเหลว ก็เหมือนเป็นการปิดกั้นการซึมเข้าผิวของพวกเนื้อเหลวๆ ได้ยากขึ้น เพราะฉะนั้นต้องลงตัวที่เราคิดว่าน่าจะซึมเข้าผิวได้ง่ายและไวกว่าลงไปก่อนจ้า *แต่ถ้าเป็นเนื้อออยล์ แนะนำว่าให้ลงหลังที่เป็นเนื้อเหลวได้เลยเพราะน้ำจะเป็นตัวนำพาให้ออยล์ซึมเข้าผิวได้เร็วขึ้น*


3. ลงสกินแคร์ที่ใช้เฉพาะจุดก่อน

 

 สำหรับใครที่มีปัญหาผิวเฉพาะจุด เช่น สิว รอยสิว หรือรอยดำรอยแดงต่างๆ แนะนำว่าใช้ใช้สกินแคร์เฉพาะจุดหลังจากโทนเนอร์ได้เลย เพราะว่าจะได้มีประสิทธิภาพแบบตรงจุดแบบเจาะจงไปเลยนั่นเองจ้า หลังจากนั้นก็ค่อยลงสกินแคร์ตามปกติได้เลยค่า


  แต่จริงๆ แล้วก็ไม่ได้มีกฎตามตัวว่าต้องลงแบบไหน เวลาไหนหรือลงยังไงแล้วจะถูกต้อง เพราะมันไม่มีถูกผิด! แต่แค่การลงสกินแคร์ให้ถูกลำดับขั้นตอน ก็จะช่วยให้สกินแคร์ซึมเข้าสู่ผิวและเข้าไปบำรุงผิวของได้ดีมากขึ้นนั่นเองจ้า

  • avatar writer
    โดย Gem
    คิวท์สุดเลยเว้ยแกรร
แสดงความคิดเห็น