รวม 7 "สมาร์ทวอทช์" ขั้นเทพ เห็นแล้วมีความอยากได้!!

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer24 ก.ย. 2561 avatar writer38.6 K
รวม 7 "สมาร์ทวอทช์" ขั้นเทพ เห็นแล้วมีความอยากได้!!

“นาฬิกา” ก็ยังคงเป็นไอเทมคู่กายของใครหลายคน
เพราะสะดวกในการดูเวลาและยังสามารถบอกวันเดือนปีได้
แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป นาฬิกาข้อมือก็พัฒนาไปไกลมากขึ้นจนมี "สมาร์ทวอทช์" กันแล้วนะ!
และก่อนที่จะมีรุ่นใหม่ๆ มาให้ได้เลือกสรรกันอีก
เราขอพาไปดู 7 สมาร์ทวอทช์ระดับเทพ ที่ทำได้มากกว่านั้น!
จะมีแบรนด์ใดบ้าง มาดูกัน!!


SAMSUNG

นาฬิกาทรงเท่จากแบรนด์ซัมซุง ซึ่งเป็นอีกค่ายที่นอกจากจะพัฒนาโทรศัพท์มือถืออย่างก้าวกระโดดแล้ว ด้านไอเทมอื่นๆ ก็ไม่น้อยหน้าไปกว่ากัน ซึ่งนาฬิกาที่ทำออกมา ก็มีออกมาหลายรุ่นพร้อมฟังก์ชันเด็ดมากมาย เช่นตัวนี้ Gear S3 Frontier

สมาร์ทวอทช์ Samsung Gear S3 Frontier

 

แค่เห็นดีไซน์ก็ต้องสยบ เพราะสวยคมเป็นที่สุด เป็นนาฬิกาที่คุมโทนสีดำทั้งสายและหน้าปัด รวมถึงการจัดวางก็สวยงาม ดูได้ไม่รกตา เรามาโฟกัสฟังก์ชันเด็ดทีละอย่างไปพร้อมกัน เริ่มจากหน้าจอที่แสดงผลแบบ Always on Display นั่นก็คือการที่หน้าจอพร้อมทำงานอยู่ตลอดเวลา พร้อมด้วยความละเอียดระดับ Super AMOLED ขนาด 1.3 นิ้ว ซึ่งถ้าใครต้องการปรับเปลี่ยนหน้าตาของนาฬิกาก็แค่เปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกาเท่านั้น ด้วยดีไซน์ที่ติดตั้งล่วงหน้า 15 แบบ ปรับเปลี่ยนได้ไม่มีเบื่อ

 

สมาร์ทวอทช์ ดีไซน์ของนาฬิกาที่ติดตั้งล่วงหน้าได้ถึง 15 แบบ

 

หรือหากต้องการรับสาย-โทรออก ควบคุมความดังเบาของเสียง ความสว่าง เช็กอีเมล ก็สามารถทำได้ง่ายโดยไม่ต้องสัมผัส เพียงแค่หมุนขอบหน้าปัดนาฬิกาเท่านั้น!

สมาร์ทวอทช์ ใช้งานง่ายเพียงแค่หมุนขอบนาฬิกา

 

สายสปอร์ตถือว่าเข้าทางมากๆ เพราะไม่ว่าจะออกวิ่ง ขี่จักรยาน ปีนเขา หรือกิจกรรมสุดเหวี่ยงขนาดไหน ด้วย GPS ที่มีมาให้ในตัวเครื่อง ก็จะทำให้เพื่อนๆ สามารถระบุพิกัดจุดหมายต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยที่แทบไม่ต้องยกโทรศัพท์ขึ้นมาดูให้ยุ่งยากเหมือนแต่ก่อนด้วย

และแน่นอนว่าเมื่อเป็นสินค้าจากทางซัมซุง ก็ย่อมมี Samsung Pay แนบมาด้วย ซึ่งสามารถชำระเงินได้ทั้งแบบ MST(ระบบแม่เหล็ก) และ NFC (ระบบคลื่นวิทยุ) ส่วนในเรื่องแบตเตอรี่ก็ยืดอายุกันนานๆ ได้ถึง 4 วันกันเลยทีเดียว แล้วยังสามารถทนทานต่อน้ำได้ความลึก 1.5 เมตรนาน 30 นาทีรวมถึงฝุ่นละออง ก็กันได้ เอาอยู่! และในปี 2018 นี้นาฬิการุ่นใหม่อย่าง Samsung galaxy watch ก็ออกมาให้ยลโฉมกันอีกแล้วจ้า รอติดตามกันต่อไปได้เลยว่าจะเข้าไทยมาให้ได้ใช้กันเมื่อไหร่น้อ~

——————————

ส่วนใครอยากช้อป Gear S3 Frontier ก็สามารถช้อปทางออนไลน์ได้ทางนี้เลยจ้า
เว็บไซต์หลัก: https://bit.ly/2LfYVQk  Powerbuy (พร้อมโค้ดส่วนลด 10% หรือผ่อน 0% นาน 4 เดือน/10 เดือน): https://bit.ly/2OVJmj0


APPLE

หน้าตาล้ำสมัย ต้องยกให้แอปเปิ้ลเลยค่ะ เพราะแค่การออกแบบนาฬิกาเขาก็กินขาดกว่าเจ้าอื่นๆ ไปแล้ว ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงก็สามารถใส่ได้ เข้ากันได้กับทุกลุค

สมาร์ทวอทช์ Apple Watch series 3

ซึ่งรุ่นล่าสุดที่ออกมาเมื่อช่วงต้นปีนี้ก็คือ Apple Watch Series 3 โดยยังคงดีไซน์เดิม พร้อมฟังก์ชันที่พร้อมอำนวยความสะดวกในชีวิต เริ่มกันตั้งแต่การที่มีระบบเซลลูลาร์ (การเปิดใช้งานอินเตอร์เน็ต) ที่สามารถโทรออก-รับสายขณะใช้งานโดยไม่ต้องพกโทรศัพท์ หรือจะส่งข้อความ ฟังเพลง หรือจะเปิด Siri ช่วยก็ยังทำได้ สะดวกสุดๆ

สมาร์ทวอทช์
ควบคุมทุกอย่างผ่านนาฬิกาเพียงเรือนเดียว

 

นอกจากนี้ยังคงมี GPS และมาตรวัดความสูง ระบบกันน้ำระดับ 50 เมตรในกิจกรรมน้ำตื้น ก็ยังรอด รวมไปถึงแอพออกกำลังกายที่จะคอยคำนวณอัตราการเต้นของหัวใจในกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ และอีกลูกเล่นพิเศษที่หลายคนชอบ นั่นก็คือการปรับแต่งหน้าปัดได้ตามใจชอบ จะเป็นรูปไหนก็ตั้งได้หมด

สมาร์ทวอทช์
ปรับแต่งหน้าปัดได้หลากหลายรูปแบบสุดๆ

 

และอย่างที่หลายคนลุ้นๆ กันในที่สุด แอปเปิ้ลก็เปิดตัว Apple watch series 4 มาแล้จ้า ฮูเร่! แต่จะเข้าไทยมาให้ช้อปกันตอนไหน รอติดตามกันต่อไป!!

——————————

ใครพร้อมช้อป ตามมาได้ที่
เว็บไซต์หลัก: https://apple.co/2EkYoJk DTAC ผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือน: https://bit.ly/2PrVkSq AIS ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน: https://bit.ly/2LiKWcA TRUE โปรโมชั่นย้ายค่ายเบอร์เดิม ประหยัดเพิ่ม 2,000 บาท: https://bit.ly/2LkXn7u


FITBIT

สายออกกำลังกายจัดหนัก จะต้องเคยได้ยินนาฬิกายี่ห้อนี้มาอย่างแน่นอน ซึ่ง Fitbit นับเป็นสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมความสามารถในด้านสุขภาพแทบจะครบวงจรและในขณะเดียวกันก็ยังทำหน้าที่เป็นนาฬิกาได้ดีเยี่ยม ในที่นี้ เราขอพูดถึง Fitbit Charge 2 กันก่อนดีกว่า ที่แม้จะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2016 แต่ด้วยฟังก์ชันที่จัดให้ครบเครื่อง ก็ถือเป็นนาฬิกาที่คุ้มเกินราคา ไม่ควรพลาดเลยล่ะ

สมาร์ทวอทช์ Fitbit Charge 2

 

เริ่มกันที่คุณสมบัติพื้นฐาน ใน Fitbit Charge 2 นี้ ก็เต็มไปด้วยความสามารถทางด้านการนับก้าว นับแคลอรี่ นับขั้นบันได รวมถึงการติดตามพฤติกรรมการนอนของเรา ที่มาพร้อมหน้าจอแบบ OLED ที่มีขนาดใหญ่พอประมาณ ทำให้ผู้ใช้งานเห็นข้อมูลต่างๆ ได้ชัดเจน

สมาร์ทวอทช์
ความสามารถรอบด้าน

ทั้งยังสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ระดับคาร์ดิโอฟิตเนส และใช้งาน GPS เมื่อเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ รับแจ้งเตือนข้อความ สายเรียกเข้าได้อีกด้วย แต่ก็ยังเป็นที่น่าเสียดาย ที่ในรุ่นนี้ยังไม่สามารถใส่ทำกิจกรรมทางน้ำได้

สมาร์ทวอทช์ Fitbit Charge 3

 

ราวกับได้ยินเสียงเรียกร้อง! เพราะในปีนี้ทาง Fitbit ก็ได้ปล่อย Fitbit Charge 3 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วจ้า ที่แก้ปัญหาจากรุ่นก่อนๆ มาหลายอย่าง ทั้งความอึดของแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ถึง 7 วันต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว หน้าจอ OLED ระบบสัมผัสที่คงอยู่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือกันน้ำได้แล้ววว~ (ระดับ 50 เมตรเท่านั้น) ฟังก์ชันด้านสุขภาพอื่นๆ อาทิ การตรวจวัดชีพจร การนอนหลับ การวิเคราะห์ระดับออกซิเจน ก็ถูกพัฒนาขึ้นเช่นกัน โดยจะวางขายในเดือนตุลาคมนี้ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาก่อนนะ เราชาวไทยคงต้องอดใจรอกันอีกนิดก่อนเน้อ

——————————

ใครสนใจอยากจะมีไว้สักเรือน ตอนนี้ทาง Powerbuy ก็ลด 10% อยู่นะ แถมผ่อน 0% ได้ 4 เดือน/10 เดือนด้วย ตามมาเลย: https://bit.ly/2N6e0FM


GARMIN

สมาร์ทวอทช์อีกตัวที่มีความเทพไม่แพ้แบรนด์อื่น ที่พร้อมจะเป็นตัวช่วยให้ทุกคนเอนจอยกับกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อกลางปีผ่านมา Garmin ก็ได้ปล่อยออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกันคือ fēnix 5S Plus, fēnix 5 Plus และ fēnix 5X Plus โดยเราจะมาสรุปจุดเด่นแต่ละตัวให้ฟังกันแบบคร่าวๆ เริ่มจาก fēnix® 5S Plus

สมาร์ทวอทช์
Fenix 5s plus
 • วัดอัตราการเต้นของหัวใจบริเวณข้อมือ, ติดตามสถิติการออกกำลังกาย
 • หน้าจอขนาด 1.2 นิ้ว จอแสดงผลแบบ Garmin Chroma Display พร้อมด้วยไฟพื้นหลัง LED
 • สามารถเก็บเพลงได้มากถึง 500 เพลงและเชื่อมต่อกับหูฟัง Bluetooth
 • เซนเซอร์นำทาง 3 แบบ ทั้งเข็มทิศสามแกน, ไจโรสโคปและเครื่องวัดความสูงในบรรยากาศ รวมถึงระบบนำทาง GPS, GLONASS และ Galileo
 • ทำแผนที่แบบ TOPO และนำทางได้
 • แบตเตอรี่ใช้ได้นาน 6 วัน

มีด้วยกัน 2 สีคือโรสโกลด์และสีดำ ตามไปสั่งซื้อได้ที่: https://bit.ly/2Llg5vH 

สมาร์ทวอทช์
Fenix 5 plus
 • วัดอัตราการเต้นของหัวใจบริเวณข้อมือ, ติดตามสถิติการออกกำลังกาย
 • หน้าจอขนาด 1.2 นิ้ว จอแสดงผลแบบ Garmin Chroma Display พร้อมด้วยไฟพื้นหลัง LED
 • สามารถเก็บเพลงได้มากถึง 500 เพลงและเชื่อมต่อกับหูฟัง Bluetooth
 • เซนเซอร์นำทาง 3 แบบ ทั้งเข็มทิศสามแกน, ไจโรสโคปและเครื่องวัดความสูงในบรรยากาศ รวมถึงระบบนำทาง GPS, GLONASS และ Galileo
 • แบตเตอรี่ใช้ได้นาน 10 วัน

รุ่นนี้มี 2 แบบให้เลือกคือ ฝาครอบสเตนเลสสตีลเคลือบ PVD และ รุ่น DLC ไทเทเนียม ตามไปช้อปได้ที่: https://bit.ly/2MNDyKQ 

สมาร์ทวอทช์
Fenix 5x plus
 • วัดอัตราการเต้นของหัวใจบริเวณข้อมือ, เซนเซอร์ที่ข้อมือ Pulse Ox (วัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด)
 • หน้าจอขนาด 1.2 นิ้ว จอแสดงผลแบบ Garmin Chroma Display พร้อมด้วยไฟพื้นหลัง LED
 • สามารถเก็บเพลงได้มากถึง 500 เพลงและเชื่อมต่อกับหูฟัง Bluetooth
 • เซนเซอร์นำทาง 3 แบบ ทั้งเข็มทิศ,วัดความกดอากาศและเครื่องวัดความสูง รวมถึงระบบนำทาง GPS, GLONASS และ Galileo
 • บอกข้อมูลเรียลไทม์เกี่ยวกับการปีนเขา ดูการไล่ระดับสีของการปีน, ระยะทางและความสูง
 • ทำแผนที่แบบ TOPO และนำทางได้
 • แบตเตอรี่ใช้ได้นาน 18 วัน

รุ่นนี้มี 2 แบบให้เลือกคือ เหล็กกล้าไร้สนิมเคลือบ PVD พร้อมสายนาฬิกาซิลิโคน หรือ ไทเทเนียมรุ่นดีลักซ์พร้อมสายไฮบริดไททาเนียม ตามไปช้อปได้ที่: https://bit.ly/2w69WyI


Mykronoz

นาฬิกาแบรนด์ดังจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งน่าจะเป็นยี่ห้อแรกของโลกเลยก็ว่าได้ที่สามารถใช้ร่วมกับระบบปฎิบัติการ IOS Android และ Window phone ตอบโจทย์สุดๆ

สมาร์ทวอทช์ MyKronoz รุ่น Zetime

 

และรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในปีนี้ไป นั่นก็คือ ZeTime โดยความพิเศษอย่างแรกคือมีทั้งแบบเข็มและจอสัมผัสในเวลาเดียวกัน ซึ่งถ้าเราเลือกใช้งานแบบเข็มอย่างเดียวจะใช้งานได้ยาวนานถึง 30 วัน แต่ถ้าเป็นจอสัมผัสอย่างเดียว อายุการใช้งานก็จะลดลงไปตามลำดับ มาในขนาดหน้าจอ 1.22 นิ้ว วัสดุเป็นสแตนเลสเพิ่มความแข็งแรงทนทาน

สมาร์ทวอทช์ MyKronoz รุ่น Zetime

ส่วนฟังก์ชันอื่นๆ ก็มีเหมือนกับสมาร์ทวอทช์ทั่วไป ทั้งการเชื่อมต่อเพื่อดูแจ้งเตือนต่างๆ วัดอัตราการเต้นของหัวใจ การออกกำลังกาย การพักผ่อน ฟังเพลง(เมื่อเชื่อมต่อกับหูฟังบลูทูธ) และสามารถโดนน้ำได้ด้วยนะ ตอนนี้ทาง lazada เขาลดราคาอยู่นะ ใครสนใจสามารถเข้าไปเลือกช้อปออนไลน์กันได้ที่: https://bit.ly/2MvWnmw หรือจะทางเว็บไซต์ Powerbuy พร้อมใช้โค้ดส่วนลด 15%: https://bit.ly/2Msa4CR


CASIO

อีกแบรนด์ดัง ที่เรียกได้ว่าคนใช้นาฬิกาแทบทุกคนต้องรู้จักและหมายตากันอย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากจะมีนาฬิกาแบบทั่วไปแล้ว เขาก็มีสมาร์ทวอชเหมือนกันนะ

สมาร์ทวอทช์ Casio Pro trek (WSD-F20A)

 

ตัวนี้ชาวแอดเวนเจอร์จะต้องชอบแน่นอน เพราะไม่ใช่สวยแค่ดีไซน์ แต่ความสามารถยังจัดเต็มอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น

 • สามารถใช้งานกลางแจ้งได้สบายๆ
 • มีระบบ GPS
 • แผนที่เป็นแบบสี รองรับการใช้งานแบบ offline
 • หน้าจอขนาด 1.32 นิ้ว
 • กันน้ำได้ลึก 50 เมตร
 • เข็มทิศแบบดิจิตอล
 • เครื่องวัดระดับความสูง
 • สามารถใช้งานได้ทั้งระบบ Andriod และ IOS
 • ระบบ Fitness tracker
สมาร์ทวอทช์
Casio รุ่น WSD-F20A

ฟังก์ชั่นพร้อมลุยขนาดนี้ น่าเสียดายที่อาจจะไม่มีวางขายที่ไทย เห็นทีคงต้องพรีออเดอร์กันไปก่อนน้า~


Xiaomi 

นาฬิกาทรงทันสมัย มีจอแบบยาวโค้งรับไปกับข้อมือ ดูล้ำยุคสุดๆ เป็นสมาร์ทวอทช์อีกแบรนด์ที่ดูสวยงามแต่ราคาเบาสบายมาก ซึ่งรุ่นล่าสุดที่ออกมาก็คือ Mi band 3 ที่มีทั้งแบบธรรมดาและรุ่นที่รองรับ NFC

สมาร์ทวอทช์ Xiaomi Mi band 3

มาในขนาดจอ OLED ขนาด 0.78 นิ้ว ที่ดูเหมือนจะเล็กไปหน่อย แต่ก็สามารถแสดงข้อมูลได้อย่างครบถ้วน หน้าจอเป็นระบบสัมผัสทั้งหมดที่ปรับเปลี่ยนให้ไวขึ้น ตัวสายรัดข้อมือทำมาจากพลาสติกที่มีความยืดหยุ่น เข้ากับทุกกิจกรรม จะกีฬาไหนๆ ก็ลุยได้ เพราะสามารถกันน้ำได้ที่ระดับ 50 เมตร

สมาร์ทวอทช์ Xiaomi Mi band 3

นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้นานถึง 20 วัน รับสายจากหน้าจอได้ รับการแจ้งเตือนต่างๆ ทั้งยังทำหน้าที่เป็นฟิตเนสแทรกเกอร์ที่รองรับการออกกำลังกายได้ทั้งกิจกรรมกลางแจ้งและกิจกรรมในร่ม มีเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจ นาฬิกาปลุก ทางไปช้อปก็ง่ายมาก คือ Lazada: https://bit.ly/2w8Mwsy หรืออยากจะลองเล่นก็ไปได้ที่หน้าร้าน Mi ได้เลยจ้า


เป็นยังไงกันบ้าง~ มีความอยากได้กันแล้วล่ะสิ่ ทางเราขอแนะนำว่าให้ทุกคนไปลองจับ ลองเล่นกันก่อน ว่าชอบรุ่นไหน สะดวกแบบใดมากกว่ากัน จะได้ใช้งานกันอย่างคุ้มค่าเนอะ :)

 • avatar writer
  โดย prc.
  just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ