อย่าบูลลี่เสื้อบอล! เทรนด์ใหม่มาแรงที่กำลังฮิตในฝั่งตะวันตก

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer11 ก.ย. 2566 avatar writer1.3 K
อย่าบูลลี่เสื้อบอล! เทรนด์ใหม่มาแรงที่กำลังฮิตในฝั่งตะวันตก

 

จริง ๆ เสื้อบอลในบ้านเราก็มีคนใส่อยู่เยอะเลยนะ อย่างเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว เคยมีคนบูลลี่ว่าเสื้อบอลไม่แฟชั่น ไม่ควรใส่ออกนอกบ้าน หรือใส่ไปเที่ยว จนมีกระแส #Saveเสื้อบอล กันเลยทีเดียว...แต่ตอนนี้จะมาบูลลี่กันไม่ได้แล้วนะ เพราะเทรนด์เสื้อบอลเรียกได้ว่ากำลังมาแรงมาก! เหล่าเซเลบตัวแม่ฝั่งตะวันตกพากันใส่เพียบ เรียกได้ว่าฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง จนตอนนี้ลามมาไทยเรียบร้อยแล้ว วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกันหน่อย ว่าเทรนด์นี้เรียกว่าอะไร..เพราะจริง ๆ เค้ามีชื่อด้วย

 


 

เทรนด์เสื้อกีฬา หรือ Blokecore Style 

 

ก่อนจะมีเทรนด์ Blokecore Style เค้ามีเทรนด์ Jersey Fashion มาก่อนนะ เป็นเทรนด์การเอาเสื้อกีฬามาใส่ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อบอล เสื้อบาส เบสบอล ฯลฯ หรือเสื้อกีฬาอะไรก็ได้ ส่วน Blokecore Style ที่เพิ่งเป็นเทรนด์ใหม่ จะใส่แค่เสื้อบอลเท่านั้น ซึ่งเทรนด์นี้เริ่มต้นมาจากวัยรุ่นชาวอังกฤษที่ชอบกีฬาฟุตบอลมารวมตัวกัน แล้วแก๊งนี้ชอบพูดคำว่า ‘bloke’ ใส่กัน แล้วอยู่ ๆ ก็กลายเป็นที่มาของคำนี้ซะงั้น และเกิดเป็นเทรนด์ใส่เสื้อบอล ที่เป็นอีกลุคที่ไม่ใช่ฟีลเราใส่ชุดกีฬานั่นเอง

 


 

เสื้อกีฬาฮิตกันมานานแล้ว

 

จริง ๆ แฟชั่นเสื้อกีฬาเค้าก็เริ่มฮิตมาตั้งแต่ยุค 80s แล้วนะ แต่ไม่ใช่แค่เสื้อบอลอย่างเดียว ยังมีเสื้อบาส เสื้อเบสบอลด้วย เพราะในสมัยนั้นกีฬาแต่ละชนิดนี่ฮิตหนักมาก หลายคนเลยอยากจะใส่ชุดแบบนักกีฬาที่ตัวเองชอบ แต่ตอนนู้นยังไม่ได้ถึงขั้นเอามาใส่ในชีวิตประจำวันจนกลายเป็นเทรนด์ขนาดนี้

 


 

ทำไมตอนนี้กลายเป็นเทรนด์ ?

 

ส่วนที่มาฮิตในตอนนี้ ก็มาจากวัยรุ่นต๊อก ๆ ของฝั่งอังกฤษเลย ที่เค้าทำ Outfit หรือ FitCheck ที่เป็นกระแสมาสักพักแล้ว ซึ่งแต่ละลุคของแต่ละคน ก็จะต้องมีไอเทมเสื้อบอลละหนึ่ง แล้วเอามาแมตช์กับกางเกงยีนส์หรือจะกระโปรง ฯลฯ แล้วก็พวกรองเท้าผ้าใบรุ่นฮิต ก็คือเท่ทุกลุค

 

แต่ยังไม่หมดนะ นอกจากจะวัยรุ่นต๊อก ๆ แล้ว ก็ฮิตมาจากยัยเกี๊ยวหรือ เจนนี่ BlackPink นี่แหละฮะ ที่เค้าใส่ใน MV เพลง PinkVenom เป็นลุคที่ทั้งดูเท่ และแซ่บเวอร์ นอกจากนี้ก็ยังมี Bella Hadid, Rihanna ที่เป็นตัวแม่ในวงการแฟชั่นอยู่แล้ว ก็คือเทรนด์ไหนมา แม่ ๆ ก็เก็บเรียบ! แล้วพอกระแสเทรนด์นี้มาใช่ปะ ก็ทำให้หลายแบรนด์ออกคอลเลกชันเสื้อบอลมาด้วย อย่าง adidas, Nike, Balenciaga ฯลฯ ที่เห็นแล้วก็ดูแปลกตาดีเหมือนกันแฮะ

 

 

 

 


 

อย่าบูลลี่เสื้อบอล!

 

ต่อไปนี้จะมาพูดว่า ‘อย่าใส่เสื้อบอลไปเดินเล่นนะ’ มันแปลกอะไรทำนองนี้..คือพักก่อน! 5555 เพราะมันไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไปแล้ว อย่างที่เล่าไปเดี๋ยวนี้แฟชั่นเค้าไปไกลมากแล้วนะ อย่างเสื้อบอลก็ไม่ใช่มีไว้แค่ใส่เตะบอล อย่างที่เราเคยเข้าใจกัน เพราะงั้นอยากจะแต่งตัวยังไง จะแมตช์เสื้อผ้าสไตล์ไหนก็จัดไปโลด แค่ใส่ไปถูกที่ ถูกกาลเทศะก็โอเคแล้ว :) 

 

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3PwrYDm , https://ppro.pro/462TZIh , https://ppro.pro/45IYd8j , https://ppro.pro/484czBH, ภาพ Vogue

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น