ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

ลงเมื่อ 20 ม.ค. 2562

Somtam Convent กินอาหารอีสานรสแซ่บแบบคุมโทน

Somtam Convent กินอาหารอีสานรสแซ่บแบบคุมโทน
ร้านเดิมเพิ่มเติมตกแต่งใหม่! "Somtam Convent" เปลี่ยนภาพเดิมๆ ของร้านส้มตำที่คุ้นเคย เป็นคาเฟ่โทนสีพาสเทลสบายตา~ ให้เรากินลาบ จกส้มตำ ซดต้มแซ่บรสจัดจ้านแบบคุมโทน! แบบนี้ต้องชวนเพื่อนมาตี้แล้วล่ะ!!
มีโอกาสแวะไปเยี่ยมร้านส้มตำคอนแวนต์อีกครั้ง (อันนี้แวะมาที่สาขาสุขุมวิท 31 น้าา) หลังจากเขารีโนเวท ปรับโฉมร้านใหม่ตั้งแต่ปลายปี 2561 บอกเลยว่าเลิฟมากกกกก~ ร้านส้มตำอะไรจะคิ้วท์ได้ขนาดนี้คะ? คือเหมือนว่าเรากำลังนั่งกินข้าวอยู่ในคาเฟ่บรรยากาศดีๆ แห่งหนึ่งเลย somtam convent สำหรับสาขาสุขุมวิท 31 นี้จะเป็นร้านแบบ Stand Alone ในบ้านเก่ากลางเมือง เมื่อเดินเข้ามาจะสัมผัสได้ถึงความสบายตาจากผนังสีขาว ลายกราฟิกน่ารักๆ ร่วมด้วยการนำสีชมพูและสีฟ้าโทนพาสเทลมาปรับให้ร้านดูเด็กลง แถมยังมีประโยคภาษาอังกฤษสั้นๆ ว่า " Eat somtam with sticky rice" เข้าไปด้วย ยิ่งเพิ่มความเป็นกันเองเข้าไปอีก บางคนที่ไม่เคยรู้จักร้านนี้อาจจะงง? ว่าทำไมถึงชื่อว่า "ส้มตำคอนแวนต์" ทั้งที่ร้านเปิดอยู่สุขุมวิท  คือชื่อนี้มาจากจุดเริ่มต้นของร้านแรกที่ตั้งอยู่ใน ซ.คอนแวนต์ ย่านสีลม ซึ่งขายส้มตำมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี ก่อนจะขยายเข้าห้างและมาเปิดสาขาใหม่ตามย่านต่างๆ นั่นเอง ท้องร้องแล้ว...ต้องรีบหาอะไรกินกัน!! วันนี้เราขอเริ่มเบาๆ ด้วย ไก่ย่าง และ คอหมูย่าง (นี่คือเบาสุดแล้ว?? ) ตัวไก่ย่างหอมกลิ่นสมุนไพรและเครื่องเทศที่ถูกหมักมาอย่างพอดี แต่ที่ประทับใจสุดๆ คือ คอหมูย่าง เราขอยกให้ร้านนี้เป็นร้านที่ทำคอหมูย่างได้อร่อยมากๆ และเป็นส่วนคอหมูจริงๆ ไม่ใช่เอาสันคอมาเสิร์ฟแล้วบอกเป็นคอหมู ตัวเนื้อมีไขมันแทรกเล็กๆ นุ่มลิ้นมาก เมนูถัดมาค่อยๆ ไต่ระดับความแซ่บด้วย ต้มแซ่บซี่โครงหมู ถ้วยนี้ปรุงรสแซ่บเบาๆ ตามสไตล์คนภาคกลาง เมนูถัดมาบอกเลยว่าจัดจนเกลี้ยงจาน! กับ ลาบเป็ด เนื้อเป็ดเน้นๆ ไม่จ้อจี้สับจนละเอียด ปรุงเข้ากับเครื่องลาบ หอมกลิ่นข้าวคั่ว เหมาะกับทานพร้อมข้าวเหนียวมากๆ (แต่ส่วนตัวคิดว่าติดเค็มไปนิดนึง) หรือจะลอง ปลาช่อนลุยสวน ปกติหลายๆ ร้านจะชอบเสิร์ฟเป็นปลาหั่นมาแล้ว คลุกกับเครื่องสมุนไพร แต่ที่นี่เสิร์ฟทั้งตัว แยกน้ำยำรสแซ่บมาให้เรียบร้อย อันนี้แอบชอบอยู่น้าาา กินแยกกัน น้ำยำจะได้ไม่ทำให้รสชาติของปลาเสียด้วย อาหารเพียบขนาดนี้แล้วอย่าลืมสั่งข้าวเหนียวมากินด้วยนะ มีหมดทั้ง ข้าวเหนียวปิ้ง ข้าวเหนียวดำ และ ข้าวเหนียวใบเตย ขนาดทิ้งไว้จนเย็น กลับมากินก็ยังหอมนุ่มสุดๆ สำหรับเมนูนี้เราว่าใครๆ ก็ชอบทั้งนั้นกับ ส้มตำข้าวโพดไข่เค็ม เปรี้ยวหวานเค็ม ครบ 3 รสมากๆ ตัวไข่เค็มก็ไม่เค็มปี๊ดจนเกินไปด้วย~ แต่ถ้าใครอยากครบเครื่องในจานเดียวแนะนำให้สั่ง ส้มตำคอนแวนต์  หรือ ตำถาดเนี่ยแหละ ตรงกลางเป็นส้มตำปลาร้ารสแซ่บ! หอมกลิ่นปลาร้ามากกกก ทานคู่กับเส้นหมี่ลวก ขนมจีน หมูยอ แหนมหมู แคปหมู ไข่ต้ม ผักกาดดอง และผักชีฝรั่ง คือครบสูตรรร ซึ่งสิ่งที่เราสัมผัสได้จากการกินอาหารที่ร้านนี้คือความสะอาดนะ เครื่องปรุง วัตถุดิบทุกอย่าง ถูกปรุงมาอย่างถูกสุขลักษณะ มีความคลีนๆ กินแบบแซ่บซุย หายห่วงเรื่องเข้าห้องน้ำจริงๆ
somtam convent ส้มตำคอนแวนต์ (220.-)

ใครอยากแซ่บแบบมีธีม กินอย่างคุมโทน ไม่ต้องห่วงมุมถ่ายรูปลง IG ชวนมาเปิดตี้ที่ส้มตำคอนแวนต์ คือ ตอบโจทย์มากจริงๆ 

somtam convent _____________ พิกัด : สุขุมวิท 31 (ขวามือ ก่อนถึงโรงเรียนสวัสดีวิทยา) และ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 เวลาทำการ : สาขาสุขุมวิท 31  เปิดทุกวัน 11:00 - 22:00 น. / สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ เปิดทุกวัน 10:00 - 22:00 น. โทร. : 080 948 5579 Fanpage : somtam convent ส้มตําคอนแวนต์

netto

A girl who was drive by dreams, foods and oppa :)

แสดงความคิดเห็น

related articles