Starbucks Thailand เปลี่ยนสิทธิ์การดูแลในไทยแล้วจ้าาาา!

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer24 พ.ค. 2562 avatar writer30.8 K
Starbucks Thailand เปลี่ยนสิทธิ์การดูแลในไทยแล้วจ้าาาา!

"ไทยเบฟ" จับมือบริษัทสัญชาติฮ่องกง
ทุ่มซื้อ Starbucks thailand มาดูแลต่อ
ว่าแต่จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง สาวกสตาร์บัคส์เกาะขอบรอเลยจ้าาา


ถ้าพูดถึง "สตาร์บัคส์" หลายคนคงต้องเคยดื่มเครื่องดื่มของเค้าแน่นอน และด้วยรสชาติของกาแฟ และเครื่องดื่มที่อร่อย มีมาตรฐานเหมือนกันทุกสาขา แถมการบริการก็เป็นที่น่าประทับใจ ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมสตาร์บัคส์ในไทยถึงเติบโตจนมีแฟนๆ คอกาแฟอยู่ทั่วทั้งประเทศ และสามารถขยายสาขาเรื่อยๆ จนปัจจุบันมีสาขาในไทยมากถึง 372 สาขาทั่วประเทศแล้ว 😲

 

สตาร์บัคส์


สตาร์บัคส์เข้ามาในเปิดครั้งแรกในไทย เมื่อเดือน ก.ค. ปี 41 ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม โดยบริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ เรียกได้ว่าบริษัทแม่นำเข้ามาเปิดเองเลย ล่าสุดก็มีข่าวเป็นที่ฮีอฮาในวงการเครื่องดื่มบ้านเรามากทีเดียว เมื่อสตาร์บัคส์ กำลังจะถูกเปลี่ยนมือ ไปอยู่ในความดูแลของ"กลุ่มไทยเบฟเวอเรจ"หรือที่พวกเรารู้จักกันในนาม "เบียร์ช้าง" นั่นเองจ้าาา


ประเทศไทยไม่ใช่ประเทศแรกที่เปลี่ยนมือนะ!

ถือเป็นเรื่องปกติของสตาร์บัคส์ที่ขายสิทธิ์การบริหารให้กับผู้สนใจนำไปดูแลต่อ อย่างปีที่ผ่านมา สตาร์บัคส์ก็เพิ่งขายสิทธิ์ในประเทศฝรั่งเศส รวมถึงขายสิทธิ์ให้บริษัท Maxim's Caterers Limited มารับช่วงต่อดูแลสตาร์บัคส์ที่ฮ่องกง ไต้หวัน และล่าสุดก็ได้ขายให้กับบริษัทเป็นผู้ร่วมทุนกับกลุ่มไทยเบฟ เพื่อดูแลสตาร์บัคส์ไทยแลนด์ด้วย

สตาร์บัคส์


การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ จะส่งผลกระทบอะไรกับลูกค้าหรือไม่ ?

สตาร์บัคส์


สำหรับการตกลงกันในครั้งนี้ สตาร์บัคส์ขายสิทธิ์การบริหารแต่เพียงผู้เดียวให้กับบริษัท Coffee Concepts ที่เกิดจากการร่วมทุนของบริษัท F&N Retail Connection Co. Ltd ในเครือบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด  และบริษัท Maxim's Caterers Limited ที่มีประสบการณ์ยาวนาน กับการเป็นหุ้นส่วนร้านสตาร์บัคส์ถึง 6 ประเทศในเอเชีย คือ ฮ่องกง กัมพูชา เวียดนาม มาเก๊า สิงคโปร์ และไต้หวัน สำหรับที่ไทย Maxim's Caterers จะเข้ามาดูแลในส่วนของการพัฒนาร้านใหม่ และการค้าปลีก

คอกาแฟอย่างเราๆ เห็นแบบนี้แล้ว ก็คงสบายใจได้ว่า มาตรฐานเครื่องดื่ม และการบริการต่างๆ น่าจะยังคงเดิม และคงไม่ส่งกระทบต่อลูกค้ามากนัก แต่การตกลงซื้อขายครั้งนี้ยังไม่เรียบร้อยเท่าไหร่  ในอนาคตอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกได้ ยังไงชาวแฟนๆ สตาร์บัคส์ก็ต้องรอติดตามข่าวกันต่อไปจ้า 


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

  • การตกลงซื้อขายสิทธิ์นี้ยังคาดว่าจะเสร็จเรียบร้อยภายในสิ้นเดือน พ.ค. 62
  • การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นเพียงการเปลี่ยนทีมผู้บริหารเท่านั้นจ้า มาตรฐานเครื่องดื่ม และการบริการจะยังคงเดิม
    หรือหากมีการเปลี่ยนแปลงเราจะรีบอัพเดตทันทีเล้ยย
  • คอกาแฟอย่างเราๆ ยังคงฟินไปกับเครื่องดื่มราคาพิเศษ 100.- กันได้ยันสิ้นเดือนเหมือนเดิม ถ้ามีคูปองอยู่นะจ๊ะ

-- ขอขอบคุณข้อมูลจาก ประชาชาติธุรกิจ และ Positioning --

แสดงความคิดเห็น