เที่ยวสุพรรณ วันเดียวก็เอาอยู่! เดินทางได้ชิลๆ

โดย MilD
ลงเมื่อ 8 ก.พ. 62
เที่ยวสุพรรณ วันเดียวก็เอาอยู่! เดินทางได้ชิลๆ

อยากเที่ยวไม่ไกล ลองไปกันม้ายยยยย ~
"เที่ยวสุพรรณ วันเดียวก็ไปได้แล้ว"
เดินทางง่ายๆ ด้วยรถยนต์แค่คันเดียว ไปเช้าเย็นกลับแบบชิลๆ


ถ้าอยากไป "เที่ยวสุพรรณ" ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ภายในวันเดียวเลยนะจ๊ะ เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางสะดวกสบายด้วยรถยนต์ส่วนตัวได้เลย วิ่งบนทางหลวงหมายเลข 340 (ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี) แค่ร้อยกว่าโล ก็ถึงตัวเมืองสุพรรณแล้ว

เที่ยวสุพรรณ ทางหลวงหมายเลข 340 บริเวณตัวเมือง ถนนกว้างมากจีจี

แล้วที่นี่เค้าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรเริ่ดๆ บ้าง มาถึงนี่แล้วแวะเที่ยวไหนบ้างดี ตามมาเล้ยยยยย!


หอคอยบรรหาร-แจ่มใส

เที่ยวสุพรรณ เริ่มต้นกับสถานที่แรก ถ้าเดินทางมาในบริเวณเขตตัวเมืองของสุพรรณบุรีแล้ว ก็จะเห็นหอคอยเด่นมาแต่ไกลเลย นี่แหละ "หอคอยบรรหาร-แจ่มใส" ที่นี่ถือเป็นหอคอยแห่งแรก และสูงที่สุดในประเทศไทยเชียวนะ มีความสูงถึง 123.25 เมตร และชั้นสำหรับชมวิวสูงสุด 78.75 เมตร  ถ้ามาถึงที่นี่แล้ว ก็ลองแวะขึ้นไปดูวิวเมืองกันหน่อยดีกว่า ยิ่งช่วงดึกๆ ท้องฟ้ามืดแล้วก็จะได้อีกบรรยากาศนึงนะ อากาศก็ไม่ร้อนมาก สามารถจอดรถรอบบริเวณสวนเฉลิมภัทรราชินีได้เลยนะ ถ้าเดินทางมาไม่ถูกก็ตามแผนที่ที่แนบไว้ให้ได้เลยจ้าาาา

วันเวลาเปิด-ปิด

 • วันอังคาร-ศุกร์ : เวลา 10.00-19.00 น.
 • วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : เวลา 10.00-20.30 น.
 • หยุดทุกวันจันทร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

อัตราค่าเข้าชม

 • เวลา 10.00-18.00 น. : ผู้ใหญ่ 30.- / เด็ก 15.-
 • หลังเวลา 18.00 น. : ผู้ใหญ่ 40.- / เด็ก 20.-

ตลาดสามชุกร้อยปี เที่ยวสุพรรณ

ใครเดินทางมาสุพรรณฯ แล้ว อยากไปซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน แวะมาที่นี่ได้เลย "ตลาดสามชุก" ตั้งอยู่ที่อำเภอสามชุก อยู่ริมแม่น้ำท่าจีนเลย สามารถเดินทางมาง่ายๆ ถ้ามาจากตัวเมือง ด้วยทางหลวงหมายเลข 340 ขับรถมาเรื่อยๆ พอเจอสี่แยกสามชุกก็เลี้ยวซ้ายเข้าไปได้เลย ก็จะสัมผัสได้ถึงวิถีชีวิตชุมชนพอเพียงที่มีมากว่า 100 ปีแล้ว ที่นี่มีสินค้าท้องถิ่นขายเพียบเลยนะ ถ้ามาวันธรรมดาอาจจะเงียบกว่าวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดซักหน่อย แต่แม่ค้าที่นี่เค้าอัธยาศัยดีมากจ้า อาหารต่างๆ ก็มีให้เลือกชิม ถูกใจก็ซื้อกลับไปได้น้า แอดเดินแล้วเห็นสินค้าที่มาวางขายเด่นๆ เพียบเลย อาทิ ขนมโบราณ,  เมี่ยงคำ, ผลไม้ต่างๆ, กุนเชียงปลา, ของที่ระลึก และข้าวของเครื่องใช้สมัยก่อนอย่างปิ่นโตเก่าๆ ก็มีขายด้วยแหละ คือแบบอึ้งสุด ตอนเจอกล้วยน้ำว้า ขายแค่หวีละ 10.- เองอ่ะ แทบอยากจะเหมาทั้งแผงเลย 555+ แอบกระซิบว่าถ้าไปวันธรรมดาก็จะถูกหน่อยแหละ


หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย เที่ยวสุพรรณ

เพราะจังหวัดสุพรรณบุรีเป็นแหล่งปลูกข้าวที่สำคัญของประเทศมาตั้งแต่อดีต ควายก็ถือว่ามีบทบาทไม่น้อยเลย "หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย" ที่นี่จะแสดงให้เห็นภาพชีวิตของชาวนา และสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่สร้างอย่างเรียบง่าย รวมถึงการให้ความรู้เกี่ยวกับเกษตรกรรมให้กับผู้ที่สนใจ เช่น นักเรียน นักศึกษา พร้อมกับยังมีโชว์น่ารักจากน้องควายด้วยนะ

เที่ยวสุพรรณ รูปปั้นจำลองควายบริเวณทางเข้า

วันเวลาเปิด-ปิด

 • เปิดทุกวัน ไม่มีวันหยุด เวลา 09.00-18.00 น.
 • รอบการแสดงในวันธรรมดา (จันทร์–ศุกร์) - มี 2 รอบ เวลา 11.00–11.30 น.  และ 15.00–15.30 น.
 • รอบการแสดงในวันหยุด (เสาร์-อาทิตย์) และวันหยุดนักขัตฤกษ์ - มี 3 รอบ เวลา 11.00–11.45 น. / 14.30–15.15 น. และ 16.00–16.45 น.

อัตราค่าเข้าชม

 • ค่าเข้าชมสถานที่ : ผู้ใหญ่ 30.- / เด็ก 20.-
 • ค่าชมโชว์ : ผู้ใหญ่ 20.- / เด็ก 10.-
 • ค่านั่งเกวียน : ผู้ใหญ่ 20.- / เด็ก 10.-

ปิดท้ายกันที่ "ร้านของฝากเอกชัย" เที่ยวสุพรรณ

ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ก็ต้องแวะซื้อของฝากไปให้คนที่บ้าน หรือเพื่อนๆ กันหน่อยดีกว่า เราขอแวะกันที่ร้าน "ของฝากเอกชัย" ริมทางหลวงหมายเลข 340 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ เลย สังเกตง่ายๆ ถ้าฝั่งขวามือเห็นห้างโรบินสัน สุพรรณบุรี ก็แสดงว่าจะถึงแล้ว สังเกตจากป้ายสูงหน้าร้านก็ได้  ขนมก็มีให้เลือกมากมายเชียวนะ พลาดไม่ได้ก็ต้องเป็นขนมสาลี่ ขนมลูกเต๋า ขนมเปี๊ยะนมข้นไส้เผือกผสมแห้ว ขนมไทยนานาชนิด ครองแครงกรอบ และอีกเพียบบบบบ แถมยังสามารถชำระเงินได้ด้วยเงินสด หรือ QR Payment ก็ได้เช่นกัน สะดวกสบายมากกก!


นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่แอดได้ไปมาแล้ว ในจังหวัดสุพรรณบุรีก็ยังมีอีกหลายที่ที่น่าสนใจเลย อาทิ

 • วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร - งานสายบุญก็จะมิพลาดดดดด ที่นี่เป็นวัดสำคัญของชาติในอดีตกว่าพันปีเลยนะ
 • อุทยานมังกรสวรรค์ - รวบรวมความเป็นไทย-จีนเอาไว้ที่นี่ ทั้งด้านการตกแต่งและสถาปัตยกรรมต่างๆ
 • สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ - อยากชมสัตว์นานาชนิดมาที่นี่ได้เลย แถมยังมีอุโมงค์ใต้น้ำให้เดินชมสัตว์แบบใกล้ชิดด้วยนาจา

วันหยุดนี้ลองนัดครอบครัว หรือเพื่อนๆ ไปเที่ยวต่างจังหวัดกัน
ออกไปใช้ชีวิตแบบเพลินๆ เพิ่มพลังให้ร่างกายโหน่ยยยย!

-- ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.suphan.biz --

 • avatar writer
  โดย MilD
  รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น

โปรโมชันมาแรง

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ iPhone 13 สมาร์ทโฟนที่เหล่าสาวกไอโฟนทั้งหลายเฝ้ารอกันมานาน ในที่สุดก็ได้เคาะเป็นรูปเป็นร่างออกมาสักที ไหน ลองไปสำรวจฟีเจอร์ที่น่าสนใจ รวมถึงราคาเปิดตัวกันเลยดีกว่า

ดสูงสุด 80%

18 ก.ย. 64 - 26 ก.ย. 64

ฮิตไม่หยุดจนถึงตอนนี้ เอาดีๆ ลงทุนครั้งเดียว แต่คุ้มค่าเอาเรื่องอยู่น้า สำหรับไอเทมสุดฮิตในช่วงก่อนหน้านี้อย่าง “หม้อทอดไร้น้ำมัน” สำหรับคนที่กลัวว่าซื้อมาแล้วจะไม่รอด ลองมาดูเมนูเหล่านี้กันก่อน บอกเลยว่าทำง่ายสุด!