เอาใจสายบุญกับ “11 วัดใกล้ MRT” เสริมดวง เพิ่มความสิริมงคล

โดย waranggg
ลงเมื่อ 26 ธ.ค. 62
เอาใจสายบุญกับ “11 วัดใกล้ MRT” เสริมดวง เพิ่มความสิริมงคล

ชวนสายบุญเสริมความเป็นสิริมงคล
11 วัด “ใกล้ MRT”
เดินทางสะดวก อิ่มใจ ได้บุญ!


โอกาสดีๆ วันหยุดยาวแบบนี้ ไปทำบุญไหว้พระ เสริมดวงกันมารึยังเอ่ย ใครที่ไม่รู้ว่าจะไปทำบุญที่ไหนดีก็เชิญทางนี้เลยจ้า เรารวมมาให้แล้วว่ามีวัดใกล้ MRT วัดไหนที่สายบุญต้องแวะบ้าง ตามมาโล้ดดด~

วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร

wat trimitr

วัดเก่าแก่โบราณ มีชื่อเดิมว่าวัดสามจีน มีพระประธานในพระอุโบสถ "พระสุโขทัยไตรมิตร" ซึ่งได้รับการรับรองจากกินเนสส์บุ๊คว่าเป็นพระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใครกำลังหาที่ทำบุญเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ เราก็ขอแนะนำที่นี่เลยจ้าา

🕐 เปิดตั้งแต่ 8.00 - 17.00 น. 
📍MRT สถานีหัวลำโพง แล้วต่อรถเมล์สาย 5, 73 หรือ 507 ไปถึงหน้าวัดได้เลยจ้า

วัดมังกรกมลาวาส 

wat lengneoyyi

วัดจีนชื่อดังย่านเยาวราช ยืนหนึ่งเรื่องการสะเดาะเคราะห์ ใครที่อยู่ในช่วงปีชงก็ต้องมาแก้ชงกันที่นี่ โดยเฉพาะช่วงต้นปีคนเยอะเป็นพิเศษเลยทีเดียว สำหรับของที่ต้องใช้แก้ชงเราก็ไม่ต้องเตรียมไปเอง เพราะทางวัดเค้าจัดเตรียมไว้ให้หมดแล้ว พร้อมคู่มือเสร็จสรรพให้เลยจ้า 

🕐 เปิดตั้งแต่ 6.00 - 18.00 น. 
📍MRT สถานีวัดมังกร ทางออก 3

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์

wat lengneoyyi 2

หรือเป็นที่รู้จัก "วัดเล่งเนยยี่ 2" เป็นวัดที่อยู่ในความอุปถัมภ์ของคณะสงฆ์จีนนิกายรังสรรค์แห่งประเทศไทย ตัววัดตั้งอยู่ที่ย่านบางบัวทอง เป็นอีกวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องการสะเดาะเคราะห์และดวงชะตา ใครที่อยู่ย่านนนทบุรีหรือใกล้เคียงและไม่สะดวกไปที่วัดมังกร ก็สามารถมาแก้ชงกันที่นี่ได้จ้า

🕐 จันทร์ - ศุกร์ เปิดตั้งแต่ 8.00 - 17.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 8.00 - 18.00 น.
📍MRT สายสีม่วง สถานีคลองบางไผ่ และต่อรถไปแท็กซี่ไปแปบเดียวถึงเลย

วัดหัวลำโพง

wat hua lamphong

เป็นวัดที่สามารถเข้าไปทำบุญได้ตลอด 24 ชั่วโมง และตัววัดยังอยู่ใจกลางเมือง สามารถเดินทางได้สะดวก และมีให้ร่วมทำบุญได้หลากหลาย ไม่ว่านมัสการพระประธานในพระอุโบสถ บริจาคเครื่องไหว้พระราหู  หรือจะบริจาคโลงศพก็ได้ เรียกว่าครบครันมากๆ 

🕐 เปิดทุกวันตลอด 24 ช.ม.
📍MRT สถานีสามย่าน ทางออก 1

วัดกุนนทีรุทธารา

 

wat kunantri

หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า "วัดห้วยขวาง" นับว่าเป็นวัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพ ภายในวัดมีโบสถ์ไม้ทรงไทย ซึ่งเป็นโบสถ์ที่เกิดจาการลงมือลงแรงร่วมใจกันสร้างของชาวบ้าน ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ "พระพุทธรูปหลวงปู่ปั้น" ที่เลื่องลือกันว่าศักดิ์สิทธิ์มาก และใครสายเสี่ยงโชค  อย่าลืมไปขอโชคลาภกับเจ้าแม่ตะเคียนเงิน เจ้าแม่ตะเคียนทองกันด้วยนะ เค้าว่ากันว่าไปทีไรถูกหวยทุกที!

🕐 เปิดตั้งแต่ 5.00 - 21.30 น.
📍พิกัด: MRT สถานีห้วยขวาง ทางออก 4 แล้วเดินต่ออีกนิดดดด

วัดอรุณราชวราราม

wat arun

หรือที่เราเรียกกันว่า "วัดแจ้ง" หรือ "วัดอรุณ" นั้นเอง จุดเด่นของวัดนี้ก็หนีไม่พ้น "พระปรางค์" ที่เห็นสะดุดตามาแต่ไกล นอกจากจะไหว้พระขอพรแล้ว ก็อย่าลืมเดินขึ้นพระปรางค์ชมวิวและแชะภาพสวยๆ ด้วยนะ 

🕐 เปิดตั้งแต่ 8.00 - 18.00 น. 
📍MRT  สถานีอิสรภาพ ทางออก 2 เดินจากสถานีอีกประมาณ 10 นาที 

วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ

wat paknam

วัดโบราณที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยา และถ้าพูดถึงวัดนี้สิ่งที่เราจะนึกถึงเลยก็คือ "หลวงพ่อสด วัดปากนำ้ หรือหลวงพ่อวัดปากน้ำ" พระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย นอกจากจะไปไหว้พระขอพรกับหลวงพ่อสดแล้ว ก็อย่าลืมไปสักการะบูชา พระบรมสารีริกธาตุที่บรรจุอยู่ใน "เจดีย์แก้ว" เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลกันด้วยนะ 

🕐 เปิดตั้งแต่ 8.00 - 18.00 น. 
📍MRT  สถานีบางไผ่

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

Wat Pho

ไปวัดแจ้งกันมาแล้ว ก็แวะไปไหว้พระต่อกันวัดโพธิ์ซักหน่อย วัดแห่งนี้เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 1  และยังเปรียบเสมือนเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของไทย เพราะว่าเป็นแหล่งรวมจารึกวิชาหลายแขนงด้วยกัน และยังเป็นวัดที่มีเจดีย์มากที่สุดในไทยอีกด้วย 

🕐 เปิดตั้งแต่ 8.00 - 18.00 น. 
📍MRT  สถานีสนามไชย ทางออก 1

วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม

wat rajabopit

หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า วัดราชบพิธ เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 5 สถาปัตกรรมของวัดแห่งนี้ก็ถือว่าเป็นที่เลื่องชื่อเพราะมีการผสมผสานสถาปัตยกรรมไทยและตะวันตก โดยภายนอกตกแต่งแบบสถาปัตยกรรมไทย แต่ภายในตกแต่งแบบตะวันตก และยังเป็นที่ตั้งของสุสานหลวงอีกด้วย 

🕐 เปิดตั้งแต่ 8.00 - 18.00 น. 
📍MRT  สถานีสนามไชย ทางออก 2 และ 3 

วัดศรีมหาอุมาเทวี

wat khaek

หรือที่คนไทยมักเรียกสั้นๆ ว่า "วัดแขก" เป็นวัดของศาสนาฮินดูเพื่อเป็นบูชาพระอุมาเทวี  ที่วัดนี้มักมีหน่มสาวที่ยังมาขอคู่ครอง หรือแม้กระทั่งคู่สามีภรรยาที่ทำยังไงก็มีไม่ลูกซักที ก็มาไหว้ขอบุตรกันที่นี่กันเป็นประจำ

🕐 เปิดตั้งแต่ 8.00 - 18.00 น.
📍พิกัด: MRT สถานีสีลม ทางออก 4 แล้วต่อรถเมล์สาย 15, 76, 547

วัดไผ่ตัน

Wat bang pai tan

วัดเก่าแก่อายุกว่า 200 ปี วัดเดียวในเขตพญาไท จึงทำให้วัดไผ่ตันเป็นวัดศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านย่านนั้น และยังมี "พระพุทธโสธรจำลอง" ที่ตั้งอยู่ในวิหารจตุรมุข ซึ่งภายในวิหารก็มีจิตรกรรมฝาผนังที่บอกเล่าเรื่องราวสำคัญเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาให้ได้ชมกันเพลินๆ ด้วย 

🕐 เปิดตั้งแต่ 7.00 - 18.00 น. 
📍พิกัด: MRT สถานีกำแพงเพชร


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈 

  • ขอกระซิบนิดนึงสำหรับสาวๆ ที่จะไปไหว้ขอพรที่วัดแขก เราแนะนำให้ไปช่วงที่รอบเดือนยังไม่น้า เพราะว่าถ้าเป็นรอบเดือนจะไม่สามารถเข้าโบสถ์ได้นั่นเองจ้า
  • ใครที่รู้ตัวว่าปีนี้เป็นปีชง รีบไปทำบุญสะเดาะเคราะห์แก้ชงกันได้ที่วัดเล่งเน่ยยี่และวัดเล่งเน่ยยี่ 2 ด่วนๆ เลย ไม่ต้องเตรียมอะไรไปทั้งนั้น เพราะที่วัดเค้าจัดเตรียมไว้ให้หมดแล้วจ้าา~
  • สุดท้ายนี้ขอให้ตลอดนี้ทั้งปีเป็นปีที่ดีของทุกคนเลยน้าาา ❤️

 

แสดงความคิดเห็น

โปรโมชันมาแรง

#SAVEไป1840บาท

15 ม.ค. 65 - 9 ก.พ. 65

เหลือ 49.- (ปกติ 139.-)

13 ม.ค. 65 - 26 ม.ค. 65

เริ่มต้น 499.-

17 ม.ค. 65 - 31 ม.ค. 65

บทความที่เกี่ยวข้อง