เอาใจสายบุญกับ “11 วัดใกล้ MRT” เสริมดวง เพิ่มความสิริมงคล

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer26 ธ.ค. 2562 avatar writer31.3 K
เอาใจสายบุญกับ “11 วัดใกล้ MRT” เสริมดวง เพิ่มความสิริมงคล

ชวนสายบุญเสริมความเป็นสิริมงคล
11 วัด “ใกล้ MRT”
เดินทางสะดวก อิ่มใจ ได้บุญ!


โอกาสดีๆ วันหยุดยาวแบบนี้ ไปทำบุญไหว้พระ เสริมดวงกันมารึยังเอ่ย ใครที่ไม่รู้ว่าจะไปทำบุญที่ไหนดีก็เชิญทางนี้เลยจ้า เรารวมมาให้แล้วว่ามีวัดใกล้ MRT วัดไหนที่สายบุญต้องแวะบ้าง ตามมาโล้ดดด~

วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร

wat trimitr

วัดเก่าแก่โบราณ มีชื่อเดิมว่าวัดสามจีน มีพระประธานในพระอุโบสถ "พระสุโขทัยไตรมิตร" ซึ่งได้รับการรับรองจากกินเนสส์บุ๊คว่าเป็นพระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใครกำลังหาที่ทำบุญเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ เราก็ขอแนะนำที่นี่เลยจ้าา

🕐 เปิดตั้งแต่ 8.00 - 17.00 น. 
📍MRT สถานีหัวลำโพง แล้วต่อรถเมล์สาย 5, 73 หรือ 507 ไปถึงหน้าวัดได้เลยจ้า

วัดมังกรกมลาวาส 

wat lengneoyyi

วัดจีนชื่อดังย่านเยาวราช ยืนหนึ่งเรื่องการสะเดาะเคราะห์ ใครที่อยู่ในช่วงปีชงก็ต้องมาแก้ชงกันที่นี่ โดยเฉพาะช่วงต้นปีคนเยอะเป็นพิเศษเลยทีเดียว สำหรับของที่ต้องใช้แก้ชงเราก็ไม่ต้องเตรียมไปเอง เพราะทางวัดเค้าจัดเตรียมไว้ให้หมดแล้ว พร้อมคู่มือเสร็จสรรพให้เลยจ้า 

🕐 เปิดตั้งแต่ 6.00 - 18.00 น. 
📍MRT สถานีวัดมังกร ทางออก 3

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์

wat lengneoyyi 2

หรือเป็นที่รู้จัก "วัดเล่งเนยยี่ 2" เป็นวัดที่อยู่ในความอุปถัมภ์ของคณะสงฆ์จีนนิกายรังสรรค์แห่งประเทศไทย ตัววัดตั้งอยู่ที่ย่านบางบัวทอง เป็นอีกวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องการสะเดาะเคราะห์และดวงชะตา ใครที่อยู่ย่านนนทบุรีหรือใกล้เคียงและไม่สะดวกไปที่วัดมังกร ก็สามารถมาแก้ชงกันที่นี่ได้จ้า

🕐 จันทร์ - ศุกร์ เปิดตั้งแต่ 8.00 - 17.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 8.00 - 18.00 น.
📍MRT สายสีม่วง สถานีคลองบางไผ่ และต่อรถไปแท็กซี่ไปแปบเดียวถึงเลย

วัดหัวลำโพง

wat hua lamphong

เป็นวัดที่สามารถเข้าไปทำบุญได้ตลอด 24 ชั่วโมง และตัววัดยังอยู่ใจกลางเมือง สามารถเดินทางได้สะดวก และมีให้ร่วมทำบุญได้หลากหลาย ไม่ว่านมัสการพระประธานในพระอุโบสถ บริจาคเครื่องไหว้พระราหู  หรือจะบริจาคโลงศพก็ได้ เรียกว่าครบครันมากๆ 

🕐 เปิดทุกวันตลอด 24 ช.ม.
📍MRT สถานีสามย่าน ทางออก 1

วัดกุนนทีรุทธารา

 

wat kunantri

หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า "วัดห้วยขวาง" นับว่าเป็นวัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพ ภายในวัดมีโบสถ์ไม้ทรงไทย ซึ่งเป็นโบสถ์ที่เกิดจาการลงมือลงแรงร่วมใจกันสร้างของชาวบ้าน ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ "พระพุทธรูปหลวงปู่ปั้น" ที่เลื่องลือกันว่าศักดิ์สิทธิ์มาก และใครสายเสี่ยงโชค  อย่าลืมไปขอโชคลาภกับเจ้าแม่ตะเคียนเงิน เจ้าแม่ตะเคียนทองกันด้วยนะ เค้าว่ากันว่าไปทีไรถูกหวยทุกที!

🕐 เปิดตั้งแต่ 5.00 - 21.30 น.
📍พิกัด: MRT สถานีห้วยขวาง ทางออก 4 แล้วเดินต่ออีกนิดดดด

วัดอรุณราชวราราม

wat arun

หรือที่เราเรียกกันว่า "วัดแจ้ง" หรือ "วัดอรุณ" นั้นเอง จุดเด่นของวัดนี้ก็หนีไม่พ้น "พระปรางค์" ที่เห็นสะดุดตามาแต่ไกล นอกจากจะไหว้พระขอพรแล้ว ก็อย่าลืมเดินขึ้นพระปรางค์ชมวิวและแชะภาพสวยๆ ด้วยนะ 

🕐 เปิดตั้งแต่ 8.00 - 18.00 น. 
📍MRT  สถานีอิสรภาพ ทางออก 2 เดินจากสถานีอีกประมาณ 10 นาที 

วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ

wat paknam

วัดโบราณที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยา และถ้าพูดถึงวัดนี้สิ่งที่เราจะนึกถึงเลยก็คือ "หลวงพ่อสด วัดปากนำ้ หรือหลวงพ่อวัดปากน้ำ" พระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย นอกจากจะไปไหว้พระขอพรกับหลวงพ่อสดแล้ว ก็อย่าลืมไปสักการะบูชา พระบรมสารีริกธาตุที่บรรจุอยู่ใน "เจดีย์แก้ว" เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลกันด้วยนะ 

🕐 เปิดตั้งแต่ 8.00 - 18.00 น. 
📍MRT  สถานีบางไผ่

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

Wat Pho

ไปวัดแจ้งกันมาแล้ว ก็แวะไปไหว้พระต่อกันวัดโพธิ์ซักหน่อย วัดแห่งนี้เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 1  และยังเปรียบเสมือนเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของไทย เพราะว่าเป็นแหล่งรวมจารึกวิชาหลายแขนงด้วยกัน และยังเป็นวัดที่มีเจดีย์มากที่สุดในไทยอีกด้วย 

🕐 เปิดตั้งแต่ 8.00 - 18.00 น. 
📍MRT  สถานีสนามไชย ทางออก 1

วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม

wat rajabopit

หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า วัดราชบพิธ เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 5 สถาปัตกรรมของวัดแห่งนี้ก็ถือว่าเป็นที่เลื่องชื่อเพราะมีการผสมผสานสถาปัตยกรรมไทยและตะวันตก โดยภายนอกตกแต่งแบบสถาปัตยกรรมไทย แต่ภายในตกแต่งแบบตะวันตก และยังเป็นที่ตั้งของสุสานหลวงอีกด้วย 

🕐 เปิดตั้งแต่ 8.00 - 18.00 น. 
📍MRT  สถานีสนามไชย ทางออก 2 และ 3 

วัดศรีมหาอุมาเทวี

wat khaek

หรือที่คนไทยมักเรียกสั้นๆ ว่า "วัดแขก" เป็นวัดของศาสนาฮินดูเพื่อเป็นบูชาพระอุมาเทวี  ที่วัดนี้มักมีหน่มสาวที่ยังมาขอคู่ครอง หรือแม้กระทั่งคู่สามีภรรยาที่ทำยังไงก็มีไม่ลูกซักที ก็มาไหว้ขอบุตรกันที่นี่กันเป็นประจำ

🕐 เปิดตั้งแต่ 8.00 - 18.00 น.
📍พิกัด: MRT สถานีสีลม ทางออก 4 แล้วต่อรถเมล์สาย 15, 76, 547

วัดไผ่ตัน

Wat bang pai tan

วัดเก่าแก่อายุกว่า 200 ปี วัดเดียวในเขตพญาไท จึงทำให้วัดไผ่ตันเป็นวัดศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านย่านนั้น และยังมี "พระพุทธโสธรจำลอง" ที่ตั้งอยู่ในวิหารจตุรมุข ซึ่งภายในวิหารก็มีจิตรกรรมฝาผนังที่บอกเล่าเรื่องราวสำคัญเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาให้ได้ชมกันเพลินๆ ด้วย 

🕐 เปิดตั้งแต่ 7.00 - 18.00 น. 
📍พิกัด: MRT สถานีกำแพงเพชร


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈 

  • ขอกระซิบนิดนึงสำหรับสาวๆ ที่จะไปไหว้ขอพรที่วัดแขก เราแนะนำให้ไปช่วงที่รอบเดือนยังไม่น้า เพราะว่าถ้าเป็นรอบเดือนจะไม่สามารถเข้าโบสถ์ได้นั่นเองจ้า
  • ใครที่รู้ตัวว่าปีนี้เป็นปีชง รีบไปทำบุญสะเดาะเคราะห์แก้ชงกันได้ที่วัดเล่งเน่ยยี่และวัดเล่งเน่ยยี่ 2 ด่วนๆ เลย ไม่ต้องเตรียมอะไรไปทั้งนั้น เพราะที่วัดเค้าจัดเตรียมไว้ให้หมดแล้วจ้าา~
  • สุดท้ายนี้ขอให้ตลอดนี้ทั้งปีเป็นปีที่ดีของทุกคนเลยน้าาา ❤️

 

แสดงความคิดเห็น