พาทัวร์ "Terminal 21 Pattaya" แลนด์มาร์คของเมืองพัทยา

avatar writer
โดย : MilD
avatar writer12 เม.ย. 2562 avatar writer5.0 K
พาทัวร์ "Terminal 21 Pattaya" แลนด์มาร์คของเมืองพัทยา

วันนี้พามาเที่ยวพัทยาทั้งที ก็เลยต้องขอแวะที่นี่หน่อยยยย~
ศูนย์การค้า "Terminal 21 Pattaya"
เค้ายกแลนด์มาร์คจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ที่นี่ มาที่เดียวคือครบมาก
แต่ละชั้นตกแต่งของแต่ละประเทศ คือสวยเวอร์ ต้องมาถ่ายรูปให้ได้เลย!


หลายคนคงคุ้ยเคยกับชื่อ Terminal 21 เป็นอย่างดี ว่าตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท ใกล้กับแยกอโศก ใช้ชื่อว่า Terminal 21 Asoke แต่จริงๆ แล้ว แบรนด์นี้ยังมีอีก 2 สาขาในต่างจังหวัดด้วย ซึ่งคือ Terminal 21 Korat และสาขาน้องใหม่ล่าสุดซึ่งเปิดบริการเมื่อปลายปี 2561 ที่ผ่านมา คือ "Terminal 21 Pattaya" ซึ่งคือที่เราจะพาไปในวันนี้นั่นเองจ้าาาา

Terminal 21 Pattaya

ศูนย์การค้าเทอมินัล 21 พัทยา ตั้งอยู่บริเวณโซนพัทยาเหนือ ใกล้กับศาลาว่าการเมืองพัทยา เห็นด้านนอกคือใหญ่มากจริงๆ ด้านหน้ากว้างใหญ่มาก มาในธีมของสนามบิน ภายใต้คอนเซ็ปต์ "The Whole World Is Here" รวบรวมสถานที่สำคัญจากทั่วทุกมุมโลกว่าไว้ในที่เดียว เรียกว่ามาที่นี่เหมือนได้เที่ยวทั่วโลกอ่ะ แต่นอกจากความสวยงามของแต่ละเมืองแล้ว ที่นี่ยังรวบรวมร้านค้าชั้นนำเอาไว้เพียบมากเวอร์ ว่าแต่โซนต่างๆ จะดีงามแค่ไหนกัน รีบตามมาเล้ยยยยยย!

Terminal 21 Pattayaบรรยากาศด้านหน้าศูนย์การค้า Terminal 21 Pattaya

ชั้น G - Paris

เมื่อเดินเข้ามาภายในศูนย์การค้าแล้ว ชั้นล่างสุดก็จะเจอกับแลนด์มาร์คของที่นี่เลย นั่นคือ "บันไดเลื่อนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย" ซึ่งมีความยาวถึง 39 เมตร เชื่อมระหว่างชั้น G ถึงชั้น 2 ใครที่แวะมาจุดนี้ก็ต้องถ่ายรูปกันซะหน่อยล้าวววว โดดเด่นมากๆ เพราะอยู่หน้าศูนย์ฯ เลย แถมยังเป็นกระจกรอบด้านอีก วิวดีงามมมมมม

Terminal 21 Pattayaบันไดเลื่อนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย

เดินเข้าไปข้างในก็จะเจอกับ "หอไอเฟล" โดดเด่นอยู่ตรงลานกลางห้างเลย ความสูง 27 เมตรเทียบเท่ากับตึก 5 ชั้นเลยทีเดียว คือดูยิ่งใหญ่อลังการเวอร์ๆ มากจีจี ตกแต่งไฟอย่างสวยงาม เรียกว่ามาถึงที่นี่แล้วไม่ได้ถ่ายรูปจุดนี้ ก็เหมือนมาไม่ถึงอ่ะบอกเลยยยยย

Terminal 21 Pattayaหอไอเฟล ขนาดความสูงเท่าตึก 5 ชั้น

ชั้น M - London

Terminal 21 Pattaya

ชั้น M เรียกว่าได้รวบรวมร้านอาหาร-เครื่องดื่ม-ขนมหวาน เอาไว้มากมายเลย มีทั้ง Starbucks, After You, KOI The', The Coffee Club, Potato Corner, Bread Talk, Godiva, Cold Stone รวมถึงซูเปอร์มาร์เก็ตเปิดตลอด 24 ชม. อย่าง Foodland ก็อยู่ที่นี่เลยจ้า นอกจากอาหารแล้ว ที่ชั้นนี้ยังมีร้านแฟชั่นชั้นนำอีกมากมาย หน้าห้างคือ Uniqlo กับ H&M จัดไป 2 ชั้นทั้งคู่เลยจ้า คือครบครันสุดดดดด 

ชั้น 1 - Italy

Terminal 21 Pattaya

บริเวณชั้น 1 ตกแต่งในสไตล์ของประเทศอิตาลี โดดเด่นด้วยหอเอนปิซ่า ส่วนร้านค้าจะเป็นกลุ่มบิวตี้ ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม, ร้านค้าไอที, เครือข่ายมือถือ และธนาคารชั้นนำเพียบ ที่นี่เค้ามีครบเลยนะทั้ง AIS Shop, dtac Center และ True Shop 

Terminal 21 Pattaya
หอเอนปิซ่า บริเวณชั้น 1 โซน Italy แวะมาถ่ายรูปได้เลยจ้าาาา

ชั้น 2 - Tokyo

Terminal 21 Pattaya

มาถึงชั้น 2 เหมือนยกโตเกียวมาทั้งเมืองเลย มีมุมถ่ายรูปเพียบมาก เห็นแล้วก็อยากไปญี่ปุ่นจริงๆ เลยอ่าาาา~ ยก JR ทั้งสถานีมาไว้ที่นี่เลยทีเดียว สำหรับชั้นนี้มีทั้งร้านอาหาร เครื่องดื่ม และร้านค้าชิคๆ เพียบเลยยยย

ชั้น 3 - San Francisco

มาถึงชั้นที่ 3 ซึ่งตกแต่งในธีม San Francisco เรียกว่าเต็มอิ่มไปด้วยร้านอาหารแบบละลานตาสุดดด จะเลือกกินอะไรก็ได้ตามใจเลยจีจี แถมยังมี "ศูนย์อาหาร Pier 21" ที่ขึ้นชื่อเรื่องราคาประหยัดแบบสุดๆ รสชาติดี มีคุณภาพ ได้แอบไปส่องมาแล้วคือดีงามมาก พกเงินแค่ 20 กว่าบาทก็อิ่มได้ล้าวอ่ะ และเราก็จะไม่พลาดถ่ายรูปเด็ดๆ ที่ชั้นนี้ได้จัดเอาไว้หลากหลายจุดเช่นเคย แอบบอกว่ามีจุดชมวิวแอบซ่อนด้วยนะ อิอิ

Terminal 21 Pattaya

ชั้น 4 - Hollywood

สำหรับบริเวณชั้น 4 ถือเป็นชั้นสูงสุด จะเป็นธีม Hollywood ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงภาพยนตร์ SFX Cinema จำนวน 7 โรงเลยทีเดียว ตกแต่งบรรยากาศได้สวยงามเลย ถ้ามีเวลาว่างๆ สักวัน แอดว่าจะลองมาดูหนังที่นี่สักครั้งนึง อยากรู้ว่าเป็นยังไงจัง อิอิ

Terminal 21 Pattaya

ท่าอากาศยาน Terminal 21 Pattaya

บรรยากาศภายนอกเหมือนยกสนามบินมาไว้ที่นี่เลยจ้า มีเครื่องบินจำลองมาตั้งอยู่ด้วยนะ มีชื่อว่า "SCB Whale Shark" ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากฉลามวาฬ ซึ่งเป็นปลาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก แถมยังจำลองประตูขึ้นเครื่องเป็นทางเข้าสู่ตัวศูนย์การค้าด้วย มาถึงนี่แล้วก็ต้องแวะถ่ายรูปข้างนอกกันด้วยนะ

Terminal 21 Pattaya

ส่วนใครมาพักที่โรงแรม Grande Center Point ก็จะสามารถเดินชมวิวจากด้านบนได้ด้วย แถมยังเป็นพื้นกระจกมองเห็นข้างล่างเลย เสียวไม่เบาเลยนะเนี่ย อยากรู้ว่าเป็นยังไงก็ลองไปกันด้ายยย~

Terminal 21 Pattaya

สำหรับที่นี่เค้าเปิดทุกวัน ไม่มีวันหยุดนะ ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น. 
วันหยุดก็แวะมาเที่ยวกันได้เน้อออออ~ ถ้ามาไม่ถูกก็ตาม Maps ได้เลยจ้า

  • avatar writer
    โดย MilD
    รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น