มงไม่ลงจะงงมาก ! รู้จัก 12 ศิลปินแทกุกไลน์ ผ่านมากี่ยุค กี่สมัย ขอพี่ไทยได้เดบิวต์ด้วย

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer24 ม.ค. 2565 avatar writer735
มงไม่ลงจะงงมาก ! รู้จัก 12 ศิลปินแทกุกไลน์ ผ่านมากี่ยุค กี่สมัย ขอพี่ไทยได้เดบิวต์ด้วย

 

วลีที่ว่า อยากเห็นคนไทยบินได้  น่าจะไม่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป เพราะความสามารถของคนไทยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศเรามานักต่อนัก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็ได้แก่การเดบิวต์เป็นศิลปินไอดอลเกาหลี ที่ทางเราเชื่อว่าน่าจะเป็นความฝันอันดับต้น ๆ ของเด็ก ๆ ในสมัยนี้ และเชื่อว่าหลายคนที่กำลังอ่านคอนเทนต์นี้อยู่ โดยเฉพาะคนที่โตมากับ K-POP ก็น่าจะเคยฝันแบบนี้เช่นเดียวกัน

 

แต่หนทางของวงการไอดอลเกาหลีนั้นไม่ใช่ขี้ ๆ (ขออนุญาตหยาบนิสเพื่ออรรถรส) ขนาดเด็กในบ้านเค้าเอง ยังต้องผ่านการฝึกฝน ผ่านน้ำตากันไปแล้วเท่าไหร่ เด็กบ้านเราก็ใช่ว่าจะได้รับอภิสิทธิ์ให้ฝึกน้อยกว่าเค้าแต่อย่างใด แต่ถ้าเปลี่ยนมาใช้คำว่า มากกว่าอีกเท่าตัว น่าจะเป็นคำอธิบายที่เป็นไปได้มากกว่า

 

 


K-POP ที่เป็นมากกว่า K-POP


 

เรียกได้ว่าเป็นผลพลอยได้ในฐานะศิลปิน K-POP เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากโอกาสของการมีชื่อเสียงในประเทศเกาหลีแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวงการ K-POP บ้านเค้ายังสามารถไปได้ไกลมากกว่านี้ เพราะความสนใจของคนต่างชาติที่มีให้กับความเป็น K-POP นั้น มีแรงดึงดูดมากกว่าที่เราคิด ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็น Soft Power ของประเทศเค้าที่ค่อย ๆ เปลี่ยนจากความไม่รู้จัก หรือเฉย ๆ ให้กลายเป็นแรงดึงดูดที่ทรงพลังขึ้นมาได้

 

และเมื่อเราลองเปรียบเทียบกระแสเพลงเกาหลีใต้ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมากับตอนนี้ จะเห็นได้ชัดเลยว่ามันได้ขยายวงกว้างกินพื้นที่ไปแทบจะทั่วทั้งโลก จากตอนแรกที่อาจจะมีอิทธิพลแค่ประเทศในแถบเอเชียบ้านเรา กลายเป็นว่าตอนนี้คนตะวันตกกลับสนใจในความเป็นเกาหลีมากขึ้น แถมยังได้รับการแท็กทีมจากบรรดาสื่อบันเทิงอื่น ๆ ของเกาหลี อาทิ ซีรีส์เกาหลี, หนังเกาหลี โดยเฉพาะการมาของแพลตฟอร์มดูหนังที่ทำให้คนทั้งโลกสามารถเข้าถึงความเป็นเกาหลีได้ง่ายขึ้นไปอีก แหม ดูเหมือนอะไร ๆ ก็เข้าข้างเกาหลีไปซะหมด ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเดี๋ยวนี้ สื่อบันเทิงของประเทศเกาหลี ถึงได้รับการยอมรับ และให้ความสนใจจากคนต่างชาติได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก ๆ

 

 


'มีโอกาส' ไม่ได้แปลว่าทุกอย่างจะง่ายไปซะหมด !


 

จริงอยู่ที่ว่าโอกาสในฐานะศิลปินไอดอลเกาหลีมันสามารถคาดหวังกันได้ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถเป็นไอดอลได้  อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่าขนาดเด็กเกาหลีเองยังใช้เวลาฝึกฝนกันนานหลายปี หรืออย่างที่บางคนประชดกันว่า ถูกดองอยู่ในไห จะบอกว่าประโยคนี้ มองเผิน ๆ อาจจะเหมือนการประชด แต่ทว่ามันคือเรื่องจริงนะ ดังนั้นใครที่อยากเป็นศิลปินเกาหลี ก่อนอื่นต้องยอมรับให้ได้ก่อนเลยว่า ที่บ้านเค้าฝึกกันโหดจริง ๆ กว่าจะเปิดตัวศิลปินได้สักวง หรือสักคน ทุกอย่างต้องเป๊ะทุกระเบียบนิ้ว ยิ่งค่ายไหนที่เข้มงวดมาก ๆ ดอง 5+ ปี ก็ยังเคยเกิดขึ้นมาแล้ว 

 

ซึ่งเด็กต่างชาติก็มักจะมีแนวโน้มของการฝึกที่นานกว่าเด็กบ้านเค้า หลัก ๆ ที่ต้องฝึกก็คือ ภาษาเกาหลี และเดี๋ยวนี้อีกหนึ่งภาษาที่ค่อนข้างคอนเซิร์นมาก ๆ ก็จะมีภาษาอังกฤษอีกหนึ่งภาษาด้วย ซึ่งถ้าเราได้อังกฤษอยู่แล้วก็ถือว่าดี เพราะอย่างน้อยเราก็สามารถใช้ภาษานี้ในการสื่อสารกับคนเกาหลีได้อยู่ แต่ถ้าอังกฤษไม่ได้ เกาหลีก็ไม่ได้ อันนี้ทำใจไว้ก่อนเลยว่านาน จนเราอาจจะมีท้อไปเลย

 

อ้อ นี่ยังไม่รวมการฝึกทักษะด้านการร้อง เต้น และแรปอีกนะ คือต่อให้ภาพที่ออกมาจะสวยหรูยังไง แต่ต้องบอกเลยว่ากว่าจะผ่านมาได้ ก็ทำเอาลากเลือดอยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเด็กบ้านเค้า หรือเด็กเราก็ตาม 

 


โบกแท่งไฟ + กรีดร้องให้รัว ๆ

กับ 12 แทกุกไลน์ของวงการ K-POP เกาหลี


 

 

🎤  นิชคุณ หรเวชกุล เมมเบอร์วง 2PM

 

เปิดตัวมาด้วยภาพลักษณ์ของ หนุ่มหน้าหวาน ของวงไอดอลสัตว์ป่า 2PM ที่เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัว ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทยคนแรก เลยก็ว่าได้ แถมวงนี้ยังอยู่ในสังกัดท็อป 3 ของเกาหลีในตอนนั้นอย่าง JYP ที่ทำให้ดีกรีการเปิดตัวที่เกาหลีของนิชคุณนั้นไม่ธรรมดา

 

วง 2PM เปิดตัวในวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2551 ประกอบไปด้วยสมาชิก 7 คน เปิดตัวมาพร้อมกับเพลงทะเล้น ๆ อย่าง 10 Out of 10 ที่สื่อถึงหนุ่มเจ้าชู้ที่แอบเหล่ แอบมองสาว ก่อนจะค่อย ๆ เขยิบมาในคอนเซ็ปต์ ไอดอลสัตว์ป่า ฉีกกฏไอดอลเกาหลีในช่วงนั้นไปเต็ม ๆ ด้วยงานกล้าม งานแผงอก งานคาริสม่าต่าง ๆ ก็คือดิบเถื่อนได้ใจแม่ยกไปถ้วนหน้า มองทีเลือดกำเดาก็คือเตรียมพุ่งแล้วหนึ่งง

 

แต่ต้องบอกว่าหน้าตาของนิชคุณ ถือได้ว่าเป็นไทป์ที่สาว ๆ เกาหลีชอบ  (ซึ่งคนไทยอย่างเราก็ชอบเช่นกัน) คือมีความละมุน ๆ เหมือนโอปป้าที่เราเห็นในซีรีส์ คนเกาหลีเลยได้มอบฉายา เจ้าชายไทย ให้นิชคุณไปครอง ก็คือมีหน้าตาเหมือนเจ้าชายอะไรงี้ ว่าซ่านนน

 

10 out of 10

 


 

 

🎤  ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม อดีตศิลปินเดี่ยว สังกัด CJ Entertainment

 

เชื่อว่าทุกคนน่าจะรู้จักและคุ้นเคยกันดีกับชื่อ นัททิว AF5 กันอยู่แล้ว เพราะกระแสของรายการ AF ในบ้านเราเมื่อก่อนนี้ก็คือมีหมื่นหมดหมื่น โหวตมันเข้าไป โหวตได้ทั้งวี่ ทั้งวัน (เพื่อคนที่เรารัก) แล้วทุกคนรู้รึเปล่าว่าหนึ่งในนักล่าฝันของ AF5 เคยไปเดบิวต์ที่เกาหลีในฐานะศิลปินเดี่ยวมาแล้ว และที่สำคัญยังได้ประกบไอดอลเกาหลีชื่อดังอย่าง จุนฮยอง อดีตสมาชิกวง Beast อีกด้วย !

 

นัททิว เดบิวต์ในฐานะศิลปินเกาหลีในปี พ.ศ. 2553 โดยก่อนหน้านั้น นัททิวได้เข้าแข่งขันเวทีนักล่าฝันจนคว้าชัยชนะมาในปี พ.ศ. 2551 ก่อนจะเป็นศิลปินในสังกัด CJ Entertainment และปล่อยเพลงที่เป็นภาษาเกาหลีเพลงแรกของตัวเองออกมาอย่าง She's Bad ซึ่งหลังจากนั้นนัททิวก็ได้มีผลงานเพลงเกาหลีออกมาเรื่อย ๆ ทั้งร้องเพลงประกอบซีรีส์ รวมถึงฟีเจอร์ริ่งกับศิลปินชื่อดัง ก่อนจะกลับมารับงานในบ้านเราทั้งงานแสดง ถ่ายแบบ พรีเซนเตอร์ และล่าสุดกับการผันตัวมาเป็นเทรนเนอร์สอนออกกำลังกายในเพจของตัวเองอย่าง Natthew Fit Diary (ไปกดติดตามกันได้นะ สาว ๆ)

 

 


 

จอย Rania

 

🎤  จอย ณัฐฐานิตา อดีตเมมเบอร์วง Rania

 

ถัดจากนัททิว ก็ถึงตาของเมมเบอร์เกิร์ลกรุ๊ปอย่าง จอย ณัฐฐานิตา ที่ปรากฏตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2554 ในฐานะหนึ่งในสมาชิกของวง Rania เกิร์ลกรุ๊ปสุดแซ่บ ที่คอนเซ็ปต์หลักจะเน้นไปที่ความเซ็กซี่ซู่ซ่า ชนิดที่ว่าพริก 10 เม็ดก็ยังไม่พอ  😂  แต่น่าเสียดายที่จอยใช้เวลาโปรโมทกับวง Rania ได้ไม่นานก็ตัดสินใจถอนตัวออกจากวง ก่อนจะกลับมาเป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปของไทยอย่าง GAIA แทน แต่จะบอกว่าเพลง DR Feel Good ในตอนนั้นถือว่ากระแสดีไม่ใช่น้อย ฟังไปฟังมาเกิดติดหูร้องตามได้ซะงั้น แหะ ๆ

 

 


 

 

🎤  มิ้นท์ กุญช์ภัสส์ อดีตเมมเบอร์วง TINY-G

 

เล็กพริกขี้หนูอยู่นี่แล้ว 🌶️  จุดเด่นของวงนี้ก็สมกับชื่อวงเลยจ่ะ ก็คือ ความไซซ์เล็ก แต่ความสามารถไม่เล็กอย่างที่คิด ที่สำคัญคือเพลงน่ารักและติดหูทุกเพลง โดย มิ้นท์ กุญช์ภัสส์ เรียกได้ว่ามีดีกรีตั้งแต่ก่อนเดบิวต์ เพราะเธอเคยรับตำแหน่งเป็นแดนเซอร์แบคอัพให้กับศิลปินคนไทยมาก่อน และนอกจากเต้นแล้ว มิ้นท์ก็ยังร้องได้ แรปได้ ก็คือครบเครื่องสมกับชื่อเล็กพริกขี้หนูซะจริง ๆ

 

โดยวง Tiny-G เปิดตัวไปเมื่อปี พ.ศ. 2555 มาพร้อมกับเพลงน่ารัก ๆ ที่แสดงตัวตนของเมมเบอร์ในวงได้ดีอย่าง Tiny-G ซึ่งหลังจากเปิดตัวเพลงนี้ สาว ๆ ก็ได้ปล่อยผลงานเพลงออกมาอีก 5 เพลง ก่อนจะแยกตัวกันไป ส่วนทางด้านสาวมิ้นท์เองก็ได้เดบิวต์เดี่ยวต่อในชื่อ Mintty ไปอีกสักพัก จนผลสุดท้ายตอนนี้เธอได้กลับมาทำงานในวงการเพลงบ้านเราต่อ ด้วยการเปิดค่ายเพลงของตัวเองนั่นเอง

 

 


 

แบมแบม

 

🎤  แบมแบม กันต์พิมุกต์ อดีตเมมเบอร์วง GOT7

 

จับมือแท็กทีมต่อจากนิชคุณกันไปเลยจ้า แถมงานนี้เรียกได้ว่าเข้ามาเป็นเด็กฝึกที่เกาหลีตั้งแต่อายุยังน้อยมาก ๆ แค่ 13 ปีเท่านั้น แถมงานนี้ยิ่งเพิ่มความกดดันให้ตัวของแบมแบมกันไปอีก เพราะสังกัดนั้นเป็นสังกัดเดียวกับนิชคุณ นั่นก็คือ JYP ที่ถือได้ว่าติดโผ Top 3 ตลอดกาล และถ้าเราจะใช้คำว่า เล็กพริกขี้หนู กับแบมแบมตอนนั้นเห็นทีว่าจะได้ เพราะการันตีด้วยความสามารถจริง ๆ ไล่มาตั้งแต่การเข้ารอบ  JYP World Tour Audition ก่อนจะได้ไปเข้าร่วมในรายการเฟ้นท์หาบอยกรุ๊ปชื่อดังอย่าง WIN : Who Is Next? จนได้เดบิวต์ในวง GOT7 ของค่าย JYP พร้อมกับเมมเบอร์อีก 6 คน

 

ซึ่งอิมเมจของวง GOT7 นี้ ถ้าใช้คำว่าตามรอยรุ่นพี่อย่าง 2PM จะว่าอย่างงั้นก็ได้ แต่เปอร์เซ็นต์ความฮอตอาจจะน้อยกว่า จะค่อนไปทางชิค ๆ ไม่ได้เอะอะถอด ๆ แบบ 2PM ขนาดนั้น แต่ต้องบอกเลยว่าพัฒนาการของแบมแบมเปลี่ยนไปในทุกเพลงจริง ๆ จากภาพลักษณ์ของเด็กน้อย ก็ได้กลายเป็นหนุ่มวัยรุ่นทีละนิด ๆ จนตอนนี้คะแนนความคาริสม่าก็คือพุ่งกระฉูดแบบฉุดไม่อยู่ไปซะแล้ว 😍 

 

และถึงแม้ว่าตอนนี้แบมแบมจะไม่ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกวง GOT7 แล้ว แต่กระแสความนิยมก็ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องในฐานะศิลปินเดี่ยว ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่ถึงปี แต่การันตีถึงทักษะการร้อง บวกกับความมีคุณภาพของแบมแบมได้ดี ยังไงพวกเราก็ต้องส่งกำลังใจและยกป้ายไฟเชียร์แบมแบมกันต่อไปด้วยน้า ไอเลิ้บ

 

 


 

 

🎤  สร ชลนสร อดีตเมมเบอร์วง CLC

 

เมมเบอร์คนไทยคนแรกของค่าย Cube Entertainment (ค่ายเดียวกับ 4Minute) ที่มาแหวกแนวกับวงรุ่นพี่ด้วยการเสิร์ฟภาพลักษณ์เพลงป๊อปใสใส ฟังง่าย ไม่ทำร้ายหู เอาดี ๆ ตอนที่เปิดตัวมาช่วงแรก ๆ กระแสกำลังไปได้สวย แต่ทว่าพอสะดุดทีนึงบทจะขุนก็ขุนไม่ขึ้น เลยทำให้มีการเปลี่ยนแนวเพลงไป-มาอยู่พอสมควร 

 

แต่จังหวะการมาของสรนั้นเรียกได้ว่าไม่ธรรมดา จะเห็นได้ว่าคนไทยส่วนใหญ่ที่เป็นศิลปิน K-POP คือมาด้วยความสามารถจริง ๆ นะ อย่างสรเองก็เคยเป็นผู้ชนะในรายการ K-Pop Star Hunt จนได้เซ็นสัญญากับ Cube และเปิดตัววงตามมาติด ๆ ในปี พ.ศ. 2558 แต่ใดใดก็ตามเมื่อช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา สรได้ประกาศว่ายุติสัญญากับทางต้นสังกัดเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับขอถอนตัวออกจากวง แล้วมาเดินหน้าทำผลงานเพลงให้แฟน ๆ ได้ฟังกันต่อกับค่ายใหม่ สำหรับใครที่กลัวว่าจะคิดถึงก็สามารถติดตาม Youtube (Produsorn) รวมถึง TikTok (Sorn Sajakul) ของเธอกันก่อนได้ ความบันเทิงรออยู่เพียบ !

 

 


 

TEN

 

🎤  เตนล์ ชิตพล ศิลปินเดี่ยว และเมมเบอร์วง NCT, WayV และ SuperM

 

มงลงอย่างต่อเนื่อง ถึงตาของเตนล์ ศิลปินสัญชาติไทยจากค่าย Top 3  อย่าง SM กันบ้าง สำหรับชื่อเสียงของค่ายนี้ก็... ไม่ต้องพูดเยอะ คือตัวท็อป ตัวเต็ง รวมอยู่ที่นี่หมดแล้ว มัมหมีเองก็ดีใจที่ส่งลูกชายมาอยู่กับตาหมานได้ /กระซิก

 

สำหรับจุดเด่นของเตนล์อย่างแรกเลยคือเรื่องของการเต้น อันนี้คือเด่นจริงไม่ติงนัง ส่วนเรื่องของการร้องก็ไม่เป็นสองรองใคร วิชวลก็ได้ โอ้ย ดีไปหมด จนตอนนี้ถูกจับให้เป็นเมมเบอร์ในหลาย ๆ วง ทำเอาแฟนคลับอย่างเราก็คือต้องตามไปเก็บทุกวง อันนี้ขอเม้าท์เป็นการส่วนตัว คือตั้งแต่ช่วงแรก ๆ หลังจากเปิดตัว NCT U จนได้ขึ้นสเตจ แล้วเงียบไปหลังจบโปรโมท ใจอีแม่ก็คือไปกองอยู่ที่ตาตุ่ม กลัวว่าลูกชายจะโดนตาหมานเทไปซะแล้ว จนเมื่อปีสองปีให้หลังลูกชายก็กลับมามีผลงานอยู่เรื่อย ๆ ไหนจะเดบิวต์เดี่ยวบ้าง ไปรวมกลุ่มกับพี่ ๆ ในเกาหลีบ้าง ไปโปรโมทไปจีนบ้าง ก็คือวิ่งเต้นสุด มัมหมีก็พร้อมดันให้สุดเช่นกัน !

 

 


 

 

🎤  ลิซ่า ลลิษา เมมเบอร์วง BLACKPINK

 

จุดพลุต้อนรับสมาชิกไทยคนแรกของตึกดำหน่อยจ้า บอกเลยว่างานนี้ไม่ธรรมดา เพราะค่ายที่ได้ชื่อว่าเป็นตัวของตัวเองที่สุด ชิคไม่มีใครเกิน และในที่สุดก็ได้เปิดตัวสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวงที่สองของค่าย ที่มีสมาชิกเป็นคนไทยคนแรกอย่าง ลิซ่า ลลิษา มโนบาล ที่ตบเท้าเปิดตัวตามเตนล์มาติด ๆ ในปีเดียวกัน

 

สำหรับการมาของลิซ่านั้นได้รับเสียงชื่นชมกันอย่างยกใหญ่ เพราะบรรดาพี่ ๆ ในค่ายคนอื่น ๆ ที่เปิดตัวกันไปแล้ว ต่างก็ได้รับผลตอบรับที่ดี และเรียกได้ว่าเป็นศิลปินเบอร์ใหญ่กันแทบจะทั้งนั้น นับตั้งแต่ BIGBANG, 2NE1, WINNER รวมถึง IKON คือหัวกะทิทั้งนั้นอ่ะแม่ จนถึงการมาของ BLACKPINK นับได้ว่าเปิดตัวได้อลัง และสร้างชื่อเสียงให้กับพวกเธอได้โดยใช้เวลาสั้น ๆ เมื่อเทียบกับตารางงานที่ค่ายโปรโมทแล้วนั้น นับได้ว่าสาว ๆ เป็นคนแบกค่ายที่แท้ทรู 😅 

 

ส่วนทางด้านความสามารถของสาวลิซ่าแม้ว่าจะโดดเด่นที่การเต้น แต่ทว่าการแรปของเธอก็ดีงามไม่แพ้กัน ที่สำคัญคือความเป็นแฟชั่นนิสต้าที่ต่อให้สไตล์ลิสต์จะทำร้ายแค่ไหน แต่ลิซ่าลูกแม่ก็ยังรอด และไม่ต้องถามถึงตอนนี้ เรียกได้ว่าฮอตปรอทแตก กลายเป็นซุปตาร์ไปแล้วจ่ะแม่จ๋า

 

 


 

 

🎤  มินนี่ ณิชา เมมเบอร์วง (G)-IDLE

 

ตบเท้าตามสรมาติด ๆ สำหรับวงน้องใหม่จากค่าย Cube อย่าง (G)-IDLE ที่ได้สาวเสียงดีอย่างมินนี่ ณิชา มาเป็นเมมเบอร์คนไทยคนที่ 2 ของค่าย โดยเปิดตัววงไปในปี พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งมินนี่รับบทเป็นนักร้องหลักของวง โดยเอกลักษณ์ด้านเสียงร้องของมินนี่ ได้ตกคนเกาหลีกันมาแล้วนักต่อนัก เพราะเป็นเสียงที่หายาก  มีความใสอยู่ในตัวเนื้อเสียง แต่เอาจริง ๆ สมาชิกแต่ละคนของวงเสียงก็คือที่สุดอยู่แล้ว แต่ใดใดขอยกป้ายไฟเชียร์เด็กไทยของเราแล้วหนึ่ง 

 

ซึ่งการมาของวง (G)-IDLE ได้ฉีกกฏความเป็นเกิร์ลกรุ๊ปแบบเดิม ๆ ของค่าย โดยจะเน้นไปที่คุณภาพของทั้งเสียงร้อง การแรป รวมถึงทักษะต่าง ๆ  จนกลายเป็นว่าต่อให้ปล่อยมากี่เพลงต่อกี่เพลง กระแสตอบรับก็เป็นไปในทิศทางเดียวกันหมดนั่นก็คือ ปัง ถึงแม้ว่าช่วงก่อนหน้านี้จะแผ่ว ๆ ไปบ้าง เนื่องจากทางค่ายยังไม่มีกำหนดปล่อยซิงเกิลต่อไปของสาว ๆ บวกกับมีสมาชิกในวงถอนตัวไปหนึ่งคน เลยไม่รู้ว่าทิศทางหลังจากนี้จะเป็นยังไงต่อไป แต่ส่วนตัวคิดว่าน่าจะมีแพลนปล่อยเพลงใหม่มาเร็ว ๆ นี้ ยังไงรอติดตามกันด้วยนะชาวเนเวอร์แลนด์ 

 

 


 

 

🎤  นัตตี้ อาณัชญา อดีตเด็กฝึกค่าย JYP และศิลปินเดี่ยวสังกัด Swing Entertainment

 

ถ้าถามว่าใครที่ผ่านมาหลายด่านมากที่สุด ทางเราขอยกให้ นัตตี้ คนนี้เลยจ่ะ เพราะประสบการณ์ที่ผ่านมาของน้องโชกโชนมาก แต่ที่ทางเราประทับใจก็คือ น้องเองก็สู้ไม่ถอยเช่นกัน จากเด็กฝึกของค่าย JYP ที่เรารู้จักกันจากรายการแข่งขัน Sixteen (ที่ผู้ชนะของรายการตอนนี้ก็คือวง Twice ในปัจจุบัน) และผู้เข้าแข่งขันจากรายการ Idol School ที่ทำเอาแฟน ๆ หลายคนมั่นใจไปแล้วว่านัตตี้น่าจะชนะรายการนี้ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เดบิวต์อยู่ดี จนในที่สุดโชคก็เข้าข้าง ให้น้องได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวของค่าย Swing Entertainment พร้อมกับปล่อยซิงเกิลสุดน่ารักอย่าง Nineteen และซิงเกิลต่อมาอย่าง Teddy Bear ไปเรียบร้อย

 

 


 

sitala

 

🎤  ลูกหนัง ศีตลา เมมเบอร์วง H1-KEY

 

กระแสมาแรงตั้งแต่เปิดตัวกันเลยทีเดียว กับวง H1-KEY วงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปสด ๆ ร้อน ๆ ซึ่งหนึ่งในเมมเบอร์ทั้ง 4 ของวง ได้แก่ ลูกหนัง ศีตลา ที่ก่อนหน้านี้เคยมีผลงานถ่ายแบบในบ้านเราอยู่พักนึง ก่อนที่เธอจะตัดสินใจบินไปเรียนต่อที่เกาหลีใต้ จนกลายเป็นศิลปินของค่าย GLG  อย่างที่เราได้เห็นกัน

 

และถึงแม้ว่าประสบการณ์ที่ผ่านมาของลูกหนังจะไม่ได้ผ่านเวทีการประกวดใดใดมาก่อน แต่ก็ถือได้ว่าจุดกระแสให้ติดตั้งแต่ทางค่ายประกาศรายชื่อสมาชิกออกมา จนหลายคนคิดว่าทางค่ายน่าจะถอดใจไปซะแล้ว แต่ที่ไหนได้ ทางค่ายยังขอยืนหยัดสู้ต่อ ปล่อยเพลง Athletic Girl ออกมาต้อนรับปีใหม่มันซะเลย สำหรับตำแหน่งในวงของลูกหนัง (ใช้ชื่อโปรโมทว่า ศีตลา) นั้นได้แก่ นักร้อง + แรปเปอร์ ซึ่งสารภาพว่าในมุมของเรามองว่าเสียงของศีตลาแอบมีความทุ้ม ๆ เท่ ๆ น่าจะดึงดูดความสนใจจากแฟนเพลงได้ดี แต่ยังไงก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าเส้นทางไอดอลของศีตลาคนนี้จะมีอะไรมาเซอร์ไพร์สพวกเรากันอีก 

 

 


 

 

🎤  ยอร์ช ยงศิลป์ TraineeA ค่าย BigHit

 

ปังตั้งแต่ยังไม่ได้เปิดตัว !  สำหรับใครที่ได้ติดตามการเดบิวต์ของแทกุกไลน์กันน่าจะต้องมีแอบส่งกำลังใจให้ยอร์ช ยงศิลป์คนนี้กันอยู่บ้าง เพราะน้องได้ก้าวเข้าไปเป็นเด็กฝึกในค่าย BigHit Music ได้สักพักใหญ่แล้ว จนแม่ ๆ อย่างเราเกือบจะถอดใจ ต่อให้จะมีภาพหลุดออกมากี่ภาพ แต่ตราบใดที่ทางค่ายยังไม่ได้ส่งน้ำจิ้มมาให้ ทางเราก็ไม่อยากคาดหวัง

 

จนกระทั่งมีการปล่อยคลิปน้องยอร์ชของเราพูดภาษาเกาหลีออกมา รวมถึงการยืนยันผ่านทาง Instagram ของผู้จัดการส่วนตัวของน้อง งานนี้แม่ ๆ อย่างเราก็ดิ้นสิจ๊ะ เพราะงานนี้การันตีได้จากความปังของรุ่นพี่อย่าง BTS รับรองว่าถ้าได้เดบิวต์เมื่อไหร่ รับมงไปครองแน่นอน แต่ตอนนี้แม่ ๆ หยอดกระปุกเตรียมเปย์น้อนไว้ก่อน ทางเรา (เดา) ว่าน่าจะอีกไม่นานเกินรอ 😍 

 


 

💭 เรียกได้ว่าสิ่งที่ต้องมาอันดับหนึ่ง ที่แฟนคลับอย่างเรา รวมถึงศิลปินแทกุกไลน์ทุกคนต้องมีก็คือ ความอดทน เพราะกว่าแต่ละคนจะเดบิวต์มาได้ เรียกได้ว่าเหนื่อยสายตัวแทบขาด รอแล้วรออีก อดทนแล้วอดทนอีก แต่ก็ต้องนับถือน้ำใจเด็ก ๆ เค้ากันนะ เพราะมันต้องอาศัยการอดทนเป็นอย่างหนัก คือถ้าท้อ เราอาจจะไม่ได้เห็นชื่อศิลปินแทกุกไลน์เหล่านี้กันไปแล้ว

 

และนอกเหนือจากนี้ก็ยังมีเด็กไทยของเราอีกส่วนหนึ่งที่กำลังตั้งหน้าตั้งตารอการเดบิวต์กันอยู่ ยังไงถ้าน้อง ๆ เปิดตัวออกมาแล้ว อยากฝากให้ทุกคนช่วยกันสนับสนุน และช่วยกันเชียร์ด้วยน้า และดูเหมือนว่าสถานีต่อไปเห็นทีจะเป็นตาของพ่อวันเฉลิม เอ้ย น้องยอร์ช กับการเดบิวต์เป็นศิลปินค่าย BigHit Music แม่ ๆ พร้อมเปย์กันยัง ถ้ายังรีบหยอดกระปุกมันซะเดี๋ยวนี้เลย ก๊ากกก

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น