ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

ลงเมื่อ 17 ม.ค. 2562

Thai Sho ร้านอาหารไทยที่ชวนทุกคนมาร้องไชโย!

Thai Sho ร้านอาหารไทยที่ชวนทุกคนมาร้องไชโย!

สะพานควายมีร้านเปิดใหม่อีกแล้ว!! 'Thai Sho' ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น ที่เสิร์ฟเมนูไทยๆ รสชาติทานได้ทุกวัย ร่วมด้วยค็อกเทลเก๋ๆ ชื่อแปลกแต่รสจิ๊ดอย่าบอกใคร! เหมาะกับการนัดเพื่อนมาแฮงเอาท์สุดๆ


หากคุณเป็นนักกินตัวยง จะสังเกตได้ว่าช่วง 1-2 ปีมานี้ ย่านอารีย์-สะพานควาย มีร้านอาหาร คาเฟ่ เกิดขึ้นมากมาย จนหลายคนยกให้ย่านนี้กลายเป็น New ทองหล่อ ไม่ก็ New เอกมัย เลยทีเดียว และอีกครั้งที่เราไม่พลาดเจอร้านใหม่หมาดๆ ที่เปิดทำการยังไม่ครบเดือน เพราะด้วยคอนเซปต์อันน่าสนใจของตัวร้านเลยทำให้เราอยากเข้ามาทำความรู้จัก " Thai Sho " หรือ ไทยโช ร้านอาหารไทยฟิวชั่นที่อยากทำให้มื้อเย็นของคุณร้องไชโยกันอย่างสนุกสนาน 

เรามีโอกาสได้พูดคุยกับเจ้าของร้านสั้นๆ เกี่ยวกับที่มาที่ไปของร้าน ซึ่งทราบว่า เจ้าของร้านไทยโช เคยมีประสบการณ์เปิดร้านอาหารไทยมาก่อนที่นิวยอร์ก "ก่อนจะมาเป็น Thai Sho อย่างที่เห็น เราเคยเปิดร้านอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นที่นิวยอร์กมาก่อน  ซึ่งข้างๆ ร้านที่นิวยอร์ก มีร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ปิ้งย่าง (อิซากายะ) ซึ่งเป็นร้านที่คนไทยที่ไปนิวยอร์ก ต้องแวะไปกินเสมอ เราเลยอยากยกร้านแห่งนั้นมาอยู่ที่มืเมืองไทย โดยนำไอเดียตรงนั้นมาปรับเข้ากับอาหารไทย ผ่านบรรยากาศร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่น"

ด้านการออกแบบ ตกแต่งร้านนั้นโดดเด่นตั้งแต่ป้ายชื่อร้าน Thai Sho ที่ถูกดีไซน์ให้เขียนเหมือนอักษรไทยอาลักษณ์ (ซึ่งเราเคยโดนคัดลายมือสมัยประถมไง! ) เมื่อเดินเข้ามาในร้านจะสัมผัสได้ถึงความโปร่ง โล่ง สบาย แต่ชวนฮึกเหิมจากโทนร้านสีแดงชาดและรูปเพ้นต์บนผนัง วัยรุ่นชาย-หญิง โพกผ้าขาวม้า ถือธงสบัดพลิ้วไหว สื่อถึงความภูมิใจในวัฒนธรรมไทย   ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้น รองรับได้ประมาณ 50 ที่นั่ง ใครอยากกินข้าวชิลๆ แนะนำพื้นที่ชั้น 1 หากใครอยากก๊งยาดอง ขึ้นบันไดไปชั้น 2 รัวๆ เลยจ้าาา มีซุ้มยาดองหลากสูตร และค็อกเทลอินสปายจากวัตถุดิบไทย รอคุณอยู่เพียบ! Thai Sho สำหรับเมนูอาหาร ที่นี่จะแบ่งเมนูเป็น 2 ช่วงเวลาคือ 11:00 - 14:00 น. จะเสิร์ฟเมนูอาหารกลางวันทานง่ายๆ เหมาะสำหรับชาวออฟฟิศย่านสะพานควาย พอหลังบ่ายสองปุ๊บเมนูจะยกโฉมใหม่ มีให้เลือกหลากหลาย ร่วมด้วยเครื่องดื่มมึนเมาตั่งต่าง~  เราเริ่มเมนูกลางวันง่ายๆ ด้วย เกี๊ยวหมูมอซเซเลลล่า สั่งมาทานเพลินๆ ระหว่างรอจานหลัก ซึ่งใช้เวลาไม่นาน ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ไทยโช ก็มาเสิร์ฟตรงหน้าเรา เส้นใหญ่หนานุ่ม คั่วกับไข่ ไก่ และปลาหมึกกรอบ รสชาติกลางๆ แต่ไม่หอมกลิ่นกระทะ หากคั่วให้นานกว่านี้จะเวิร์คเลย! ถัดมาเราสั่ง ข้าวราดไก่ผัดเม็ดมะม่วง อันนี้แบบว่าดีย์! ประทับใจจ้าาา ตอนแรกดูจากหน้าตาคิดว่าไก่จะแห้ง แต่พอลองแล้วไก่นุ่มใช้ได้เลย ตัดง่ายไม่เหนียว และปรุงรสมาอย่างพอดี

จบเมนูกลางวันไปแล้ว ก็นั่งต่อยาวๆ เพื่อจะได้ลองเมนูมื้อเย็นด้วย ซึ่งเราขอเติมแรงด้วยค็อกเทลแรงบันดาลไทย 2 แก้ว อย่าง โกโบริ  สัมผัสกลิ่นหอมดอกไม้อ่อนๆ ดื่มแล้วสดชื่น ในแก้วมีส่วนผสมของสุราจากข้าวญี่ปุ่นหมักกับดอกฝาง ดอกพิกุล ดอกมะลิ และ Gin อินฟิวส์มะนาว และหยดอุทัยทิพย์  แก้วถัดมาเราได้ลอง ขุนแผน เหล้าแสงโสมหมักกับลำไยอบแห้ง อบเชย กานพลู ส้ม รสชาติเข้มข้นสมชื่อ แต่ยังมีความหวานบางๆ จากลำไย และหอมกลิ่นอบเชย

มื้อเย็นจะเน้นอาหารไทย พร้อมเมนูปิ้งย่างเสียบไม้ สไตล์อิซากายะ กินคู่กับจิ้มแจ่ว (น้ำจิ้มเป็นสูตรเด็ดของคุณแม่เจ้าของร้านที่มั่นใจว่าจะมามัดใจคนที่ได้ลอง) ซึ่งตัวเมนูปิ้งย่างก็มีให้เลือกหลากหลาย ตามความชอบของแต่ละคน เช่น ปลาแซลมอนย่างเกลือ  (99.-)  ผักรวม (59.-) เห็ดรวม (39.-) ลูกชิ้นเอ็นหมู  (29.-)  หมูห่อใบชะพลู (39.-) พริกหยวกยัดไส้แหนมหมูย่าง (39.-) และอีกมากมาย เหมาะแก่การสั่งมากินคู่กับเบียร์สดเย็นๆ มากกกกก

หากมากันหลายคนก็สามารถสั่งกับข้าวมาแชร์กันบนโต๊ะได้นะ โดยเฉพาะ กุ้งคั่วพริกเกลือ เราขอแนะนำเลย~ ที่นี่จะใช้พริกแห้งคั่วแทนพริกสด เลยจะมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ แถมยังเผ็ดไม่มากอีกด้วยนะ ถัดมาเป็น ต้มข่าไก่โบราณ รสกลมกล่อม ไก่นุ่ม หอมเครื่องสมุนไพร ซดน้ำแกงแล้วโล่งคอสุดๆ และอีกเมนูน่าสนใจ คั่วกลิ้งกระดูกอ่อน ทานแล้วกรุบๆ ได้เทกเจอร์ใหม่ดี แต่ส่วนตัวคิดว่าจานนี้ยังทำออกมาไม่จัดจ้านเท่าไหร่ และไม่หอมเครื่องแกง

สำหรับคนที่ไม่อยากแชร์กับใคร ทางร้านก็มีจัดเซ็ตอาหารไว้เป็นชุดด้วยนะ 1 ถาด ทานครบ 5 หมู่แน่นอน มีทั้งข้าว ซุป โปรตีน และสลัดให้พร้อม~ โดยเมนูที่เราได้ลองเป็นเมนูไทยหน้าตาใหม่อย่าง ข้าวผัดแกงส้มชะอมกุ้ง ข้าวสวยผัดกับเครื่องแกงส้ม ทานคู่กับกุ้งลวก และชะอมไข่ทอด อันนี้ค่อนข้างประทับใจ เพราะสั่งทีเดียวก็ได้กินครบเลย แถมรสชาติก็ทำออกมาได้อย่างลงตัวอีกด้วย ข้าวผัดแกงส้มชะอมกุ้ง (170.-)

กินคาวแล้วก็อย่าลืมล้างปากด้วยของหวาน เป็นไอศกรีมโฮมเมดรสชาติเข้มข้น อย่าง กะทิ ชาไทย และ ชาเขียว เป็นอันว่าจบมื้อนี้ได้อย่างสวยงาม สรุปแล้วโดยรวม ไทยโช สำหรับเรา คือ ร้านที่โชว์ไอเดียความเป็นไทย ผสมผสานลงไปในอาหาร เครื่องดื่ม และสไตล์การตกแต่งร้านได้อย่างมีสไตล์ และเป็นกันเอง ลองแวะไปกันดูนะ :) Thai Sho ________________________________________________________________ พิกัด : สะพานควาย ติดริมถนนพลโยธิน ก่อนถึงซอย พหลโยธิน 14 (ตึกเดียวกับร้าน Cat On The Roof) เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 11:00 - 24:00 น. โทร. : 095 114 7666 Fanpage  : Thaisho  [googlemaps https://www.google.com/maps/embed?pb=!1m18!1m12!1m3!1d3874.8562999505857!2d100.54541551476389!3d13.787534900179201!2m3!1f0!2f0!3f0!3m2!1i1024!2i768!4f13.1!3m3!1m2!1s0x30e29d1af715efd1%3A0x28023b751fc0578b!2sTHAISHO!5e0!3m2!1sth!2sth!4v1547711493626&w=400&h=300]


netto

A girl who was drive by dreams, foods and oppa :)

แสดงความคิดเห็น

related articles