ชี้ช่องทางรวยแบบมหาเศรษฐี กับการไหว้สักการะ 'ท้าวเวสสุวรรณ'

avatar writer
โดย : wacheese
avatar writer25 ก.พ. 2565 avatar writer1.5 K
ชี้ช่องทางรวยแบบมหาเศรษฐี กับการไหว้สักการะ 'ท้าวเวสสุวรรณ'

 

จากไอ้ไข่ สู่ถ้ำนาคา นาคี และล่าสุด 'ท้าวเวสสุวรรณ' ที่ในตอนนี้สายมูเตลูทั้งหลายยกขบวนไปสักการะขอพรกันอย่างถล่มทลาย แต่ก่อนจะออกเดินทางไปไหว้ท้าวเวสสุวรรณ 'เปย์เป้' ขอพาไปทำความรู้จักตำนาน ประวัติ ไปจนถึงการเตรียมของไหว้ เพื่อที่คำอธิษฐานเราจะได้เป็นจริงในเร็ววัน ให้ปัง ปัง และปัง ตลอดทั้งปี 👍🏼

 


 

ท้าวเวสสุวรรณ

 

เปิดประวัติ 'ท้าวเวสสุวรรณ' ตำนานความขลังสุดปังแห่งปี

 

การันตีความปัง ความปั๊วะ จากชาวมูเลตูทั่วทุกสารทิศ ขนาดที่ว่าไปไหว้จนวัดแตก คงไม่ต้องอธิบายแล้วว่าท่านศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่นับถือบูชาขนาดไหน จนล่าสุดหลาย ๆ วัดที่มีประดิษฐานของ 'ท้าวเวสสุวรรณ' ต้องขอประกาศปิดให้ไหว้สักการะไปก่อน เพราะจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ช่วงนี้กำลังระบาดหนัก และยกระดับเป็นระดับที่ 4 แล้ว / แต่ถึงยังไงเราก็มาเตรียมตัว และมาศึกษาข้อมูลกันไว้ล่วงหน้าก่อนดีกว่า (ไม่มีอะไรเสียหายนี่นา จริงไหม ?)

 

เปิดประวัติตำนาน 'ท้าวเวสสุวรรณ'

 

สำหรับประวัติของท่านท้าวเวสสุวรรณนั้นมีเรื่องเล่าขานต่อ ๆ กันมาอย่างหลากหลาย โดยตามความเชื่อแล้ว ท้าวเวสสุวรรณ เป็นเจ้าแห่งอสูร ยักษ์ และภูติผีปีศาจทั้งปวง ซึ่งเป็นผู้คอยคุ้มครองและดูแลโลกมนุษย์ ท้าวเวสสุวรรณ มีอิทธิฤทธิ์ในการขับไล่ภูตผีปีศาจทั้งหลาย ขจัดปัญหา อุปสรรคต่าง ๆ

 

ในศาสนาฮินดู ท้าวเวสสุวรรณ เป็นเทพเจ้าแห่งยักษ์ เรียกอีกชื่อว่าท้าวกุเวร และเป็นหนึ่งในจาตุมหาราช ผู้คุ้มครองและดูแลโลกมนุษย์ สถิตอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา  

 

นอกจากนี้ สารานุกรมไทย ฉบับราชบัณฑิตยสถาน ได้กล่าวถึงท้าวเวสสุวรรณว่า พระยายักษ์ผู้เป็นเจ้าแห่งขุมทรัพย์ มียักษ์ และคุยหกะ (ยักษ์ผู้เฝ้าขุมทรัพย์) เป็นบริวาร ด้วยเหตุนี้เราเลยจึงพบรูปปั้นยักษ์ หรือรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณตามวัดต่าง ๆ

 


 

ชี้พิกัด สถานที่ไหว้ขอพร 'ท้าวเวสสุวรรณ'

 

แม้โควิด-19 จะทำให้หลายวัดประกาศปิดให้กราบไหว้ 'ท้าวเวสสุวรรณ' แต่ก็ยังมีบางวัดที่เปิดให้เข้าสักการะได้อยู่ เรามาอัพเดตและดูพิกัดว่าวัดแต่ละที่อยู่ที่ไหนกันบ้าง แล้ววัดที่ปิดจะเปิดอีกทีเมื่อไร จะได้เตรียมตัวออกเดินทางถูก มาเช็คไปพร้อม ๆ กันเลย 👇🏼 

 

วัดจุฬามณี

 

🔔 วัดจุฬามณี

 

วัดแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงคงเป็นวัดจุฬามณี ที่เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลาย สร้างขึ้นในสมัยสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง ส่วนใหญ่คนมักไปกราบไหว้ขอพร ความสำเร็จ กิจการงาน ความร่ำรวย ลาภยศ และขจัดสิ่งอัปมงคลสิ่งชั่วร้าย นอกจากนี้ผู้คนยังนิยมมาไหว้สักการะสังขารของหลวงพ่อเนื่อง โกวิท และอุโบสถจตุรมุขหินอ่อนอีกด้วย

 

🔮 คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ

 

ตั้งนะโม 3 จบ

ปุตตะ กาโม ละเภปุตตัง ธะนะกาโมละเภธะนัง อัตถิกาเย กายะยายะ เทวานัง ปิยะตัง สุตวาฯ 

อิติปิโส ภะคะวา ยะมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ มะระณังสุขัง อะหังสุคะโต นะโม พุทธายะฯ 

ท้าวเวสสุวรรณโณ จตุมหาราชาชิกา ยักขะพันตาภัทภูริโต เวสสะ พุสะ พุทธัง อรหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโม พุทธายะฯ 

 

🔮 วิธีบูชา

 

จุดสักการะธูป 9 เล่ม และถวายดอกกุหลาบ 9 ดอก ผลไม้ 5 อย่าง

  • 📌 : 93 หมู่ 9 ตำบลบางช้าง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
  • ⏰ : 06.00 - 24.00 น. 
  • 📢 : ปิด อย่างไม่มีกำหนด 

 


 

วัดสุทธาราม

 

🔔 วัดสุทธาราม 

 

วัดสุทธารามเป็นวัดที่ประดิษฐานท้าวเวสสุวรรณเนื้อโลหะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีขนาดสูงกว่า 8 เมตร ส่วนใหญ่คนมักไปกราบไหว้ขอพร ความสำเร็จ กิจการงาน ความร่ำรวย ลาภยศ และขจัดสิ่งอัปมงคล สิ่งชั่วร้าย 

 

🔮 คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ

 

ตั้งนะโม 3 จบ

อิติปิ โส ภะคะวา ยมมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ มะระณัง สุขัง อะหัง สุคะโต นะโม พุทธายะ ท้าวเวสสุวรรณโณ จาตุมะหาราชิกา ยักขะพันตาภัทภูริโต เวสสะ พุสะ พุทธัง อะระหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโม พุทธายะ

 

🔮 วิธีบูชา

 

จุดสักการะธูป 9 เล่ม ถวายดอกกุหลาบ 9 ดอก เทียนแดง 2 เล่ม และน้ำแดง 1 ขวด

  • 📌 : ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 19 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 
  • ⏰ : 09.00-22.00 น.
  • 📢 : เปิดปกติ

 


 

วัดราษฎร์ศรัทธาธรรม (บางชัน)

 

🔔 วัดราษฎร์ศรัทธาธรรม (บางชัน)

 

อีกหนึ่งสถานที่ในการไหว้สักการะท้าวเวสสุวรรณที่อยู่ภายในกรุงเทพมหานคร ผู้คนมักไปขอพรเรื่อง โชคลาภ ทำมาค้าขายดี ป้องกันภัยจากสิ่งที่มองเห็นและมองไม่เห็น

 

🔮 คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ 

 

ตั้งนะโม 3 จบ

อิติปิโส ภะคะวา ยะมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ มะระณังสุขัง อะหังสุคะโต นะโม พุทธายะฯ

ท้าวเวสสุวรรณโณ จตุมหาราชาชิกา ยักขะพันตาภัทภูริโต เวสสะ พุสะ พุทธัง อรหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโม พุทธายะฯ 

 

🔮 วิธีบูชา

 

จุดสักการะธูป 9 เล่ม และถวายดอกกุหลาบ 9 ดอก    

  • 📌 : 25 หมู่ 5 พระยาสุเรนทร์ 1 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร
  • ⏰ : 24 ชม.
  • 📢 : เปิดปกติ

 

ที่มา: กรุงเทพธุรกิจ


 

พร้อมแล้วกับการไปสักการะ 'ท้าวเวสสุวรรณ' ขอให้รวย ขอให้ปังแล้ว แล้วก็อย่าลืมมาตรการรักษาความปลอดภัยจากโควิด-19 กันด้วย เพราะแต่ละสถานที่ผู้คนแห่แหนกันไปขอพรเยอะมาก ฉะนั้นเพื่อน ๆ จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ และอย่าลืมรักษาระยะห่างกันด้วยนะ ส่วนใครได้โชคได้ลาภหรือฝันเห็นเลขเด็ดก็อย่าลืมมาแชร์ให้ 'เปย์เป้' ด้วยนะ อิอิ 😗 

แสดงความคิดเห็น