รวมสูตรโกง The Sims4 ทางลัดเปลี่ยนชีวิตให้เล่นเกมได้ง่ายขึ้น !

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer28 ต.ค. 2565 avatar writer176.3 K
รวมสูตรโกง The Sims4 ทางลัดเปลี่ยนชีวิตให้เล่นเกมได้ง่ายขึ้น !

 

เล่นเกม The Sims แล้วมีแค่สูตร Motherlode อย่างเดียวมันยังไม่พอ !

 

เราเลยรวบรวม สูตรโกง หรือ คีย์ลัด ต่างๆ ในเกมเดอะซิมส์มาให้ เผื่อใครใจร้อนจะได้ลองนำไปปรับใช้กันดู สำหรับการใช้สูตรโกงในเกมนั้น ทาง EA บอกว่า ไม่ได้มีส่วนผิดแต่อย่างใด แถมยังสนับสนุนอีกต่างหาก พร้อมยังบอกอีกด้วยว่า ' Cheating is a big part of the game '

 


 

วิธีการใส่สูตรโกงเกม The Sims4

 

ก่อนที่เราจะทำการเริ่มใส่สูตรโกง ชาวซิมส์มือใหม่ทั้งหลายจะต้องทำการเปิดกล่องเพื่อใส่สูตรกันก่อน วิธีง่ายๆ คือ ให้กด Crtl+shift+C พร้อมกัน จากนั้นจะมีกล่องขาวๆ ขึ้นที่มุมซ้ายของหน้าจอเกม จากนั้นก็ทำการพิมพ์สูตรที่ต้องการในช่องและกด Enter ได้เลย 

 

สูตรโกง The Sims4 ช่องใส่สูตร

 

เมื่อเราทำการเปิดกล่องใส่สูตรโกงได้แล้ว สูตรแรกที่ต้องจำให้ขึ้นใจไม่แพ้สูตรปั๊มเงินอย่าง Motherlode คือ testingcheats true สูตรนี้จะต้องพิมพ์ก่อนที่เราจะทำการใส่สูตรโกงสูตรอื่นๆ เอาแบบเข้าใจง่ายๆ คือ สูตรนี้เป็นเหมือน ใบเบิกทางให้ใช้สูตรโกงได้ แต่ใช้กับเฉพาะบางสูตรเท่านั้นนะ และเมื่อใส่สูตรหรือคีย์ลัดจนได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการแล้ว สามารถกด ESC เพื่อออกจากกล่องใส่สูตรแล้วเล่นเกมตามปกติได้เลย

 


รวมคีย์ลัด + สูตรโกง The Sims4 สำหรับคนใจร้อน


 

สูตรโกง The Sims4 เพิ่มเงิน

 

 

💵 สูตรโกงสำหรับปั๊มเงิน หรือตั้งค่าทุน simoleons  

 

โดยปกติแล้วถ้าเรากดเริ่มเกม ตัวเกมจะมีเงินมาให้ซิมส์ของเราได้ใช้ตั้งตัวที่ 20,000 simoleons แต่บอกเลยว่ามันไม่พอ! เพราะลำพังถ้าสร้างบ้านหรือเช่าอพาร์ตเมนท์พร้อมเฟอร์นิเจอร์เงินก็แทบจะร่อยหรอ แถมได้แค่บ้านหรือห้องเล็กๆ เอง แบบนี้ต้องพึ่งสูตรเพิ่มเงินกันซักหน่อย หลายๆ คนอาจจะชินกับสูตร Motherlode แต่จริงๆ สูตรเพิ่มเงินมีทั้งหมด 3 สูตรด้วยกัน คือ

 

 • rosebud หรือ kaching : เพิ่มเงินครั้งละ  1,000 simoleons
 • motherlode : เพิ่มเงินครั้งละ 50,000 simoleons 
 • testingcheats true ตามด้วย Money [จำนวนเงินที่ต้องการ] : เพิ่มเงินตามความต้องการ

 

สูตรโกง The Sims4 เข้าอยู่บ้านฟรี01

 

 

🏡 สูตรโกงสำหรับเข้าอยู่ที่พักอาศัยฟรี

 

สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ขี้เกียจสร้างบ้านสุดๆ เมื่อสร้างตัวละครแล้ว ต้องการเข้าไปอยู่ในบ้านสำเร็จรูปของตัวเกมและไม่ต้องการเสียเงินเพื่อจ่ายค่าเช่า ค่าซื้อบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งในบ้าน สามารถใส่สูตรนี้ได้เลย ไม่ว่าจะมีเงินมากเงินน้อยเท่าไหร่ ถ้าหากว่าใส่สูตรนี้ก็สามารถเข้าไปอยู่บ้านหลังไหนก็ได้ทั้งนั้น 

 

 • FreeRealEstate on : เปิดโหมดการเข้าอยู่อาศัยบ้านหลังไหนก็ได้แบบไม่เสียเงิน 
 • FreeRealEstate off : ปิดโหมดการเข้าอยู่อาศัยบ้านหลังไหนก็ได้แบบไม่เสียเงิน

 

สูตรโกง The Sims4 เปิดปิดความต้องการ

 

😪 สูตรสำหรับคงสถานะหลอดความต้องการของซิมส์

 

ขี้เกียจจะใส่สูตรเพิ่มพลังงานแล้ว มีสูตรโกงหลอดพลังงานของซิมส์ให้เขียวถาวรเลยมั้ย ขอบอกเลยว่า มี ! สูตรนี้เหมาะกับคนขี้เกียจและรำคาญใจเวลาเห็นซิมส์ค่าพลังงานลดแบบสุดๆ เพราะบางทีถ้าซิมส์ของเราง่วงนอนมาก ซิมส์จะสลบล้มพับไปเลย ต้องพาไปนอนทั้งที่ภารกิจ (ที่เราบังคับ) ยังทำไม่เสร็จ ทำให้เสียเวลามาก ! เราก็ใส่สูตรทำให้ค่าพลังงานเขียวตลอดไปเลยซิคะ เพียงเท่านี้ซิมส์ที่เราเล่นอยู่จะมีค่าความต้องการด้านต่างๆ เขียวเต็มหลอดแบบ all day all night กันไปเล้ย 

 

 • เปิดกล่องใส่สูตร Ctrl+shift+C จากนั้นพิมพ์ testingcheats true 
 • กด Shift แล้วเลือกตัวละครที่ต้องการ และเลือกที่ Cheat Need และ disable need decay (ปิดใช้ระบบความต้องการ) 
 • ถ้าหากต้องการเปิดให้ค่าความต้องการกลับมาเป็นสถานะปกติ ให้ทำวิธีเดิมและเลือก enable need decay (เปิดใช้ระบบความต้องการ)

 

สูตรโกง The Sims4 สร้างบ้าน

 

🏚 สูตรโกงสำหรับการสร้างบ้านใน The Sims4

 

สำหรับคนที่ชื่นชอบการสร้างบ้าน ตัวเกม The Sims4 ก็สามารถใช้สูตรโกงหรือคีย์ลัดได้ด้วยนะ เช่น ต้องการปรับขนาดสิ่งของให้ใหญ่ขึ้นหรือเล็กลง หรืออยากปลดล็อกไอเทมพิเศษที่ต้องเล่นเควสอาชีพก่อน ก็ใช้คีย์ลัดกันไปเลยซิคะ บอกเลยว่าการสร้างบ้านจะง่ายและสนุกกว่าเดิมมาก ! 

 

 • Shift + ]  : เพิ่มขนาดของวัตถุให้ใหญ่ขึ้น  
 • Shift + [ : ลดขนาดของวัตถุให้เล็กลง
 • bb.moveobjects : สามารถวางวัตถุที่ไหนก็ได้ 
 • bb.showhiddenobjects : แสดงวัตถุที่ซ่อนอยู่ 
 •  bb.ignoregameplayunlocksentitlement : ปลดล็อกไอเทมพิเศษที่ได้จากการทำงานเฉพาะอาชีพนั้นๆ 
 •  bb.enablefreebuild  : แก้ไขสถานที่ต่าง ๆ ได้

 

สูตรโกง The Sims4

 

 

👩‍❤️‍💋‍👨  สูตรเพิ่ม-ลดความสัมพันธ์ของตัวละคร

 

ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องเอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ก็ใช้สูตรโกงไปเลยซิคะ ถ้าจีบแล้วซิมส์ไม่รับรักหรือซิมส์ใน NPC เป็นซิมส์ที่ไม่ได้มีความโรแมนติกอาจจะจีบยากซักหน่อย จีบจนท้อแล้ว แนะนำให้ใช้สูตรเพื่อเพิ่มความสัมพันธ์ไปเลย พริบตาเดียวหลอดความสัมพันธ์จะอบอวลไปด้วยสีชมพูเต็มหลอดเลยล่ะ หรือถ้าหากหมดรักกันแล้ว ชวนทะเลาะให้ตายยังไง หลอดพลังงานความรักก็ยังไม่แดงซักที ก็สามารถใช้สูตรเพื่อลดค่าพลังงานความรักได้เช่นกัน

 

 • เปิดกล่องใส่สูตร Ctrl+shift+C จากนั้นพิมพ์ testingcheats true 
 • เพิ่มค่าความรักให้เต็ม : modifyrelationship [ชื่อซิมส์] [นามสกุลซิมส์] [ชื่อซิมส์ที่หมายตา] [นามสกุลซิมส์ที่หมายตา] 100 LTR_Romance_Main 
 • ลดค่าความรักให้ติดลบ : modifyrelationship [ชื่อซิมส์] [นามสกุลซิมส์] [ชื่อซิมส์ที่หมายตา] [นามสกุลซิมส์ที่หมายตา] -100 Romance_Main

 

สูตรโกง The Sims4 ความสัมพันธ์

 

นอกจากการใช้สูตรเพื่อเพิ่มหลอดความรักของซิมส์ให้เต็มหลอดได้แล้ว เราก็ยังสามารถเพิ่มหรือลดความสัมพันธ์กับซิมส์รอบตัวหรือแม้กระทั่งกับสัตว์เลี้ยงได้เหมือนกัน

 

 • เพิ่มระดับความสัมพันธ์ : modifyrelationship [ชื่อซิมส์] [นามสกุลซิมส์] [ชื่อซิมส์ที่หมายตา] [นามสกุลซิมส์ที่หมายตา] 100 LTR_Friendship_Main
 • ลดระดับความสัมพันธ์ : modifyrelationship [ชื่อซิมส์] [นามสกุลซิมส์] [ชื่อซิมส์ที่หมายตา] [นามสกุลซิมส์ที่หมายตา] -100 Friendship_Main
 • เพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างซิมส์กับสัตว์เลี้ยง : modifyrelationship [ชื่อซิมส์] [นามสกุลซิมส์] [ชื่อซิมส์ที่หมายตา] [นามสกุลซิมส์ที่หมายตา] 100 LTR_SimToPet_Friendship_Main

 

👮‍♀️ สูตรโกงสำหรับอาชีพต่างๆ ในเกม The Sims4 

 

ยิ่งตำแหน่งสูงเงินค่าจ้างก็จะยิ่งสูงไปด้วย! อาชีพต่างๆ ในเดอะซิมส์ก็สามารถใช้สูตรโกงได้เช่นกัน ซึ่งแต่ละอาชีพกว่าจะไปถึงตำแหน่งสูงสุดได้ก็ต้องทำเควสหรือฝึกทักษะให้ได้ตามที่กำหนดก่อน แล้วบางอาชีพเควสก็คือไม่ใช่ง่ายๆ กว่าจะเลื่อนขั้นได้แทบลากเลือด แบบนี้ต้องขอเพิ่งทางลัดซะหน่อย สูตรโกงเกี่ยวกับอาชีพใน The Sims ก็ตามนี้เลย 

 

*** ปล. ข้อเสียของการใช้สูตรเลื่อนชั้นอาชีพ คือ ระดับทักษะด้านต่างๆ ของอาชีพนั้น จะไม่ได้เพิ่มตามไปด้วยนะ ***

 

 • ลดระดับขั้นอาชีพ  : careers.demote [ชื่ออาชีพในเกมเป็นอังกฤษ] 
 • เลื่อนขั้นอาชีพให้สูง : careers.promote [ชื่ออาชีพในเกมเป็นอังกฤษ]
 • ออกจากงานที่ทำอยู่ : careers.remove_career [ชื่ออาชีพในเกมเป็นอังกฤษ
 • ออกจากงานแต่ยังได้รับเงินบำนาญ : careers.retire [ชื่ออาชีพในเกมเป็นอังกฤษ]

 

💨 สูตรโกงสำหรับวาร์ปซิมส์ให้ไปจุดที่ต้องการ

 

เคยมั้ยเวลาที่เราสั่งซิมส์ของเราให้เดินทางจากจุดหนึ่งแล้วซิมส์เดินช้ามาก กว่าจะถึงที่หมายก็กินเวลาไปนานโขแล้ว แม้ใน The Sims 4 จะมีการเพิ่มจักรยานมาเป็นพาหนะทุ่นแรงแล้ว แต่ก็ยังไม่เร็วทันใจอยู่ดี มาวาร์ปซิมส์กันเถอะ บอกเลยว่าทันใจ ประหยัดเวลาเดิน ซิมส์ไม่เสียค่าพลังงานด้วย

 

 • กด Shift คลิกที่พื้นที่ที่ต้องการให้ซิมส์ไป จากนั้นเลือก Teleport Me Here

 


 

สำหรับสูตรเดอะซิมส์หลักๆ ที่เราใช้จะมีประมาณนี้ โดยส่วนตัวแล้วมองว่าถ้าหากใช้สูตรโกงหรือคีย์ลัดมากจนเกินไป อาจจะทำให้ซิมส์ของเราได้ทุกอย่างมาอย่างง่ายดายเกินไป ไม่มีความท้าทาย จนอาจจะทำให้เราหมดความสนุกกับตัวเกมได้ เพราะฉะนั้นเราแนะนำให้เล่นโดยใช้สูตรแบบพอประมาณจะดีกว่า เพื่อคงเสน่ห์และความสนุกของตัวเกมเอาไว้นั่นเอง

 

สำหรับใครที่ยังไม่มีตัวเกม The Sims4 ตอนนี้สามารถโหลดตัวเกมภาคหลักมาเล่นฟรีได้แล้วนะ เช็กสเปกคอมรอให้พร้อม แล้วมาเข้าวงการ The Sims 4 กันเถอะ !

 


 

💖 บทความที่เกี่ยวข้อง 

แสดงความคิดเห็น
Lai Lai
Lai Lai
ขอบคุณสำหรับข้อมูล บทความนี้มีประโยชน์มาก! - https://www.tstoto.co/
ตอบกลับ | 7 เดือนที่แล้ว 0
Lai Lai
Lai Lai
วันนี้ฉันท่องเว็บมากกว่าสามชั่วโมงแล้ว แต่ก็ไม่เคยเลย https://www.karikari.co.in/tstoto/
ตอบกลับ | 7 เดือนที่แล้ว 0
Lai Lai
Lai Lai
เฮ้ขอบคุณสำหรับบทความ https://www.instagram.com/tstoto.resmi/
ตอบกลับ | 7 เดือนที่แล้ว 0
Lai Lai
Lai Lai
ตอบกลับ | 7 เดือนที่แล้ว 0
Lai Lai
Lai Lai
ตอบกลับ | 7 เดือนที่แล้ว 0

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ