นับถอยหลังรอ ! "เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี" เตรียมเปิดให้เที่ยวต้นปี 66 นี้แล้วจ้า !

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer5 ต.ค. 2565 avatar writer5.3 K
นับถอยหลังรอ ! "เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี" เตรียมเปิดให้เที่ยวต้นปี 66 นี้แล้วจ้า !

 

อีกหนึ่ง Destination ยอดฮิตของสายบุญ

เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี เตรียมเปิดให้เที่ยวต้นปี 66 นี้แล้วจ้า


 

💭  เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่สายบุญ รวมถึงสายเที่ยวที่ชอบออกกำลังขารอคอยที่จะได้ไปซะเหลือเกิน ซึ่งในปีหน้านี้ ทางเขาคิชฌกูฏเตรียมกลับมาเปิดอีกครั้ง โดยได้เคาะวันออกมาเป็นวันที่ 22 มกราคม 2566 - 22 มีนาคม 2566 ยาวไป ๆ ตลอด 2 เดือนเลย 🤩 

 

สายบุญ & สายเที่ยวคนไหนที่ตั้งตารอการเดินทางขึ้นเขาไปนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวงกันอยู่ ได้เวลาแพลนทริป และเริ่มฟิตซ้อมร่างกายกันได้แล้ว แต่ดูทรงแล้วน่าจะไม่เหนื่อยมาก (มั้ง) เพราะอากาศคงจะกำลังดี ไม่ร้อนเกินไป ในส่วนของรายละเอียดอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดจองคิวใดใด รอเค้าประกาศกันอีกทีทางเพจ Facebook : เขาคิชฌกูฏ - พระบาทพลวง จันทบุรี นะ !

 

แจกพิกัด "จุดไฮไลต์ที่น่าสนใจ" ถ้าไปเขาคิชฌกูฏทั้งที มีอะไรที่ห้ามพลาดบ้าง ?

 

  • นมัสการรอยพระพุทธบาท บนยอดเขาคิชฌกูฏ ที่ว่ากันว่าถ้าได้ขอพรอะไรแล้ว จะสำเร็จตามปรารถนา (แต่แนะนำให้ขอเพียง 1 เรื่องเท่านั้นนะ)
  • เขียนคำอธิษฐานลงในผ้าแดง ที่ว่ากันว่าเป็นการย้ำถึงคำอธิษฐาน และจะทำให้คำอธิษฐานที่เราขอไปนั้นสำเร็จได้ไวขึ้น
  • สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่บนเขาคิชฌกูฏ โดยว่ากันว่าถ้าได้ขอพรครบ 5 จุด (จากทั้งหมด 9 จุด) เมื่อกลับลงมาด้านล่างแล้ว พรที่เราขอไปก็จะสำเร็จ แต่ย้ำว่า พรที่ขอควรจะเป็นเรื่องเดียวกันทั้งหมดทุกจุดนะ
  • สูดอากาศบริสุทธิ์ และชมวิวธรรมชาติบนยอดเขา ถ้าขอพรใดใดกันเสร็จแล้ว อย่าลืมแวะมาถ่ายภาพมุมสูงบนยอดเขากันด้วย เพราะจากมุมนี้เราจะเห็นวิวทิวทัศน์ของเทือกเขา รวมถึงตัวเมืองจันทบุรีที่ตั้งอยู่สุดลูกหู ลูกตากันเลย 😍 

 


แหล่งข้อมูลอ้างอิง : เขาคิชฌกูฏ - พระบาทพลวง จันทบุรี

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น