มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ! "สรุปขั้นตอนการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น" หลังเปิดประเทศ ต้องเตรียมตัวยังไง สายเที่ยวได้เวลาอัปเดต !

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer11 ต.ค. 2565 avatar writer7.0 K
มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ! "สรุปขั้นตอนการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น" หลังเปิดประเทศ ต้องเตรียมตัวยังไง สายเที่ยวได้เวลาอัปเดต !

 

สายเที่ยวที่คิดถึงการเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น คงจะยิ้มออกกันแล้ว

เพราะญี่ปุ่นเค้าเปิดประเทศให้เราไปเที่ยวกันแล้วจ้า

ส่วนเงื่อนไขของการเข้าประเทศญี่ปุ่น จะมีอะไรเปลี่ยนไปไหม มาอัปเดตกัน !


 

หลายคนน่าจะเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า แล้วเตรียมบินไปเที่ยวญี่ปุ่นกันแล้ว 😅  หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทางประเทศญี่ปุ่นเตรียมเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้าไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็ได้แก่ นักท่องเที่ยวจากประเทศไทยเรานี่เอง ซึ่งวันนี้ (11 ต.ค. 65) ถือว่าเป็นวันแรกของการเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวจากหลาย ๆ ประเทศได้เดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก

 

โดยทางการท่องเที่ยวญี่ปุ่นก็ได้อัปเดต ขั้นตอนการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปออกมา โดยขั้นตอนการเดินทางเหล่านี้ แนะนำว่านักท่องเที่ยวทุกคนควรจะต้องอ่านและทำความเข้าใจ ก่อนตัดสินใจซื้อตั๋วแล้วบินไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกัน จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องเอกสาร หรือการเตรียมตัวในภายหลัง เพื่อความสุขในการเที่ยวประเทศญี่ปุ่นของตัวเองกันนะ 🤩 

 

โดยขั้นตอนของการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น

ตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค. 65 เป็นต้นไป มีอะไรอัปเดตกันบ้าง ?

 

 • สำหรับนักท่องเที่ยวที่ถือพาสปอร์ตสัญชาติไทย ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่น สำหรับการพำนักระยะสั้น (การท่องเที่ยว) ไม่เกิน 15 วัน

 • ผู้ที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น จำเป็นต้องแสดงเอกสาร "อย่างใดอย่างหนึ่ง" ระหว่าง ใบรับรองการฉีดวัคซีนโควิด (3 เข็ม) ยี่ห้อตามที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศเอาไว้ในรายการใช้ในกรณีฉุกเฉิน หรือ ใบรับรองผลตรวจโควิดเป็นลบ ที่ตรวจภายใน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทางออกจากประเทศไทย

  โดยวัคซีนที่คนไทยนิยมฉีดกันอย่าง Pfizer / Moderna / AstraZeneca / Sinopharm / Sinovac สามารถเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นได้ ไม่มีปัญหาจ้า

 • ควรลงทะเบียนล่วงหน้าในแอปพลิเคชัน (หรือเว็บไซต์) MySOS ให้แล้วเสร็จอย่างน้อย 6 ชั่วโมงก่อนกำหนดการเที่ยวบินจะลงจอด โดยแนะนำให้กรอกข้อมูลให้ครบ รวมถึงอัปโหลด ใบรับรองการฉีดวัคซีนโควิด หรือใบรับรองผลตรวจโควิดเป็นลบที่ตรวจภายใน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง ในระบบกันด้วย

  และเมื่อเจ้าหน้าที่สนามบินตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้ว หน้าจอ MySOS จะเปลี่ยนเป็นสีฟ้า ให้เราแสดงหน้าจอ MySOS สีฟ้านี้ที่จุด Quarantine ที่สนามบินขาเข้าญี่ปุ่นได้เลย

 • หากใครที่ไม่ได้มีการลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านทางแอปพลิเคชัน MySOS จะต้องเตรียมเอกสารที่กำหนดให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นใบรับรองการฉีดวัคซีนโควิด หรือใบรับรองผลตรวจโควิดเป็นลบที่ตรวจภายใน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง และให้นำเอกสารเหล่านั้นไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่ที่จุด Quarantine สนามบินขาเข้าญี่ปุ่น ซึ่งอาจจะใช้เวลาในการตรวจสอบสักพัก ถ้าไม่อยากเสียเวลา แนะนำว่าให้ลงทะเบียนผ่านแอปให้เรียบร้อยก่อนดีกว่านะ

 • ลงทะเบียนล่วงหน้าในเว็บไซต์ Visit Japan เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการผ่านขั้นตอนตรวจคนเข้าเมืองและพิธีการศุลกากร (Immigration and Customs) เมื่อเราทำการกรอกข้อมูลครบถ้วนในเว็บไซต์ Visit Japan แล้ว จะได้รับเป็นหน้า QR Code ก็ให้เรานำ QR Code นั้นไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่ที่จุด Immigration and Customs ที่สนามบินขาเข้าญี่ปุ่นได้เลย

 • สำหรับผู้ปกครองท่านไหนจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นกับเด็ก ๆ ข้อกำหนดวัคซีนสำหรับเด็ก ให้ยึดตามผู้ปกครองที่เดินทางไปด้วย หากผู้ปกครองฉีดวัคซีนครบตามที่รัฐบาลญี่ปุ่นกำหนด เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่ต้องแสดงผลตรวจโควิด แต่ถ้าหากผู้ปกครองฉีดวัคซีนไม่ครบตามที่กำหนด แต่มีผลตรวจโควิดเป็นลบ เด็กอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ้นไป ต้องแสดงผลตรวจโควิดเป็นลบด้วย (แต่ถ้าอายุต่ำกว่า 6 ปี ไม่ต้องแสดงผลตรวจโควิด)

 

เท่านี้เราก็สามารถเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นได้อย่างสบายใจกันแล้ว อ้อ ในส่วนของประกันการเดินทาง และประกันสุขภาพ ถ้าไม่ติดขัดอะไรแนะนำให้ซื้อไว้จะดีกว่านะ เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินอะไรหน้างาน จะได้มีประกันคอย Support ตรงนี้กันไง

 


แหล่งข้อมูลอ้างอิง : การท่องเที่ยวญี่ปุ่น Visit Japan

 • avatar writer
  โดย imnat
  เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น