ถึงเวลาที่ต้อง "โนบรา" หรือยัง ? กับ 6 ประโยชน์สุดว้าวที่มีได้แค่สาว "โนบรา"

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer8 ก.ย. 2564 avatar writer17.9 K
ถึงเวลาที่ต้อง "โนบรา" หรือยัง ? กับ 6 ประโยชน์สุดว้าวที่มีได้แค่สาว "โนบรา"

 

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นร้อนแรงอยู่ ณ ขณะนี้เลย สำหรับเรื่อง ‘โนบรา’ ว่าจริงๆ แล้วเป็นเรื่องสมควรหรือไม่ ?

แต่ต้องบอกก่อนว่า เรื่องโนบราถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ของโลกเท่าไหร่ สาวๆ ฝั่งยุโรปและอเมริกาได้ออกมาเคลื่อนไหวเรื่องนี้กันหลายปีแล้ว จนเกิด ‘วันเปลือยอกสากล’ ในวันที่ 27 สิงหาคมของทุกปี

 

nobra

 

แต่สำหรับสังคมไทยเอง ยังถือว่าเป็นเรื่องใหม่อยู่พอสมควร อาจจะเป็นเพราะวัฒนธรรมที่สอนให้ผู้หญิงรักนวลสงวนตัว จนอาจทำให้มองได้ว่าการโนบราออกจากบ้านนั้นเป็นเรื่องไม่เหมาะสมก็ได้  แต่จริงๆ แล้ว

 

การโนบราถือเป็นสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคลอย่างหนึ่ง

ผู้หญิงอย่างเราๆ ควรมีสิทธิ์ในการตัดสินใจว่าจะใส่หรือไม่ใส่

โดยที่ไม่ควรต้องมานั่งกังวลว่าจะต้องถูกคุกคามทางสายตาจนทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย

 

และนอกเหนือจากเรื่องของความเท่าเทียมหรือสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคลของผู้หญิงแล้ว การไม่ใส่เสื้อยกทรงยังมีประโยชน์อีกมากมายจนคาดไม่ถึงเลยด้วย  ถ้าหากสาวๆ คนไหนที่อยากจะเริ่มโนบราแต่ยังชั่งใจ ลองอ่านประโยชน์ของการไม่เสื้อยกทรงดูก่อน แล้วจะรู้ว่าการโนบราเริ่ดมากกว่าที่คิด !


6 ข้อดีของการ “โนบรา” ที่ควรค่าแก่การลอง !

 

no bra

 

   •  รู้สึกสบาย ไม่อึดอัด

ถึงแม้ว่าเราจะเลือกซื้อขนาดที่พอดีกับหน้าอกขนาดไหน เวลาที่สาวๆ ใส่บราก็ยังคงมีความรู้สึกแน่นอกแน่นใจทุกครั้งที่ใส่กันอยู่ดี เพราะฉะนั้นการโนบรา ปล่อยให้น้องเคลื่อนไหวไปตามธรรมชาติก็ย่อมทำให้เรารู้สึกสบาย และหายใจหายคอได้คล่องกว่าแน่นอน

 

   •  ไม่เจ็บตัว จากการโดนโครงเหล็กของเสื้อในบีบรัด

เรามักจะถูกปลูกฝังกันมาตั้งแต่เป็นสาววัยแรกแย้ม ว่าเวลาเลือกซื้อชุดชั้นในควรเลือกซื้อแบบมีโครงด้วย เพราะชุดชั้นในประเภทนี้เวลาใส่จะช่วยให้หน้าอกเป็นทรงสวยงาม แต่ความสวยงามนั้นก็ต้องแลกมาทั้งความเจ็บและอึดอัด บางตัวยิ่งใส่นานๆ วันดีคืนดีเหล็กโครงดันทะลุเนื้อผ้ามาทิ่มหน้าอก สร้างบาดแผลมาให้สาวๆ นักต่อนักแล้ว

 

   •  ผิวสวยไร้รอยสายเสื้อใน

นอกจากเรื่องของโครงเสื้อชั้นในจะทำให้เราเจ็บตัวแล้ว  สายเสื้อในก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาระดับชาติของสาวๆ ปรับสายให้แน่นไป ผิวบริเวณไหล่ก็โดนบาดหรือเป็นรอยสายเสื้อใน เพราะเกิดจากเสียดสีและการกดทับ ถ้าปรับให้สายหลวมจนเกินไป สายก็หลุดจากไหล่แถมทำให้ใส่ไม่พอดีซะอย่างนั้น การเลือกโนบราจึงเป็นอีกทางเลือกที่แก้ปัญหานี้ได้

 

#nobra

 

   •  ไม่อับชื้น เหงื่อไม่ออก ไม่คัน อากาศถ่ายเทสะดวก

ปัญหาเรื่องความอับชื้นก็เป็นเรื่องที่กวนใจสาวๆ มากเช่นกัน ยิ่งวันไหนที่อากาศร้อนจัด แถมยังอบอ้าว ทำให้เหงื่ออกเยอะ ก็จะทำให้เสื้อชั้นในเกิดความอับชื้นได้ง่าย ยิ่งถ้าสาวๆ คนไหนเป็นคนผิวแพ้ง่ายด้วยแล้ว ไม่วายเจอปัญหาเรื่องผื่นคันตามมาอย่างแน่นอน

 

   •  โนบรา สามารถเลือกใส่เสื้อผ้าได้หลากหลาย

ในบางวันเราก็อยากจะเทิร์นตัวเองเป็นสาวเปรี้ยว อยากใส่เสื้อโชว์ผิว โชว์แผ่นหลังสวยๆ  อย่างเสื้อเปิดหลังหรือเสื้อเกาะอกดูบ้าง แต่เสื้อประเภทนี้ไม่เหมาะกับการใส่บราเอาซะเลย 

เพราะจะทำให้เห็นสายบราหรือตะขอเสื้อชั้นในโผล่วับๆ แวมๆ เอาได้ แต่เราจะมาตกม้าตายเพราะสายเสื้อในโผล่ไม่ได้!  เพราะฉะนั้นถ้าวันไหนอยากเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวเซ็กซี่ อยากโนบราแต่ยังไม่มั่นใจกลัวน้องจุกจะโผล่ ก็สามารถใช้ที่ปิดจุกแทนได้นะ

 

   •  โนบรา ทำให้หน้าอกสวยเป็นทรงกว่าการใส่บรา

ข้อนี้บอกเลยว่าล้มทุกทฤษฎีการเลือกซื้อเสื้อยกทรงที่แม่เคยปลูกฝังเรามา เพราะมีผลวิจัยออกมาแล้วว่า การใส่ชุดชั้นในไม่ได้ช่วยทำให้หน้าอกของเรากระชับขึ้น หรือไม่ได้ป้องกันให้หน้าอกหย่อนยานอย่างที่เข้าใจกัน  มิหนำซ้ำยิ่งทำให้หน้าอกหน้าใจของเราหย่อนยานกว่าเดิม!  และยังไปยับยั้งการเจริญเติบโตของเต้านม และทำให้เต้านมฝ่ออีกด้วย

 

อ่านมาถึงตรงนี้สาวๆ หลายคนคงจะมีคำถามในใจว่าอยากโนบราจะแย่แล้ว แต่อีกใจก็ไม่มั่นใจและกลัวน้องจุกจะโผล่ออกมาทักทายสายตาชาวโลก จะทำยังไงดีล่ะ ?!

 

คำตอบ ก็คือ ที่ปิดจุกช่วยเราได้ !! 


“ที่ปิดจุก” หนึ่งในไอเทมที่สาวๆ ควรมีติดบ้าน

 

ที่ปิดจุกแบบกระดาษ

 

   •  ที่ปิดจุกแบบกระดาษ

ที่ปิดจุกแบบกระดาษ เหมาะกับใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง ราคาต่อคู่ ค่อนข้างถูก และใช้งานง่าย

 

แนะนำ "ที่ปิดจุก" ที่คุณสาวๆ ควรกดซื้อ

- What The Bra ที่ปิดจุกแบบกระดาษ 20 คู่ พร้อมถุงผ้า ราคา 190 บาท : สั่งซื้อคลิก

- Nipple Cover ที่ปิดจุกแบบกระดาษ 5 คู่ ราคา 44 บาท  : สั่งซื้อคลิก

 

ซิลิโคนปิดจุก

 

   •  ที่ปิดจุกแบบซิลิโคน

ที่ปิดจุกแบบซิลิโคน สามารถนำมาใช้ซ้ำได้หลายครั้ง เนื้อซิลิโคนเนียนแนบไปกับผิวจริง ราคาจะสูงกว่าแบบกระดาษ

 

แนะนำ "ที่ปิดจุก" ที่คุณสาวๆ ควรกดซื้อ

- Sabina ที่ปิดจุกซิลิโคน  1 คู่ ราคา 290 บาท : สั่งซื้อคลิก

- Magicbra Nipple Covers ที่ปิดจุกแบบซิลิโคน 1 คู่ ราคา 251 บาท : สั่งซื้อคลิก

 

สุดท้ายนี้ ขอย้ำอีกรอบก่อนจากกันไปว่าเรื่องการโนบราเป็นสิทธิส่วนบุคคลและความเท่าเทียมกัน แถมการโนบรายังมีประโยชน์มากกว่าการใส่เสื้อในแบบเห็นๆ ฉะนั้น คุณสาวๆ คงต้องลองโนบราดูซักครั้ง รับรองว่าจะลืมเสื้อชั้นในตัวโปรดอย่างแน่นอน !

 

สำหรับสาวๆ ที่ยังเขินอาย ไม่รู้จะต้องเริ่มโนบราจากตรงไหน กลัวไม่ชิน อาจจะเริ่มจากการโนบราภายในพื้นที่ส่วนตัวก่อน อย่างเช่น ในห้องหรือบ้านของตัวเองก่อนก็ได้ เอาให้ชินกับความโล่ง โปร่ง สบายของการไม่มีเสื้อชั้นในมาบีบรัดหน้าอกก่อน แล้วจากนั้นก็ค่อยๆ เริ่มโนบราออกนอกบ้าน ถ้ายังไม่มั่นใจก็แปะที่ปิดจุกช่วยได้เล้ยย~


ขอขอบคุณที่มา BBC News, liekr.com

แสดงความคิดเห็น

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ