ปีใหม่ หุ่นใหม่ ! ปั้นหุ่นสวยสมใจแบบครบวงจรที่ ‘ยันฮี’

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer443
ปีใหม่ หุ่นใหม่ ! ปั้นหุ่นสวยสมใจแบบครบวงจรที่ ‘ยันฮี’

 

คุมอาหารก็แล้ว ออกกำลังกายก็แล้ว ทำไม๊ทำไมยังมีไขมันส่วนเกิน เนื้อแขนยังห้อย พุงน้อยๆ ยังไม่ขึ้นแพ็กเหมือนคนอื่นซักที สาเหตุเหล่านี้อาจเกิดจากการลดน้ำหนักหรือคุมอาหารไม่ถูกวิธี เห็นทีต้องพึ่งตัวช่วยซะแล้ว~

 

ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ช่วยให้เราสามารถควบคุมน้ำหนักหรือดูแลรูปร่างให้ได้สัดส่วนตามที่ต้องการอยู่หลายแบบเลย และเทคโนโลยีเหล่านี้ไม่ได้ใช้เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังใช้เพื่อรักษาผู้ที่มีความเสี่ยงจะเกิดโรคจากการที่น้ำหนักเกินมาตรฐานด้วย วันนี้เปย์เป้จะพาทุกคนไปรู้จักกับเทคโนโลยีที่ช่วยในการลดน้ำหนักแบบครบวงจรของโรงพยาบาลยันฮีกัน! 

 


 

ปั้นหุ่นให้สวยปัง สวยครบจบที่ยันฮี

 

😍  ยาฉีดควบคุมความหิว และ การใส่บอลลูนกระเพาะอาหาร ศูนย์ทางเดินอาหารและตับ 

 

ปากกาช่วยลดน้ำหนัก

 

ยาฉีดควบคุมความหิว ( Weight Control Program )

 

การควบคุมน้ำหนักด้วยการใช้ Liraglutide (ลิรากลูไทด์) หรือยาฉีดควบคุมความหิวเข้าไปที่ชั้นใต้ผิวหนัง  ซึ่งยาฉีดควบคุมความหิวนี้เป็นเปปไทด์โปรตีนที่ออกฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมน GLP-1 ที่มีอยู่แล้วในร่างกายของเรา ซึ่งจะหลั่งออกมาหลังจากที่เรารับประทานอาหารเสร็จแล้ว เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะรู้สึกอิ่มท้องนานขึ้น ไม่ทำให้หิวบ่อยจนกินจุกจิกตลอดวัน ซึ่งในระหว่างที่เข้าคอร์สจะมีนักโภชนาการให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

 

เมื่อเข้ารับการปรึกษากับคุณหมอแล้ว ในการฉีดครั้งแรกคุณหมอและพยาบาลจะแนะนำวิธีการใช้งานอย่างละเอียด และจากนั้นทางโรงพยาบาลจะให้ตัวยาและปากกาที่เป็นอุปกรณ์สำหรับการฉีดมา เพื่อให้เรากลับไปฉีดด้วยตัวเองที่บ้าน วิธีที่คุณหมอแนะนำคือฉีดวันละครั้งที่ใต้ผิวหนังบริเวณหน้าท้อง, หน้าต้นแขนหรือหน้าต้นขา โดยฉีดหลังมื้ออาหารและควรฉีดในเวลาเดิมทุกวัน

 

การฉีด Liraglutide (ลิรากลูไทด์)  อาจจะมีอาการข้างเคียง เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสียหรืออาการท้องผูกได้ ซึ่งจะเกิดเพียงแค่ช่วงแรกๆ ที่ได้รับยาและจะหายไปเองเมื่อได้รับยาอย่างต่อเนื่อง

 

การใส่บอลลูนกระเพาะอาหาร 

 

ใส่บอลลูนกระเพาะอาหาร

 

 

วิธีนี้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ไม่ต้องใช้การผ่าตัด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพื่อให้ได้รูปร่างตามที่ต้องการ โดยจะใช้การส่องกล้องกระเพาะอาหาร แล้วใส่บอลลูนเข้าไปในกระเพาะอาหาร เหมือนกับการตรวจกระเพาะทั่วๆ ไป ภายในบอลลูนจะมีสารที่ชื่อว่า เมทิลีนบลู (Methylene Blue) ในปริมาตร 400-500 cc. เพื่อเข้าไปลดพื้นที่ในกระเพาะอาหาร ทำให้รู้สึกทานอาหารได้น้อยลงและรู้สึกอิ่มตลอดเวลา ซึ่งทางโรงพยาบาลจะมีบอลลูนแบบ 6 เดือนและ 1 ปี เฉลี่ยแล้วการใส่บอลลูนกระเพาะอาหารสามารถช่วยลดน้ำหนักได้สูงสุด 24 กิโลกรัม / ปี 

 

 

การใส่บอลลูนกระเพาะอาหารจะมีผลข้างเคียงในช่วงแรกๆ ของการใส่บอลลูนคือ คลื่นไส้ อาเจียน เป็นต้น แต่จะหายไปเองภายใน 1-2 สัปดาห์เช่นกัน และเมื่อใส่บอลลูนแล้วต้องปรับพฤติกรรมการทานอาหารและต้องออกกำลังกายร่วมด้วย เพื่อที่จะได้เห็นผลที่ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

 


 

😍  สลายไขมันและกระชับสัดส่วนเฉพาะจุด ศูนย์ผิวหนังและเลเซอร์ 

 

 

 

การใช้เครื่องมือเพื่อสลายเซลล์ไขมันส่วนเกิน ก็เป็นอีกวิธียอดนิยม เพราะไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นและใช้เวลาในการทำไม่นานเลย ซึ่งโรงพยาบาลยันฮีก็มีเครื่องมือให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกัน ทั้ง Velashape, Coolsculpting และ Cristal ถ้าหากไม่มั่นใจว่ารูปร่างของตัวเองเหมาะกับวิธีไหน สามารถเข้ารับการปรึกษากับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางก่อนได้เช่นกัน 

 

Velashape 

 

VelaShape

 

VelaShape เป็นเครื่องมือช่วยสลายเซลล์ไขมันด้วยการใช้พลังงานความร้อนจากแสงอินฟาเรดและคลื่นวิทยุ ความถี่สูง แบบ 2 ขั้ว ร่วมกับหัวนวดแรงดูดสูญญากาศ เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องเซลลูไลท์หรือไขมันส่วนเกินสะสมอยู่ตามบริเวณต้นขา, สะโพก, หน้าท้อง หรือต้นแขน หรือผู้ที่ต้องการลดสัดส่วนและให้ผิวกระชับขึ้นหลังจากการดูดไขมันก็สามารถใช้วิธีนี้ได้

Coolsculpting 

 

Coolsculpting

 

Coolsculpting เป็นเครื่องที่ช่วยสลายเซลล์ไขมันด้วยการส่งความเย็นผ่านหัวดูดผิว (Vacuum) ซึ่งหัวดูดนี้จะทำการดูดทั้งผิวหนังและไขมันสะสมใต้ผิวหนัง จากนั้นจะปล่อยความเย็นที่อยู่ในระดับต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง -11 ถึง -13 องศาเซลเซียส ส่งผลให้เซลล์ไขมันหยุดทำงานและตายไป และเซลล์ที่ตายแล้วจะถูกกำจัดออกทางระบบท่อน้ำเหลือง 

 

Cristal 

 

Cristal

 

Cristal เป็นเครื่องมือที่ช่วยสลายเซลล์ไขมันด้วยการแปะเจลเย็นตรงบริเวณที่ต้องการสลายไขมัน จากนั้นเครื่องจะดูด ชั้นผิวหนังและไขมันใต้ผิวหนังเข้าไปเพื่อสลายไขมัน และชั้นไขมันที่ถูกดูดเข้าไปจะถูกแช่แข็งในอุณหภูมิที่ต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง ระหว่าง -8 และ -9 องศาเซลเซียส โดยใช้เวลาเพียงจุดละ 45-90 วินาที

 

ในการทำหัตถการด้วยการใช้เครื่องมือช่วยกระชับสัดส่วน อาจจะไม่ได้เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่มีน้ำหนักเยอะหรือไขมันสะสมมาก ก็อาจจะต้องทำหลายครั้งและทำอย่างต่อเนื่อง หรือใช้วิธีการรักษาแบบอื่นๆ ควบคู่กันไปด้วย เช่น การดูดไขมัน เป็นต้น 

 


 

😍  การดูดและตัดไขมันหน้าท้อง ศูนย์ศัลยกรรมและตกแต่ง

 

ดูดไขมัน ยันฮี

 

การดูดและตัดไขมันเป็นเทคโนโลยีในการกำจัดไขมันและการตกแต่งผิวหนังและกล้ามเนื้อที่ยื่นออกมา ให้กลับมากระชับ ได้รูปร่างและสัดส่วนที่สวยงามตามที่ต้องการ สามารถกำหนดจุดที่ต้องการเอาไขมันออกได้ เช่น สะโพก หน้าท้อง บั้นท้าย ต้นแขน และต้นขา เป็นต้น การดูดและการตัดไขมันจะเห็นผลอย่างชัดเจนประมาณ 3-6 เดือนหลังจากการผ่าตัด 

 

 

ก่อนที่จะทำการผ่าตัดเพื่อดูดไขมัน จะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด  จากนั้นคุณหมอจะทำการกำหนดจุดและทำการผ่าตัดแผลขนาดเล็กและสอดเครื่องมือเพื่อดูดไขมัน ให้ได้รูปทรงของร่างกายที่ดีขึ้นและหากต้องการความกระชับที่มากขึ้นก็จะพิจารณาการใช้ J Plasma ร่วมด้วย

 


 

สำหรับเพื่อนๆ ชาวปันโปรคนไหนสนใจอยากดูแลรูปร่างหรือควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนัก สามารถเข้ารับคำปรึกษาและคำแนะนำเรื่องของการกำจัดไขมันและกระชับสัดส่วนได้ที่ทั้ง 3 ศูนย์ของโรงพยาบาลยันฮีได้เลย เพราะที่นี่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางให้คำแนะนำทั้งก่อนการรักษาและหลังการรักษา นอกจากนี้ห้องผ่าตัดและห้องทำหัตถการ เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ของโรงพยาบาล ก็สะอาด ทันสมัยและได้มาตรฐาน รับรองว่าได้รับการบริการที่ประทับใจแน่นอน~

 

📱ช่องทางการติดต่อ รพ.ยันฮี

 

แสดงความคิดเห็น