ZIPAIR Tokyo สายการบิน Low Cost น้องใหม่จาก JAL บินตรงกรุงเทพ - นาริตะ

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer22 ต.ค. 2563 avatar writer20.1 K
ZIPAIR Tokyo สายการบิน Low Cost น้องใหม่จาก JAL บินตรงกรุงเทพ - นาริตะ

เกียมตัวบินได้เลยจ้า 
ล่าสุด Japan Airline ขอเปิดตัวสายการบินน้องใหม่
ZIPAIR Tokyo สายการบิน Low Cost เริ่มต้นเที่ยวละ 4,200 บาท


สิ้นสุดการรอคอยแล้ว~ ในที่สุดสายการบิน ZIPAIR สายการบินราคาประหยัด ในเครือเดียวกันกับสายการบิน Japan Airlines ได้เริ่มเปิดรูทให้จองตั๋วตรงบินตรงสู่ประเทศญี่ปุ่นบ้างแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีแพลนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือน มิ.ย. 63 ที่ผ่านมา

แต่ด้วยสถานการณ์ของโควิด-19 ทำให้ทางสายการบินต้องเลื่อนแพลนกันยาวๆ จนล่าสุดมีข่าวว่า ประเทศญี่ปุ่นกำลังจะเปิดรับชาวต่างชาติรวมถึงนักท่องเที่ยวไทยให้เดินทางเข้าประเทศอีกครั้ง ทางสายการบินก็เลยเริ่มทยอยเปิดไฟล์ทให้จองได้บ้างแล้ว เดี๋ยวเรามาดูกันว่าสายการบินน้องใหม่นี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ? 


สายการบินลูกของสายการระดับชาติ อย่าง Japan Airlines

ZIPAIR Tokyo เป็นสายการบินที่ก่อตั้งขึ้นบริษัทเครือเดียวกันกับ Japan Airlines สายการบินระดับชาติของประเทศญี่ปุ่น เพื่อหวังจะบุกตีตลาดสายการบินราคาประหยัด ซึ่งตอนนี้เปิดให้บริการเที่ยวบินใน 2 รูทหลักๆ คือบินตรงจากกรุงเทพ - นาริตะ และ โซล - นาริตะ งานนี้นักท่องเที่ยวไทยที่ชื่นชอบการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นต้องเลิฟ เพราะมีตัวเลือกในการเดินทางเพิ่มมากขึ้นแล้ว!

ชื่อและคอนเซ็ปต์ของสายการบินที่สื่อถึงความรวดเร็ว มีปลายทางหลากหลายเส้นทาง

ชื่อและคอนเซ็ปต์ของ ZIPAIR Tokyo ก็มีที่มาและน่าสนใจไม่แพ้กัน คำว่า ZIP ในชื่อสายการบินนั่นมาจากคำว่า ZIP ที่สื่อถึงความรวดเร็วในการเดินทางเมื่อเดินทางกับสายการบินที่มีความ Unique ไม่เหมือนใคร และยังได้แนวคิดที่มาจากคำว่า Zip Code หรือรหัสไปรษณีย์ ซึ่งสื่อถึงการเป็นสายการบินที่ให้บริการในหลากหลายเส้นทาง (ในอนาคต) นั่นเอง

ส่วน "Z_" เป็นโลโก้ประจำสายการบิน ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของ ตัว Z ที่มาจากอักษรตัวแรกของชื่อสายการบิน และ "_" หรือ Infinite Blank  ที่แปลว่าช่องว่างที่ไม่มีที่สิ้นสุด จนได้ออกมาเป็นสโลแกนสุดเก๋ว่า "สายการบินที่ให้บริการที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้อย่างไม่สิ้นสุด"


ห้องโดยสารโทนขาว /ดำ / เทา ทั้งเท่ ทั้งมินิมอล 

เครื่องบินโดยสารของ ZIPAIR ใช้เครื่องบินโบอิ้ง 787- 8 เป็นเครื่องบินขนาดใหญ่ ภายในห้องโดยสารจัดที่นั่งแบบ 3-3-3 ตกแต่งโทนสีขาว ดำและเทา ซึ่งเป็นโทนสีดูแล้วรู้สึกสบายตา ปลอดโปร่ง และช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายเมื่อต้องการเดินทางเป็นเวลานาน และแบ่งการบริการออกเป็น 2 ชั้นคือ ชั้นธุรกิจและชั้นประหยัด รวมทั้งหมด 290 ที่นั่ง

ชั้นธุรกิจ Zip  Full Flat Seat 

ZIPAIR

ที่นั่งกว้างมากและเป็นส่วนตัวมากพอสมควรเลย เบาะสามารถปรับเอนได้ 180 องศา ที่หุ้มเบาะเป็นหนังแท้สีดำ มาพร้อมไฟอ่านหนังสือและอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ มีให้บริการทั้งหมด 18 ที่นั่งด้วยกัน

ชั้นประหยัด Zip Standard Seat 

ZIPAIR

ที่นั่งชั้นประหยัดของ ZIPAIR ก็เรียกได้ว่ากว้างขวางมากๆ สามารถนั่งได้สบาย ช่องหว่างระหว่างเบาะก็กว้างมากถึง 71 ซม. ทุกที่นั่งที่ปลั๊กจ่ายไฟสำหรับชาร์ตแบตเตอรี่ แต่จะไม่มีหน้าจอส่วนตัวให้ ด้านหลังเบาะถูกทำเป็นที่สำหรับวางสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตแทน และที่สำคัญเมื่อเราปรับเอนพนักพิงที่นั่งก็จะเลื่อนไปตามไปด้วย ซึ่งจะทำให้ไม่กินพื้นที่คนที่นั่งอยู่ข้างหลังเราด้วย มีให้บริการทั้งหมด 272 ที่นั่ง

มีบริการ Wifi ฟรี!

อย่างที่บอกไปว่าสายการบินนี้ไม่มีจอส่วนตัวมาให้ในแต่ละที่นั่ง แต่ให้เป็นที่วางสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตมาแทน และยังมีบริการ Wifi ฟรี โดยนำแท็ปเล็ตหตือสมาร์ทโฟนเชื่อมต่อได้เลน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม สามารถใช้ได้ทั้งชั้นธุรกิจและชั้นประหยัด 


ZIPAIR สายการบิน Low Cost ราคาประหยัดจริงหรือเปล่า ?


ZIPAIR

จากการที่เข้าไปลองเช็กราคาตั๋วเครื่องบินมา ราคาเริ่มต้นที่เที่ยวบินละ 4,200 บาท สำหรับชั้นประหยัด ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมน้ำหนักกระเป๋า Carry On และน้ำหนักกระเป๋าที่ต้องโหลดลงเครื่อง, ค่าบริการเลือกที่นั่ง, ค่าอาหารบนเที่ยวบิน หากต้องการซื้อเพิ่มค่าบริการเริ่มต้นที่แพ็กเกจละ 1,000 บาท รวมค่าบริการเลือกที่นั่งและน้ำหนักกระเป๋าสำหรับ Carry On 5 กก. แพ็กเกจ  1,750 บาท จะรวมค่าบริการเลือกที่นั่ง ค่าอาหารบนเที่ยวบิน และน้ำหนักระเป๋าสำหรับโหลด 20 กก. 

ZIPAIR เลือกที่นั่ง

แพ็กเกจใหญ่สุดคือรวมทุกบริการของ 2 แพ็กเกจข้างต้นไว้ด้วยกัน และยังได้สิ่งของอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมด้วย โดยเหมาจ่ายในราคา 2,600 บาท ชุดอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม ประกอบไปด้วย หมอนรองคอ ผ้าห่ม ที่อุดหู ที่ปิดตา และรองเท้าสลิปเปอร์

ถือว่าเป็นราคาตั๋ว Low Cost ที่สูงมากทีเดียว แถมยังไม่รวมราคาบริการเสริมใดๆ แม้กระทั่งน้ำหนักกระเป๋าแบบ Carry On จะซื้อเพิ่มก็ดูไม่จะไม่คุ้มเท่าไหร่ เพราะได้เพียง 5 กก. เท่านั้น

สำหรับตั๋วราคานี้สามารถจองได้ตั้งแต่วันนี้ - 29 พ.ย. 63 เท่านั้นนะ หากมีเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการและญี่ปุ่นยืนยันการเปิดประเทศอีกครั้งในเดือนหน้า ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในภายหลัง แต่จะถูกลงหรือจะแพงขึ้น งานนี้ก็ต้องมาลุ้นกันอีกที สำหรับใครที่ยังไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องบินไปญี่ปุ่น เราก็ยังไม่แนะนำให้จองนะ เพราะระยะเวลาบินค่อนข้างสั้น ไฟล์ทยังมีให้เลือกไม่มากเท่าที่ควร และตั๋วเครื่องบินยังราคาสูงมากจนเกินไปด้วย 


รู้ว่าอยากบินแล้ว~แต่อดใจรอกันอีกซักนิด ราคาจะต้องดีกว่านี้แน่นอน! 

 

แสดงความคิดเห็น
Yupin 0pasee
Yupin 0pasee
ช่วงเดือนพฤศภาคมมีวันไหนบ้างค่ะ(ไปญี่ปุ่นค่ะ)
ตอบกลับ | 3 ปีที่แล้ว 0