ส่อง 10 โรงแรมสัตว์เลี้ยงยอดฮิต ทาสเที่ยวบ่อย ต้องรู้!

avatar writer
โดย : Belt
avatar writer17 ก.ค. 2563 avatar writer15.5 K
ส่อง 10 โรงแรมสัตว์เลี้ยงยอดฮิต ทาสเที่ยวบ่อย ต้องรู้!

จากบ้านนานหลายวันใครเล่าจะดูแล?
เปิดลิสต์ 10 สถานที่ ฝากสัตว์เลี้ยง
มนุษย์อุ่นใจ น้องปลอดภัยหายห่วงจ้า


🐕 สัตว์เลี้ยงก็มาก จากบ้านก็หลายวัน แต่ไม่ใช่ว่าทุกที่ที่เราไปจะรับฝากสัตว์เลี้ยงได้ หรือหากฝากได้ก็อาจจะดูแลน้องได้ไม่ดีเท่าที่ควร กลายเป็นออกไปแบบไม่เต็มที่เพราะมัวแต่ห่วง พะวงไปเรื่อยจนทำให้ทริปไม่สนุกเลยก็ได้

🐈 วันนี้แอดเลยรวบรวม 10 พิกัด สถานที่รับฝากสัตว์เลี้ยงยอดฮิต ที่ดูแลดี ได้มาตราฐาน เผลอๆ บางที่ยังดูแลน้องดีกว่าเจ้าของอีกด้วยน้า! เหมาะสำหรับมนุษย์ทาสคนไหนที่เป็นเทพบุตรคิวทอง ต้องออกจากบ้านไปทำธุระต่างสถานที่หรือชอบเที่ยวบ่อยๆ หลายวันโดยเฉพาะ เอาล่ะ!...จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง เข้ามาดูพร้อมๆ กันในนี้ได้เล้ยยย


 วิธีการดูสถานที่สำหรับรับฝากสัตว์เลี้ยง  


จะฝากสัตว์เลี้ยงแสนรักทั้งที คงไม่ใช่แค่เลือกจิ้มจากบนเว็บไซต์เพียงอย่างเดียว เพราะบางที่มีดีแค่ชื่อแต่อาจไม่ได้มาตรฐาน แอดเลยมีเกณฑ์การเลือกสถานที่ มาให้เราได้เช็กกัน จะได้มั่นใจเที่ยวได้ไร้กังวลจ้าา

| สถานที่โปรง มีพื้นที่กว้างขวาง อากาศถ่ายเท

สถานที่ที่ฝากสัตว์เลี้ยงต้อง กว้าง, ปลอดภัย, และมีอากาศถ่ายเทสะดวก ซึ่งการที่อยู่ในที่โล่งกว้าง จะช่วยทำให้ไม่เหม็นอับชื้น ถูกสุขอนามัย และมีพื้นที่ให้สัตว์เลี้ยงได้ทำกิจกรรมต่างๆ แถมยังช่วยลดภาวะความเครียดได้อีกด้วยนะ เพราะการขังน้องไว้ในกรงจะส่งผลโดยตรงต่อสภาพจิตใจ ทำให้น้องเครียดง่ายและอาจเจ็บไข้ได้ป่วยได้น้า

 

| ความสะอาด

เป็นอีกหนึ่งเกณฑ์ที่ไม่ควรมองข้าม โดยที่จะต้องสะอาดทั้งภายนอก และภายใน มีการจัดเก็บของเสียจากสัตว์เลี้ยงอย่างเป็นระบบ ต้องไม่มีคราบสกปรกต่างๆ ทั้งบนพื้น บนเบาะ หรือกำแพง แม้ว่าอาจจะดูจุ๊กจิ๊ก แต่ความสะอาดก็เป็นอีกสิ่งที่บอกได้ว่าสถานที่รับฝากนั้นๆ ใส่ใจดูแลได้ดีมากน้อยแค่ไหน

 

| การแบ่งสัดส่วน ห้อง กรง หรือคอกแยก

ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงจะไม่ควรถูกขังในกรง/คอก หลายวันก็ตาม แต่ในบางกรณีก็จะมีสัตว์เลี้ยงที่กัดหรือต่อสู้กับตัวอื่นๆ  หรือป่วยในขณะนั้น สถานที่รับฝากเหล่านั้นจึงจำเป็นที่จะต้องมีพื้นที่แยกในกรณีฉุกเฉิน ซึ่งพื้นที่แยกที่ดีนั้นควรเป็นแบบ โปรงใส่ที่สามารถสังเกตความผิดปกติต่างๆ ได้ และทำจากวัสดุที่ดูมั่นคง แข็งแรง ด้วยนะจ๊ะ

 

| บริการเสริม สำหรับชาวทาสที่ติดน้อง

บางทีแค่ดูแลดีอาจยังไม่พอ เพราะมนุษย์ทาสบางคนก็ขี้เหงา แป๊บๆ นึกถึงน้อง กินไม่ได้นอนไม่หลับ! ทำให้ที่รับฝากสัตว์เลี้ยงบางแห่งมักจะมีบริการเสริมต่างๆ มาให้เอาใจเจ้าของอย่างเช่น การรายงานความคืบหน้าของสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความผ่าน ไลน์ เฟสบุ๊กซ์ โทรศัพท์ ฯลฯ เพื่อให้ทั้งสองฝ่ายแฮปปี้ วางใจได้

 

| เช็คค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้เรียบร้อย

เมื่อดูทุกอย่างครบแล้วก็กลับมาดูในส่วนของ ค่าใช้จ่ายกันบ้างงง ว่าเหมาะสมกับเรามาน้อยแค่ไหน ถามให้ละเอียดไปเลยว่าบริการเสริมต่างๆ คิดค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ หรือมีเงื่อนไขอะไรบ้าง เพื่อที่เราจะได้วางแผนงบประมาณได้อย่างถูกต้อง เพราะบางอย่างอาจมีการอัปเดตราคา ดังนั้นจึงควรตรวจสอบดีๆ ก่อนจะนำน้องไปฝากกันน้าา


 รวมลิสต์สถานที่รับฝากสัตว์เลี้ยง 
 ยอดฮิตในกรุงเทพฯ 


 | Pet and Peace Family House 

 

Credit : Pet and Peace Family House

 

"น้องหมานอนห้องแอร์ ดูแลดั่งคนในครอบครัว" ด้วยสโลแกนนี้รับรองได้เลยว่าที่นี่มั่นใจได้หายห่วง เพราะนอกจากจะได้นอนห้องแอร์เย็นๆ แล้ว สถานที่แห่งนี้ยังอยู่สงบห่างไกลตัวเมือง ไม่ต้องฟังเสียงจราจรกันให้วุ่นววาย และไม่ต้องห่วงว่าน้องหมาของเราจะเบื่อหงอย เพราะเค้ามีกิจกรรมวิ่งออกกำลังกายวันละ 5 รอบ! สำหรับน้องหมาโดยเฉพาะเลยน้าา แถมยังมีคนคอยดูแลตอลด 24 ชั่วโมง เรียกว่าใครที่อยากฝากแบบไม่อยากกังวลอะไรเลย แนะนำที่นี่เลยจ้าา

ชอบความเป็นกันเอง ดูแลเหมือนคนในครอบครัว >> คลิก


| Pet Hotel Bangkok 

 

Credit : Pet Hotel Bangkok

 

โรงแรมสัตว์เลี้ยงสุดหรูที่ขึ้นชื่อว่าเป็นบ้านหลังที่สองของน้องหมา น้องแมว แอดเห็นแล้วคิดในใจว่านี่มันโรงแรมคนขนาดย่อส่วนชัดๆ ซึ่งนอกจากจะมีดีไซน์ที่เรียบหรู ความสะอาดระดับมาตราฐาน การแบ่งสัดส่วนห้องที่ไม่แน่นจนเกินไป และพื้นที่อำนวยความสะดวกสำหรับกิจกรรมของสัตว์เลี้ยงต่างๆ เค้าก็ยังมีบริการตรวจเช็คสุขภาพจากทีมสัตว์แพทย์ ที่จะเข้ามาตรวจเช็คอย่างสม่ำเสมอพร้อมรายงานสุขภาพน้องให้อีกด้วย งานนี้ออกจากบ้านได้อย่างไร้กังวลกันทีเดียวจ้าา

ฝากได้ไร้กังวล หรูกว่าโรงแรมคนต้องที่นี่ >> คลิก


| DOG SPACE 

 

Credit : Dog Space

 

โรงแรมฝากสุนัข สำหรับสายสุขภาพ! เพราะเค้ามาพร้อมกับสระว่ายน้ำระบบเกลือ ที่เป็นระบบธรรมชาติช่วยให้ผิวหนังไม่ระคายเคือง แถมยังเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้งของน้องหมาอีกด้วย!! เรียกว่าฟังก์ชันครบครันเป็นดั่งโรงแรม และฟิตเนส กินดีอยู่ดีขนาดนี้จะให้พลาดได้ไงกันน อุปกรณ์ในสระต่างๆ ก็ได้มาตราฐาน พนักงานให้คำปรึกษาละเอียดมากกก ถ้ามาแล้วรับรองติดใจกันทั้งน้องหมาและคนเลี้ยงกันทีเดียวจ้าา

อยากให้น้องแข็งแรงด้วย >> คลิก


| Box Box Dog House 

 

Credit : Box Box Dog House

 

นี่เลยใครที่ชอบความเป็น "ส่วนตัว" (แต่ไม่ใช่แบบกรงขังนะ) แอดขอแนะนำที่นี่ เพราะห้องไม่เล็กแบ่งเป็นสัดส่วน กั้นด้วยกระจกโปรงใส เอาไว้คอยสอดส่องดูแลน้องได้อยากใกล้ชิด และที่ถูกใจแอดสุดๆ เลยก็คือ บริการเสริมสำหรับถ่ายคลิป VDO อัปเดตชีวิตน้องหมาให้เราได้ชมจนหายคิดถึง วันละ 2-3 ครั้งเลยนะ เรียกว่าเอาใจใส่สุดๆ รู้ใจคนเลี้ยงเป็นที่หนึ่งเลยจ้าา

ชอบอยู่ส่วนต๊ว ส่วนตัว >> คลิก


| The Dog Hotel BKK 

 

Credit : The Dog Hotel BKK

 

รักแค่ไหนก็อยากมีเวลาส่วนตัว ถึงน้องจะเป็นเบอร์หนึ่งแต่ชาวทาสก็ต้องมีวันพักบ้างง สำหรับ The Dog Hotel BKK ถือว่าตอบโจทย์ทาสชอบเที่ยวสุดๆ แอดบอกเลยว่าที่นี่ครบครันเวอร์ ไม่ว่าจะเป็นบริการรับฝาก, ส่งคลิปอัปเดตมาให้ทุกวัน, สระว่ายน้ำสุนัข, และห้องพักสุดสะอาด ได้มาตราฐานเหมือนกับที่อื่นๆ ยังมีไฮไลท์อีกอันที่ถูกใจน้องหมาสุดๆ นั่นก็คือ Dog Spa ที่นวดตัวด้วยสปาเกลือ ด้วยอโรม่า ถึง 6 กลิ่น! และสปาโคลนบำรุงขนน้องหมาให้มันเงา ซึ่งเจ้าสปาโคลนจะช่วยปรับสมดุลในร่างกายของสุนัขให้เลือดลมไหลเวียนดียิ่งขั้น งานนี้แอดบอกเลยว่าฝากลื้มมจนน้องติดใจไม่อยากกลับทีเดียวเชียวว

น้องผ่อนคลาย บำรุงขนสวย >> คลิก


| โรงพยาบาลสัตว์ iVET 

 

Credit : iVET Hospital

 

ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงพยาบาลแล้วละก็ เรื่องการดูแลก็เรียกได้ว่าครบครันกว่าที่ไหนๆ หายห่วงเป็นปลิดทิ้ง ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในระดับสากลทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งนอกจากจะเอาไว้รักษาหรือพักฝื้นสัตว์เลี้ยงที่ป่วย ก็ยังมีบริการรับฝากสัตว์เลี้ยงทั้งหมา แมว และสัตว์เลี้ยงแปลกๆ อย่าง เต่า กระรอก กระต่าย อีกด้วยน้า โดยจะแยกพื้นที่ระหว่างสัตว์เลี้ยงที่ป่วย กับสัตว์เลี้ยงสุขภาพดีที่ต้องการแค่นำมาฝากเท่านั้น ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าไม่มีการเสี่ยงติดโรคจากสัตว์อื่นๆ แน่นอนจ้าา เหมาะสำหรับสัตว์เลี้ยงที่สุขภาพไม่แข็งแรง ต้องการคนดูแลที่มีความชำนาญเฉพาะทาง ใครที่เน้นปลอดภัยชัวร์รับรองที่นี่ไม่มีผิดหวัง

ปลอดภัย พร้อมรักษาทุกเวลา >> คลิก


| Catdominium 

 

Credit : Catdominium

 

ได้เวลาของเหล่าทาสแมวกันซักที! กับโรงแรมแมว Catdominium ย่านรามอินทรา ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อ "แมว" โดยเฉพาะ เพราะเค้าออกแบบสถานที่ไว้สำหรับให้แมวเล่นกันเลยนะ โดยการสร้างมุมสำหรับกิจกรรมการปีนป่ายที่สูง และตรงส่วนบริเวณ Play Area ก็เอาไว้ให้น้องแมวได้มาเดินเล่น พักผ่อนหย่อนใจ ชมนก ชมไม้ โดยที่ไม่ต้องห่วงว่าหากเป็นพพื้นที่เปิดแล้วน้องจะโดดหรือปีนหนีออกนอกบริเวณ เพราะเขามีอุปกรณ์ป้องกันแบบจัดเต็ม ด้วยท่อหมุ่นที่จะติดไว้รอบๆ สถานที่ เวลาที่แมวจะพยายามกระโดดหนีขึ้นไป ท่อก็จะหมุนทำให้แมวไม่สามารถเกาะได้นั่นเอง เรียกว่ามั่นใจฝากได้หายห่วงสุดๆ

น้องแมวสุขใจ เล่นได้แฮปปี้ >> คลิก


| Kofuku Cat Hotel โรงแรมแมว โคฟูกุ 

 

Credit : KoFuKu Cat Hotel

 

โรงแรมฝากแมวสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีดีไซน์และการออกแบบสถานที่ เหมือนได้พาน้องไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นจริงๆ เลยล่ะ ซึ่งที่นี่จะมีการคัดกรองแมวก่อนนำไปฝาก เพื่อเช็คก่อนว่าน้องสัตว์เลี้ยงของเรามีคุณสมบัติตามเงื่อนไขรึเปล่า อีกทั้งพนักงานทุกคนที่ทำงานดูแลน้องก็ได้ผ่านการอบรมการเลี้ยงแมวเป็นที่เรียบร้อยจ้าา โดยห้องของที่นี่จะแบ่งเป็น 44 ห้อง (เยอะเวอร์) และยังแบ่งประเภทห้องออกเป็น ห้องแคปซูล, ห้องดีลักซ์, ห้องสวีต และห้องเพนต์เฮาส์ แค่แอดเห็นห้องแล้วก็แอบอิจฉาจนอยากเกิดเป็นแมวแทนเลยล่ะ อิอิ

สัมผัสที่พัก(แมว)สไตล์ญี่ปุ่น >> คลิก


| Otete Cat Hotel 

 

Credit : Otete Cat Hotel

 

"เพราะน้องแมวของคุณคือคนสำคัญ เราจึงดูแลเหมือนคนในครอบครัว ในความรักและความเอาใจใส่อย่างถึงที่สุด" แค่เห็นสโลแกนนี้แอดเองก็อุ่นใจ ฝากน้องได้หายห่วง ไร้กังวลไปเลยล่ะ ยิ่งในเรื่องของความสะอาดคือยกนิ้วให้เลย เพราะว่าขนาดที่ตักทรายแมวเค้ายังแยกใช้ของใครของมัน อีกทั้งทรายแมวของที่นี่ยังเป็นแบบเต้าหู้ที่ทำจากกากถั่วเหลืองธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีและสิ่งเจือปนที่เป็นอันตราย ปลอดภัยกินได้หายห่วง ย่อยสลายง่าย ทิ้งลงชักโครง ไม่เป็นมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม เรียกว่าใส่ใจทั้งแมวและสิ่งแวดล้อม ถูกใจแอดสุดๆ ไปเล้ยยย

รักแมว รักษ์โลก >> คลิก


| Casa de Cat 

Credit : Casa de Cat หัวลำโพง

 

เค้าการันตีมาว่า ดูแลน้องด้วยความรัก ไม่ใช่หน้าที่ เลยทำให้บรรดาทาสแมวสายเปย์ทั้งหลายต่างวางใจฝากเจ้านายไว้ที่นี้ได้อยากหมดห่วง ด้วยที่ตั้งใจกลางกรุง ใกล้สถานี MRT หัวลำโพง ห่างจากสถานีเพียง 3 นาทีเท่านั้น ทำให้เหมาะกับคนที่ไม่ได้มีรถยนตร์ส่วนตัวเป็นอย่างยิ่ง และใครที่กังวลว่าหากน้องแมวป่วยกระทันหันจะทำอย่างไร ที่นี่เค้าก็มีบริการพาส่งโรงพยาบาลตลอด 24 ชั่วโมง (มีค่าใช้จ่ายแล้วแต่อาการป่วย) รวดเร็วทันใจพร้อมรักษาทันท่วงที

ฝากง่าย ใจกลางกรุง >> คลิก


สรุปก่อนฝากน้องขนปุย

  • สำหรับที่รับฝากสัตว์เลี้ยงในแต่ละที่ จะมีเงื่อนไขการฝากและค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับชนิดของสัตว์เลี้ยง อายุ สุขภาพ ฯลฯ ก่อนชาวทาสทั้งหลายจะฝากน้อง อย่าลืมตรวจสอบรายละเอียดกันก่อนน้าา
  • บางที่ดีพร้อมทุกอย่างแต่อาจไม่ถูกจริตสัตว์เลี้ยงของเรา ดังนั้นลองดูพฤิตกรรมของน้องสัตว์เลี้ยงว่ามีปฏิกิริยาอย่างไรบ้างเมื่ออยู่ที่นั่น
  • เช็คสุขภาพน้องก่อนฝาก ว่าไม่ได้มีอาการป่วยผิดปกติอะไร เพื่อจะได้ไม่แพร่เชื้อใส่สัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ กันด้วยน้าาา
  • avatar writer
    โดย Belt
    Temporary content writer
แสดงความคิดเห็น
Suppayalak Kongpech Tarn
Suppayalak Kongpech Tarn
เร่เข้ามาฮะ 🎯 ป๋ม "ปู้จัดการเป๋าฮื้อ" จะเล่าให้ฟังว่าโรงแรมแมวของเรามีบริการอะไรบ้าง 🚀 Space Cat Hotel จักรวาลแมว โรงแรมแมวเล็กๆ แห่งหนึ่งในจักรวาล 🏠 รับฝากแมวทั้งรายวัน-รายเดือน ราคาเริ่มต้น 300 บาท/วัน (ราคาลดพิเศษขึ้นอยู่กับหน้าตาคนถาม) ห้องพักดีมากจนอยากนอนเอง 🛁 บริการอาบน้ำแมวทุกระดับประทับใจ อาบยังไงพนักงานตายไปหลายศพ... ราคาเริ่มต้นที่ 350 บาท (ไม่จำกัดน้ำหนักด้วยนะ) รวมไถก้น อุ้งเท้ามังคุด เช็ดหู เช็ดตา ตัดเล็บ เรียบร้อย 💈 บริการตัดขน >> ช่วงนี้ไม่มีเพราะช่างหายตัวไปไม่มีกำหนด ใครอยากตัดเสียตังค์ค่าอาบน้ำแล้วมายืมแบตตาเลี่ยนที่ร้านได้ ไถเองแหว่งเองนักเลงพอ! ป.ล.ถามความเห็นแมวด้วย 📌 พิกัดตึกจิ๋วสีขาวๆ ริมถนนเจริญนคร ระหว่าง ซ.เจริญนคร 11 กับ 13 ☎️ TEL : 093.665.2252 📌 INBOX : www.facebook.com/messages/t/spacecathotel 🔖 WEB : www.spacecathotel.com 🔖 LINE : @boh6085u 🚗 LOCATION : https://goo.gl/maps/WKWX8V6EZhbHm9sA6 #โรงแรมแมว #รับฝากแมว #อาบน้ำแมว #cathotel #catgrooming #รับอาบน้ำแมว
ตอบกลับ | 3 ปีที่แล้ว 0