หนาวนี้ขึ้นดอย ! ชี้ 10 พิกัดที่พักบนดอย "เชียงใหม่-เชียงราย" วิวดี ฟินเกินล้าน

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer23 ก.ย. 2564 avatar writer3.2 K
หนาวนี้ขึ้นดอย ! ชี้ 10 พิกัดที่พักบนดอย "เชียงใหม่-เชียงราย" วิวดี ฟินเกินล้าน

 

ใกล้แล้ว ใกล้จะได้เที่ยวแล้วววว~

 

หลังจากที่รัฐบาลประกาศคลายมาตรการล็อกดาวน์ ให้คนที่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสตามที่กำหนด สามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้บ้างแล้ว บรรดาสายการบินต่างๆ ก็เริ่มทยอยกลับมาเปิดให้บริการ รอพร้อมให้เราออกทริปอยู่ !  

 

แน่นอนว่าใกล้เข้าฤดูหนาวแบบนี้ หลายคนก็คงเริ่มแพลนทริปอยากขึ้นเหนือไปสัมผัสอากาศเย็นๆ ซักครั้ง แต่ถ้าจะให้หนาวฟินแบบขั้นสุด ต้องขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวๆ พร้อมชาร์จแบตเตอรี่ให้ตัวเองกับธรรมชาติบนดอยเลย  ขึ้นไปแล้วรับรองว่าติดใจ ได้ชาร์จพลังพร้อมกลับมาสู้งานแน่นอน

 

ฉะนั้น หากเพื่อนๆ กำลังมองหาที่พักบนดอย ราคาดี วิวสวยๆ ห้ามพลาดบทความนี้เลยจ้า เพราะปันโปรได้มัดรวม 10 ที่พักบนดอย เชียงใหม่-เชียงราย จุดหมายปลายทางยอดฮิตมาให้แล้ว

 


 

พิกัด : ที่พักบนดอย จ.เชียงใหม่

 

ดอยอินทนนท์

 

ถ้าพูดถึงการขึ้นเขาขึ้นดอย จุดหมายปลายทางแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ก็คงจะหนีไม่พ้นจังหวัดเชียงใหม่อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะดอยอินทนนท์ ม่อนแจ่ม ดอยสุเทพ เป็นต้น มาดูกันดีกว่าว่าที่พักบนดอยบรรยากาศหลักล้าน มีที่ไหนน่าไปบ้างน้าาา

 

⚠️ เดอะดอย ม่อนแจ่ม 

 

 

เดอะดอย ม่อนแจ่ม เป็นที่พักที่ตั้งอยู่บนม่อนแจ่ม อ.แม่ริม ห้องพักของที่นี่มีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน คือ เต๊นท์กระโจม, บ้านแคปซูล และบ้านพักสำหรับครอบครัว  แม้ว่าจะอยู่บนดอยแต่ห้องพักของที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะสวกครบครับเลย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องทำน้ำอุ่น และยังมีอุปกรณ์อาบน้ำเตรียมไว้ให้ด้วย พร้อมระเบียงส่วนตัวให้ยืนรับลมหนาวกันให้ฉ่ำปอดไปเลย

 

💵 ราคาเริ่มต้น 1,290 บาท หารกับเพื่อน 2 คน เฉลี่ยคนละ 645 บาท 

📍สอบถามเพิ่มเติมหรือจองที่พักได้ที่ : เดอะดอย ม่อนแจ่ม

 


 

⚠️ ภูดอย โฮมสเตย์

 

ภูดอย

 

เป็นอีกหนึ่งที่พักที่อยู่บนม่อนแจ่มที่พลาดไม่ได้ ห้องพักของที่นี่มีเอกลักษณ์ตรงที่เป็นเต็นท์แบบกระโจม ให้ฟีลเหมือนไปตั้งแคมป์ แต่ละกระโจมก็จะมีระเบียงให้ออกมานั่งรับลมเย็นๆ ด้วย  ถ้าหากกลัวว่านอนที่พักแบบกระโจมจะหนาวจนเกินไป ก็ยังมีที่พักแบบบ้านกล่องให้เลือกด้วย สามารถนอนรวมกันสูงสุดถึง 3 คนเลย หารกันก็ยิ่งคุ้ม

 

สำหรับเรื่องอาหารการกิน ทางที่พักมีอาหารเช้าให้บริการ ซึ่งรวมกับราคาที่พักแล้วเรียบร้อย และมื้อเย็นถ้าอยากกินหมูกระทะท้าลมหนาว ก็สามารถสั่งมาทานที่หน้ากระโจมได้เล้ย!  ราคาชุดละ 450 บาทเท่านั้น

 

💵 ราคาเริ่มต้น 1,390 บาท หารกับเพื่อน 2 เฉลี่ยคนละ 695 บาทเท่านั้น

📍สอบถามเพิ่มเติมหรือจองที่พักได้ที่ : ภูดอย โฮมสเตย์

 


 

⚠️ ม่อนอิงดาว

 

ม่อนอิงดาว

 

ขยับกันออกมาจากม่อนแจ่มอีกนิด กับ ม่อนอิงดาว ที่พักบนดอยตั้งอยู่ที่หมู่บ้านหนองหอยเก่า ถ้ามาพักที่นี่เราจะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติของภูเขา และยังจะได้ชมวิวแปลงผักแบบขั้นบันไดอีกด้วย ที่ม่อนอิงดาวมีที่พักให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักเป็นหลังที่มีห้องน้ำในตัวให้เสร็จสรรพ และแบบเต็นท์โดมติดแอร์ หรือถ้าใครสายตั้งแคมป์ อยากกางเต็นท์เองหรือมีเต็นท์มาเอง ทางที่พักก็มีบริการเช่าพื้นที่และเช่าเต็นท์ด้วย

 

💵 ราคาเริ่มต้น 500 บาท

📍สอบถามเพิ่มเติมหรือจองที่พักได้ที่ : ม่อนอิงดาว

 


 

⚠️ บ้านหว่าญ่า

 

บ้านหว่าญ่า

 

ที่พักบนดอยที่ห่างจากม่อนแจ่มเพียง 1.5 .ม. เป็นบ้านพักสไตล์โมเดิร์น มีให้เลือกหลายห้องหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ซุ้มไม้ไผ่ พร้อมระเบียงชมวิว, บ้านหิน, บ้านกล่อง หลากหลายขนาด สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ทั้งมาเป็นคู่ มากับแก๊งเพื่อน หรือจะมากันแบบครอบครัว นอกจากห้องพักหลากหลายแบบ ที่บ้านหว่าญ่า ยังมีชิงช้าให้เล่นเพลินๆ และมุมให้ถ่ายรูปอีกเพียบ !

 

💵 ราคาเริ่มต้น 1,390 บาท รวมอาหารเช้า หารกับเพื่อน 2 คน ตกคนละ 695 บาทเท่านั้น

📍สอบถามเพิ่มเติมหรือจองที่พักได้ที่ : บ้านหว่าญ่า

 


 

⚠️ บ้านพัก แม่กลางหลวงวิว 

 

 

บ้านพัก แม่กลางหลวงวิว เป็นที่พักแบบโฮมสเตย์ เราจะได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านท่ามกลางภูเขาลูกใหญ่และไร่นาแบบขั้นบันไดเขียวชอุ่ม ยิ่งช่วงเช้าวิวจะยิ่งสวย เพราะสีเขียวของทุ่งนาตัดกับหมอกสีขาว มองแล้วสบายตาสบายใจมากเลยทีเดียว

 

ห้องพักของที่นี่มีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน คือ ห้องพักแบบห้องแถวสำหรับ 1-2 ท่าน, บ้านกลางนาหลังเล็ก เหมาะสำหรับ 3-4 คน, บ้านกลางนาหลังใหญ่ เข้าพักได้สูงสุดถึง 12 คน ตอบโจทย์ทั้งครอบครัวใหญ่ และมาเที่ยวกับเพื่อนกลุ่มใหญ่มากๆ 

 

💵 ราคาเริ่มต้น 600 บาท 

📍สอบถามเพิ่มเติมหรือจองที่พักได้ที่ : บ้านพัก แม่กลางหลวงวิว

 


 

พิกัด : ที่พักบนดอย จ.เชียงราย

 

ดอยแม่สลอง

 

จังหวัดเชียงราย เหนือสุดแดนสยาม อีกจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาว เพราะเป็นอีกจังหวัดที่เต็มไปด้วยขุนเขา บรรยากาศดีตลอดทั้งปี ใครกำลังอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปขึ้นดอยที่เชียงราย มีที่พักไหนน่าสนใจ มาดูกัน !

 

⚠️ บ้านดินอาข่าดอยแม่สะลอง

 

บ้านดินอาข่า บ้านหล่อโย

 

บ้านดินอาข่าดอยแม่สะลอง ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านหล่อโย อ.แม่จัน ที่พักแห่งนี้นอกจากจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติแล้ว เรายังจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมและวิถิชีวิตของชาวอาข่า ได้ลิ้มลองรสชาติอาหารพื้นเมืองและการละเล่นประจำหมู่บ้านหล่อโยด้วย

 

และอีกหนึ่งความพิเศษ คือ บ้านพักนักท่องเที่ยวทุกหลังทำจากดิน

ทำให้เวลาที่พักผ่อนอยู่ด้านในบ้านพัก จะรู้สึกเย็นโดยไม่ต้องพึ่งแอร์หรือพัดลมเลย

 

💵 ราคาเริ่มต้น 1,000 บาท รวมอาหารเช้า หารกับเพื่อน 2 คน เฉลี่ยคนละ 500 บาทเท่านั้น

📍สอบถามเพิ่มเติมหรือจองที่พักได้ที่ : บ้านดินอาข่าดอยแม่สะลอง

 


 

⚠️ 101 Tea Green View

 

 

ไปถึงเชียงรายทั้งทีก็ต้องไปเที่ยวไร่ชากันซะหน่อย ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาที่พักวิวไร่ชาเขียว ที่ 101 Tea Green View ตอบโจทย์มากๆ ห้องพักของที่นี่จะเป็นสไตล์ลอฟท์ผสมผสานการตกแต่งแบบจีนยูนนาน ได้ทั้งวิวภูเขาและวิวไร่ชากันไปเลย พร้อมได้เรียนรู้การเก็บใบชา พร้อมจิบชาอู่หลงร้อนๆ หอมกรุ่นด้วย สำหรับห้องพักของที่นี่ก็มีให้เลือกหลายแบบเลย เช่น ห้อง Deluxe, ห้อง Superior, ห้อง Family Suite รวมไปถึงเต็นท์สำหรับขาลุยด้วย

 

💵 ราคาเริ่มต้น 1,300 บาท รวมอาหารเช้า หารกับเพื่อน 2 คน เฉลี่ยคนละ 650 บาท

📍สอบถามเพิ่มเติมหรือจองที่พักได้ที่ : 101 Tea Green View

 


 

⚠️ แม่สลอง เมาท์เทน โฮม

 

แม่สลอง เมาท์เทน โฮม

 

แม่สลอง เมาท์เทน โฮม ตั้งอยู่บนดอยแม่สลอง อีกหนึ่งที่พักบรรยากาศดีตลอดปี โอบล้อมไปด้วยภูเขาและไร่ชา ห้องพักของที่นี่ตกแต่งสไตล์ลอฟต์กึ่งบาหลี และมีห้องพักให้เลือกหลายแบบ ทั้งห้องแบบ Standard, ห้อง Deluxe, ห้อง Superior และห้องไม้ไผ่สำหรับครอบครัวใหญ่

 

ความพิเศษของห้องพักที่นี่คือ หน้าต่างบานใหญ่ที่ทำให้ห้องดูโปร่ง สามารถเปิดหน้าต่างเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้าได้ นอกจากบ้านพักแล้วยังมีพื้นที่ให้เช่าสำหรับกางเต็นท์  พร้อมห้องน้ำส่วนกลางรองรับตลอดทั้งคืน

 

💵 ราคาเริ่มต้น : 900 บาท

📍สอบถามเพิ่มเติมหรือจองที่พักได้ที่ : แม่สลอง เมาท์เทน โฮม

 


 

⚠️ DC FARM HOUSE

 

 

DC Farm House ตั้งอยู่บนดอยช้าง เป็นที่พักท่ามกลางสวนกาแฟอันร่มรื่น แถมยังได้สัมผัสวิวภูเขาแบบเต็มตา พร้อมจิบกาแฟดอยช้าง กาแฟที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงรายด้วย นอกจากห้องพักแล้ว ยังมีจุดบริการกางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวขาลุย ถ้ายิ่งไปพักผ่อนช่วงต้นปีจะได้เห็นต้นพญาเสือโคร่งออกดอกบานสะพรั่ง สวยงามมากๆ จนอดไม่ได้ที่จะต้องถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วย

 

💵 ราคาเริ่มต้น 800 บาท

📍สอบถามเพิ่มเติมหรือจองที่พักได้ที่ : DC FARM HOUSE

 


 

⚠️ ธัญญา บ้านบนดอย

 

ธัญญา บ้านบนดอย

 

อีกหนึ่งที่พักบนดอยที่พลาดไม่ได้ ธัญญา บ้านบนดอย ตั้งอยู่บนม่อนดอย อ.เมือง บ้านพักของที่นี่ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ปูนเปลือย ความพิเศษของที่นี่ภายในห้องพัก มีห้องน้ำแบบ โซน Outdoor  สามารถอาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติชิลๆ ได้ด้วย บรรยากาศรอบที่พักก็ดีมากๆ รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี สามารถชมวิวทิวทัศน์ภูเขาได้ไกลสุดลูกหูลูกตาเลย

 

💵 ราคาเริ่มต้น 700 บาท

📍สอบถามเพิ่มเติมหรือจองที่พักได้ที่ : ธัญญา บ้านบนดอย

 


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 10 ที่พักที่ปันโปรแนะนำ มีถูกใจที่ไหนกันบ้างไหมน้า บางที่กำลังจัดโปรโมชั่นอยู่ด้วยแบบนี้ต้องรีบจองแล้ว ! แต่ถึงแม้ว่าตอนนี้เพื่อนๆ จะได้รับวัคซีนครบโดส และสามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้บ้างแล้ว ก็ต้องเที่ยวกันอย่างระมัดระวังกัน และดูแลตัวเองกันอยู่เสมอด้วยน้า

แสดงความคิดเห็น