10 เมนูเจ ร้านในห้าง พิกัดไหนดี ? เมนูไหนโดน ?

avatar writer
โดย : JINFEB
avatar writer5 ต.ค. 2566 avatar writer681
10 เมนูเจ ร้านในห้าง พิกัดไหนดี ? เมนูไหนโดน ?

10 เมนูเจ ร้านในห้าง พิกัดไหนดี ? เมนูไหนโดน ?

 

ช่วงเทศกาลกินเจใกล้เข้ามาทุกที บางคนก็คงไม่รู้จะเลือกกินเจร้านไหนดี บางคนก็ไม่อยากไปเบียดเสียดกับกลุ่มคนที่แน่นเอี๊ยดที่ย่านเยาวราช วันนี้เรารวบรวมมาให้แล้วกับ 10 เมนูเจ จากร้านในห้าง ที่ได้กินแบบคนไม่เยอะขนาดนั้น ได้ตากแอร์เย็นฉ่ำใจ กินเจกันแบบอิ่มบุญ อิ่มใจ สบายสุด ๆ ไปเลย

 


มาดู 10 เมนูเจ จากร้านในห้างกัน

 

มื้อเบา ๆ ✨ 

 

1. โอ้กะจู๋

 

ขอเจิมด้วยเมนู "โรลหมี่เต้าหู้เทมเป้มิโซะซอสเจ" มาเป็นเมนูแรกจากร้านดังอย่างร้านโอ้กะจู๋ ที่ขึ้นชื่อเรื่องผักและอาหารเพื่อสุขภาพอยู่แล้ว กินแล้วอิ่มท้องเบา ๆ และไม่เลี่ยนเลย เมนูนี้จะได้โปรตีนสูงจากเทมเป้แบบเน้น ๆ กินคู่กันกับน้ำสลัดมิโซะงาขาวและงาดำ บอกเลยว่าหอมกลิ่นงาคั่วเเละมิโซะแบบลงตัวสุด ๆ จานนี้จะมีรสเปรี้ยวเล็กน้อยจากน้ำส้มสายชูหมักและข้าวบาร์เลย์

 

ราคา : 185.-

พิกัด : ร้านโอ้กะจู๋ทุกสาขา

 

2. Yayoi

 

ต่อกันด้วยสลัดสไตล์ญี่ปุ่น ที่ใส่แพลนต์เบสชิกเก้นป๊อปลงไป รวมเข้ากันกับผักสดหลากหลายชนิด ราดด้วยน้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น แบบไลท์ ๆ กินเข้าไปแล้วจะรู้สึกเปรี้ยวนิดเค็มหน่อย หอมกลิ่นงาคั่ว จะกินระหว่างมื้อก็ดีหรือใครที่ไม่อยากกินอะไรหนักท้องจนเกินไปก็มากินเมนูนี้แทนมื้อเย็นก็ยังได้เลย

 

ราคา : 139.-

พิกัด : ร้าน Yayoi ทุกสาขา

 


เบอร์เกอร์ 🍔 

 

3. Burger King

 

เราว่านะมื้อที่เร่งรีบเห็นทีเบอร์เกอร์นี่แหละที่ตอบโจทย์ ชิ้นนี้จะเป็นเบอร์เกอร์ที่ไร้เนื้อสัตว์เลย แต่จะมีเนื้อสัตว์ที่ทำมาจากพืชแทน เอาไปย่างบนเตาจนได้กลิ่นหอมรมควัน ซึ่งกัดเข้าไปแล้วชุ่มฉ่ำ ได้ฟีลเหมือนกินเนื้อสัตว์จริง ๆ และเขาใส่ผักมาให้แบบจัดเต็ม ราดด้วยซอสมะเขือเทศ บอกเลยว่าอร่อยแบบสุด ๆ

 

ราคา : 149.-

พิกัด : ร้าน Burger King ทุกสาขา

 

 

4. Mos Burger

 

เบอร์เกอร์ร้านฮิตอีกร้านอย่าง Mos Burger ก็ไม่น้อยหน้านะทุกคน เขามีเป็นเบอร์เกอร์ถั่วลูกไก่ออกมา ตัวถั่วลูกไก่เนี่ยจะถูกเอามาทำเป็นแผ่นให้ดูคล้ายกับเนื้อสัตว์จริง ๆ และปรุงรสด้วยสูตรลับเฉพาะของทางร้านเลย กินแล้วจะสดชื่นกับผักอย่างมะเขือเทศชิ้นใหญ่ , ผักคอส , กะหล่ำปลีและผักสลัด คู่กันกับขนมปังนุ่มละมุนแบบลงตัว

 

ราคา : 159.-

พิกัด : ร้าน Mos Burger ทุกสาขา

 


มื้อหลัก 🍽️ 

 

5. On The Table

 

ร้านโปรดในใจใครหลายคน เราว่าเมนูสปาเก็ตตี้ขี้เมากุ้งย่างเจของร้านนี้เป็นทีเด็ดมากกก ด้วยรสชาติของผัดขี้เมาที่ทั้งเผ็ด เค็ม ผสมกับความเด้งหนึบของกุ้งย่างเจ เส้นก็เหนียวนุ่ม กินรวมกันในคำเดียวแล้วอร่อยมาก ใครที่เพิ่งจะเริ่มกินเจ แต่กลัวอาหารจะรสชาติไม่ถูกปากเหมือนตอนกินปกติ เราแนะนำร้านนี้เลย ไม่ว่าจะเมนูไหนก็ทำออกมาได้อร่อยเด็ดกลมกล่อมและเข้ากันสุด ๆ 

 

ราคา : 210.-

พิกัด : ร้าน On The Table ทุกสาขา

 

 

6. เรือนแม่หลุยส์มังสวิรัติ & เจ

 

พูดถึงอาหารใต้รสเข้มข้น คุณภาพคุ้มราคา ก็คือนึกถึงที่นี่เลย แล้วรู้ยังทุกวันนี้เขามีหลายเมนูที่ทำออกมาเป็นแบบเจและมังสวิรัติด้วยนะ ซึ่งวันนี้เมนูที่เราเอามาแนะนำจะเป็นผัดสะตอกะปิหมูสามชั้นเจ รสชาติทำออกมาได้ถึงรสถึงเครื่องตามแบบฉบับคนใต้สุด ๆ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน บอกเลยว่าหรอยแรง!

 

ราคา : 180.-

พิกัด : ร้านเรือนแม่หลุยส์มังสวิรัติ & เจทุกสาขา

 


ชา 🌱 

 

7. Bearhouse

 

ร้านชาร้านที่เราชอบที่สุด เขาก็มีเมนูที่คนกินเจกินได้ด้วยนะ ขอเชียร์ให้ลองตัวชาดำยูซุ ดูดเข้าไปแล้วจะได้รสชาติและกลิ่นหอมละมุนของชาดำเกรดพรีเมียม เสริมด้วยความหวานอมเปรี้ยวจากน้ำส้มยูซุแท้ที่ทางร้านได้นำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรงเลย แล้วก็ยังมีเนื้อส้มกับเจลลี่ให้ได้เคี้ยวกันแบบอร่อยเพลิน ๆ ดูดแล้วก็คือรู้สึกสดชื่น เหมือนได้รีเฟรชตัวเองไปในทีเดียว

 

ราคา : 75.-

พิกัด : ร้าน Bearhouse ทุกสาขา

 

 

8. Koi The

 

ใจมันก็อยากจะกินมัทฉะลาเต้ แต่ก็ต้องกินเจ ไม่ต้องกังวลใจไปนะ เพราะ ร้านนี้มีมัทฉะลาเต้ ที่เราสามารถเลือกใส่เป็น Oat Milk แทนนมวัวได้เลย แต่รสชาติก็ยังเข้มข้น หอมกลิ่นมัทฉะเหมือนเดิมนะ แต่อาจจะไม่ได้นัวมากเท่าเดิม แต่ได้ประโยชน์มากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ก็ทดแทนความอยากในช่วงกินเจไปกันก่อนนะ

 

ราคา : 115.-

พิกัด : ร้าน Koi The ทุกสาขา


 

ไอศกรีม 🍦 

 

9. Molto

 

ไอศกรีมซอร์เบท์จาก Super Food อย่างอาซาอิและเบอร์รี่ป่าหลายชนิด ที่เต็มไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระที่สูง กินแล้วรู้สึกสดชื่น ด้วยรสที่เปรี้ยวหวานกำลังดี ตอนที่รู้สึกว่าอากาศร้อน ๆ ร่างกายไม่เฟรช เราว่ากินไอศกรีมรสนี้ไปก็คือช่วยได้ดีเลยทีเดียว เผลอ ๆ กินกันแบบเพลิน จ้วงเอาเรื่อย ๆ หมดกระปุกไม่รู้ตัว

 

ราคา : 280.-

พิกัด : ร้าน Molto ทุกสาขา

 

10. Molly Ally

 

ร้านนี้เป็นร้านไอศกรีมจากพืช มีหลากหลายรสชาติและหลากหลายส่วนผสมให้เลือก อย่างเช่น ไอศกรีมจากนมถั่วเหลือง , ไอศกรีมจาก Oat Milk เป็นต้น ส่วนรสที่เราหยิบมาแนะนำทุกคนในวันนี้เป็นรสโฮจิฉะ ที่ใช้พรีเมียมโฮจิฉะและนมโอ๊ตแทนนมวัว กินเข้าไปแล้วถือว่าอร่อยใช้ได้เลยนะ ได้ฟีลเหมือนจิบชาโฮจิฉะที่มีรสชาติเข้มข้น หอม มัน อร่อยชนิดที่ว่าถ้าไม่รู้มาก่อน ไม่มีคนบอกก็ไม่รู้นะว่าไอศกรีมรสนี้ไม่มีส่วนผสมของนมวัว

 

ราคา : 89.-

พิกัด : ร้าน Molly Ally ทุกสาขา

 


 

ครบแล้วนะคะกับ 10 เมนูเจ จากร้านดังในห้าง บอกเลยว่ามีหลากหลายแนว หลากหลายเมนูให้ได้เลือกกัน ซึ่งจริง ๆ บางร้านก็มีเมนูมากกว่านี้นะ แต่ที่เราหยิบยกมาเป็นเมนูที่เราว่ามันน่าสนใจ ส่วนใครอยากลองเมนูอื่นใดเพิ่มเติมก็ไปดูที่หน้าร้านก่อนก็ได้ ใครมีแพลนจะกินเจก็อย่าลืมเก็บเอาที่เราแนะนำในวันนี้ไปเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่จะไปกินกันแล้วมาร่วมกินเจไปด้วยกันนะ 😋 

 

แสดงความคิดเห็น