ชวนทำความรู้จัก ' 10 แบรนด์เสื้อผ้าเกาหลียอดฮิต ' สายแฟชั่นห้ามพลาด !

avatar writer
โดย : Mind Nichakan
avatar writer15 มิ.ย. 2565 avatar writer85.0 K
ชวนทำความรู้จัก ' 10 แบรนด์เสื้อผ้าเกาหลียอดฮิต ' สายแฟชั่นห้ามพลาด !

 

ในปัจจุบันเราจะสังเกตได้เลยว่าวัฒนธรรมของเกาหลีนั้นมาแรงจริงๆ เนื่องจากประเทศเกาหลีมีการผลักดันประเทศด้วยสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสื่อทางโทรทัศน์ หรือทางเพลง จึงทำให้เกาหลีมีอิทธิพลต่อผู้คนอย่างมาก และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในประเทศที่รับวัฒนธรรมของประเทศเกาหลีเข้ามาอย่างล้นหลามเช่นกัน

 

โดยเฉพาะการแต่งกายที่เป็นเอกลักษณ์ของคนเกาหลี  ที่โดดเด่นไปด้วยแฟชั่นอย่างมีสไตล์ วันนี้เราจึงอยากนำเสนอ “ 10 แบรนด์เสื้อผ้าเกาหลียอดฮิต  ของคนเกาหลีกัน เพื่อที่หนุ่มๆ สาวๆ สายเกาทั้งหลายจะไปตำตามกันได้ แต่ก่อนที่เราจะพาไปทำความรู้จักแบรนด์เสื้อเกาหลียอดฮิต เราขอพาไปทำความรู้จักการแต่งตัวสไตล์เกาหลีกันก่อนว่า คืออะไร ? เผื่อเพื่อนๆ หลายคนที่เพิ่งเข้าวงการการแต่งตัวสไตล์เกาหลีจะได้เชี่ยวชาญกันมากยิ่งขึ้น !

 


 

พาทำความรู้จัก การแต่งตัวสไตล์เกาหลี !

 

การแต่งตัวสไตล์เกาหลี จะมีลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างจากประเทศอื่นๆ ที่มองแล้วรู้เลยว่าการแต่งตัวแบบนี้คือสไตล์เกาหลีแน่นอน ซึ่งหลักการในการแต่งตัวให้เหมือนพี่สาวและหนุ่มๆ เกาหลีนั้นไม่ยาก โดยจะเน้นการแต่งตัวสบายๆ แต่ให้ดูมีอะไรที่น่าค้นหา เช่น เสื้อแบบ Oversize ใส่ปล่อยๆ คู่กับกางเกงขาสั้นหรือกางเกงยีนส์ขายาว จะได้ลุคที่ออกมาเท่ห์ๆ คูลๆ นั่นเอง หรืออาจจะใส่ชุดเดรสความยาวพอดีตัวลายดอกไม้ หรือสีพื้นๆ ก็ดูน่ารักเกาหลีเกาใจไปอีกแบบเช่นกัน และเพื่อให้เพื่อนๆ ได้เห็นภาพชัดเจนมากยิ่งขึ้น อาจจะลองเริ่มต้นศึกษาสไตล์การแต่งตัวจากแบรนด์เสื้อผ้าเกาหลีที่เราจะนำมาเสนอวันนี้ก่อนก็ได้นะ

 


 

"KIRSH"

 

 

เริ่มกันที่แบรนด์แรก “KIRSH” แบรนด์เสื้อผ้าแนววัยรุ่น ผสานไปด้วยความวินเทจแนวสตรีทแวร์จากเกาหลี โดยเจ้าของแบรนด์ชื่อดังอย่าง “Vivastudio” (แบรนด์เสื้อผ้าแนวสตรีท) แบรนด์นี้เริ่มต้นขึ้นในปี 2008 ภายใต้สโลแกน “Corporate Rock & Roll” และได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากกลุ่มคนรุ่นมิลเลนเนียล (millennials/GenY) ในช่วงวัยรุ่นและวัย 20 ปี

 

โดยเอกลักษณ์ของเสื้อผ้าแบรนด์นี้ คือ โลโก้ลูกเชอร์รี่ ที่ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของแบรนด์เลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นในการขับเคลื่อนเทรนด์แฟชั่นเกาหลีในญี่ปุ่นด้วย และในปัจจุบัน “KIRSH” มีการตัดสินใจที่จะเปิดร้านค้าออนไลน์มากขึ้น เรียกได้ว่าใครๆ ก็สามารถหาซื้อมาใส่ได้ง่าย ไม่ต้องบินไปถึงเกาหลีเลย

 

ทั้งนี้ ทางแบรนด์ยังมีสินค้าหลากหลายประเภทให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืด เสื้อสเวตเตอร์ เสื้อครอป ชุดเดรส ถุงเท้า รองเท้า รวมถึงของใช้ต่างๆ อีกมากมาย เพื่อเติมเต็มสีสันให้แก่ชีวิตประจำวันของทุกคนที่ได้ใช้สินค้าของทางแบรนด์ 

 


และที่สำคัญเหล่าดาราไอดอลของเกาหลีก็นิยมใส่เช่นกัน เช่น ซงคัง นักแสดงหนุ่มหน้าตาสดใสที่เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะนักแสดงชื่อดัง พบเห็นได้บ่อยในผลงานซีรีส์ของ Netflix ซึ่งทางแบรนด์ได้เลือก ซงคังให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์และมีโปรเจคร่วมกันด้วย อีกทั้งยังมี วอนยอง (ITZY)” นักร้องไอดอลสาวที่เป็นที่นิยมมากๆ ในหมู่วัยรุ่น ก็เป็นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุดให้กับทางแบรนด์ด้วยเช่นกัน

 


 

"O!Oi / 5252 By O!Oi"

 

 

แบรนด์ต่อมาคือแบรนด์ “O!Oi / 5252 By O!Oi” ก่อตั้งขึ้นในปี 2011 โดยเจ้าของแบรนด์เป็นนักออกแบบชื่อดังอย่าง “Yeseul Jung” ซึ่งทางแบรนด์เน้นนำเสนอแนวคิดใหม่ๆ ของสินค้าที่สามารถมองเห็นได้ในทุกฤดูกาล มีการออกแบบที่น่าสนใจ มีไหวพริบ ความใหม่ และความสดชื่น 

 

บอกได้เลยว่าใครที่ได้ตามวงการเกาหลีมานานต้องรู้จักเสื้อผ้าแบรนด์นี้กันอย่างแน่นอน เนื่องจากแบรนด์นี้เป็นที่นิยมมากในประเทศเกาหลี ไม่ว่าจะเดินไปไหนเป็นอันต้องเห็นโลโก้ “O!Oi” ที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของแบรนด์แน่นอน 

 

ปัจจุบันแบรนด์มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักทั้งในเกาหลีรวมถึงในต่างประเทศด้วย ซึ่งในอนาคตแบรนด์ก็ได้วางแผนที่จะเพิ่มเครือข่ายการจัดจำหน่ายทั่วโลกอีกด้วย

 

 

สินค้าของแบรนด์ “O!Oi / 5252 By O!Oi” ทั้ง 2 แบรนด์แม้จะเป็นเจ้าของคนเดียวกันแต่มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน โดย “O!Oi” จะเป็นคอลเล็กชันสำหรับผู้หญิง มีสไตล์ที่น่าสนใจ ผู้ใส่จะรู้สึกเสมือนเป็น สาวขี้อาย มีความน่ารักและมีไหวพริบ ทำให้ผู้ที่ได้สวมใส่เสื้อผ้าของแบรนด์ ได้รับความรู้สึกที่แตกต่างกันไป

 

ส่วน “5252 By O!Oi” สินค้าจะเน้นเป็นแบบ Unisex  ซึ่งสามารถสวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง ให้ความรู้สึกถึงความเรียบง่าย และสปอร์ต โดยทั้ง 2 แบรนด์นี้ก็อยู่ในเครือเดียวกันของ “O!Oi” ด้วยนั่นเอง ทั้งนี้ ทางแบรนด์ก็ได้พัฒนาภาพลักษณ์ในแนวเดียวกัน โดยสินค้าจะมีหลากหลายตามฤดูกาลนั้นๆ มีทั้ง เสื้อเชิ้ต เสื้อยืด เสื้อสเวตเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

และนอกเหนือจากวัยรุ่นเกาหลีแล้ว ยังมีศิลปิน K-POP และไอดอลอีกมากมายที่นิยมใส่ด้วยเช่นกันอย่าง โรเซ่ (BLACKPINK) ซึ่งเป็นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุดของแบรนด์ อัน ยูจิน (IVE) , คิม โยฮัน (WEi) , นักร้องไอดอลวง ASTRO เป็นต้น

 


 

"APIECEOFCAKE" (APOC)

 

 

“APIECEOFCAKE” คนส่วนใหญ่รู้จักกันในชื่อ “APOC” เป็นร้านค้าออนไลน์สำหรับแฟชั่น แบรนด์ถือกำเนิดขึ้นจากแนวคิดที่ว่าการออกแบบประยุกต์ร่วมกับศิลปะ ซึ่งผลงานของทางแบรนด์ทุกชิ้นจะถูกออกแบบโดยนักสร้างสรรค์ผลงานศิลปะยุคใหม่ ที่สร้างสรรค์ผลงานออกมาอย่างน่าจดจำร่วมกับศิลปินและนักออกแบบอีกมากมาย

 

สินค้าของแบรนด์มีการออกแบบในสไตล์พิเศษเฉพาะทางแบรนด์เท่านั้น  อีกทั้ง “APOC” ยังเป็นแบรนด์ที่ทำงานร่วมกับดีไซเนอร์และศิลปินที่มากฝีมือจากทั่วทุกมุมโลก จึงถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับผลงานศิลปะของนักออกแบบเป็นอย่างมาก แถมทางแบรนด์ยังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสนับสนุนและผลักดันให้นักออกแบบเติบโตในอนาคตได้อย่างยั่งยืนต่อไป

 

 

สินค้าของแบรนด์จะเป็น แฟชั่นแนวสตรีทแบบ Unisex ที่สามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นมากๆ คือ เสื้อยืด , เสื้อสเวตเตอร์ , เสื้อเชิ้ต , เสื้อไหมพรม , กางเกง ฯลฯ ที่มี ลายหน้าน้องหมี  ซึ่งเป็นขวัญใจของแฟนๆ แบรนด์ “APOC” เลยก็ว่าได้ 

 

 

โดยแบรนด์นี้ยังเป็นแบรนด์ที่ เจนนี่ (BLACKPINK) , คิม ซอจุน (WEi) , ซน ดงพโย  สวมใส่ด้วยเช่นกัน อีกทั้งเสื้อ “APOC” ยังมีให้เห็นผ่านตาในซีรีส์เกาหลีเรื่อง A Love So Beautiful อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ช่วยสนับสนุนอาชีพของนักออกแบบได้เป็นอย่างดี และใส่ใจผู้ผลิตและผู้บริโภคอย่างแท้จริง

 


 

"THISISNEVERTHAT"

 

 

หากใครที่ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์ฮิปฮอปแนวสตรีท ขอแนะนำแบรนด์ “THISISNEVERTHAT” นี้เลย เพราะแบรนด์นี้มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์แบบสตรีทแวร์ของเกาหลีที่โด่งดัง และมีชื่อเสียงในวงการ K-pop ไปจนถึงแร็ปเปอร์กันเลยทีเดียว 

 

“THISISNEVERTHATได้ถือกำเนิดขึ้นในปี 2010 ออกแบบและผลิตโดย Cho Nadan, Park Inwook และ Choi Jonkyu ซึ่งเป็นเพื่อนที่ร่วมกันก่อตั้งแบรนด์นี้ด้วยกัน และในปี 2018 ทางแบรนด์ได้นำเสนอผลงานบนรันเวย์โชว์ครั้งแรกที่งาน “Seoul Fashion Week” ในกรุงโซล ซึ่งทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้นในแวดวงแฟชั่นเกาหลี

 

แบรนด์ “THISISNEVERTHATเน้นออกแบบและนำเสนอในสไตล์การแต่งตัวแบบ “Norm-core” เป็นสไตล์แฟชั่นที่เกิดมาจากคำสองคำรวมกัน คือ คำว่า Normal + Hardcore  ที่ให้ความรู้สึกธรรมดามากๆ” เป็นสไตล์การแต่งตัวที่ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป เน้นความเป็นตัวเอง ดูเรียบง่าย ให้ความรู้สึกสะดวกสบาย ซึ่งแบรนด์ก็ผลิตสินค้าและแสดงออกมาให้เห็นถึงเอกลักษณ์ที่เรียบง่าย สบายๆ ของตัวผู้ใส่นั่นเอง

 

 

โดยจุดเด่นของแบรนด์ คือ การออกแบบเสื้อผ้าในสไตล์ผสมผสานระหว่างแฟชั่นในชีวิตประจำวันมาประยุกต์กับศิลปะร่วมสมัย ซึ่งแสดงออกมาได้อย่างลงตัว ใครที่เห็นเสื้อผ้าแบรนด์นี้จะสัมผัสได้เลยว่า สินค้าแบรนด์นี้มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจมากๆ

 

 

และ “THISISNEVERTHAT” กลายเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจาก จองกุก (BTSสวมใส่เสื้อแบรนด์นี้ประกอบวิดีโอซิงเกิ้ลเพลง "Save Me" ในปี 2016 ทำให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์เป็นที่รู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตากันมากกว่าเดิมทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ นอกเหนือจากนี้ โดยอง (NCT) ก็ชอบใส่เสื้อแบรนด์นี้เช่นกัน

 


 

"Acmè  De La Vie" (ADLV)

 

 

“Acme De La Via”หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ADLV” เป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นแนวสตรีทของเกาหลี มีสินค้าที่เป็นยอดขายหลัก คือ เสื้อยืด Oversize พิมพ์ลาย BABY FACE (หน้าเด็กทารกที่กำลังยิ้ม) ตรงด้านหน้าเสื้อยืด อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ที่ได้รับเลือกจากคนดังและไอดอลเกาหลีหลายคนจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก 

 

"acmé de la vie" เป็นแบรนด์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์ “Street” และ “Casual” โดยปัจจุบันแบรนด์คาดว่าจะมียอดขาย แสนล้านวอนในปี 2565 จากความนิยมในต่างประเทศที่มากขึ้น "acmé de la vie" ได้เปิดสาขามากมายในเกาหลีโดยสาขาหลัก ได้แก่ Lotte Duty Free ในเมียงดง เชจู ปูซาน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเติบโตของแบรนด์อย่างเนื่อง

 

 

และอย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่า จุดเด่นของแบรนด์นี้ คือ เสื้อยืด Oversize ที่สกรีนรูปหน้าเด็กทารกที่กำลังมีความสุข และทางแบรนด์ยังมีเสื้อลายดังยอดฮิตที่ใครหลายคนมักนิยมซื้อมาใส่และคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี คือ ลายเด็กถือโดนัท นั่นเอง ถือได้ว่าเป็นลายซิกเนเจอร์ของทางแบรนด์เลยก็ว่าได้

 

 

และล่าสุดทางแบรนด์ก็มีการคอลแลปส์ร่วมงานกับศิลปินชื่อดังอย่าง LISA (BLACKPINK) อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกแบรนด์ที่ดาราในไทยและต่างประเทศนิยมใส่กันมาก ขอแอบบอกด้วยว่าแบรนด์นี้ดาราไทยใส่เยอะมาก เช่น ไบร์ท-วิน , บิวกิ้น พุฒิพงศ์ , หยิ่น อานันท์ ก็เคยใส่เสื้อแบรนด์นี้เหมือนกัน ใครเป็นแฟนคลับก็อย่าพลาดไปหาซื้อมาใส่ตามกันด้วยน้า

 


 

"MARDI MERCREDI"

 

 

ต้องขอบอกเลยว่าใครที่ติดตามวงการแฟชั่นเกาหลีจะรู้ดีว่าแบรนด์ที่กำลังเป็นกระแสมาแรงที่สุดในตอนนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากแบรนด์นี้ เพราะวัยรุ่นและวัยทำงานในเกาหลีตอนนี้ใส่กันเยอะมาก

 

“Mardi Mercredi” เป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่เน้นไปที่เครื่องแต่งกายของผู้หญิงเป็นหลัก ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 โดยชื่อแบรนด์มีความหมายในภาษาฝรั่งเศสว่า วันอังคารและวันพุธ แบรนด์มุ่งเน้นการนำเสนอความรู้สึกที่เรียบง่ายต่อการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน แฝงด้วยอารมณ์แบบฝรั่งเศส ที่สามารถใส่ได้ในทุกฤดูกาล ได้ทุกโอกาส ปัจจุบันแบรนด์เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ผู้หญิงอายุ 20 และ 30 ปี

 

 

ซึ่งแบรนด์ “Mardi Mercredi” มีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์อย่างมาก คือ เสื้อยืดสกรีนลายรูปดอกไม้ขนาดใหญ่เฉพาะแบรนด์ โดดเด่นไปด้วยความหลากหลายของสีดอกไม้และสีเสื้อ โดยทางแบรนด์ยังมุ่งเน้นความสำคัญไปที่ภาพจำของผู้คน ซึ่งสามารถจดจำได้จากสีและโลโก้ที่เป็นจุดสำคัญที่น่าสนใจของทางแบรนด์ โดยเฉพาะเสื้อยืดยอดฮิตขายดีอันดับ 1 คือ เสื้อยืดสีขาวสกรีนลายดอกไม้ขนาดใหญ่สีเขียวนั่นเอง 

 

 

ไอดอลนักแสดงที่ใส่แบรนด์นี้ก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็น ทิฟฟานี่ (SNSD)เองก็ใส่เสื้อแขนยาวของแบรนด์นี้ นักแสดง คิม โกอึนจากซีรีส์ยอดฮิตอย่าง “Yumi’s Cells” ก็ใส่ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่า “Mardi Mercrediกลายเป็นแบรนด์โปรดที่ครองใจสาวๆ เกาหลีหลายคน เป็นอันต้องมีเสื้อผ้าแบรนด์นี้ติดตู้กันทุกคน บอกได้เลยว่า ของมันต้องมีจริงๆ !

 


 

"87MM Seoul"

 

 

“87MM Seoul” ก่อตั้งขึ้นในปี 2011 เป็นแบรนด์ที่โด่งดังในหมู่วัยรุ่นเกาหลีมาก ทางแบรนด์ถือสโลแกนที่ว่า “NO CONCEPT BUT GOOD SENSE” ซึ่งหมายถึงคอนเซปของแบรนด์ 87MM จะไม่มีคอนเซปตายตัว โดยจะเห็นได้จากคอลเลกชั่นต่างๆ ของทางแบรนด์ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหรือกางเกง จะถูกออกแบบมาในลักษณะที่แตกต่างกันไปและไม่ตายตัว ซึ่งทำให้เป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของแบรนด์เลยทีเดียว

 

ด้วยความที่ไม่ตายตัวในแต่ละคอลเลกชั่นที่ผลิตออกมา ทำให้แบรนด์นี้มีความน่าติดตามและน่าจับตามองว่าจะออกสินค้าแนวและสไตล์ไหนออกมาบ้าง อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ที่ผลิตเสื้อผ้าออกมาได้หลากหลายสไตล์ทำให้ผู้ใส่สามารถเลือกซื้อในแบบที่ชอบได้เลย

 

แบรนด์นี้ผลิตโดยดีไซน์เนอร์มากฝีมืออย่าง Park Ji Woon และ  Kim Won Joong  ซึ่งเกิดในปี 1987 จึงเป็นที่มาของชื่อแบรนด์ "87MM Seoul" นั่นเอง อีกทั้งพวกเขาไม่ได้เป็นแค่ดีไซเนอร์อย่างเดียวเท่านั้น แต่พวกเขายังเป็นนายแบบอีกด้วย โดย Kim Won Joong เป็นนายแบบชื่อดังที่มีสไตล์การแต่งตัวเป็นเอกลักษณ์มากๆในเกาหลี จึงไม่แปลกใจเลยว่าเสื้อผ้าทุกชิ้นของทางแบรนด์จะมีเอกลักษณ์การออกแบบเฉพาะตัวที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง

 

 

สินค้าของทางแบรนด์จะมีหลากหลายมาก แต่สินค้าหลักที่เป็นที่นิยม ได้แก่ เสื้อยืด Over Size ที่มีการสกรีนชื่อแบรนด์หรือตัวเลข 1987 ดีไซน์เรียบง่าย มีความเป็นสตรีท และมีสไตล์ในแบบของตัวเอง นอกเหนือจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เช่น สเวตเตอร์ , กางเกง , กระเป๋า เป็นต้น  

 

 

"87MM Seoul" มีศิลปินชื่อดังอย่าง คิม ซอกจิน (BTS) , คิม นัมจุน (BTS) ที่ใส่เสื้อของแบรนด์นี้ด้วยเช่นกัน

 


 

"NERDY"

 

 

"NERDY" เป็นแบรนด์สไตล์แนวสปอร์ตที่เป็นที่นิยมมากๆในหมู่ไอดอลและนักร้องเกาหลี ซึ่งเจ้าของแบรนด์นี้ไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะเจ้าของ คือ นักร้องชื่อดังอย่าง "อี จงฮยอน (CNBlue)" และ "ซิโค่ (ZICO)" นั่นเอง

 

เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว โดยสินค้าส่วนใหญ่จะเน้นไปที่เครื่องแต่งกายแบบกีฬา ซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุดในเกาหลีเลยก็ว่าได้ เนื่องจากสินค้าของทางแบรนด์จะเน้นครอบคลุมเกี่ยวกับกีฬาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นชุดวอร์มใส่เวลาวิ่งออกกำลังหรือทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงถุงเท้าและรองเท้าสำหรับใส่ออกกำลังกาย

 

แต่ใครที่ไม่ใช่สายกีฬาก็อย่าเพิ่งน้อยใจไป เพราะ “NERDY” ยังมีเสื้อยืดที่เป็นสินค้าของทางแบรนด์ที่มีดีไซน์เก๋ แต่มีสไตล์ในตัวเอง แถมใส่สบายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสายกีฬาหรือสายเที่ยวก็สามารถใส่ร่วมกันได้

 

 

สินค้าของ “NERDY” จะมีหลากหลายมากอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้น โดยหลักๆ จะเน้นไปที่เสื้อผ้าสำหรับใส่ออกกำลังกายแนวสตรีทมากกว่า เช่น เสื้อแขนยาว กางเกงวอร์ม ชุดออกกำลังกายแบบเป็นเซ็ต รวมถึงรองเท้าที่ถือได้ว่าเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นด้วยเช่นกัน

 

จุดเด่นของแบรนด์นี้อีกอย่าง คือ ชื่อแบรนด์ที่มีขนาดใหญ่เห็นได้ชัด และสีสันที่สดใส มีความหลากหลายนั่นเอง รวมถึงรองเท้าที่มีสีสันมากมายเป็นที่น่าจดจำด้วยเช่นกัน

 

 

ไอดอลและนักร้องที่ใส่ก็มีหลายคนมากๆ เช่น อี จงฮยอน , คัง แดเนียล , ซิโค่ , มุนบิน , ไอยู ฯลฯ หนุ่มๆ คนไหนเป็นแฟนคลับของ ไอยู” ก็ไปหาซื้อมาใส่ตามกันได้นะ เพราะไอยูเคยใส่เสื้อแบรนด์นี้ขึ้นแสดงโชว์บนเวทีด้วย

 


 

"COVERNAT"

 

 

“COVERNAT” ก่อตั้งขึ้นในปี 2008 เป็นแบรนด์ที่เน้นเครื่องแต่งกายแบบเรียบง่ายมีความคลาสสิก ได้รับแรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าอเมริกาและญี่ปุ่น เป็นที่นิยมในหมู่นักเรียนนักศึกษาและวัยรุ่นเกาหลีเป็นอย่างมาก เนื่องจากทางแบรนด์จะผลิตคอลเลกชั่นใหม่ๆ ให้ติดตามอยู่เสมอ

 

และเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องสไตล์ที่โฉบเฉี่ยวและดีไซน์ที่สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักในด้านความเชี่ยวชาญด้านผ้าเดนิมซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากก่อนและหลังการปฏิวัติอุตสาหกรรมในเกาหลีใต้อีกด้วย

 

 

ซึ่งสไตล์ของแบรนด์นี้จะมี กลิ่นอายของยุค 90's และมีความสปอร์ตผสมอยู่ ทำให้รู้สึกน่าค้นหาอยู่เสมอ มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง สินค้าของทางแบรนด์มีคุณภาพดีแถมราคายังน่าจับต้องอีกด้วย บอกเลยว่าแบรนด์นี้ใครเห็นเป็นต้องรีบกำเงินไปซื้ออย่างแน่นอน !

 

 

ไอดอลและนักแสดงที่ใส่ เช่น คัง ซึลกิ (red velvet) , เยริ , อี โดฮยอน ขอบอกว่าใครเป็นแฟนคลับ อีโดฮยอน” คือห้ามพลาด เพราะเขาได้เป็นนายแบบคนล่าสุดของแบรนด์อีกด้วย ซึ่งทางแบรนด์ได้มีการจัดอีเวนต์พิเศษสำหรับแฟนๆ ที่ซื้อสินค้าอีกด้วยนะ

 

และดาราไทย พีพี กฤษฏ์” ก็เคยใส่เสื้อของแบรนด์นี้ด้วยเช่นกัน โดยเสื้อที่ พีพี ใส่จะเป็นรุ่นที่ทางแบรนด์ไปคอลแลปส์กับการ์ตูนชื่อดังอย่าง สนูปปี้ อีกด้วยเรียกได้ว่าพิเศษมากๆ ชาวเพนกวิ้นอย่าพลาดเลยเชียว !

 


 

"NOIRNINE"

 

 

มาถึงแบรนด์สุดท้ายที่เราจะนำเสนอกันแล้ว ขอบอกเลยว่าสาวๆ คนไหนชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์เกาหลีที่มีความเรียบหรู แฝงไปด้วยกลิ่นอายของต่างประเทศ ขอแนะนำ "NOIRNINE" รับรองว่าถูกใจแน่ๆ

 

“NOIRNINE” เปิดตัวในปี 2015 ชื่อแบรนด์เริ่มต้นด้วยคำ 2 คำนั่นคือคำว่า “NOIR” หมายถึง ส่วนผสมของทุกสี “NINE” หมายถึง สัญลักษณ์ของความสมบูรณ์ ซึ่งทั้ง 2 คำนี้ รวมออกมาได้ความหมายว่า " การผสมผสานของสีที่ทำให้แฟชั่นสมบูรณ์ " นั่นเอง

 

โดยแบรนด์นี้ได้รับแรงบันดาลใจที่สำคัญมาจากแฟชั่นยุโรปสไตล์วินเทจ สินค้าส่วนมากจึงเป็นเสื้อผ้าแบบชุดเซ็ตและชุดเดรสเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากกลุ่มลูกค้าของแบรนด์จะเน้นไปที่ผู้หญิงเป็นส่วนมาก อีกทั้งแบรนด์ยังสนับสนุนให้ทุกคนได้สวมเสื้อผ้าที่ใส่สบายและสวยงาม ผสมผสานความเก๋ไก๋ในแบบของตัวเอง หากใครได้ลองใส่เสื้อผ้าแบรนด์นี้ บอกได้เลยว่า ต้องสัมผัสได้ถึงความใส่ใจและความละเอียดอ่อนของผู้ผลิตผ่านเสื้อผ้าของแบรนด์อย่างแน่นอน

 

 

จุดเด่นของ "NOIRNINE" คือ การดีไซน์เสื้อผ้าในสไตล์ยุโรปมีความเรียบง่ายที่แฝงไปด้วยความหรูหรา โดยจะเน้นไปที่ข้อความภาษายุโรปที่ปักบนเสื้อยืดคุณภาพดี มีสีหวานสดใสชวนมอง และใส่ได้ในทุกโอกาส เป็นจุดเด่นสำคัญที่ทำให้ผู้คนชื่นชอบ

 

นอกเหนือจากเสื้อยืดที่ออกแบบได้อย่างสวยงามแล้ว ทางแบรนด์ยังมีสินค้าอื่นๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น เสื้อสเวตเตอร์ , ชุดเดรส , ถุงเท้า , รองเท้า , กางเกง , กระโปรง ฯลฯ อีกทั้งสินค้าของแบรนด์ส่วนมากจะเป็น Freesize ซึ่งสามารถใส่ได้ง่ายอีกด้วย

 

 

เสื้อผ้าแบรนด์นี้สามารถพบเห็นได้บ่อยจากไอดอลและนักแสดงในซีรีส์เกาหลีหลายเรื่อง เช่น คิม กาอึล (IVE) , อี มิจู (วงlovelyz ใส่ประกอบรายการ SixthSense) , พัค มินยอง(ใส่ประกอบซีรีส์ Forecasting Love and Weather) , คิม เซจอง (ใส่ประกอบซีรีส์ Business Proposal) 

 


 

เป็นยังไงกันบ้าง กับ 10 แบรนด์เสื้อผ้าเกาหลียอดฮิต ที่เราได้นำเสนอไปข้างต้น เพื่อนๆ มีแบรนด์ไหนถูกใจกันบ้างเอ่ย เราเชื่อว่าหลังจากที่เพื่อนๆ หลายคนได้อ่านบทความนี้จบ คงได้แบรนด์โปรดในใจกันไปบ้างแล้วแน่ๆ และหากมีแบรนด์เสื้อผ้าเกาหลีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจหรือน่าจับตามองเพิ่มเติม ไว้เราจะมาอัปเดตให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันอีกน้า ส่วนตอนนี้เพื่อนๆ อย่าลืมลองไปหาซื้อใส่ตามกันด้วยนะ จะได้ไม่เอาท์ !

แสดงความคิดเห็น
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. https://prediksi.store/ https://prediksi.store/prediksi-jeeptoto/ https://prediksi.store/prediksi-togel-psco/
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. - https://karikari.co.in/
ตอบกลับ | 3 เดือนที่แล้ว 0
เปี๊ยก สองสอง
เปี๊ยก สองสอง
บ่ เนีน นะ สน้ตาาย อส้น .ฝ ซ. สีส้ม สื า า
ตอบกลับ | 8 เดือนที่แล้ว 0

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ