ชี้พิกัด 6 จังหวัด วันธรรมดาน่าเที่ยว พร้อมแจกตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ไว้บินแบบฟินๆ

โดย Miss Arisa
ลงเมื่อ 30 ก.ย. 63
ชี้พิกัด 6 จังหวัด วันธรรมดาน่าเที่ยว พร้อมแจกตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ไว้บินแบบฟินๆ

AirAsia ชวนออกเดินทาง

เที่ยววันธรรมดา
ไปสัมผัสเสน่ห์ 6 จังหวัดทั่วไทย


ยิ่งใกล้ปลายปีการท่องเที่ยวในประเทศยิ่งกลับมาคึกคัก หลายคนกำลังแพลนเที่ยวแต่ก็กลัวว่าถ้ารอไปวันหยุดยาวคนจะแน่น ร้านอาหารจะเต็ม ถ่ายรูปมุมไหนก็ติดคนไปหมด งั้นเพื่อให้ปัญหาเหล่านี้มันหมดไป เรามาแพลน เที่ยววันธรรมดา กันเถอะ กับ 6 จังหวัดที่ปันโปรคัดมาให้ พร้อมมาร่วมกิจกรรมรับตั๋วเครื่องบิน และ ที่พัก กันท้ายบทความนี้ด้วยนะ!!

เชียงใหม่

เมื่อนึกถึงเชียงใหม่สายคาเฟ่นี่ไปยังไงก็ไม่เบื่อ โดยเฉพาะถนนนิมมานเหมินทร์มีคาเฟ่ใหม่ๆ เปิดให้เราไปถ่ายรูป จิบกาแฟกันทุกปี ไปซ้ำได้บ่อยๆ เลยล่ะ แต่ไปเชียงใหม่ทั้งที แค่คาเฟ่ไม่พอนะจ๊ะ เราขอแนะนำให้ไปเที่ยววัดสวยๆ ในเชียงใหม่ทั้งยังได้สักการะ ขอพรรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงกันด้วย

เชียงใหม่


อุดรธานี 

อุดรเป็นหนึ่งใน Top list ที่ปันโปรแนะนำอย่างมาก แม้จะไม่เป็นที่พูดถึงเท่าเชียงใหม่ ภูเก็ต แต่อุดรเองก็มีที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านคีรีวงกต บรรยากาศธรรมชาติที่สมบูรณ์ ไปสโลว์ไลฟ์ได้เต็มที่ หรือจะไปตามล่า Street Art กันที่บ้านเชียง พร้อมชมพิพิธภัณฑ์ ก็ลองจัดแพลนกันดูจ้า

อุดรธานี

 


กระบี่

พาล่องใต้ไปกันที่กระบี่ เมืองแห่งเกาะสวย ทรายขาว ทะเลแหวก หรือจะเที่ยวน้ำตกก็มีอยู่ในจังหวัดเดียว แต่ถ้าให้แนะนำแบบเด็ดๆ ที่ถ้าไปวันธรรมดาเหมือนได้มีหาดส่วนตัวก็ต้อง จุดชมวิว หาดไร่เลย์ ไปสวีทกันแบบในหนังเรื่องเฟรนด์โซนไรงี้

กระบี่


ภูเก็ต

ใครอยากเที่ยวครบๆ แบบทั้งกิน ทั้งเที่ยวธรรมชาติ พร้อมชมสถาปัตย์เก่าแก่ อย่างย่าน Phuket Old Town บอกเลยว่ามาวันธรรมดาจะชิลมาก เพราะแม้ช่วงนี้จะไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่คนไทยก็ยังชอบไปภูเก็ตกันมากๆ ฉะนั้นวันหยุดตามคาเฟ่ ร้านอาหารดังๆ คนจะเยอะมาก มุมถ่ายรูปนี่ถึงกับต้องต่อคิว ขอแนะนำว่าวันธรรมดาแฮปปี้กว่าเยอะ

เที่ยววันธรรมดา


สงขลา

บินง่ายๆ ไปลงหาดใหญ่ แล้วเที่ยวให้ทั่วไปถึงตัวเมืองสงขลา ที่ถนนนางงามเขาขึ้นชื่อมากเรื่องไอติมไข่แข็ง น้ำชาติ่มซำ ข้าวสตูไก่ หากินแบบออริจินัลได้ที่นี่เท่านั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งย่านเก่าแก่ในเมืองไทยที่ทุกคนต้องมา หรือถ้าใครสายมูเราแนะนำให้ไปไหว้พระพุทธมงคลมหาราชที่อยู่บนเขา โดยขึ้นไปด้วยกระเช้าเคเบิลแบบเก๋ๆ ด้วยนะ

หาดใหญ่


ระยอง

พอพูดถึงระยองใครก็นึกถึงเกาะเสม็ดกัน แต่จริงๆ ระยองยังมีที่เที่ยวสวยๆ อีกนะ อย่าง ทุ่งโปรงทอง กับสะพานไม้ที่เป็นซิกเนเจอร์ที่ทุกคนต้องไปถ่ายรูป หรือช่วงนี้เทรนด์ตั้งแคมป์กำลังมา อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ก็เป็นจุดที่วิวสวยและสามารถตั้งแคมป์ได้ หาตี้ชวนเพื่อนไปกันได้เลย

 

และแล้วก็มาถึงกิจกรรมที่ทุกคนรอคอย AirAsia มีรางวัลเป็นตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ภายในประเทศ 2 รางวัล และที่พักจากบัญดารา 3 รางวัล กติการ่วมสนุกมีดังนี้

 1. กดแชร์บทความนี้ไปที่หน้าเพจ Facebook หรือ กรุ๊ปไลน์

 2. Login หรือสมาชิกเว็บปันโปร แล้วคอมเมนต์คำตอบมาที่ใต้บทความนี้

 3. ตอบคำถามว่า วันธรรมดาน่าเที่ยว เพราะ…. พร้อมระบุจังหวัดที่คุณอยากไป

ระยะเวลาร่วมกิจกรรม 30 ก.ย. 2563 - 9 ต.ค. 2563 เวลา 23.59 น.

ของรางวัล

รางวัลที่ 1-2

ตั๋วไปกลับเส้นทางบินในประเทศ จำนวน 2 รางวัล

 • รางวัลละ 2 ที่นั่ง 
 • สำหรับเดินทาง วันจันทร์-วันพฤหัสบดี *และไม่สามารถใช้กับการเดินทางในวันหยุดนักขัตฤกษ์
 • ตั้งแต่ 11 ม.ค. 2564  - 30 มิ.ย. 2564
 • ไม่รวมค่าธรรมเนียมและภาษีต่างๆ ผู้ได้รับรางวัลจะต้องจ่ายเพิ่มในส่วนนี้

รางวัลที่ 3-5

บัตรกำนัลห้องพัก โรงแรมบัญดารา ออนซี ระยอง จำนวน 3 รางวัล

 • รางวัลละ 1 คืน ห้องดีลักซ์ การ์เด้นท์วิว เข้าพักได้ 2 ท่าน
 • เข้าพักตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค. 2563 - 30 ต.ค. 2563

เกณฑ์การตัดสิน

เลือกจากผู้ที่ทำถูกต้องตามกติกา (ผู้ที่ได้รับเลือกจะต้องแคปหน้าจอการแชร์มายืนยันการรับรางวัล) และคำตอบเป็นที่ถูกใจคณะกรรมการที่สุดจำนวน 5 ท่าน 


ประกาศรายชื่อ

ผู้ที่ได้รับรางวัล ตั๋วไปกลับเส้นทางบินในประเทศ จำนวน 2 รางวัล ได้แก่

1. คุณ Nora Cha

2. คุณ Malinee Jaiboon

สำรอง คุณ Chanidapha Suksawat

ผู้ที่ได้รับรางวัล บัตรกำนัลห้องพัก โรงแรมบัญดารา ออนซี ระยอง ได้แก่

1. Oiw Khantee

2. Nattaya Duangkangtai

3. Tuta Itsara

สำรอง คุณ ThanYa Nat

ติดต่อรับของรางวัลได้ที่ inbox ปันโปร พร้อมแจ้งชื่อจริงและเบอร์โทรสำหรับติดต่อกลับ เพื่อยืนยันการรับรางวัล

 • avatar writer
  โดย Miss Arisa
  Editor in Your Area
แสดงความคิดเห็น
Sutichar Saifar
Sutichar Saifar
ขอตอบแบบสั้นแบบสรุปเลยนะครับ เหตุผลที่วันธรรมดาน่าเที่ยวสำหรับผมคือ 1. ไม่ต้องไปแย่งกับใคร เช่น แย่งถนน แย่งห้องน้ำ แย่งที่พัก แย่งร้านอาหาร 2. ราคาถูกกว่าเกือบครึ่ง ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม รถเช่า ตั๋วเดินทาง 3. ความเป็นส่วนตัว เพราะสถานที่เราไปเที่ยว มีเพียงไม่กี่คน สถานที่ที่อยากไปสำหรับแคมเปญนี้คือ จังหวัดระยอง ครับ เพราะยังไม่เคยไปเที่ยวจังหวัดนี้แบบจริงจังสักครั้ง เลยอยากจะไปลองเที่ยวแบบจริงๆสักทีครับ
ตอบกลับ | 16 วันที่แล้ว 0
patman_ee
patman_ee
วันธรรมดาน่าเที่ยวค่ะ เหมือนได้ให้รางวัลตัวเองได้พักผ่อนจริงๆ หลังจากทำงาน เหนื่อยล้า อยากพักกาย พักสมอง ลาพักผ่อน แล้วเที่ยววันธรรมดา ให้ได้ชาร์ตแบตเต็มที่ พร้อมมาลุยงานต่อ เที่ยววันธรรมดา นักท่องเที่ยวน้อย มีเวลาได้ชื่นชมธรรมชาติ ไม่ต้องเบียดเสียด ไม่ต้องมีคนมาบังวิว เที่ยวอย่างช้าๆ ไม่รีบไม่เร่ง รู้สึกได้ถึงการได้พักจริงๆ ไม่ต้องแย่งเข้าร้านอาหาร รอคิวเข้าห้องน้ำำ รอคิวถ่ายรูปยาวเหยียด 💗ชอบเที่ยววันธรรมดา และอยากไปทะเลกระบี่ โดยเฉพาะช่วงนี้ นักท่องเที่ยวน้อย หาดทั้งหาดเป็นของเรา ทะเลกระบี่สวย น้ำสีเขียวมรกตใส มองแล้วผ่อนคลาย และอยากไปสระมรกต เคยไปวันหยุด คนเยอะจนแทบจะไม่มีช่องว่างในสระ อึดอัดขัดใจ และไม่เคยอยากไปกระบี่วันหยุดอีกเลย วันธรรมดาน่าเที่ยว จริงๆค่ะ หลงเสน่ห์วันธรรมดา ที่ทำให้ทริปเราไม่ธรรมดา ถ่ายรูปสวย กับธรรมชาติ ถ่ายจนพอใจ เพราะไม่มีใครมารอคิว ได้กินอาหารร้านอร่อย รอไม่นาน มีเวบาเที่ยวต้ออีกเยอะ รถก็ไม่ติด ♥️วันธรรมดา ที่ไม่ธรรมดานี่แหละค่ะ
ตอบกลับ | 16 วันที่แล้ว 0
Nora Cha
Nora Cha
วันธรรมดาน่าเที่ยวเพราะ จ่ายหลักร้อยหลักพันได้ความคุ้มค่ากลับมาหลักแสนหลักล้าน สายการบิน,ที่พัก,รถเช่า ราคาประหยัดเราเลือกได้ ถนนโล่งขับรถสบายไม่ต้องเอาเวลาไปทิ้งไว้บนท้องถนนมีเวลาเที่ยวเยอะขึ้น สถานที่ต่างๆคนไม่เยอะไม่พลุกพล่านไม่เบียดเสียด ไม่ต้องรอคิวให้หงุดหงิดใจ มุมถ่ายรูปที่เป็นมุมมหาชนจะกลายมาเป็นมุมส่วนตัวของเรา เที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ชิลๆไม่รีบไม่กดดันไม่เครียด ผ่อนคลายสบายใจ happyมากเที่ยววันธรรมดา อยากไปเที่ยว จ.ภูเก็ต มากเลยตอนนี้ ชาวต่างชาติยังไม่มา ราคาทุกอย่างก็ถูกลงมาก สถานที่เที่ยวก็เยอะ ของกินก็อร่อย อยากให้คนไทยไปช่วยเที่ยวภูเก็ตกันก่อนทำให้ทุกวันเป็นวันพิเศษรายได้หมุนเวียนกันทุกวัน ไม่จำเป็นจะต้องพิเศษเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์นะครับ เปิดใจเที่ยววันธรรมดาแล้วเราจะได้ความสุขที่พิเศษไม่ธรรมดาเลยครับ
ตอบกลับ | 16 วันที่แล้ว 0
ThanYa Nat
ThanYa Nat
วันธรรมดาน่าเที่ยวเพราะ... ตั๋วเครื่องบิน,รถทัวร์,รถไฟจองได้สบายๆราคาก็ถูกขับรถไปเองรถก็ไม่ติดขับชิลๆ ที่พักได้ราคาก็ถูกกว่าใครเขา ไปทานอาหารหรือร้านคาเฟ่เราก็เข้าไปทานได้เลยไม่ต้องรอคิวเยอะ ไม่ต้องรีบทานเพราะคนอื่นมายืนรอ ถ่ายรูปตามที่ต่างๆรูปที่เราถ่ายได้มักจะสวยกว่าเพื่อนนะ เพราะไม่ติดผู้คนถ่ายได้ทุกซอกทุกมุมถ่ายไม่สวยถ่ายใหม่ได้จนสวยไม่มีใครมากดดันและที่สำคัญโพสต์ลงโซเชี่ยลได้เลยแบบไม่ต้องรีทัชคนเยอะๆออกด้วยนะ จ.ภูเก็ตเป็นที่ที่อยากไปในตอนนี้เพราะภูเก็ตเป็นมีที่เที่ยวเยอะมากน่าไปครบทั้งกิน เที่ยว ชมวิว ถ่ายรูป ช่วงนี้ภูเก็ตต่างก็มีโปรโมชั่นต่างๆลดราคาทั้งที่พัก ร้านอาหาร สายการบิน นักท่องเที่ยวต่างชาติยังไม่เยอะ คนน้อย ทะเลสวย น้ำใส หาดสงบ ไปช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภูเก็ตกันเถอะไปวันธรรมดากันด้วยนะจะได้ช่วยกระจายรายได้ไปให้วันนธรรมดาบ้าง อย่าลืมเว้นระยะห่าง และพกเจลแอลกอฮอล์กันด้วย เที่ยวแบบ New Normal กันด้วยนะคะ เที่ยววันธรรมดา แต่ประสบการณ์ มุมมอง ภาพความประทับหรือภาพถ่ายที่ได้ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน
ตอบกลับ | 16 วันที่แล้ว 0
Wora Thanya
Wora Thanya
❤️
ตอบกลับ | 16 วันที่แล้ว 0
Thanjira Chuathai
Thanjira Chuathai
วันธะรมดน่าเที่ยวกว่าเยอะ เพราะไม่ต้องมาแย่งใคร เราเป็นอิสระ ผู้คนไม่พลุกพล่าน ไปร้านไหนๆก็ไม่ต้องต่อคิว ที่สำคัญเวลาที่เราได้ไปทะเลไปที่คนไม่เยอะคือดีมาก เราได้มาพักผ่อนอย่างเต็มที่ ได้มาที่สงบ นอนฟังเสียงคลื่น ชมพระอาทิตย์ตก เวลาที่ไปดำน้ำก็ดีคนไม่หนาแน่น ได้สัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง ชอบมากๆรถไม่ติดด้วย
ตอบกลับ | 16 วันที่แล้ว 0
Amornthep Pitak
Amornthep Pitak
วันธรรมดา​ น่าเที่ยวกว่ากันเยอะ​ ทั้งตั๋วโดยสารราคาประหยัด​ ลดการแออัดในการเดินทาง​ ให้เวลาอยู่กับสถานที่เที่ยวต่างๆมากขึ้น​ พักผ่อนมากขึ้น​ อยู่กับธรรมชาติมากขึ้น​ เพราะ​ ผู้คนไม่พลุกพล่าน​นักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก​ และ​ เมื่อเราเที่ยววันธรรมดา​ เราจะมีส่วนช่วยในการกระตุ้นเศรษฐกิจ​ของชุมชน​ ทำให้วันธรรมดาขุมชนก็มีรายได้​ เราไปเที่ยวก็มีความสุข​ ชุมชนก็มีรอยยิ้ม​ เป็นวันธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว​ อยากเดินทางไป​ จ.พังงา​ ดินแดนแห่งทะเลใต้ที่สวยงาม​มากที่สุดในจังหวัดหนึ่ง วันที่​ 15​ ต.ค.​ นี้​ เกาะสิมิลัน​ ก็จะทำการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติกันแล้ว​ ก็อยากจะไปให้เห็นความสวยงามของธรรมชาติเมืองไทยกับตา​ตัวเอง​ ยิ่งในช่วงนักท่องเที่ยวไม่มากนัก​ ก็อยากไปสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดาในวันธรรมดา....​น่าเที่ยวแบบนี้​ 🌊
ตอบกลับ | 16 วันที่แล้ว 0
Anyamanee Puengjaroenkul
Anyamanee Puengjaroenkul
วันธรรมดาน่าเที่ยวเพราะได้ความรู้สึก Vacation จากที่ทำงานมากกว่า เสา อาทิตย์ค่ะ รู้สึกเป็นโอกาสพิเศษที่ได้ออกมาผ่อนคลายต่างเมือง และยังได้ enjoy สถานที่เที่ยวได้อย่างอิ่มเอม ไม่ต้องแย่งคนอื่น ไม่ต้องรอถ่ายรูปมุมปังปุริเย่ อีกด้วย อิอิ อยากไปเชียงใหม่ค่ะ มีแต่ที่ที่อยากไป ขนมที่อยากกินที่เชียงใหม่เต็มไปหมด
ตอบกลับ | 17 วันที่แล้ว 0
YomOst Chaiyotha
YomOst Chaiyotha
วันธรรมดา...น่าเที่ยว เพราะได้สัมผัสถึงเสน่ห์ของสถานที่ ไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยว เสน่ห์ของการไปเที่ยววันธรรมดา คือเรามีโอกาสที่จะสัมผัส และรับรู้ถึงความสวยงาม ความเงียบสงบของสถานที่นั้น จากความสวยงาม บรรยากาศ และวัฒนธรรม รวมถึงผู้คนจากสถานที่นั้นๆจริงๆ ก่อนที่จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวก็เป็นได้ เพราะวันธรรมดา ผู้คนที่จะมาเยือนจำนวนน้อยกว่าวันธรรมดา ไม่ต้องแย่งชิงอาหารที่พัก การเดินทาง หรือรถติดเหมือนในวันหยุดหรือวันพักผ่อนยาว จนอาจจะทำให้ สถานที่นั้นๆ แปรเปลี่ยนไปจากเดิมไม่มากก็น้อย เพราะฉะนั้นแน่นอนว่าการออกเดินทางในวันธรรมดา ยื่งจะทำให้การไปเที่ยวคือการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่อย่างแท้จริง. รวมถึงราคาที่พักและการเดินทาง ถูกลง ประหยัดค่าใช้จ่าย จะได้เห็นมุมมองตั้งที่สวยงาม ถ้าเป็นธรรมชาติเราก็จะได้เข้าถึงความสงบ ความอุดมสมบูรณ์ของป่า ที่ถูกรบกวนน้อย เราก็จะได้เห็นวิถีชีวิตผู้คน วัฒนธรรม ความสงบที่ไม่มีใครมาวุ่นวาย ได้รูปถ่ายสวยๆ ที่ไม่มีสิ่งรบกวน หรือจะถ่ายรูปตัวเองโดยไม่ต้องหามุมหลบใคร ส่วนจังหวัดที่อยากไปเที่ยว คือ ภูเก็ต เพราะ ยังไม่เคยไปเที่ยวฝั่งทะเลอันดามันเลย อยากไปสัมผัสธรรมชาติ และไข่มุกอันดามันดูสักครั้ง
ตอบกลับ | 17 วันที่แล้ว 0
YomOst Chaiyotha
YomOst Chaiyotha
วันธรรมดา...น่าเที่ยว เพราะได้สัมผัสถึงเสน่ห์ของสถานที่ ไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยว เสน่ห์ของการไปเที่ยววันธรรมดา คือเรามีโอกาสที่จะสัมผัส และรับรู้ถึงความสวยงาม ความเงียบสงบของสถานที่นั้น จากความสวยงาม บรรยากาศ และวัฒนธรรม รวมถึงผู้คนจากสถานที่นั้นๆจริงๆ ก่อนที่จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวก็เป็นได้ เพราะวันธรรมดา ผู้คนที่จะมาเยือนจำนวนน้อยกว่าวันธรรมดา ไม่ต้องแย่งชิงอาหารที่พัก การเดินทาง หรือรถติดเหมือนในวันหยุดหรือวันพักผ่อนยาว จนอาจจะทำให้ สถานที่นั้นๆ แปรเปลี่ยนไปจากเดิมไม่มากก็น้อย เพราะฉะนั้นแน่นอนว่าการออกเดินทางในวันธรรมดา ยื่งจะทำให้การไปเที่ยวคือการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่อย่างแท้จริง. รวมถึงราคาที่พักและการเดินทาง ถูกลง ประหยัดค่าใช้จ่าย จะได้เห็นมุมมองตั้งที่สวยงาม ถ้าเป็นธรรมชาติเราก็จะได้เข้าถึงความสงบ ความอุดมสมบูรณ์ของป่า ที่ถูกรบกวนน้อย เราก็จะได้เห็นวิถีชีวิตผู้คน วัฒนธรรม ความสงบที่ไม่มีใครมาวุ่นวาย ได้รูปถ่ายสวยๆ ที่ไม่มีสิ่งรบกวน หรือจะถ่ายรูปตัวเองโดยไม่ต้องหามุมหลบใคร ส่วนจังหวัดที่อยากไปเที่ยว คือ ภูเก็ต เพราะ ยังไม่เคยไปเที่ยวฝั่งทะเลอันดามันเลย อยากไปสัมผัสธรรมชาติ และไข่มุกอันดามันดูสักครั้ง
ตอบกลับ | 17 วันที่แล้ว 0

โปรโมชันมาแรง

ปันโปรสรุปให้ ทำความรู้จัก Telegram แอปพลิเคชั่นแชทสุดฮิต ที่มีผู้โหลดใช้งานมากที่สุดในตอนนี้! กับความสามารถ จุดเด่น รวมไปถึงความปลอดภัย โหลดมาแล้วใช้งานยังไง ปันโปรพร้อมสรุปให้ทางนี้แล้ว!

หม้อชาบู ปิ้งย่าง เหลือ 390.- (ปกติ 490.-)

18 ต.ค. 63 - 30 ต.ค. 63

บ้านบางแค บ้านพักคนชรา ที่ผู้สูงอายุต้องการมาอยู่มากที่สุด เนื่องจากราคาถูก และมีสิ่งแวดล้อมที่ครบครัน แต่รู้ไหมว่า ในเมื่อคนต้องการไปบ้านบางแคจำนวนมาก ตอนนี้มีคิวคนที่ต้องเข้าพักยาวจนต้องจองล่วงหน้ากันเป็นสิบ ๆ ปี ราคาจะเท่าไร คุณสมบัติแบบไหนที่สามารถเข้าพักได้ เรามีคำตอบค่ะ
ปล่อยโครงการมาเอาใจสายช้อปส่งท้ายปี กับ ช้อปดีมีคืน มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากรัฐบาล หากประชาชนช้อปตามเงื่อนไข สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ เงื่อนไขจะเป็นยังไง สินค้าประเภทไหนจะเข้าร่วมบ้าง อ่านเล้ย!