รวม 6 วิธีเดินทางมา "ICONSIAM" ศูนย์การค้าระดับโลก ต้องแวะมาให้ได้!

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer8 พ.ย. 2561 avatar writer114.6 K
รวม 6 วิธีเดินทางมา "ICONSIAM" ศูนย์การค้าระดับโลก ต้องแวะมาให้ได้!

ICONSIAM ศูนย์การค้าแลนด์มาร์คระดับโลก
สุดยอดทำเลของกรุงเทพฯ ติดแม่น้ำเจ้าพระยา
รวบรวมวิธีเดินทางมาได้สะดวกสุดๆ ต้องแวะมาให้ได้!


ศูนย์การค้า ICONSIAM ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนเจริญนคร ใกล้กับตลาดคลองสาน (ฝั่งธนบุรี) ซึ่งด้วยความที่ติดแม่น้ำขนาดนี้ แน่นอนว่ามีมุมสวยๆ ให้แชะ มีร้านอาหารเด็ดๆ ให้ชิมเยอะแน่นอน ที่สำคัญเค้าขน Flagship Store มาเปิดเป็นครั้งแรกในไทยเพียบเลยล่ะ ไม่ว่าจะห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่น Siam Takashimaya, Apple Store, JD Sports, Cosme Store, Jumbo Seafood และอีกเพียบ งุ้ยย เริ่ดแบบนี้ไม่มาไม่ได้แล้ว 😆 

ICONSIAM

แต่จะเดินทางไปด้วยวิธีไหนได้บ้าง เราคัด 6 วิธีมาแนะนำให้แล้วจย้าาา บอกเลยว่าไปง่ายมากก มากจนไม่รู้จะอธิบายว่ายังไงดี...เอาเป็นว่า ไปอ่านพร้อมๆ กันเลย~


รถไฟฟ้า BTS เดินทางสะดวก ช่วยเซฟเวลา


ถ้าหากเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS สามารถเลือกลงได้ 2 สถานี คือ สถานีสะพานตากสิน และสถานีกรุงธนบรี ซึ่งจะมีบริการรับ-ส่ง เพื่อเดินทางต่อไปยังศูนย์การค้าไอคอนสยามได้อย่างสะดวกทีเดียว ถ้าไม่ได้ซื้อของอะไรเยอะแยะมาทางนี้ก็จะสะดวกสุด เพราะในช่วงนี้มีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีทอง อาจจะทำให้การจราจรติดขัดมากกว่าปกติ

สถานีสะพานตากสิน ทางออก 2 สามารถเดินเท้าต่อมายังท่าเรือสาทร จะมีบริการเรือรับ-ส่งฟรี (Shuttle Boat) มายังศูนย์การค้าไอคอนสยาม ตั้งแต่เวลา 09.00-23.00 น. 

สถานีกรุงธนบุรี ทางออก 1 จะมีบริการรถบริการรับ-ส่งฟรี (Shuttle Bus) มายังศูนย์การค้าไอคอนสยาม ตั้งแต่เวลา 09.00-23.00 น. ระยะเวลาขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรในขณะนั้น ถ้าเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนอาจจะใช้เวลารอและเดินทางนานกว่าปกติ


รถเมล์ นั่งชมวิวเมือง รับลมชิลๆ


จะมีรถเมล์หลายสายทีเดียว ซึ่งผ่านด้านหน้าศูนย์การค้าไอคอนสยาม ค่าโดยสารสำหรับรถเมล์ธรรมดา เริ่มต้นที่ 8 บาท และรถเมล์ปรับอากาศ เริ่มต้นที่ 13 บาท

• 3 / ปอ. 3 : หมอชิตใหม่ - คลองสาน

• 6 / ปอ. 6 :  พระประแดง - บางลำพู

• 84 / ปอ. 84 : วัดไร่ขิง - สถานีรถไฟฟ้า BTS วงเวียนใหญ่

• 88 : อาคารสงเคราะห์ - ถ.กรุงธนบุรี

• 89 : สวนลุมพินี - ตลิ่งชัน

• 105 / ปอ. 105 : มหาชัยเมืองใหม่ - คลองสาน

• 111 : วงกลมเจริญนคร - ตลาดพลู

• 120 / ปอ. 120 : มหาชัยเมืองใหม่ - คลองสาน

• 149 : อู่พุทธมณฑลสาย 2 - ขนส่งเอกมัย

• ปอ. 177 : วงกลมบางบัวทอง - วงเวียนใหญ่


เรือโดยสารเจ้าพระยา ไม่ต้องกลัวรถติดอีกแล้ว


สำหรับการเดินทางทางเรือโดยสารเจ้าพระยา สามารถขึ้นที่ท่าไอคอนสยาม หรือท่าเรือสาทรได้หมดเลย ได้แก่

• เรือด่วนเจ้าพระยา (ธงเขียว) ให้บริการระหว่าง ท่าเรือสาทร - ท่าเรือปากเกร็ด ระหว่างเวลา 06.10-18.05 น.

 เรือด่วนเจ้าพระยา (ธงเหลือง)ให้บริการระหว่าง ท่าเรือสาทร – ท่าเรือนนทบุรี ระหว่างเวลา 06.15-20.00 น.

เรือด่วนปรับอากาศ (ธงแดง) ให้บริการระหว่าง ท่าเรือสาทร – ท่าเรือนนทบุรี ระหว่างเวลา 06.10-18.30 น. งดให้บริการในช่วงกลางวัน และวันเสาร์-อาทิตย์ 

Express Boat

* สำหรับการนั่งเรือโดยสารมาลงที่ "ท่าเรือสาทร" สามารถต่อเรือ Shuttle Boat รับ-ส่งฟรี มายังไอคอนสยาม ได้ตั้งแต่เวลา 09.00-23.00 น. ของทุกวัน 


รถยนต์ส่วนตัว ขับมาที่จอดรถเยอะมาก


สำหรับใครที่ขับรถส่วนตัวมาก็สบายมากๆ เพราะไอคอนสยามมีที่จอดรถรองรับได้ถึง 5,000 คัน จอดรถฟรี 6 ชั่วโมงแรก และสามารถจอดเพิ่มได้อีก 2 ชั่วโมง รวมเป็น 8 ชั่วโมง เพียงแค่ซื้อสินค้าและบริการครบ 500 บาทขึ้นไป บอกเลยว่าจอดชิลๆ เวลาเหลือเฟือมาก สำหรับช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือช่วงเทซกาล จะหาที่จอดรถยากนิดนึง เพราะว่าคนก็มาเที่ยวกันเยอะ แนะนำมาเช้าหน่อยมีที่จอดแน่นอนจ้าาา~


รถแท็กซี่ จะมาจากทางไหนก็ไปถึง!


ถ้าเพื่อนๆ คนไหน ยอมแพ้กับเส้นทางทั้ง 4 วิธีที่เราแนะนำไป และตัดสินใจหาวิธีที่ง่ายกว่านั้น ทางเราก็แนะนำแท็กซี่เลยจ้าา จะเรียกผ่านแอปพลิเคชันหรือโบกริมทาง แน่นอนว่าต้องรับ! ค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 35 บาท อย่างที่เราๆ รู้กัน แต่ถ้าใครอยากประหยัดค่าแท็กซี่ ก็สามารถนั่ง BTS ลงสถานีกรุงธนบุรี แล้วโบกแท็กโล้ดดด ราคาประมาณ 70 บาท (ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรด้วยเน้อ)


วินมอเตอร์ไซค์ ช่วยได้เสมอ ถึงไวทันใจ


สายแว๊น สายรีบ ต้องไม่พลาดการเดินทางนี้เล้ยยย นั่นก็คือ รถจักรยานยนต์สาธารณะหรือพี่วินนั่นแหละจย้าา โดยถ้ามาจากทาง BTS กรุงธนบุรี สามารถเรียกพี่วินไป ICONSIAM ในราคาประมาณ 50 บาท หรือถ้ามาทางเรือ ให้ลงที่ท่าเรือคลองสาน และใช้บริการพี่วิน จะจ่ายแค่ 15 บาท เท่าน้านนนนน เบาๆ กรุบๆ 


🌈 สรุปให้ก่อนมาเที่ยว 🌈


• อยากมาเที่ยวที่ไอคอนสยาม สามารถเลือกรูปแบบการเดินทางได้เยอะมาก สะดวกมาทางไหนก็จัดไป ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถเมล์ รถไฟฟ้า เรือเจ้าพระยา หรือมอเตอร์ไซค์ก็ได้เลย

• ที่นี่เป็นแลนมาร์ตของเมืองไทย รวมความเป็นที่สุดเอาไว้ที่เดียว มีทั้งโชว์ม่านน้ำที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร้านอาหาร สวนสนุกในร่ม โรงภาพยนตร์ ร้านค้าชั้นนำ คือต้องมาอะ

• เดือนตุลาคม 2563 เตรียมพบกับการเดินทางมายังไอคอนสยามได้อย่างสะดวกรวดเร็วกว่าเดิม ด้วย "รถไฟฟ้าสายสีทอง" ซึ่งใกล้จะเปิดบริการอย่างเป็นทางการแล้วจ้า อดใจรออีกนิสนุง

  • avatar writer
    โดย prc.
    just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น