สรุปงาน Apple Event เดือนกันยายน 2566 มีอะไรใหม่บ้าง?

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer13 ก.ย. 2566 avatar writer331
สรุปงาน Apple Event เดือนกันยายน 2566 มีอะไรใหม่บ้าง?

 

Apple ไม่เคยปล่อยให้เรารอนานซะด้วย..เพราะจบไปแล้วสด ๆ ร้อน ๆ กับ Apple Event เมื่อคืนที่ผ่านมา ครั้งนี้เป็นรอบ 2 ของปีแล้วนะ (เอาจริงก็เริ่มรู้ทางแกละ เพราะปีนึงมา 2-3 ครั้งเลย55) ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง เรามาสรุปงานนี้ให้ฟังกันแล้วครับ

 


Apple Watch รุ่นใหม่

 

เปิดมาก็ไม่รีรอเลย เค้าเอา Apple Watch ขึ้นมาก่อนเพื่อน ตัวแรกก็สร้างความว้าวกันแบบสุด ๆ นั่นก็คือ Apple Watch Series 9 มากับชมพูเฉดสีใหม่ หวานเจี๊ยบ หวานจ๋อย เอาใจสาว ๆ แบบถ้วนหน้า และยังมาพร้อมกับชิปใหม่ S9 ที่แรงและเร็วขึ้นด้วย

 

 

 

 

และที่เก๋สุด ต้องฟีเจอร์นี้เลย “Double Tap” คือการใช้นิ้วชีกับนิ้วโป้งแตะกัน 2 ครั้ง ก็จะสามารถสั่งการใช้งานโหมดต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การรับสาย, ถ่ายรูป, ปิดนาฬิกาปลุก, เล่นเพลงก็ได้ ฯลฯ 

 

 

 

 

ต่อมาเป็น Apple Watch Ultra 2 ซึ่งรุ่นนี้เค้าก็ใช้ชิป S9 เหมือนกัน ทำให้การใช้งานเร็วขึ้น ตอบสนองไวขึ้น และยังใช้ชิป UItra 

Wideband ที่ทำให้ค้นหาตำแหน่งได้ดีขึ้นด้วย และยังเอาใจสายกิจกรรมด้วยการกันน้ำได้ลึกขึ้น จาก 40 ม. เป็น 100 ม. เลยนะ 

 

 


iPhone 15 มาตามนัด

 

iPhone 15 / 15 Plus มาจริง ไม่หลุดโพลเลย และยังมาในโทนสีพาสเทล มีทั้งหมด 5 สี ชมพู ฟ้า เขียว เหลือง ดำ และครั้งนี้มากับความละเอียด 48MP และหน้าจอมี Dynamic Island ในทุกรุ่นย่อยด้วยนะ คือใครไม่สะดวกซื้อรุ่นโปรก็มี Dynamic Island เหมือนกันละ

 

 

 

 

และก็ยังมี iPhone 15 Pro / Pro Max ที่มาพร้อมกับชิปใหม่ A17 Pro เป็นตัวแรงเลย! และรุ่นนี้วัสดุเค้าทำจาก Titanium เป็นครั้งแรกด้วยนะ  ทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาลง และทนทานขึ้นนั่นเอง และที่น่าจะพีคที่สุด ที่หลายคนรอคอยมานาน นั่นก็คือ iPhone 15 ทุกรุ่น ในที่สุดเค้าก็ใช้พอร์ต USB-C แล้ว (สักที!) ไม่ได้เป็นสาย Lightning อีกต่อไปแล้ว เฮ~

 

 


ข่าวหลุด ข่าวลือแม่นมั้ย?

 

บอกตรงนี้เลยว่า ข่าวที่หลุดมาแทบจะตรงเกือบทั้งหมดละ ไม่ว่าจะเรื่อง iPhone 15 จะมาเอย สีใหม่เอย ซึ่งก็มาตามนั้น และที่ตรงเป๊ะ ๆ เลยก็คือ สีของ iPhone 15 / 15 Plus ที่ก่อนหน้านี้มีหลุดมาว่าจะเป็นสีชมพูพาสเทล ก็คือมาจริง มาเป๊ะ! มาแบบร้องว้าวกันไปเลย

 


สรุปสักนิด

 

กลับมารอบนี้ทาง Apple เค้าค่อนข้างให้ความใส่ใจในเรื่องรักษ์โลกมาก ๆ เลยฮะ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่อง การใช้พลังงานสะอาด 100% ลดขนาดกล่องสินค้าลง และใส่ใจในเรื่องการลดปริมาณการปล่อยคาร์บอนถึง 78% ด้วยฮะ และวัสดุหลายอย่างก็มาจากการรีไซเคิลด้วย

 


วันเปิดจอง/ขายของแต่ละรุ่น

 

iPhone 15 / 15 Plus, iPhone 15 Pro / Pro Max เปิดจองในวันที่ 15 ก.ย. 66 และเปิดขายวันที่ 22 ก.ย. 66 ที่จะถึงเร็ว ๆ นี้ ในส่วน Apple Watch Series 9 และ Apple Watch Ultra 2 เค้ายังไม่บอกวันจองและวันขายมา ต้องรอติดตามกันต่อไปนะ

 


 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ได้ที่นี่

 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น