แจกพิกัด "งานเคาท์ดาวน์ปีใหม่" ฉลองยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี !

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer27 ธ.ค. 2564 avatar writer1.5 K
แจกพิกัด "งานเคาท์ดาวน์ปีใหม่" ฉลองยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี !

 

พอถึงจังหวะคาบเกี่ยวระหว่าง ปีเก่า กับ ปีใหม่

กิจกรรมยอดฮิตของหลายคน คงหนีไม่พ้นการสวดมนต์ข้ามปี

รวมไปถึงกิจกรรมเคาท์ดาวน์ ชมแสง สี เสียง

 

ไม่ว่าจะควงคู่ไปกับแก๊งเพื่อน หรือคุณแฟน ก็น่าจะเป็นความทรงจำที่ดีไม่ใช่น้อย แต่ก็มีบางคนเบือนหน้าหนี เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย ไม่ว่าจะสุขภาพ หรือการจัดงาน เพราะยิ่งเป็นการรวมคนจำนวนมากมาอยู่ในสถานที่จัดงานเดียว จะเป็นอันตรายไหม สถานการณ์โอไมครอนในบ้านเราสามารถวางใจกันได้หรือยัง ?

 

เลยทำให้กลายเป็นว่าบรรยากาศของงานเคาท์ดาวน์ในปีนี้ ก็จะมีทั้งทีมอยู่บ้าน กับทีมนอกบ้าน อย่างในกรุงเทพมหานครฯ ทางภาครัฐก็เพิ่งจะมีประกาศงดกิจกรรม เพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย แต่ก็ไม่ใช่ว่ากิจกรรมเคาท์ดาวน์จะยังไม่มีหลงเหลืออยู่เลยนะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากสัมผัสกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในคืนวันที่ 31 ธันวาคมที่กำลังจะมาถึง ทางเราได้รวบรวมพิกัดที่น่าสนใจมาฝากกันแล้ว ไปดูกัน !

 


 

รวม พิกัดจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ที่น่าสนใจ

ปักหมุดไว้ แล้วไปนับถอยหลัง 5 4 3 2 1 ด้วยกัน !

 

 

🎉  พิกัดที่ 1 : เซ็นทรัลเวิลด์

 

จุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ ของคนที่กำลังมองหาที่เคาท์ดาวน์ ซึ่งจะบอกว่าปีนี้ทางเซ็นทรัลเวิลด์เค้าจัดกิจกรรมแบบออนไลน์เท่านั้น งดการรวมตัวเหมือนปีที่ผ่านมาเพื่อความปลอดภัยของทุกคนกันน้า แต่รับรองว่าถึงแม้จะปรับรูปแบบมาเป็นออนไลน์ แต่ความอลังการงานสร้างก็ไม่แพ้ปีก่อนหน้าแน่นอน ! กับกิจกรรม centralwOrld bangkOk cOuntdOwn 2022 โดดเด่น สุดล้ำ กับการไลฟ์สดแบบ 3D Virtual พร้อมไฮไลท์ที่น่าสนใจ อาทิ

 

 • โชว์พลุแห่งเดียวใจกลางเมือง และ 3D Virtual บนจอ the panOramix ผสานวง Thailand Philharmonic Orchestra
 • ครั้งแรกกับการ Collab สุดต๊าซ  ของศิลปินรุ่นใหม่แห่งปี นำโดย Ice Paris, Billkin, PP Krit, นนท์ ธนนท์, อิ้งค์ วรันธร และ Three Man Down

 

📌 ปักหมุดรับชมสดพร้อมกัน วันที่ 31 ธันวาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 22.15 น. - 00.15 น. ผ่านทางช่อง One 31, Facebook Central World, Facebook ในเครือเซ็นทรัลทั่วประเทศ, Viu Thailand, Bangkok Post, Post Today, Thairath Online, Khaosod และ Workpoint Entertainment (สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากไปถ่ายรูปแชะภาพกับต้นคริสต์มาสที่หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ทางศูนย์การค้าเค้าเปิดให้บริการถึง 24.00 น. น้า)

 

👉🏼 เพิ่มเติม > คลิก

 


 

 

🎉  พิกัดที่ 2 : ICONSIAM

 

ความหวังใหม่สำหรับคนที่อยากชมการแสดงพลุกันแบบสด ๆ แต่มีข้อแม้ว่ามีการจำกัดจำนวนผู้ร่วมงานนะจ๊ะ ดังนั้นใครที่อยากไปจะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ทางศูนย์การค้ากำหนดไว้เท่านั้น สำหรับกิจกรรม Amazing Thailand Countdown 2022 เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ผนึกกำลังหลายภาคส่วนมากทุกคน และไม่ใช่แค่ ICONSIAM ที่เดียวนะ แต่ยังมีพิกัดเคาท์ดาวน์อื่น ๆ อีก (เดี๋ยวเราจะบอกในพิกัดต่อ ๆ ไป) และสำหรับไฮไลท์ที่น่าสนใจสำหรับพิกัดที่ 2 ของเรา นั่นได้แก่

 

 • Multimedia Fireworks การแสดงพลุข้าวเหนียวรักษ์โลก ผสานแสง สี เสียง พร้อมเพลงบรรเลง ความยาวกว่า 1,400 เมตร ตลอดแนวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา
 • จัดเต็มกับมหกรรมความบันเทิงจากกองทัพศิลปินชื่อดัง 

 

📌 ชมการแสดงพลุและนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่พร้อมกัน วันที่ 31 ธันวาคม 2564 ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม หรือรับชมสดผ่านทาง ไทยรัฐทีวี HD, TRUE ID, Facebook ICONSIAM, ข่าวสด, มติชน และประชาชาติ (สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากไปถ่ายรูปแชะภาพหรือเดินช็อปกรุบกริบ ทางศูนย์การค้าเค้าเปิดให้บริการถึง 23.00 น. ยกเว้นร้านอาหารริมน้ำ และชั้น G เปิดให้บริการถึง 01.00 น. จ้า)

 

👉🏼 เพิ่มเติม > คลิก

 


 

 

🎉  พิกัดที่ 3 : ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา

 

สำหรับกิจกรรม Amazing Thailand Countdown 2022 อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่ามีหลายภาคส่วนมาก ๆ ภายใต้การนำของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กิจกรรมการเคาท์ดาวน์เลยไม่ได้มีแค่กรุงเทพมหานครฯ อย่างเดียว อย่างแถบอีสานก็ได้ตัวแทนเป็นจังหวัดนครราชสีมา ที่มาในตีมที่น่าสนใจอย่าง SMILEY THAILAND มนต์เสน่ห์แห่งแดนอีสาน รอยยิ้มและสีสันแห่งความสนุก ซึ่งจัดขึ้นที่  บริเวณลานหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา จัดเต็มกันตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม กับไฮไลท์น่าสนใจดังนี้

 

 • ตื่นตากับมหัศจรรย์ สวนไฟเรืองแสง ใจกลางเมืองนครราชสีมา
 • อิ่มอร่อยไปกับ 50 ร้านเด็ด เมนูดังประจำถิ่น กระซิบว่าสายกินห้ามพลาด !
 • การแสดงศิลปวัฒนธรรมอีสาน และการแสดงดนตรีจากศิลปินชื่อดัง พร้อมโชว์พิเศษ กลิ่นไออีสาน นำโดยโปเตโต้, Twopee, ไอซ์ ศรัณยู, The Yers, แซ็ค ชุมแพ, คณะอาจารย์บุญสม สังข์สุข นายกสมาคมเพลงโคราช และอื่น ๆ อีกมากมาย
 • 7 การแสดงพลุชุดพิเศษ มาในตีม SMILEY THAILAND  เต้นรำไปบนท้องฟ้า กับเพลงพรปีใหม่ในรูปแบบสำเนียงเสียงอีสาน นำโดย ตั๊กแตน ชลดา

 

📌 พร้อมกัน ณ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 27 - 31 ธันวาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 16.00 - 23.00 น. (สำหรับวันที่ 27 - 30 ธันวาคม ส่วนวันที่ 31 ธันวาคม ยาวไป ๆ จนถึง 01.00 น. เลยจ้า) โดยผู้เข้าร่วมงานจะต้องแสดงบัตรประชาชนตัวจริง หนังสือรับรองการตรวจ ATK ไม่เกิน 72 ชั่วโมงประกอบการเข้างานด้วยน้า

 

👉🏼 เพิ่มเติม > คลิก

 

 

 

🎉  พิกัดที่ 4 : ปลายแหลมสะพานหิน จ.ภูเก็ต

 

ยังอยู่กันที่กิจกรรม Amazing Thailand Countdown 2022 ที่ขอวาร์ปจากอีสาน ลงมาต่อกันที่ภาคใต้กันบ้าง สำหรับกิจกรรมนี้ทางจังหวัดภูเก็ต สงวนสิทธิ์ให้กับผู้เข้าร่วมงานที่ลงทะเบียนมาก่อนเท่านั้น โดยเปิดรับจำนวน 3,000 คน มีเงื่อนไขว่าจะต้องฉีดวัคซีนให้ครบโดส และจะต้องแสดงผลการตรวจโควิดที่เป็นลบเท่านั้น 

 

มาว่ากันถึงไฮไลท์การจัดงานประจำปีนี้กันบ้าง อย่างที่เพื่อน ๆ พอจะรู้กันอยู่แล้วว่าบรรยากาศของงานเคาท์ดาวน์ที่ภูเก็ตก็คือมีสีสันไม่แพ้จังหวัดอื่น ๆ ซึ่งในปีนี้ทีเด็ดเค้าอยู่ที่.. 

 • การแสดงจากศิลปินโอเปร่าระดับโลก อันเดรอา โบเชลลี พร้อมด้วยศิลปินชื่อดังชาวไทยอีกคับคั่ง
 • การแสดงพลุชุด มหัศจรรย์ความสุขแห่งไข่มุกอันดามัน จำนวนกว่า 20,000 ดอก


📌 ปักหมุดเช็กอินพร้อมกันที่ ปลายแหลมสะพานหิน ในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 โดยผู้เข้าร่วมงานจะต้องผ่านการลงทะเบียนมาก่อนเท่านั้น (ไม่รับ Walk-In หน้างานน้า)

 

👉🏼 เพิ่มเติม > คลิก

 


 

 

🎉  พิกัดที่ 5 : อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ. เชียงใหม่

 

เชียงใหม่ อีกหนึ่งพิกัดยอดฮิตในช่วงรอยต่อระหว่างปีเก่ากับปีใหม่ อย่างบางคนก็คือไปสแตนบายกันตั้งแต่กลางเดือนธันวาคมกันแล้ว สำหรับกิจกรรมเคาท์ดาวน์ของปีนี้จัดกันต่อเนื่องยาว ๆ ถึง 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 27  - 31 ธันวาคม 2564 กันเลย ที่สำคัญคือในแต่ละวันเค้าก็คว้าตัวศิลปินชื่อดังมาสร้างความบันเทิงให้กับพวกเรากันด้วย แต่มีเงื่อนไขว่าเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจ จะต้องทำการลงทะเบียนออนไลน์มาก่อนเท่านั้น สงวนสิทธิ์วันละ 1,500 คน / วัน สำหรับไฮไลท์กิจกรรมที่น่าสนใจมีด้วยกันดังนี้

 

 • การจัดแสงไฟในอุทยาน เพื่อให้เข้ากับการมาของศักราชใหม่
 • การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านภาคเหนือ เต็มอิ่มตลอดทั้ง 5 วัน !
 • การแสดงของศิลปินชื่อดังระดับประเทศ นำโดย ปาล์มมี่, เคลียร์, ลิปตา, GAVIN D และวงออร์เคสตราระดับโลก ส่งตรงจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

 

📌 ม่วนอกม่วนใจ๋ไปด้วยกัน ตั้งแต่วันที่ 27 - 31 ธันวาคม 2564 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ งานเริ่มตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป โดยผู้เข้าร่วมงานจะต้องทำการลงทะเบียนออนไลน์มาก่อนเท่านั้น

 

👉🏼 เพิ่มเติม > คลิก

 


 

 

🎉  พิกัดที่ 6 : หาดแหลมเจริญ จ.ระยอง

 

จัดกันต่อเนื่องยาว ๆ ถึง 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 27  - 31 ธันวาคม 2564 กับกิจกรรมและการแสดงที่จะชูเอกลักษณ์ที่น่าสนใจของ จ. ระยอง มาพรีเซนต์และป้ายยาให้กับบรรดานักท่องเที่ยวอย่างพวกเรา เอาดี ๆ จังหวัดระยองนี่เหมือนเป็นม้ามืดเหมือนกันนะ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายคนแห่ไปเช็กอินที่จังหวัดนี้กันมากขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา และทางเราเชื่อว่าในปีหน้าที่กำลังจะถึงนี้ ความนิยมของจังหวัดระยองน่าจะมีเพิ่มขึ้นอีกแน่นอน แต่ก่อนอื่นมาเริ่มกันที่ไฮไลท์ที่น่าสนใจของกิจกรรมเคาท์ดาวน์ก่อนเลยดีกว่า

 

 • การแสดงพลุ 10 ชุดสุดอลังการ ที่การันตีความยิ่งใหญ่และสวยงามโดยแชมป์พลุโลก
 • ขบวนของดี ของเด็ด ประจำถิ่น พร้อมอิ่มอร่อยกับร้านอาหารชื่อดังของเมืองระยองกว่า 50 ร้านค้า การออกร้านจำหน่ายสินค้าวิสาหกิจชุมชน พร้อมด้วยการแสดงศิลปวัฒนธรรม และการแสดงจากศิลปินดาราที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย

 

📌 ตั้งแต่วันที่ 27 - 31 ธันวาคม 2564 ที่หาดแหลมเจริญ จ.ระยอง ผู้ที่สนใจจะต้องลงทะเบียนล่วงหน้ามาก่อนเท่านั้น !

 

👉🏼 เพิ่มเติม > คลิก

 


 

 

🎉  พิกัดที่ 7 : หน้าวัดพระราม จ.พระนครศรีอยุธยา

 

ทางด้านเมืองเก่าเองก็ไม่น้อยหน้า จัดใหญ่ จัดเต็ม ไม่แพ้พิกัดอื่น ๆ กันเลย สำหรับตีมจัดงานของปีนี้มาในตีม The Flow of Life สะท้อนความโดดเด่นของภาคกลางที่เป็นเหมือนอู่ข้าวอู่น้ำของประเทศ จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ตลอด 5 วัน (ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม - 31 ธันวาคม 2564) สำหรับไฮไลท์เด่น ๆ ที่น่าสนใจก็จะมี

 

 • โซนต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น โซนตลาดนํ้าวิถีไทยภาคกลาง, โซนเวทีการแสดง โดยแรงบันดาลใจจากพระปรางค์, วงดนตรีท้องถิ่น, ตลาดวิถีไทย และมหกรรมอาหารไทยภาคกลาง
 • การตกแต่งประดับไฟบริเวณพื้นที่อย่างสวยงาม, ขบวนพาเหรดพร้อมด้วยการแสดงชุดพิเศษ, การแสดงพลุมัลติมีเดีย, การแสดงโขน, การแสดงพลุ 7 ชุด และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

📌 จัดใหญ่ จัดเต็ม ตั้งแต่วันที่ 27 - 31 ธันวาคม 2564 ที่บริเวณด้านหน้าวัดพระราม จ. พระนครศรีอยุธยา 

 

👉🏼 เพิ่มเติม > คลิก

 


 

 

🎉  พิกัดที่ 8 : ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวเมืองพัทยา (แหลมบาลีฮาย) จ.ชลบุรี

 

บอกได้คำเดียวว่ายิ่งใหญ่มาก ถึงแม้ว่าจะมีระยะเวลาการจัดกิจกรรมแค่ 3 วัน แต่ก็ถือว่า เป็น 3 วันแห่งการคืนกำไรให้กับผู้ร่วมงานซะจริง ๆ ยกตัวอย่างง่าย ๆ แค่ Line up ศิลปินที่ตบเท้ากันเข้าร่วมงานก็น่าจะเป็นคำตอบได้ทุกอย่างแล้ว นี่ยังไม่รวมกิจกรรมแจกของขวัญปีใหม่ และเซอร์ไพรส์ใหญ่ด้วยการคว้าตัว BamBam มาอีกนะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่นี้กันอยู่ อย่าได้มองข้ามที่นี่ไปโดยเด็ดขาด ! ส่วนไฮไลท์เด็ดของงานก็ได้แก่

 

 • ศิลปินชื่อดังของเมืองไทย พร้อมโปรดักชั่นแสง สี เสียง จัดเต็มอย่างยิ่งใหญ่  นำโดย BamBam, โปเตโต้, ปาล์มมี่, The Toy, บิ๊กแอส และศิลปินอื่น ๆ อีกมากมาย
 • กิจกรรมร่วมสนุกรับสิทธิ์ลุ้นของรางวัลสุดพิเศษ ได้แก่ รถยนต์ Isuzu X-Series, รถจักรยานยนต์ Yamaha, นาฬิกา Garmin รวมกว่า 1 ล้านบาท

 

📌  พร้อมกันที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวเมืองพัทยา (แหลมบาลีฮาย) ตั้งแต่วันที่ 29 - 31 ธันวาคม 2564 (จำกัดจำนวนคนเข้างาน มาถึงก่อนมีสิทธิ์ก่อน) หรือใครจะรับชมผ่านทางช่อง MONO29 ก็ได้ ในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป

 

👉🏼 เพิ่มเติม > คลิก

 


 

 

🎉  พิกัดที่ 9 : สนามช้าง อารีนา จ. บุรีรัมย์

 

ดึงเอกลักษณ์ของจังหวัดมาพรีเซนต์ได้ดีมาก กับงาน ชักว่าวเคาท์ดาวน์บุรีรัมย์ ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมาแล้ว และจะบอกว่า มางานเดียวแต่กิจกรรมครบเครื่องมาก แถมแสง สี เสียงภายในงานก็ยิ่งใหญ่ สายถ่ายภาพกลางคืนน่าจะชอบ เพราะไฟประดับของเค้าสวยงามมาก ๆ เลยจ้า อะ ๆ สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีไฮไลท์เด็ดอะไรบ้าง ตามมาดูกัน !

 

 • การแข่งขันประกวดว่าวแอกยักษ์ และการแสดงศิลปะความเป็นมาของคนบุรีรัมย์ ผ่านตัวว่าวยักษ์กว่า 77 ลำ
 • ชมการประกวดไฟประดับตกแต่งสวยงาม พร้อมกิจกรรมความบันเทิงอีกคับคั่ง อาทิ การประกวด Cover Dance และ B BOY, การแสดงดนตรีสด, เดินเที่ยวงานกาชาด, NIGHT SURF SKATE พร้อมด้วยกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายตลอดทั้งคืน !

 

📌  ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ สามารถแวะมาเที่ยวกันได้ ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2564 - 2 มกราคม 2565 ที่สนามช้าง อารีนา จ. บุรีรัมย์ จ้า

 

👉🏼 เพิ่มเติม > คลิก

 


 

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากไปเคาท์ดาวน์นอกบ้านส่งท้ายปีกัน อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะ  ถ้ารู้ว่าพิกัดไหนมีจำนวนคนเข้าร่วมงานเยอะ ก็ต้องเซฟกันดี ๆ ต่อให้มีการจำกัดจำนวนคนเข้าร่วมงานก็จริง แต่ใช่ว่าจะปลอดภัยเด้อ หรือใครอยากจะลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเคาท์ดาวน์ (ทิพย์) ที่บ้าน ก็สามารถรับชมไลฟ์สดการเคาท์ดาวน์กันได้ อันนี้รับรองว่าปลอดภัยกว่าการไปหน้างานแน่นอน

 

นอกจากนี้ถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนมีพิกัดสถานที่เคาท์ดาวน์จุดไหนอยากจะป้ายยาทางเรากันเพิ่มเติม ก็สามารถแปะคอมเมนต์เข้ามากันได้เลยนะจ๊ะ 😉 😘 

 • avatar writer
  โดย imnat
  เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น
Somchai Suwanrungruang
Somchai Suwanrungruang
ดีมาก
ตอบกลับ | 2 ปีที่แล้ว 0