DAY & NIGHT of Phuket ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น อาหารหลากหลาย มุมถ่ายรูปเพียบ !

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer3 พ.ย. 2564 avatar writer1.7 K
DAY & NIGHT of Phuket ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น อาหารหลากหลาย มุมถ่ายรูปเพียบ !

 

DAY & NIGHT of Phuket

ร้านอาหารฟิวชั่น ที่จะทำให้เราเอนจอยไปแบบ All Day, All Night

ถ้าไปภูเก็ตต้องไปลิ้มลองให้ได้ซักครั้ง! 

 

DAY & NIGHT of Phuket อีกหนึ่งร้านอาหารที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเยือนภูเก็ต ซึ่งสาขาที่ภูเก็ตนี้ถือเป็นสาขาที่ 3 แล้ว สาขาแรกอยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และสาขาที่ 2 ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารที่ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวภาคใต้ ก็ต้องมีร้าน DAY & NIGHT อยู่ในแพลนด้วยเสมอ

 

Day & Night Phuket

 

สำหรับร้าน DAY & NIGHT of Phuket จะมาในคอนเซปต์สุดแนวคือ 'คฤหาสน์หรูที่ยังสร้างไม่เสร็จ' ซึ่งแน่นอนว่าคฤหาสน์ก็ต้องมีโซนให้เลือกนั่งดื่มด่ำกับอาหารและบรรยากาศภายในร้านหลายโซนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น โซน The Bar, Tropicle Terrace, Sun Room, Chandelier, Chamber, Out Side และ Dining และแต่ละโซนจะตกแต่งในสไตล์ที่ต่างกันออกไป แน่นอนว่ามีมุมสวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปเพียบ! 

 


Punpro Recommended
เมนูที่ต้องลองของ DAY & NIGHT of Phuket

 

ในส่วนเมนูอาหารให้เราเลือกหลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยและอาหารพื้นเมืองของภาคใต้และอาหารตะวันตก ซึ่งแต่ละเมนูเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่เชฟตั้งใจรังสรรค์ความพิเศษและมีเอกลักษณ์ในแต่ละเมนู รวมถึงเครื่องดื่มที่ผสมผสานความหลากหลาย และที่สำคัญคอกาแฟต้องไม่พลาด เพราะที่นี่มีเมนูกาแฟ Dirty ด้วย หรือสายของหวานที่นี่ก็มีเบเกอรี่อร่อยๆ ให้เลือกเยอะแบบจุใจแล้วทีเดียว 

 

❤️ แตงโมปลาแห้ง

 

Day & Night Phuket-11

 

 

เริ่มต้นจากเมนูเรียกน้ำย่อย แตงโมปลาแห้ง  ที่จะเสิร์ฟแตงโมก้อนกลมๆ ขนาดกำลังพอดีคำ กินง่าย และโรยหน้าด้วยเนื้อปลาป่น ได้รสสัมผัสที่สดชื่น ชุ่มฉ่ำ และมีความกรอบ ทานเคียงน้ำซอสรสจัดเรียกน้ำย่อยได้ดีให้พร้อมทานจานหลักได้ดีมาก

 

❤️ พะโล้ต้มแซ่บ

 

Day & Night Phuket-13

 

เมนูนี้เป็นสูตรเฉพาะของเชฟที่นำเมนูต้มยำและพะโล้มาผสมผสานกันออกมาเป็น พะโล้ต้มแซ่บ ได้แบบลงตัวสุดๆ  เนื้อหมูทางร้านจะเลือกใช้เป็นสามชั้นชิ้นใหญ่ต้มกับพะโล้ และราดด้วยน้ำต้มยำที่ปรุงรสให้แซ่บจัดจ้าน ได้ทั้งรสเปรี้ยวเค็มเผ็ดหวานและหอมกลิ่นเครื่องเทศจากต้มพะโล้ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด ถ้ามาแล้วต้องลองชิมให้ได้เลย 

 

❤️ Pizza Day & Night

 

Day & Night Phuket-12

 

พิซซ่าที่อบด้วยการใช้เตาอิฐก่อแบบดั้งเดิม  เนื้อแป้งเป็นแป้งสูตรพิเศษเฉพาะของร้านเอง ทำให้แป้งพิซซ่ามีความเหนียวนุ่มและบางกรอบอยู่ในคำเดียวกัน ในส่วนของหน้าพิซซ่าจะท้อปด้วยพาร์มาแฮม ซาลามี เปปเปอร์โรนี และมอสซาเรลลาชีส 

 

❤️ กุ้งผัดยอดชะอมไข่เค็มไข่แดงเค็มไชยา สุราษฎร์ธานี

 

Day & Night Phuket-1

 

ไข่เค็มไชยา ของฝากขึ้นชื่อของจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำมาปรุงรสทำเป็นซอสไข่เค็มสูตรลับเฉพาะ ผัดกับกุ้งทะเลสดจากชาวประมงพื้นบ้านที่ทางร้านได้คัดเกรดพิเศษอย่างดี คลุกเคล้าปรุงรสให้เข้ากัน เครื่องแน่นๆ หอม มัน เข้มข้ม ครีมไข่ ใส่ใบชะอมอ่อน รสกลมกล่อมทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็คือฟินที่สุด 

 

❤️ ชุดน้ำพริกรวม

 

Day & Night Phuket-7

 

ในเมนูนี้ประกอบไปด้วยน้ำพริก ถึง 4 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริกมะขามไข่ปู, น้ำชุปกุ้งผักลวกกะทิ, หลนเต้าเจี้ยวหมูสับไข่เค็ม, น้ำพริกฮ่องมันปู น้ำพริกแต่ละชนิดทางร้านได้เลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันจากของสวนของชาวบ้านในท้องถิ่น นำมาตำเป็นน้ำพริกสุดพรีเมียม เอกลักษณ์เฉพาะคือน้ำพริกจะรสจัดจ้าน ยิ่งทานคู่กับผักสด ปลอดสารพิษ ก็ยิ่งเข้ากันอย่างลงตัว 

 

❤️ OMG! DAY & NIGHT Steak

 

Day & Night Phuket-5

 

ถ้าชอบทานสเต็กนี่คือเมนูที่ไม่ควรพลาดเลย เมนูนี้ทางร้านเลือกใช้เนื้อสันในพรีเมียมนำไปย่าง เราสามารถเลือกความสุกตามต้องการได้เลย  เมื่อย่างจนได้ที่แล้วจะโรยด้วยไข่ปลาแซลม่อน แล้วท็อปด้วยตับห่าน เมื่อทานในคำเดียว บอกลเลยว่าอร่อยจนต้องร้อง OMG!

 

❤️ บิงซูบีโกหมอย

 

Day & Night Phuket-10

 

บิงซูบีโกหมอย ของหวานที่ผสมผสานระหว่างบิงซู ขนมหวานของเกาหลี และ บีโกหมอย  ข้าวเหนียวดำเปียก ขนมท้องถิ่นของภูเก็ต รสชาติของบีโกหมอยจะออกหวานๆ มันๆ ตัดด้วยน้ำกระทิที่เค็มติดปลายลิ้นนิดๆ ด้วยรสชาติที่หอมหวานของขนมพื้นเมืองนี้ เฮดเชฟของทางร้านจึงได้นำบีโกหมอยมาทำประยุกต์เข้ากับบิงซู จนกลายมาเป็น บิงซูบีโกหมอย ที่มีรสชาติหวานมันของข้าวเหนียวดำ รสเค็มของกระทิ เสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งปั่นละเอียดและไอศกรีมรสวานิลลา ที่ทานด้วยกันแล้วเข้ากันแแบบไร้ที่ติ บอกเลยว่าเมนูนี้หาทานได้ที่ร้าน DAY & NIGHT of Phuket ที่เดียวเท่านั้น! 

 

❤️ Homemade Brioche with Organic Thai Custard

 

Day & Night Phuket-3

 

เมนูนี่บอกเลยว่าเด็ดมาก เป็นการนำขนมปังบริยอชโฮมเมด ขนมปังเก่าแก่สุดคลาสสิคสัญชาติฝรั่งเศส หอมและชุ่มฉ่ำเนยเสิร์ฟคู่กับกับสังขยาออแกนิกแบบไทยๆ  ถึง 6 รสชาติ ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น ใบเตย, เผือก, ชาไทย มันม่วง แก้วมังกร อัญชัน ต้องมาลองแล้วจะติดใจ

 

 

ในส่วนของเครื่องดื่มอยากที่บอกไปตอนแรกว่าที่นี่มีเมนูกาแฟ Dirty Coffee  ซึ่งเป็นเมนู Signature ของทางร้านด้วย เป็นกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างชัดเจน ซึ่งชั้นล่างสุดจะเป็น นมสดเย็น ชั้นกลางคือ ช็อตกาแฟเอสเพรสโซ และด้านบนสุดเป็นน้ำมันกาแฟกลิ่นหอมๆ ที่ขะเสิร์ฟในแก้วใสเพื่อให้เห็นการแยกชั้นของเมนูนี่นั่นเอง 

 

Day & Night Phuket-8

 

นอกจากนี้เมนูกาแฟแล้ว เมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ด้วยนะ ถ้าใครที่ชื่นชอบสมูทตี้ เราขอแนะนำเมนู Berry Mix Smoothie และ Lychee Soda ช่วยเพิ่มความสดชื่นในะหว่างได้ดีมากๆ 

 

ช่วงปลายปีแบบนี้ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวภูเก็ต ก็สามารถไปแวะเวียนไปลิ้มลองอาหารของร้าน DAY & NIGHT of Phuket กันได้เลย ซึ่งร้านตั้งตั้งอยู่ที่ถนนดีบุก อ.เมือง จ.ภูเก็ต ร้านเปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 - 24.00 น.

📱 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : DAY & NIGHT of Phuket

📱 โทรสอบถามได้ที่เบอร์ . 0-7621-9788

 

 

แสดงความคิดเห็น