Bowcake ร้านเค้กสีหวาน ตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเซอร์ไพรส์วันเกิด 🎂

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer27 ต.ค. 2566 avatar writer509
Bowcake ร้านเค้กสีหวาน ตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเซอร์ไพรส์วันเกิด 🎂

เวลาถึงวันเกิดใครแต่ละที...ไม่ว่าจะเดือนไหน ๆ ก็ต้องมานั่งคิดละว่าจะเซอร์ไพร์สซื้อเค้ก จากร้านไหนดี? และร้านที่หลายคนมักจะนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ คงไม่พ้นร้าน “Bowcake” ที่ชื่อก็แสนจะจำง่าย แถมยังมีเอกลักษณ์ตรงกล่องสีชมพูหวานแหวว คือใครถือมานี่รู้เลยนะว่าสั่งเค้กจากร้านอะไรมา 😆


 

Bowcake ร้านเค้กที่เปิดมายาวนานกว่า 25 ปี 🎀 

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วร้าน “Bowcake” (โบว์เค้ก) เค้าเปิดมานานมากแล้วนะ ตั้งแต่ปี 1998 นู้น ซึ่งนับถึงตอนนี้ก็ปาเข้าไป 25 ปีแล้ว! ส่วนที่มาของชื่อร้าน ก็มาจากชื่อเจ้าของร้านนี่แหละ คือคุณ ‘โบว์’ โดยจุดเริ่มต้นของการมาเปิดร้านเค้ก ก็คือคุณโบว์ได้ไปเรียนทำเค้กกับคุณพ่อสามีซึ่งมีประสบการณ์ทำร้านเบเกอรี่มามากกว่า 70 ปี ก็เลยศึกษาและเรียนรู้ มาปรับเป็นสูตรของตัวเอง จากนั้นก็ไปเปิดร้านโบว์เค้กสาขาแรกที่ ตลาดหลังการบินไทย และค่อย ๆ ขยายสาขาออกไปตามห้างใหญ่ ๆ จนตอนนี้ในกรุงเทพมีทั้งหมด 36 สาขาแล้ว เยอะมาก! และคาดว่าน่าจะมีเพิ่มขึ้นอีกเรื่อย ๆ (ไม่แน่ว่าอาจจะขยายสาขาไปต่างจังหวัดด้วยมั้ยนะ เพราะตอนนี้มีเฉพาะในเขต กทม. เท่านั้น)

 

ฺBowcake


 

ทำไมเป็นร้านเค้ก ที่คนนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ 🎁

ในช่วง 2-3 ปีมานี้ ร้านโบว์เค้กเค้ามาแรง แบบบูมเอามาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการปรับตัวของแบรนด์ มีการโปรโมททางโซเชียลที่เยอะขึ้น และด้วยการรีวิวจากลูกค้าทั้งหลายนี่แหละ ที่ทำให้คนบอกกันปากต่อปาก จนเหมือนกลายเป็นร้านเค้กประจำวันเกิดของหลาย ๆ คนไปแล้ว ประมาณว่าจะเซอร์ไพรส์วันเกิดใครขึ้นมา...คิดอะไรไม่ออก สั่งโบว์เค้กละกัน 🤣 แล้วบางทีก็ซื้อมากินเองเฉย ๆ ก็มีนะ ไม่จำเป็นจะต้องรอวันเกิดใครเลย (วันเกิดอยากจะกิน) ซึ่งน่าจะมีเหตุผลอยู่หลายข้อเลยล่ะ ว่าทำไม..เค้ากลายเป็นร้านที่คนเลือกและนึกถึงแรก ๆ

 

 1. มีหลายรสชาติ และมีหน้าเค้กให้เลือกเยอะ 
  - เหตุผลแรก ๆ ก็คงจะเป็นเรื่องของรสชาติ ที่หลายคนต่างบอกว่า รสชาติดี ตัวเค้กไม่หวานเกินไป ทำให้กินง่าย ส่วนเนื้อครีมของเค้กก็ละมุนพอดี ๆ แบบไม่เลี่ยน

  - มีหลายรสชาติให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น วนิลลา,ช็อกโกแลต, บลูเบอร์รี, สตรอเบอร์รี หรือจะชาไทยก็มี! คือทางร้านเค้าจะออกรสชาติใหม่ ๆ มาเรื่อย ๆ อยู่แล้วด้วย

  - และที่ชอบที่สุดก็คือมีหน้าเค้กให้เลือกเยอะมาก! แล้วแต่ละหน้าก็น่ารักหวานแหววซะจนบางทีก็ไม่กล้ากินเลย 555 (ก็เล่นทำซะน่ารักเกิ้น) แล้วขยันออกหน้าใหม่ ๆ ซะด้วยนะ มาแทบทุกเทศกาลเลยก็ว่าได้ อย่างช่วงนี้ใกล้จะวันฮาโลวีน เค้าก็เพิ่งทำเค้กคอลนี้ออกมา คือตามเทรนด์เอาใจลูกค้าแบบสุด ๆ

 2. ราคา : ข้อนี้ก็น่าจะได้ใจใครไปหลายคนแน่ ๆ เพราะ Bowcake เป็นร้านเค้กที่ราคาจับต้องได้ สมเหตุสมผล ไม่ได้ราคาสูงโดดอะไร เริ่มต้นราคา 50 บาทไปจนถึง 690 บาท ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันตรงไซซ์ของเค้กกับหน้าเค้ก แต่ราคาแพงสุดก็ได้เค้ก 2 ปอนด์เลยนะคือคุ้มอะ!
 3. มีหลายไซซ์ให้เลือก : ตรงข้อนี้แหละที่ทำให้หลาย ๆ คนชอบเหมือนกัน เพราะปกติร้านอื่น ๆ ก็อาจจะมีแค่ไซซ์ 1-2 ปอนด์ แต่ทางร้านเค้ามีเค้กไซซ์มินิด้วย คือมันค่อนข้างตอบโจทย์คนที่อาจจะไม่ได้อยากกินเยอะหรืออยากจะแค่ฉลองวันเกิดกันแค่ 2 คน หรือบางคนอาจจะแค่อยากกินเองเฉย ๆ ก็ไม่ต้องมารอโอกาสพิเศษหรือวันสำคัญ คือซื้อขนาดเล็กสุดมากินได้เลย ไม่เหลือทิ้งให้เสียดาย
 4. มีสาขาตามห้างใหญ่ ๆ : อย่างที่ได้บอกไปว่าตอนนี้เค้ามีสาขาใน กทม. มากถึง 36 สาขาเลย แล้วแต่ละสาขาก็มักจะเปิดในห้างดัง ๆ อย่างเซ็นทรัล, สยามพารากอน, The Mall และอีกหลายที่เลย เรียกว่าไปเดินห้างไหนยังไงเธอก็ต้องเจอฉัน! 
 5. สั่งออนไลน์ได้ : นอกจากจะมีหน้าร้านแล้ว ข้อสำคัญก็คือ การขายผ่านช่องทางออนไลน์นี่แหละ เพราะบางคนก็ไม่สะดวกที่จะไปซื้อตามห้างใช่มั้ยละ พอเพิ่มช่องทางนี้มาคือเลิฟเลย แค่รออยู่บ้านแป๊บเดียว ก็ได้กินเค้กฟิน ๆ แล้ว แถมเวลาจะเซอร์ไพรส์ก็ง่ายเลย ไม่ต้องมาคอยหลบซ่อน หรือแต่งเรื่องตอนจะออกไปซื้อด้วย 555 

ฺBowcake


 

สรุปกันสักหน่อย

ทั้งหมดนี้ก็น่าจะเป็นเหตุผลหลัก ๆ ที่ทำให้ร้าน “Bowcake” กลายเป็นที่นิยม จนหลายคนจะต้องนึกถึงร้านเค้กร้านนี้ เป็นอันดับแรก ๆ 

ซึ่งจริง ๆ ต้องชื่นชมทางแบรนด์ด้วยแหละ ที่เค้าคอยปรับตัว ปรับภาพลักษณ์ร้านให้เข้ากับเทรนด์โซเชียล กับยุคสมัยอยู่ตลอดเวลาแบบนี้ และที่สำคัญคือเรื่อง ราคา, รสชาติ และคุณภาพของเค้ก ที่เจ้าของร้านเค้าค่อนข้างให้ความสำคัญและใส่ใจกับ 3 ข้อนี้มาก ๆ เพราะงั้นก็ไม่แปลกใจเลย ที่ทุกวันนี้เค้าจะขยายสาขาไปได้เยอะ และเป็นที่พูดถึงเยอะมาก! จนตอนนี้กลายเป็นร้านเค้ก ที่พอถึงวันเกิดใคร ก็จะต้องเลือก “Bowcake” ให้เป็นอันดับต้น ๆ ในใจนี่แหละ :)


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/40bf1Te , https://ppro.pro/3FwE4qD

 • avatar writer
  โดย monosunday🐢
  ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น