พาเที่ยว Google Arts & Culture แหล่งเสพงานศิลป์ทั่วโลกจากที่บ้าน!

โดย imnat
ลงเมื่อ 10 เม.ย. 63
พาเที่ยว Google Arts & Culture แหล่งเสพงานศิลป์ทั่วโลกจากที่บ้าน!

แม้ตัวอยู่บ้าน ก็เที่ยว Museum ชื่อดังได้
ด้วย Google Arts & Culture 
งานนี้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย มีวิธีการอย่างไร
ตามไปดูพร้อมกันได้เลย~


บทความที่ผ่านมา ปันโปรเคยแนะนำให้ทุกคนใช้เวลาว่างไปกับการท่องโลกผ่าน Google Earth ตะลุยโลกเวทมนตร์ผ่าน Harry Potter at Home รวมไปถึงบุกพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์กันมาแล้ว ทางเราเลยจะขอเอาใจเพื่อนๆ ที่ชอบเสพงานศิลป์กันต่อ ด้วยการพาชมงานศิลป์แบบจัดเต็ม! ไม่ว่าจะเป็น Museum ระดับโลก หรือนิทรรศการที่น่าสนใจก็ขนมาให้เลือกชมกันแบบแน่นๆ รับรองว่าวันเดียวไม่พอ งานนี้เตรียมเคลียร์คิวยาวๆ แล้วท่องโลกแห่งงานศิลป์ไปด้วยกันได้เลยจ้าาา

 


เข้าชมฟรี! บรรดา Museum ชื่อดังระดับโลก
พร้อมด้วยนิทรรศการศิลปะที่น่าสนใจอีกเพียบ!


 

พิกัดที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ได้แก่ Google Arts & Culture แพลตฟอร์มออนไลน์ที่ให้เราเข้าถึงงานศิลปะระดับโลกได้แบบใกล้ชิด นอกจากการสำรวจทั่วไปแล้ว ทาง Google Arts & Culture ยังมีลูกเล่นสุด Exclusive ที่อาจจะทำให้พวกเราหลายคนทึ่งไปตามๆ กันว่ามันสามารถทำได้ขนาดนี้เชียวหรอ? (ซึ่งเดี๋ยวเราจะได้รู้กันหลังจากนี้) โดยแพลตฟอร์มนี้ถูกสร้างขึ้นมาในปี 2011 และมีการพัฒนามาอยู่เรื่อยๆ จนตอนนี้เราสามารถหาดูผลงานกว่า 10,000 ชิ้นที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกกันได้แบบฟรีๆ แม้จะนั่งอยู่ที่บ้านแต่เราก็สามารถหายตัวไปชมนิทรรศการที่ประเทศอังกฤษได้ คิดดูก็แล้วกันว่าเจ๋งขนาดไหน

 


ได้เวลาออกสำรวจ Google Arts & Culture
พร้อมแนะนำฟีเจอร์เด็ดๆ ที่ไม่ควรพลาด!


อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าเวลาวันเดียวไม่พอจริงๆ สำหรับการสำรวจฟีเจอร์ที่น่าสนใจใน Google Arts & Culture เพราะไม่ว่าจะเลื่อนไปเจออะไร สิ่งนั้นมักจะดึงดูดความสนใจให้กดเข้าไปดูได้ตลอด ฉะนั้นที่บอกไปว่าให้เตรียมเคลียร์คิวยาวๆ คือไม่ได้โม้นะ แอดพูดจริงจ้า เอาเป็นว่าเรามาดูกันดีกว่าว่าใน Google Arts & Culture นี้จะมีอะไรที่น่าสนใจให้พวกเราได้ไปชมกันบ้าง

 

 

สำรวจหลากหลายงานศิลป์ ไม่ว่าจะเป็นงานวาด งานปั้น หรืองานสถาปัตยกรรมชื่อดังระดับโลก ที่ให้เราออกสำรวจโดยแบ่งตามหมวดหมู่ของงานศิลป์ ขอบเขตของเวลา รวมไปถึงไฮไลต์เด็ดประจำสัปดาห์ พร้อมฟีเจอร์น่าสนใจที่ให้เรา Zoom Views ดูรายละเอียดของผลงานกันได้แบบทุกอณู ซึ่งบางทีเราอาจจะได้เจอความพิเศษที่ไม่เคยรู้กันมาก่อนก็ได้นะ

 

 

อย่างภาพผลงาน The Starry Night (หรือที่ถูกเรียกในชื่อภาษาไทยว่า ราตรีประดับดาว) ก็มีให้ชม! ผลงานศิลปะนี้ถูกสร้างขึ้นมาในปี 1889 เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของแวนโก๊ะ ศิลปินผู้มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งเป็นภาพของบ้านเมืองในยามค่ำคืนที่ถูกมองออกไปจากหน้าต่างของสถานบำบัดระหว่างที่แวนโก๊ะเข้ารับการรักษาอาการทางจิต ทุกคนจะสังเกตได้ว่านอกจากเราจะได้ชมภาพผลงานศิลปะแล้ว ฟีเจอร์อย่าง Zoom Views ยังทำให้เราเห็นลึกลงไปในรายละเอียดเล็กๆ อย่างรอยแตก รวมไปถึงจุดสี ที่เมื่อมองเผินๆ แล้วเราอาจจะแทบไม่ได้สังเกตมันเลยก็ได้

 

 

ได้เวลาสำรวจสถาปัตยกรรมอันงดงามของพระราชวังแวร์ซาย หนึ่งในมรดกโลกที่มีชื่อเสียง พร้อมสถานที่สำคัญอื่นๆ ด้วยฟีเจอร์ Virtual Tours ที่ให้เราเข้าไปสัมผัสบรรยากาศของสถานที่สำคัญกันอย่างใกล้ชิดแบบ 360° แม้ตัวจะไปไม่ถึงฝรั่งเศส แต่เราก็สามารถแก้ขัดกันไปก่อนได้นะ

 

 

นอกจากบรรดางานศิลป์แล้ว Google Arts & Culture ยังมีคอนเทนต์เนื้อหาดีๆ ที่น่าสนใจให้เราได้อ่านกันอีกเพียบ ตั้งแต่ของใช้ในชีวิตประจำวัน อาหาร เครื่องแต่งกาย รวมไปถึงประวัติของศิลปินผู้สร้างสรรค์งานศิลป์ก็มีเช่นกัน เรียกได้ว่างานนี้หายเบื่อกันแน่นอน และนอกจากที่ยกตัวอย่างไป ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ให้ทุกคนได้สำรวจด้วยตัวเองกันอีกเพียบเลย แต่ก่อนอื่น รีบหาเวลาเคลียร์คิวตัวเองให้ว่างกันก่อน ถ้าได้แล้วก็พร้อมลุยกันต่อได้!!

 


ปันโปรแนะนำ
3 อย่างที่ไม่ควรพลาดพลาดบน Google Arts & Culture


 

1. สำรวจพิพิธภัณฑ์ระดับโลก

ด้วยฟีเจอร์อย่าง Virtual Tours ที่ให้เราออกเดินทางไปยังสุดยอดพิพิธภัณฑ์ระดับโลกได้เพียงปลายนิ้ว อาทิ British Museum ประเทศอังกฤษ ที่รวบรวมสิ่งของล้ำค่าทางประวัติศาสตร์มาไว้ในที่เดียว ตั้งแต่ โลงศพคลีโอพัตรา แผ่นหิน Rosetta หรือจะข้ามฝั่งมาสำรวจที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะโมเดิร์นที่โซล ประเทศเกาหลีก็ได้เช่นกัน 

 

 

 

2. I spy with my little eye 👀 

ใครคิดว่าตัวเองเป็นเซียนเกมจับผิดภาพต้องลองนี่! Google Arts & Culture ได้เพิ่มความสนุกให้การสำรวจของเราด้วยการให้เราตามหา Keyword ต่างๆ อย่างแอดลองมาตามหาน้องหมาในงานศิลปะชิ้นนี้ บอกเลยว่ากว่าจะเจอคือแทบยอมแพ้เลยจ้า แง

 

 

 

 

3. สำรวจสถาปัตยกรรมแบบ 3 มิติ

360° หรือจะสู้ 3 มิติ แอดลองมาแล้วบอกได้คำเดียวว่าเริ่ด! แถมทาง Google Arts & Culture ยังมีให้เลือกสำรวจมากกว่า 200 แห่ง โครงสร้างเป็นยังไง ฐานเป็นแบบไหน สายออกแบบทั้งหลายรับรองว่าถูกใจแน่ๆ

 


นอกเหนือจากเว็บไซต์แล้วยังมีในส่วนของแอปพลิเคชันที่ให้ทุกคนได้โหลดกัน แถมตัวแอปนั้นยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจต่างจากเว็บด้วย ยกตัวอย่างเช่น การเปลี่ยนภาพถ่ายธรรมดาๆ ของเราให้กลายเป็นภาพศิลปะ โดยมีภาพตัวอย่างผลงานของศิลปินระดับโลกมาให้เลือก หรือการตามหาภาพผลงานที่มีหน้าตาละม้ายคล้ายกันกับเรา ดูท่าจะสนุกไม่น้อยเลยใช่ไหม อย่าลืมไปโหลดมาลองเล่นดูกันนะ 😁 

 

ได้เวลาสำรวจ Google Arts & Culture กันได้ที่นี่

เว็บไซต์ 👉🏼  https://bit.ly/39Stsjy 

iOS 👉🏼  https://apple.co/2US4Oet 

Android 👉🏼  https://bit.ly/2UTqYgi 

 


ปันโปรสรุปให้

  • ถ้าว่าง ๆ อยากเสพงานศิลป์ให้จุใจ Google Arts & Culture มีผลงานกว่า 10,000 ชิ้นที่หาดูจากนิทรรศการรวมไปถึง Museum จากทั่วทุกมุมโลก ไม่ต้องจองตั๋วเครื่องบินให้ยุ่งยาก เพราะแค่อยู่บ้านเฉยๆ ก็ไปได้ทุกที่!
  • หรือใครฟินชนิดที่อยากทะลุอวกาศออกไปเลย แอดก็ขอแนะนำ Google Earth สมมุติวันนึงเกิดอยากซอกแซกไปที่มุมไหนของโลก ก็สามารถไปได้เหมือนกัน

 

 

  • avatar writer
    โดย imnat
    บ้าหนังสือ ชอบเที่ยว เวลาว่างก็อยากจะนอนนิ่งๆ :)
แสดงความคิดเห็น

โปรโมชันมาแรง

ลด 50%

17 ก.ย. 64 - 30 ก.ย. 64

ดสูงสุด 80%

18 ก.ย. 64 - 26 ก.ย. 64