ส่อง 13 ความปัง กับการกลับมาครั้งสำคัญของ BLACKPINK

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer25 มิ.ย. 2563 avatar writer4.8 K
ส่อง 13 ความปัง กับการกลับมาครั้งสำคัญของ BLACKPINK

ฟาดต่อไม่มีหยุด!
ล่าสุดได้ศิลปินระดับโลกอย่าง Selena Gomez มาร่วมแจมในเพลงใหม่ด้วย
งานนี้บอกเลยว่าธรรมดาไม่ได้แล้วค่ะพี่สาว
ระดับ BLACKPINK ต้องไปให้สุด แล้วหยุดที่ระดับโลกค่าา


จาก BOOMBAYAH สู่ How You Like That กับความปังที่ไม่มีอะไรมากั้นของเจนนี่, ลิซ่า, จีซู และโรเซ่ สี่สาว BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปสุดชิคแห่งค่าย YG Entertainment เพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมา รวมไปถึงอัลบัมเต็มชุดแรกหลังจากเดบิวต์มาเป็นเวลากว่า 3 ปี ปันโปรจะพาทุกคนไปพบกับความปังของสาวๆ ที่บอกเลยว่าพวกเธอไม่ได้มาเล่นๆ แต่ความปังระดับ Worldwide เท่านั้นที่คู่ควร!

 

Credit : yg-life


  1   • จุดเริ่มต้นของความปังนั้นเริ่มมาตั้งแต่ยังไม่เดบิวต์ •


เดือนสิงหาคม ปี 2016 ถือเป็นก้าวแรกของการปรากฏตัวในฐานะสมาชิกวง BLACKPINK ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกในวงอย่างเจนนี่, จีซู, โรเซ่ และลิซ่า ที่ต้องบอกเลยว่าก่อนหน้าที่จะเดบิวต์นั้น พวกเธอเคยมีผลงานผ่านหู ผ่านตาแฟนๆ กันไปบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นในฐานะนักร้อง, นักแสดง รวมไปถึงการออกสเต็ปผ่านคลิปวิดีโอฝึกซ้อมเรียกน้ำย่อยก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการเองก็มี

 


เริ่มตั้งแต่เจนนี่ ที่ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกผ่านคลิปวิดีโอของช่อง YG Entertainment ในปี 2012 สมัยที่เธอมีอายุเพียงแค่ 16 ปี และยังเป็นเพียงเด็กฝึกในค่ายอยู่ แต่ด้วยใบหน้าที่ดูชิคและมีเอกลักษณ์ในแบบของวายจี บวกกับความสามารถด้านการร้องและแรปอย่างที่ได้เห็นกันในคลิปวิดีโอนี้ ทำให้แฟนเพลงหลายคนคาดหวังและคิดว่าเธอจะสามารถเดินตามรอยศิลปินรุ่นพี่อย่าง CL อดีตสมาชิกวง 2NE1 ได้ไม่ยากนัก

 

 

นอกจากเจนนี่แล้ว อีกหนึ่งสาวที่เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่ต่างกันก็หนีไม่พ้น ลิซ่า ลลิษา มโนบาล สมาชิกคนไทยหนึ่งเดียวของค่าย YG Entertainment ที่ในตอนแรกนั้นเธอได้เปิดตัวมาแบบปริศนา ผ่านคลิปวิดีโอโชว์ความสามารถด้านการเต้นที่ใช้ชื่อว่า WHO'S THAT GIRL??? ที่ไม่ได้ระบุรายละเอียดเกี่ยวกับชื่อ รวมไปถึงข้อมูลอะไรของเธอทั้งสิ้น
แต่แฟนคลับชาวไทยหลายคน ต่างฟันธงกันเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอคนนี้น่าจะเป็นเด็กสาวชาวไทย ที่เคยปรากฏตัวบนเวทีเดียวกันกับแบมแบม GOT7 ซึ่งก็เป็นไปตามคาด เพราะสาวปริศนาคนนี้ก็คือสาวไทยนามว่า ลิซ่า ของเรานั่นเอง

 

 

ต่อกันที่ตำแหน่ง Visual ของวงอย่าง คิม จีซู ที่ก่อนจะมาเป็นสมาชิกวง BLACKPINK เธอเคยได้อวดฝีไม้ลายมือทางการแสดงมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเล่นมิวสิควิดีโอ รวมไปถึงการถ่ายโฆษณาประกบดาราตัวท็อปของเกาหลีอย่าง ลี มินโฮ  ถือว่าเป็นการโชว์ความสามารถที่ไม่ได้มีแค่การร้องเพลง แต่เธอยังสามารถทำการแสดงได้ดีเลยด้วย

 

 

ปิดท้ายกันด้วยสาวที่มีเสียงอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง โรเซ่ ที่บอกเลยว่าฝีมือไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะเธอเคยโชว์พลังเสียงผ่านการร้องเพลงประกบรุ่นพี่ในค่ายอย่าง G-DRAGON กันมาแล้ว โดยตอนนั้นใช้ชื่อว่า ? of YG New Girl Group ซึ่งการร้องเพลงประกบนักร้องระดับแถวหน้าอย่างจีดีนั้น สามารถเรียกเสียงฮือฮาและความสนใจจากแฟนๆ ได้ไม่น้อย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากเดบิวต์อย่างเป็นทางการแล้ว เสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ ยังสามารถสร้างความแตกต่างจากศิลปินคนอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี บอกเลยว่าใครทายเสียงน้องแชงไม่ออก ก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว!

 

 

Credit : yg-life


  2   • ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ของชาร์ต Billboard ทันทีที่เปิดตัว •


BLACKPINK เป็นเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มแรกของประเทศเกาหลีที่สามารถพาเพลงเดบิวต์อย่าง BOOMBAYAH และ Whistle ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 และ 2 ของชาร์ต Billboard's World Digital Songs Chart ได้สำเร็จ ถือเป็นการเปิดตัวที่มาแรงแซงทางโค้ง และประกาศศักดาของความเป็น Monster Rookie ในตอนนั้นได้เป็นอย่างดี

สำหรับความปังในประเทศเกาหลีเองก็ไม่น้อยหน้า เพราะพวกเธอสามารถกวาดรางวัลที่ 1 จากรายการเพลงในสมัยนั้นมาครอบครองได้มากมาย แถมยังทำลายสถิติเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รางวัลจากรายการเพลงเร็วที่สุดนับตั้งแต่เดบิวต์ โดยใช้เวลาเพียงแค่ 13 วันเท่านั้น! 

 

 


  3   • การมาของตำแหน่งเกิร์ลกรุ๊ปทรงอิทธิพล •


หลังจากประสบความสำเร็จจากการเดบิวต์กันไป บรรดาแบรนด์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, เครื่องสำอาง, รองเท้า, เครื่องดื่ม รวมไปถึงนิตยสารทั้งในและต่างประเทศ ก็ได้ติดต่อมาขอร่วมงานกับสาวๆ ทั้งสี่คนมากมาย นับตั้งแต่ Reebok, Adidas, KIA, Samsung, Shopee, Moonshot, NONAGON, HERA รวมไปถึงการร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Chanel (เจนนี่) Dior (จีซู) Saint Laurent (โรเซ่) รวมไปถึง CELINE (ลิซ่า) นี่เลยกลายเป็นที่มาของตำแหน่งเกิร์ลกรุ๊ปทรงอิทธิพลที่ไม่ว่าจะแบรนด์ไหนๆ ก็อยากร่วมงานกับพวกเธอกันทั้งนั้น

 

Credit : CELINE, GLASS, ELLE, VLIVE

 

เพราะไม่ว่าจะเป็นการออกงาน ถ่ายมิวสิควิดีโอ หรือถ่ายรายการสบายๆ ไอเท็มที่พวกเธอสวมใส่หรือหยิบจับก็มักจะได้รับการตอบรับที่ดีจนทำให้เกิดปรากฏการณ์ Soldout กันมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง นี่ถ้าไม่ติดว่าแต่ละชิ้นราคาแอบแรงพอสมควร ป่านนี้เราได้หามาครอบครองหมดแล้วพูดเลย!

 


  4   • ประกบศิลปินระดับโลกเป็นครั้งแรก! •
เดือนตุลาคม ปี 2018 ครั้งแรกของการร่วมงานกับศิลปินระดับโลกที่มาแรงในตอนนั้นอย่าง Dua Lipa ที่สาวๆ BLACKPINK ได้ไปร่วม Featuring ด้วยในเพลง Kiss and Make Up ที่ต้องบอกเลยว่าทันทีที่ได้ร่วมงานกัน กลิ่นอายความปังก็เริ่มต้นขึ้นทันที เพราะนี่ถือว่าเป็นครั้งแรกของการร่วมงานกับศิลปินต่างชาติของพวกเธอ แถมเพลงยังมีสไตล์และเข้ากับความเป็น BLACKPINK สุดๆ

และหลังจากที่มีการเปิดตัวเพลง Kiss and Make Up ไป ก็ได้ขึ้นสู่อันดับ 1 ของชาร์ต Spotify ในหลายประเทศติดต่อกันอยู่หลายวัน แถมเพลงนี้ยังมียอดขายมากกว่า 35,000 ก็อปปี้ในประเทศออสเตรเลียอีกด้วย ถือว่าเป็นก้าวแรกของวงโคจรระดับโลกของพวกเธอ ที่ต่อให้เอาอะไรมาฉุด ก็หยุดไม่อยู่~

 

 


  5   • ปังไม่หยุด! กับการก้าวเข้าสู่ศิลปินค่าย Interscope Records •


ปังต่อกันแบบรัวๆ หลังจากร่วม Featuring กับศิลปินระดับโลกอย่าง Dua Lipa กันไป ในปีเดียวกันก็มีข่าวการเซ็นสัญญาร่วมงานกับค่ายเพลงที่มีชื่อเสียงอย่าง Interscope Records ต่อทันที หลายคนอาจจะไม่คุ้นกับชื่อค่าย แต่ถ้าเปลี่ยนมาพูดถึงศิลปินในค่ายอย่าง Lady Gaga, Billie Eilish, Ellie Goulding, Eminem, Imagine Dragons, Maroon 5 รวมไปถึง Selena Gomez คงไม่ต้องถามอีกแล้วเนอะ ว่าดีงามขนาดไหน

ซึ่งการเซ็นสัญญาร่วมงานกับค่ายนี้ ถือเป็นการส่งสัญญาณที่ดีของการออกผลงานระดับอินเตอร์ให้แฟนๆ ได้เห็นกันเรื่อยๆ และแฟนๆ อย่างพวกเราก็มีความคาดหวังอยากจะเห็นการจับคู่ร่วมงานกับศิลปินในค่าย ซึ่งจะเป็นยังไงต่อไป งานนี้ปันโปรคงได้แต่พนมมือไว้ก่อน ต่อให้นานแค่ไหนก็จะรอ 🙏🏼 

 

Credit : yg-life


  6   • World Tour ครั้งแรกของสี่สาว •


ประกาศศักดากันอย่างต่อเนื่อง เพราะหลังจากปล่อยเพลง DDU-DU-DDU-DU และจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในประเทศเกาหลีใต้กันไป กระแสความนิยมทั้งในประเทศและต่างประเทศของสาวๆ ก็ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย แถมยิ่งได้เซ็นสัญญากับค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Interscope Records หนทางในการ World Tour ของพวกเธอก็ไม่ได้ยากอีกต่อไป

หลังจากเดบิวต์มาได้ 2 ปีกว่า สี่สาวก็ได้เริ่มต้น World Tour ของตัวเองทันที สำหรับตารางการ World Tour นั้นเริ่มตั้งแต่ก้าวเข้าสู่ปี 2019  โดยเริ่มจากประเทศในแถบเอเชีย ก่อนจะร่ายยาวไปยังทวีปอเมริกา และยุโรป ซึ่งความพิเศษของ World Tour นี้ก็มีให้เห็นแตกต่างกันออกไปในแต่ละประเทศ อาทิ เพลงที่ใช้ทำการแสดงในช่วงพักครึ่ง, การแต่งกาย รวมไปถึงศิลปินเซอร์ไพรส์อย่าง Dua Lipa ที่มาทักทายแฟนๆ ด้วยเพลง Kiss and Make Up สำหรับคอนเสิร์ต World Tour ที่อเมริกาเหนือ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมและลูกเล่นต่างๆ ที่สาวๆ BLACKPINK ได้เตรียมมา Service แฟนๆ กันสุดๆ สำหรับ World Tour ของสาวๆ BLACKPINK นี้ ถือเป็นการทุบสถิติที่เคยทำไว้ของวงรุ่นพี่อย่าง Girls' Generation ด้วยการทำรายได้มากถึง 32.2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 990 ล้านบาทไทย! โดยใช้เวลาเพียงแค่ 24 รอบจากทั้งหมด 36 รอบการ World Tour

 

 


  7   • ศิลปิน K-POP กลุ่มแรกกับการปรากฏตัวในเทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง Coachella •


 

BLACKPINK ถือเป็นศิลปิน K-POP กลุ่มแรกที่ได้แสดงบนเวทีเทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง Coachella ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในระหว่างที่พวกเธอกำลังอยู่ในระหว่างทำการแสดงคอนเสิร์ต World Tour ด้วยเช่นกัน

สำหรับการปรากฏตัวครั้งนี้ถือว่าสร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะเวที Coachella ถือเป็นเวทีที่ใหญ่ และอัดแน่นไปด้วยศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย แถมเวทีที่พวกเธอได้ทำการแสดง ก็เป็นเวทีใหญ่ที่มีผู้ชมมาก แถมกลุ่มผู้ชมนั้นก็มีหลากหลายกันออกไป มีทั้งคนที่เคยฟังเพลง K-POP และรู้จักพวกเธอมาก่อน กับอีกกลุ่มที่ไม่เคยฟังและไม่รู้จักพวกเธอเลย แต่ก็ถือว่าการเปิดตัวของพวกเธอบนเวทีนี้ตลอด 1 ชั่วโมงเต็มๆ ได้สร้างความสดใหม่และตื่นเต้นจากผู้ชมไปได้ไม่น้อย

 


  8   • เป็นที่สนใจอย่างต่อเนื่อง ด้วยการออกรายการดังระดับโลก •


 

ในระหว่างการเดินสาย World Tour ทั้งสี่สาวก็ได้มีโอกาสไปทักทายแฟนๆ ที่อเมริกากันแบบสดๆ ผ่านการปรากฏตัวในรายการชื่อดังของทางอเมริกาอย่าง Good Morning America ที่ถือว่าเป็นเวทีเดบิวต์อย่างเป็นทางการที่อเมริกา ก่อนจะตามมาด้วย The Late Show with Stephen Colbert, Strahan and Sara รวมไปถึง The Late Late Show with James Corden อีกด้วย

หากใครที่เป็นแฟนคลับของสาวๆ จะสังเกตกันได้เลยว่าในช่วงนั้นพวกเธอได้ทำการเดินทางข้ามประเทศกันบ่อยมาก เพราะในช่วงเวลาดังกล่าวนั้นอยู่ในระหว่างการ World Tour ที่เอเชีย แต่เพื่อเป็นการพบปะแฟนๆ และเปิดตัวการมาของ BLACKPINK สาวๆ แต่ละคนเลยเต็มที่ และไม่ทำให้แฟนคลับอย่างพวกเราผิดหวังเลยจริงๆ
  9   • หลังจากเดินสาย World Tour สาวๆ ก็ตกแฟนคลับมาได้เพียบ! •


โดนตกกันเป็นแถบๆ ไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับทั่วไปอย่างเรา ไปจนถึงศิลปิน, ดารา และนักแสดงที่มีชื่อเสียงหลายคน ที่ออกตัวแรงม้ากกกก ถึงความชื่นชอบในสาวๆ BLACKPINK โดยที่แฟนๆ อย่างเราสามารถสังเกตได้จากการคอมเมนต์ใน Instagram ส่วนตัว ไปจนถึงรูปถ่ายแบบ Exclusive อย่างที่เราเห็นกัน ถือว่าเป็นการเริ่มต้นมิตรภาพที่ดี และหวังว่าคงจะมีการร่วมงานกันเกิดขึ้นในอนาคต

 

 

ยกตัวอย่างศิลปินที่โดนสาวๆ BLACKPINK ตกกัน อาทิ Justin Bieber, DJ Snake, Ariana Grande, Khalid, Will Smith, Harry Styles, NIKI และคนดังคนอื่นๆ อีกเพียบ แถมยอด Follower IG ของสาวๆ ก็เพิ่มขึ้นไม่มีหยุด อย่างสาวลิซ่าตอนนี้มียอด Follow IG อยู่ที่ 37.7 ล้าน ถือเป็นศิลปินต่างชาติคนแรกในเกาหลีที่มียอดฟอลสูงเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วยเจนนี่ ที่มียอดฟอลอยู่ที่ 31.1 ล้าน, โรเซ่ อยู่ที่ 28 ล้าน และจีซู อยู่ที่ 26.9 ล้าน

 


  10   • กลับเข้าสู่วงการเพลงอีกครั้งในรอบ 1 ปี กับการร่วมงานกับ Lady Gaga •


 

ไม่เรียกว่าปังก็ไม่รู้จะว่ายังไง! เห็นแค่ชื่อศิลปินตัวแม่อย่าง Lady Gaga ขึ้นมาก็แทบจะไม่ต้องเดากันแล้วว่าจะสุดยอดแค่ไหน แถมการร่วมงานกันครั้งนี้ ถือว่าเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของ Lady Gaga และ BLACKPINK ซึ่งถ้าทุกคนยังจำกันได้ ก่อนหน้านี้เราเคยพูดถึงการเซ็นสัญญาร่วมงานกับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่าง Interscope Records ของสาวๆ ไป ซึ่งค่ายนี้ก็เป็นค่ายต้นสังกัดของสาว Lady Gaga ด้วยเช่นกัน

แถมการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่างทั้งคู่ ก็ได้อยู่ในอัลบัมเต็มอย่าง Chromatica ของสาว Lady Gaga ที่นอกจากจะมี BLACKPINK แล้ว ยังมีสาว Ariana Grande และ Elton John ที่ร่วม Featuring ด้วย ที่สำคัญคือสาว Lady Gaga ยังแสดงออกถึงความเอ็นดู BLACKPINK ด้วยการจัดทำสินค้า Collection Sour Candy สุดพิเศษที่มีหน้าของสี่สาวโชว์อยู่บนตัวของสินค้า ยัง ยังไม่หมด Little Monster กลุ่มแฟนคลับของ Lady Gaga ก็พร้อมสนับสนุนทั้งสี่สาวสำหรับการ Comeback ครั้งต่อไปอีกด้วย ไปให้สุดแล้วหยุดที่รับมงจ้ะงานนี้ 👑 

 

 


  11   • สิ้นสุดการรอคอย ก้าวแรกของอัลบัมเต็ม •


ปูพรมต้อนรับสาวๆ กันให้ไว เพราะหลังจาก Blink ทั่วโลกพนมมือรอการกลับมาของสาวๆ งานนี้ก็ได้ฤกษ์เคาะวันมาแล้วเรียบร้อย บอกเลยว่าเดินตามแม่ก้ามาติดๆ แถมพิเศษสุดเพราะเป็นอัลบัมเต็มชุดแรกของสาวๆ หลังจากแฟนเพลงหลายคนรอคอยกันมานาน สำหรับกำหนดการเปิดตัวอัลบัมเต็มนี้เรียกได้ว่าเอาใจแฟนคลับสุดๆ เพราะเป็นการทยอยปล่อยถึง 3 ช่วง

โดยเริ่มจาก Pre-Release Single อย่าง How You Like That ที่จะปล่อยในวันนี้! (26 มิ.ย.) ก่อนจะตามมาด้วย Pre-Release Single ที่ 2 ในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ก่อนปิดท้ายกันด้วยการเปิดตัวอัลบัมเต็มชุดแรกหลังจากเดบิวต์ในเดือนกันยายน ที่ทางต้นสังกัดอย่าง YG Entertainment เปิดเผยออกมาแล้วว่าอัลบัมเต็มนี้จะประกอบไปด้วยเพลงใหม่ถึง 10 เพลง!

 

 


  12   • ก้าวแรกของของอัลบัมเต็ม กับการมาของ How You Like That •


ปล่อยเพลงออกมาเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ Pre-Release Single แรกของอัลบัมเต็ม  ที่ต้องบอกเลยว่ากลิ่นอายความปังลอยมาตั้งแต่เรายังไม่ทราบรายละเอียดอะไรกันมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้ Glambot ในการถ่ายทีเซอร์ การจัด Comeback Stage ที่รายการของ Jimmy Fallon รวมไปถึงเสื้อผ้า หน้าผม และเมคอัพที่ดูแพงมากเวอร์~ 

ไหนจะมีซาวน์ดนตรีที่ยากจะคาดเดา รวมถึงฝีมือการปรุงแต่งเนื้อร้องและทำนองดนตรีของสุดยอดฝีมือจาก YG Entertainment อย่าง TEDDY, Danny Chung, R.Tee และ 24 ที่เคยฝากผลงานร่วมกันมาแล้วในเพลง Remix อย่าง So Hot ไปจนถึงสถิติยอดวิวที่พวกเธอมาเพื่อทำลายสถิติเดิมของตัวเองรัวๆ ไม่ว่าจะเป็นสถิติยอดวิว 24 ชั่วโมงแรกบน Youtube, สถิติ 100 ล้านวิวที่เร็วที่สุด แล้วไหนจะกวาด Triple Count จากหลายรายการเพลงมามากมาย

 

 


  13   • ปังต่อไม่มีหยุด กับ Pre-Release Single ที่ 2 ประกบ Selena Gomez •


ไม่ต้องเดากันอีกต่อไป เพราะศิลปินระดับโลกที่จะมาแจมในซิงเกิลที่ 2 นั้นไม่ใช่ใครที่ไหน นอกจากสาว Selena Gomez ขวัญใจแอดนี่เอง หลังจากที่ก่อนหน้านี้หลายคนเดากันว่าน่าจะเป็นสาว Ariana Grande อันนี้ปันโปรเองก็หวังนะ เชื่อว่าสักวันแฟนคลับอย่างเราคงจะได้เห็นการร่วมงานกันของทั้งคู่ แต่เอาเป็นว่าตอนนี้เรามาจับตารอดูการร่วมงานกันครั้งแรกของสาวๆ BLACKPINK กับ Selena Gomez กันก่อนดีกว่า ปักหมุดรอไว้เลย 28 สิงหาคมนี้มาแน่!

 

ระหว่างรอก็ปั่นวิวเพลง How You Like That กันไปก่อนน้าทุกคน อิอิ

 


🖤 สรุปให้ ก่อนไปปั่นวิว 💖 


• ปล่อยให้รอกันนานถึง 1 ปี กับอีก 2 เดือน ในที่สุดสาวๆ BLACKPINK ก็ได้ฤกษ์ Comeback เป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้า~

• โดยสาวๆ จะเริ่มต้นก้าวแรกของการ Comeback ด้วย Pre-Release Single แรกของอัลบัมเต็มอย่าง How You Like That  ก่อนจะตามมาด้วย Pre-Release Single ที่ 2 ที่ได้สาว Selena Gomez มาร่วมแจม ก่อนจะปิดท้ายด้วยการเปิดตัวสุดอลัง กับอัลบัมเต็มอัลบัมแรกในเดือนตุลาคม งานนี้เหล่า Blink ทั้งหลายได้ฟินกันสมใจแน่นอน!!

• สำหรับการมาของสาวๆ BLACKPINK นั้น จะสังเกตได้เลยว่าพวกเธอมาพร้อมกับความสามารถที่อัดแน่น, ความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ และที่สำคัญยังมีสมาชิกเป็นสาวไทยอย่างลิซ่าด้วยนะ เส้นทางแต่ละก้าวของสาวๆ แต่ละคนเต็มไปด้วยความท้าทายต่างๆ มากมาย ซึ่งสาวๆ ก็ฝ่าฟันกันมาได้ แถมยังพิสูจน์ความปังให้แฟนคลับอย่างเราเห็นกันอยู่เรื่อยๆ อีกด้วย

• เอาเป็นว่าสุดท้ายนี้อย่าลืมจดจ่ออยู่กับหน้าจอกันให้ดี แล้วมา Countdown พบกับความปังไปด้วยกัน 28 สิงหาคมนี้รู้เรื่องแน่นอน! 

 

via GIPHY

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น