Janua น้ำหอมแบรนด์ไทย ที่ฮิตสะบัดจนคนพูดถึงเต็มโซเชียล

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer21 มิ.ย. 2567 avatar writer483
Janua น้ำหอมแบรนด์ไทย ที่ฮิตสะบัดจนคนพูดถึงเต็มโซเชียล

 

[สรุปฉบับย่อ] 

 • Janua เป็นน้ำหอมแบรนด์ไทย ที่กลายเป็นกระแสใน TikTok กับ Twitter (X) ที่หลายคนพูดถึงเยอะมาก
 • มีคนดังหลายคนใช้และแนะนำว่าควรมี และกลิ่นที่หลายคนโดนตกเป็นอันดับแรก ๆ ก็คือ Bonnie Bo
 • จากข้อมูลใน Google Trends ช่วงเดือนมิถุนายนมีคนค้นหาแบรนด์ Janua เยอะมาก ประมาณวันที่ 6 มิ.ย. 67 (อัปเดตข้อมูล 18/6/67)
 • จุดเด่นหลัก ๆ ของน้ำหอมแบรนด์นี้ที่หลายคนเทใจให้ ก็คือเรื่องของกลิ่นหอมใช้ง่าย ราคาไม่แรงเกินไป แพ็กเกจจิ้งก็จึ้งเกินจนทิ้งไม่ลง กลายเป็นของแต่งบ้านแทน

 


 

[บทความฉบับเต็ม]

 

ถ้าพูดถึงน้ำหอมแบรนด์ไทย ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ ก็ต้องยกให้แบรนด์ “Janua” เพราะเวลาไถฟีด TikTok กับ Twitter (X) แต่ละที เห็นคนรีวิวน้ำหอมของเค้ากันเยอะมาก แล้วยังมีคนดังหลายคนเลยนะ ที่ออกมาแนะนำแบรนด์นี้ด้วย ถึงกับพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหอมมาก! เพราะงั้นวันนี้เราเลยอยากจะพาทุกคน มารู้จักน้ำหอมของ Janua ว่าเค้ามีจุดเด่นอะไรบ้าง นอกจากความหอมที่เค้าว่ากัน ลองมาอ่านกัน

 


 

Janua

 

Janua น้ำหอมไทยสุดป็อปในโซเชียล

 

เราลองมาทำความรู้จักกับแบรนด์นี้กันก่อน อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าแบรนด์นี้เค้าเป็นแบรนด์ไทยนะ ที่เปิดตัวมาได้ 2 ปีกว่าแล้ว ในช่วงเดือนมกราคมที่ถือว่าเป็นเดือนของการเริ่มต้นปีใหม่หรือทำอะไรใหม่ ๆ ด้วย และนี่อาจจะเป็นที่มาของชื่อแบรนด์ “Janua” (แจนยัวร์) ก็ได้นะ เพราะคำนี้ก็เป็นหนึ่งในคำว่า January หรือเดือนมกราคมเหมือนกัน คือแค่ชื่อก็มีคาแรกเตอร์แล้วอะ และหลังจากนั้นไม่นาน เค้าก็กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นในโซเชียล โดยเฉพาะใน TikTok กับ Twitter (X) ที่หลายคนออกมารีวิวกันฉ่ำ 

 

จนกลายเป็นกระแสปากต่อปาก ที่ทำให้สาว ๆ หลายคนอยากลองน้ำหอมของแบรนด์นี้กันทั้งนั้น ทีนี้เราก็เลยลองไปดูข้อมูลใน Google Trends ช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา มีคนค้นหาคำว่า “Janua” เยอะมากในวันที่ 6 มิ.ย. 67 นั่นก็เพราะว่าในวันที่ 5 มิ.ย. 67 ทางแบรนด์เค้าได้เปิดตัวคอลเลกชันน้ำหอมกลิ่นใหม่ 4 สไตล์ และพอถึงเทศกาล 6.6 ปุ๊บ ซึ่งเป็นวันที่เค้าจัดโปรฯ พอดีด้วย นี่ยิ่งทำให้คนกดน้ำหอมลงตะกร้ากันพรึ่บ (อัปเดตข้อมูล 18/6/67)

 


 

คนดังยังหลงรักกลิ่นของ Janua

 

นอกจากนี้แบรนด์ Janua ยังเป็นน้ำหอมแบรนด์ไทยอีกหนึ่งแบรนด์ ที่มีคนดังหลายคนติดใจกลิ่นของเค้า จนมาแนะนำให้เอฟซีไปลองใช้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ฟลุ๊คกะล่อน ที่ทำให้กลิ่น Bonnie Bo คนตามหากันให้ควั่ก, ลิลลี่ ภัณฑิลา, ยิปซี คีรติ, มิกซ์ เฉลิมศรี ฯลฯ ที่ต่างบอกว่าเป็นน้ำหอมที่หอมมาก ใช้ง่ายฉีดได้บ่อย นี่แหละเลยยิ่งทำให้หลาย ๆ คน อยากที่จะไปใช้ตามกัน คือจากที่ฮอตอยู่แล้วก็ยิ่งเพิ่มทวีคูณความฮิตขึ้นไปอีกจริง ๆ

 


 

 

Janua จุดเด่นที่หลายคนโดนตก

 

และจากกระแสความป็อปที่กลายเป็นน้ำหอมไทย ที่ใคร ๆ ก็พูดถึงกันอยู่ตลอดแบบนี้ เราว่าก็เพราะเค้ามีจุดเด่นอยู่หลายอย่าง นั่นก็คือ...

 

 • ความหอมที่เลื่องลือ เรื่องนี้ก็ต้องให้เค้าจริง ๆ เพราะกลิ่นถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดของน้ำหอม และทุกคนที่ได้ลองใช้ ก็พูดไปทางเดียวกันว่าน้ำหอมของแบรนด์ Janua หอมจริง ๆ เป็นกลิ่นที่เข้าถึงง่ายใช้ได้ไม่ยากแทบจะทุกกลิ่นเลยด้วย แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนด้วยนะ
 • แต่ละกลิ่นจะมีสตอรี่ คือเราชอบจุดเด่นเรื่องนี้ของเค้านะ ตั้งแต่ชื่อน้ำหอมที่มันรีเลทกับกลิ่นจริง ๆ แล้วทางแบรนด์เค้าจะอธิบายกลิ่น ของแต่ละขวดแต่ละคอลเลกชันไว้อย่างดี ว่ามีกลิ่นเป็นเบสแบบไหนเหมาะกับใครบ้าง ทำให้เวลาเลือกซื้อนอกจากได้เทสกลิ่นแล้ว ก็ยังทำให้รู้จักน้ำหอมแต่ละกลิ่นมากขึ้นด้วย
 • แพ็กเกจจิ้งที่มันจึ้งมาก! ขอให้คะแนนเรื่องนี้เกินร้อยไปเลย เพราะนอกจากกลิ่นจะหอมแล้ว แพ็กเกจจิ้งก็เป็นเรื่องสำคัญมาเป็นอันดับต้น ๆ เหมือนกัน คือยิ่งทำให้สินค้าน่าใช้ขึ้นไปอีก แล้วของแจนยัวร์นะ แต่ละคอลเลกชันก็คือทำถึงอะ มีเรื่องราวสตอรี่อยู่บนกล่องใส่น้ำหอมด้วย อย่างแพ็กเกจจิ้งที่ทำออกมาเป็นหนังสือ พอเปิดปุ๊บก็จะมีเรื่องราวของแบรนด์ให้อ่าน แล้วหน้าถัดไปก็จะเป็นส่วนผสมของน้ำหอม และหน้าสุดท้ายก็จะเป็นขวดน้ำหอมในที่สุด คือมันเริ่ดเกิน! 
 • จากกล่องน้ำหอม มาเป็นของแต่งบ้าน คือเราว่าเค้าคิดมาค่อนข้างดีอะ ปกติกล่องน้ำหอมเราก็จะไม่ค่อยเก็บไว้ ส่วนใหญ่ก็จะทิ้งมากกว่า แต่กล่องน้ำหอมของแบรนด์นี้ คือสามารถเอามาใช้เป็นของตกแต่งบ้านได้อีก ไปวางจัดเป็นพร็อพได้เลย ที่สำคัญคือไม่ต้องกลายเป็นขยะ แถมยังช่วยเรื่องรักษ์โลกด้วย
 • ราคาเข้าถึงง่าย เราว่าข้อนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่หลาย ๆ คนขอเทใจให้กับน้ำหอมแบรนด์นี้ เพราะราคาน่ารักมากหลักร้อยเท่านั้น คือไม่เกินห้าแบงก์แดงมีทอน ตอนแรกก็คิดนะว่ากลิ่นหอมแบบนี้ ราคาต้องแรงแน่ ๆ แต่ไม่ใช่เลยเกินคาดมาก แล้วทางแบรนด์เค้ายังชอบจัดโปรฯ บ่อย ๆ ด้วยนะ อย่างซื้อ 1 แถม 1 ก็มา ลดราคาลงอีกก็มี

 


 

Janua

 

และนี่แหละคือ Janua หนึ่งในน้ำหอมไทย ที่ใครต่อใครก็พูดถึงอยากที่จะลองใช้ ส่วนตัวเรารู้สึกว่าก็สมคำที่หลายคนพูดนะ เพราะจากจุดเด่นหลัก ๆ ทั้งหมดที่เราได้เล่าไป มันก็เป็นไปตามนั้นไม่จกตา จริง ๆ นี่ทำให้เห็นเลยนะว่า ถ้าเราจะใช้น้ำหอมสักขวด ไม่จำเป็นต้องเป็นเคาน์เตอร์แบรนด์ดัง ๆ ราคาแพง ๆ ก็ได้ เพราะเราเลือกที่จะติดกลิ่นไม่ใช่ติดแบรนด์ แค่เลือกกลิ่นที่ใช่ที่ทัชใจเราก็พอ...แล้วเพื่อน ๆ ล่ะ มีน้ำหอมไทยในใจรึยัง ?

 


 

 • avatar writer
  โดย monosunday🐢
  ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น
yoohee kim
yoohee kim
The moment you meet the Smile Money Award, start a new and enjoyable experience. Imagine having fun every moment. Please join us on a new journey with the Smile Pmang Money Award of faith and trust. Best Money Award 피망머니상..https://kksara.shop
ตอบกลับ | 2 วันที่แล้ว 0
yoohee kim
yoohee kim
The moment you meet the Tiger Money Award, start a new and enjoyable experience. Imagine having fun every moment, ,. Please join us on a new journey with the Tiger Pmang Money Award of faith and trust... Best Money Award..피망머니상..https://pemangmoney.pe.kr/
ตอบกลับ | 2 วันที่แล้ว 0
Nikolas
Nikolas
Thanks for this detailed post. It was very helpful and interesting. https://medium.com/@solar-power-systems/colorado-springs-solar-guide-best-panel-tips-45f5ccb8ea0c
ตอบกลับ | 24 วันที่แล้ว 0