ป้ายยาซีรีส์เกาหลี "แค้นนี้ต้องชำระ" งานนี้ไม่มีคำว่าปราณี !

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer10 ม.ค. 2566 avatar writer1.8 K
ป้ายยาซีรีส์เกาหลี "แค้นนี้ต้องชำระ" งานนี้ไม่มีคำว่าปราณี !

 

ซีรีส์ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ คงจะหนีไม่พ้นเรื่อง The Glory ซีรีส์ที่ตีแผ่เรื่องความรุนแรงในโรงเรียนและการกลับมาแก้แค้นของเหยื่อความรุนแรงในโรงเรียน ปันโปรเชื่อว่าหลายคนดูแล้วคงต้องค้างเติ่งกันอยู่แน่ๆ ระหว่างที่รอพาร์ท 2 ที่จะมาถึงในเดือนมีนาคม วันนี้เรามีซีรีส์แนวแก้แค้น ตามเช็กบิลกันแบบเดือดๆ มาป้ายยาให้ดูพลางๆ กันไปก่อน บอกเลยว่าแต่ละเรื่อง คือ เดือดสะใจ 🔥 

 


ซีรีส์เกาหลีแนว "แค้นนี้ต้องชำระ" ชั้นจะกลับมาเช็กบิลรายตัว ! 


 

The Glory 3

 

 

💁‍♀️ The Glory (2022)

 

👫  นักแสดงนำ : ซงฮเยกโย, อีโดฮยอน, อิมจียอน

 

เริ่มเรื่องแรกกับ The Glory ซีรีส์ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ ซึ่งเราจะไม่พูดถึงเลยก็ไม่ได้ โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวการแก้แค้นของ มุนดงอึน (ซงฮเยกโย) เหยื่อความรุนแรงในโรงเรียนที่ถูกเพื่อนกลั่นแกล้งจนเกือบหมดอนาคต แต่สุดท้ายเธอก็ฮึดสู้และเก็บความแค้นไว้ในใจ รอเวลาถึง 18 ปีเต็ม เพื่อกลับมาเอาคืนเพื่อนที่เคยแกล้งเธออย่างสาสม !

 

 

เรื่องนี้ใครที่ยังไม่ได้ดูบอกเลยว่าพลาดแล้ว ! เพราะสนุกมากจนทางเราถึงขั้นดูรวดเดียว 8 ตอนไปเล้ย อดใจรอพาร์ท 2 แทบไม่ไหวแล้ว ซึ่งนอกจากเรื่องราวที่สนุกและน่าติดตามแล้ว อีกจุดที่ทำเราว้าวมากๆ คือ การคัมแบคกลับมาเล่นซีรีส์ของซงฮเยกโยในครั้งนี้กับบทบาทที่เราไม่เคยเห็นกันมาก่อน แต่ตัวแม่ก็คือตัวแม่ เรื่องแอคติ้ง เรื่องความสวยใดๆ เอย แม่ก็คือเอาอยู่ ! 

 

จำนวนทั้งหมด 16 ตอน

(พาร์ทแรก 8 ตอน และพาร์ทสอง 8 ตอน โดยพาร์ทสองจะออกอากาศในเดือนมีนาคม 2023)

📍 สามารถชมพาร์ทแรกได้ผ่านทาง NETFLIX

 


 

💁‍♀️ Reborn Rich (2022)

 

reborn rich

 

👫 นักแสดงนำ : ซงจุงกิ, ชินฮยอนบิน, อีซองมิน

 

เรื่องราวว่าด้วยเรื่องของ ฮยอนอู (ซงจุงกิ) ชายหนุ่มอาภัพที่ได้มีโอกาสเข้ามาทำงานที่บริษัทหนึ่งในเครือซุนยัง แต่กลับถูกใส่ร้ายว่าเป็นคนยักยอกเงินของบริษัทไป สุดท้ายก็โดนฆาตกรรมอย่างมีเงื่อนงำ หลังจากการเสียชีวิตในร่างฮยอนอู เขาก็ได้กลับมาเกิดเป็น จินโดจุน (ซงจุงกิ) หลานชายคนเล็กของตระกูลซุนยังที่มีต้นทุนทางชีวิตเพียบพร้อมทุกอย่าง การกลับมามีชีวิตใหม่ครั้งนี้ ราวกับว่าเขาได้รับโอกาสให้กลับมาแก้ไขข้อผิดพลาด และถือโอกาสหาตัวคนร้าย ที่แฝงตัวอยู่ในตระกูลซุนยัง ที่ลอบฆ่าตัวเขาเองตอนที่ยังมีชีวิตเป็นฮยอนอู 

 

 

สำหรับเรื่องนี้หลายคน ยกให้เป็นซีรีส์แห่งปี 2022 ด้วยพล็อตแปลกใหม่อย่างการกลับชาติมาเกิดในอดีตชาติ (ใช่ค่ะ! พระเอกย้อนกลับไปเกิดใหม่ในอดีต) และร้อยเรื่องราวเข้ากับเหตุการณ์สำคัญทางเศรษฐกิจที่เคยเกิดขึ้นจริง พร้อมตีแผ่เรื่องราวของตระกูลแชโบล ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจนทำเรตติ้งไปได้แบบถล่มทลายในทุกตอน ถ้าถามว่าเรื่องนี้มันแก้แค้นยังไง บอกเลยว่าต้องดูเอาเอง ! ฮยอนอูในคราบของจินโดจุน คือ เอาคืนด้วยมันสมองล้วนๆ รับประกันได้เลยว่าดูแล้วมีติดงอมแงมแน่นอน~

 

จำนวน 16 ตอน

📍 สามารถรับชมได้ผ่านทาง VIU

 


 

💁‍♀️ Eve (2022)

 

eve 2

 

👫 นักแสดงนำ : ซอเยจี, อีซางยอบ, พัคบยองอึน, ยูซอน

 

เรื่องราวของ ราเอล (ซอเยจี) เด็กสาวที่อดีตบ้านร่ำรวย มีพร้อมทุกอย่าง แต่แล้ววันหนึ่งพ่อของเธอก็ถูกทรมานจนตายและแม่ของเธอได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยโดยฝีมือของตระกูลที่มีอิทธิพลในเกาหลีใต้ หลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นราเอลได้รับการช่วยเหลือจาก ซออึนพยอง (อีซางยอบ) นักกฎหมายหนุ่มที่เคยได้รับการอุปการะโดยครอบครัวของราเอล ได้ส่งให้เธอไปใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศ และเมื่อถึงเวลาอันสมควร เธอก็ได้กลับมาแก้แค้น โดยเธอได้เตรียมการกลับมาเช็กบิลแค้นครั้งนี้นานถึง 13 ปีเต็ม ! 

 

 

สำหรับเรื่องนี้บอกได้คำเดียวว่าคอสตูมของซอเยจีคือเริ่ดทุกชุด ! แค่ดูคอสตูมก็คือคุ้มแล้ว~ ในส่วนของความเดือดความแก้แค้นก็เรียกได้ว่าเอาเรื่องอยู่นะ แม้ว่าตอนจบอาจจะจบเป๋ๆ ไปบ้าง แต่ระหว่างทางแก้แค้นนั้นบอกเลยว่า ดุเดือดเลือดพล่าน เราเองที่เป็นคนดูก็เอาใจช่วยราเอล แล้วก็อยากทุบหลังราเอลไปด้วยในคราวเดียวกัน เอาเป็นว่าต้องไปดูกันเอง ! 

 

จำนวน 16 ตอน

📍 สามารถรับชมได้ผ่านทาง VIU 

 


 

💁‍♀️ My Name (2021)

 

my name 3

 

👫 นักแสดงนำ :  ฮันโซฮี, อันโบฮยอน, พัคฮีซุน

 

เรื่องราวของ ยุนจีอู (ฮันโซฮี) หญิงสาวที่ถูกกลั่นแกล้งและรังแกจากเพื่อนๆ และยังมีตำรวจตามติดเป็นเงาไปแทบจะทุกที่ เพราะพ่อของเธอคือพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ของประเทศที่ทางตำรวจต่างหมายหัว ชีวิตของยุนจีอูจึงไม่ค่อยลงรอยกับพ่อเท่าไหร่ แต่แล้ววันหนึ่งพ่อของเธอก็ถูกฆาตกรรมในระหว่างที่คุยโทรศัพท์กับเธออยู่ การตายของพ่อได้จุดประกายไฟความแค้นในตัวของยุนจีอู จนเธอยอมทำทุกอย่าง ทั้งฝึกฝนการต่อสู้อย่างหนัก และการแฝงตัวเข้าไปพัวพันกับแก๊งยาเสพติดเพื่อตามหาและแก้แค้นคนที่ฆ่าพ่อของเธอ 

 

 

บอกเลยว่าเรื่องนี้ ฮันโซฮี พลิกบทบาทแบบสุดขั้วจากผลงานเรื่องก่อนหน้า อย่างเรื่อง A World of Maried Couple และ Nevertheless  เรียกได้ว่าบู๊ระห่ำสุดๆ แล้วโซฮีก็เล่นออกมาได้ดีมาก เรื่องราวการแก้แค้นก็คือเดือดสะใจจนต้องดูให้จบในรวดเดียว ถ้าหากใครอยากดูฉากบู๊ของฮันโซฮีและเรื่องราวการแก้แค้นสุดเดือด คือ ห้ามพลาด ! 

 

จำนวน 8 ตอน

📍 สามารถรับชมได้ผ่านทาง NETFLIX 

 


 

💁‍♀️ The Penthouse (2020-2021)

 

the Penthouse 3

 

👫 นักแสดงนำ : อีจีอา, ออมกีจุน, คิมโซยอน, ยูจีน, ชิมอึนคยอง, ยูจูฮี

 

เรื่องราวของสังคมไฮโซชนชั้นสูงเพียง 1% ของประเทศเกาหลีใต้ที่อาศัยอยู่กันใน เฮราพาเลซ อพาร์ทเม้นท์สุดหรูใจกลางกรุงโซล  ที่มี จูดันแท (ออมกีจุน) และชิมซูรยอน (อีจีอา) เป็นเจ้าของโครงการอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ และมีการจัดตั้ง เฮราคลับ ที่ประกอบไปด้วย ครอบครัวของชอนซอจิน (คิมโซยอน)  ครอบครัวของคังมารี (ชิมอึนคยอง)  และครอบครัวของโกซังอา (ยูจูฮี)

 

มองเผินๆ สมาชิกลูกบ้านเฮราคลับทุกคนดูเหมือนจะรักกันดี แต่เบื้องหลังลึกๆ แล้ว พวกเขากลับหยิกหลังกันเองเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว แต่แล้ววันหนึ่งก็ได้เกิดโศกนาฏกรรมไม่คาดฝัน ในคืนงานเลี้ยงฉลองเปิดตัวอย่างเป็นทางการของเฮราพาเลซ ซึ่งเรื่องนี้ดูเหมือนจะมีคนอยู่เบื้องหลังด้วย เหล่าสมาชิกเฮราพาเลซคลับจึงต้องการปกปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ

 

 

ซีรีส์ที่ขึ้นชื่อว่าใครที่ดูแล้วต้องกำพาราให้แน่น เพราะดูแล้วจะปวดประสาทแบบสุดๆ แต่ก็หยุดดูไม่ได้อีกเช่นกัน เรียกได้ว่าตามแก้แค้นตามเอาคืนกันจนเรตติ้งถล่มทลายมาก จนมีภาคต่อถึง 3 ซีซั่นด้วยกัน เพราะความสนุกของเรื่องนี้คือการที่ไม่มีอะไรสมจริงทั้งนั้น ตามแก้แค้นกันจนปวดประสาทไปหมด แถมยังสอดแทรกเรื่องของการแบ่งชนชั้นทางสังคมไว้อย่างแนบเนียน ใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้บอกเลยว่า ตอนดูอย่าคิดเยอะ ดูแบบปล่อยใจจอยๆ แล้วจะจบ 3 ซีซั่นแบบไม่รู้ตัว

 

จำนวนทั้งหมด 48 ตอน

📍สามารถรับชมทั้ง 3 ซีซั่นได้ผ่านทาง NETFLIX  และ VIU

 


 

💁‍♀️ Taxi Driver (2021)

 

taxi driver 3

 

👫 นักแสดงนำ : อีเจฮุน, อีซอม, คิมอึยซอง, พโยเยจิน, ชินแจฮา 

 

เรื่องราวของ คิมโดกี (อีเจฮุน) ชายหนุ่มที่สอบคัดเลือกเข้าทีมปฏิบัติการใต้น้ำได้สำเร็จ ชีวิตของเขากำลังจะเป็นไปได้ด้วยดี แต่แล้วเขาก็ต้องเจอกับเหตุการณ์ที่มืดหม่นที่สุดในชีวิต คือ แม่ของเขาถูกฆาตกรรมอย่างปริศนา และตำรวจไม่สามารถจับตัวฆาตกรมาลงโทษได้ ทำให้คิมโดกี เก็บความคับแค้นไว้ในใจและรอวันเอาคืน ภายหลังคิมโดกีได้รับการเชิญชวนให้เข้าแก๊ง เรนโบว์ แท็กซี่ กลุ่มรถแท็กซี่ VIP ที่ไม่ได้รับจ้างรับ-ส่งคนถึงจุดหมายปลายทาง แต่เป็นการ 'รับจ้างแก้แค้น' ให้กับผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกฏหมาย ไม่ว่าลูกค้าต้องการให้ไปล้างแค้นใคร คิมโดกีและแก๊งเรนโบว์ แท็กซี่ก็พร้อมและยินดีให้บริการ

 

 

ซีรีส์เรื่องราวแก้แค้นสุดดาร์กเรื่องนี้ บอกเลยว่าแต่ละเคสได้เค้าโครงเรื่องมาจากเรื่องจริงทั้งนั้น ยิ่งทวีความดาร์กและหดหู่มากยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งทางช่อง SBS ก็ได้กำหนดเรทติ้งของซีรีส์เรื่องนี้ไว้ที่ 19+ ด้วยเพราะมีซีนที่เกี่ยวข้องกับความรุนแรงในหลายๆ ฉาก แต่หลังจากที่ซีรีส์ออนแอร์บอกเลยว่าได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด เรทติ้งคือพุ่งทะยานแบบฉุดไม่อยู่ !  จนตอนนี้ทางทีมงานกำลังดำเนินการสร้างซีซั่น 2 เป็นที่เรียบร้อย และคาดว่าจะมีกำหนดออกอากาศภายในปี 2023 นี้ด้วย

 

จำนวน 16 ตอน

📍 สามารถรับชมได้ผ่านทาง NETFLIX และ VIU 

 


 

 💁‍♀️ The innocent men (2012)

 

the innocent 3

 

 💁‍♀️ นักแสดงนำ : ซงจุงกิ, มุนแชวอน, ปาร์คซียอน

 

เรื่องราวของ คังมารู (ซงจุงกิ) นักศึกษาแพทย์ที่อนาคตสดใส แต่อยู่ดีๆ เขาก็ต้องกลายมาเป็นแพะรับบาป ยอมรับผิดแทน ฮันแจฮี (ปาร์คซียอน) แฟนสาวของเขาในคดีฆ่าตัวตาย ทำให้เขาต้องเข้าคุกเป็นเวลานานถึง 5 ปี และหลังจากที่พ้นโทษออกมา เขาก็ได้รับรู้ว่าฮันแจฮี ได้หักหลังเขา และได้ไปแต่งงานกับประธานแห่งแทซานกรุ๊ป

 

แถมมารูยังโดนใส่ร้ายว่าเป็นคนแบล็กเมล์และยักยอกเงินพันล้านไปอีก ทำให้เขาแค้นใจเป็นอย่างมาก จึงตัดสินใจเดินหน้าเปิดเกมแก้แค้นด้วยการเข้าหา ซออินกิ (มุนแชวอน) ลูกสาวคนเดียวของประธานซอแห่งแทซานกรุ๊ป เพื่อหลอกใช้เธอเป็นหมากสำคัญในการเดินเกมแก้แค้นครั้งนี้ แต่ก็กลับพลาดท่าเสียทีเมื่อมารูดันมีใจให้ซออินกิเข้าจริงๆ 

 

 

เรื่องนี้คืออีกหนึ่งเรื่องในตำนานของซีรีส์แนวแค้นนี้ต้องชำระ แม้ว่าตัวบทแก้แค้นอาจจะดูอ่อนไปนิด แต่เนื้อเรื่องโดยรวมแล้วถือว่าสนุกและเข้มข้นมาก เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ครบรสมากๆ มีทั้งซีนลุ้น ซีนเครียดแบบปวดตับ หรือจะซีนหวานก็คือจัดเต็มสุดๆ และบทบาทหนุ่มเนิร์ดของซงจุงกิในเรื่องนี้ก็ยังทำเอาเหล่าแฟนคลับใจละลายไปเต็มๆ เลยล่ะ 

 

จำนวน 20 ตอน

📍 สามารถรับชมได้ผ่านทาง VIU 

 


 

บอกเลยว่าซีรีส์เกาหลีแนวแก้แค้นแต่ละเรื่องที่เราเลือกมาคือเดือด ! การแก้แค้นครั้งนี้จะไม่มีคำว่าปราณีหรือเห็นใจอย่างแน่นอน ยกเว้นคังมารูจากเรื่อง Innocence Man  😂  หวังว่าลิสต์ซีรีส์เกาหลีเหล่านี้จะทำให้ชาวปันโปรหายเหงาในระหว่างที่รอพาร์ท 2 ของ The Glory กันได้นะ

 

💖 บทความที่เกี่ยวข้อง 

 

แสดงความคิดเห็น