อัปเดต 'ซีรีส์เกาหลี' จ่อคิวลงจอ ปี 2023

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer21 ธ.ค. 2565 avatar writer15.9 K
อัปเดต 'ซีรีส์เกาหลี' จ่อคิวลงจอ ปี 2023

 

ปีหน้าเตรียมตาแฉะกันได้เลย กับซีรีส์เกาหลีที่จ่อคิวออนแอร์ในปี 2023 บอกเลยว่าเหล่านักแสดงแถวหน้าตบเท้าคัมแบคกันให้พรึ่บ ไม่ว่าจะเป็นตัวแม่อย่าง คิมฮีแอ ซงฮเยกโย ซูจี หรือจะนางเอกแถวหน้าของเกาหลีคนใหม่ที่ฮอตแบบฉุดไม่อยู่อย่าง ฮันโซฮี ทางด้านของตัวพ่อฝ่ายชายก็ไม่น้อยหน้า มาทั้ง คิมอูบิน พัคซอจุน หรือจะชาอึนอู ก็คัมแบคกลับมารับงานซีรีส์กันรัวๆ

 

นอกจากนี้สำหรับใครที่เป็นแฟนซีรีส์ภาคต่ออย่าง Dr. Romantic งานนี้เกาะขอบจอรอไว้ได้เลย คอนเฟิร์มแน่นอนแล้วว่า Season 3 มาแน่! และยังมีเรื่องอื่นๆ ที่น่าดูน่าติดตามอีกเพียบ จะมีเรื่องไหนบ้าง ปันโปรคัดมาให้แล้วจ้า~ 

 


ซีรีส์เกาหลี ปี 2023 เรื่องไหนน่าดู คอซีรีส์ได้เวลาอัปเดตด่วน!


 

ซีรีส์เกาหลี The Glory

 

🎞 The Glory

 

🧑🏻  นักแสดงนำ : ซงฮเยกโย, อีโดฮยอน, อิมจียอน

 

เรื่องราวของ มุนดงอึน (ซงฮเยกโย) เด็กสาววัยมัธยมปลายที่ใฝ่ผันอยากจะเป็นสถาปนิก มีหน้าที่การงานมั่นคง แต่ฝันของเธอก็ต้องสลาย เมื่อต้องลาออกจากโรงเรียนกลางคัน เพราะถูกเพื่อนในโรงเรียนบูลลี่ และกลั่นแกล้งอย่างรุนแรงจนทนเรียนต่อไปไม่ไหว มุนดงอึนเลยเลือกที่จะเก็บความแค้นเหล่านั้นเอาไว้ เพื่อรอเวลาอันเหมาะสมในการแก้แค้น จนกระทั่งลูกๆ ของพวกเขาเหล่านั้นโตขึ้น เธอจึงสมัครเข้าไปเป็นครูประจำชั้นของเด็กๆ แผนการทวงแค้นจึงเริ่มต้นขึ้น !

 

 

เปิดเรื่องแรกกันด้วยซีรีส์แนวบาดเลือดแค้นจาก ซงฮเยกโย บอกเลยว่าเรื่องนี้เดือดมาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายพอสมควร  เพราะนานๆ ทีเราจะได้เห็นแม่ซงฮเยกโยรับบทบ้าดีเดือดแบบนี้ และที่สำคัญเรื่องนี้ยังเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของนักเขียน คิมอึนซุก จากเรื่อง Descendent Of The Sun กับ ซงฮเยกโย สมทบด้วย อีโดฮยอน งานนี้บอกได้คำเดียวว่าแซ่บสะเทือนจออย่างแน่นอน !   

 

ออกอากาศตอนแรก วันที่ 30 ธันวาคม 2565 

ผ่านทาง NETFLIX

 


 

🎞 Island เกาะปีศาจ

 

 

🧑🏻 นักแสดงนำ : คิมนัมกิล, อีดาฮี, ชาอึนอู, ซองจุน

 

เรื่องราวของ พัน ชายหนุ่มนักล่าปีศาจ ผู้เกิดมาพร้อมกับชะตาที่ต้องปกป้องโลกจากสิ่งชั่วร้ายบนเกาะเชจู ที่ซึ่งเต็มไปด้วยความลึกลับมากมาย และ เขาต้องรับมือกับเหล่าภูติผีปีศาจที่มุ่งหวังจะทำลายล้างโลก โดยพวกปีศาจเหล่านั้นมุ่งเป้าหมายมาที่ วอนมีโฮ หญิงสาวจากตระกูลเศรษฐีที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่บนเกาะเชจู โดยหวังจะใช้เธอเป็นเครื่องมือในการทำลายมนุษยชาติ

 

 

เรื่องราวสุดแฟนตาซีที่สร้างจากการ์ตูนชื่อดังเรื่อง Island ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2540 และได้นำมาเผยแพร่บน Webtoon ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ได้รับความนิยมอีกครั้งในระยะเวลาอันรวดเร็ว และในที่สุดก็ได้ถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีฟอร์มยักษ์แห่งปี ที่รวบรวมนักแสดงชื่อดังเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น คิมนัมกิล, อีดาฮี, ซองจุน และชาอึนอู โดยจะมีทั้งหมด 2 ซีซั่นด้วยกัน ใครที่เป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้อยู่แล้ว ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงจ้า~ 

 

ออกอากาศตอนแรกวันที่ 30 ธันวาคม 2565 

ผ่านทาง Prime Video 

 


 

🎞 Gyeongseong Creature  

 

ซีรีส์เกาหลี Gyeongseong Creature

 

🧑🏻 นักแสดงนำ : พัคซอจุน, ฮันโซฮี, คลอเดีย คิม, คิมแฮซุก

 

ซีรีส์แนวระทึกขวัญที่จะพาเราย้อนกลับในปี 1945 ที่เมืองคยองซอง ชื่อเดิมของกรุงโซลที่ใช้เรียกในช่วงที่ตกเป็นอาณานิคมของประเทศญี่ปุ่น โดยเมืองคยองซองต้องพบกับเหตุความวุ่นวายแบบคูณสอง เมื่อจู่ๆ สัตว์ประหลาดก็ปรากฏตัวขึ้น และออกอาละวาดในโลกที่มีปัญหารุมเร้าอยู่ก่อนแล้ว 

 

บอกเลยว่าเรื่องนี้แค่เห็นรายชื่อนักแสดงนำก็คือรอดูอย่างใจจดใจจ่อแล้ว~ แถมยังเป็นซีรีส์ Original ของ NETFLIX ที่รวบรวมเอานักแสดงแถวหน้าของเกาหลีใต้เอาไว้เพียบเลย ที่สำคัญซีรีส์เรื่องนี้ยังเป็นการโคจรมาพบกันครั้งแรกของ พัคซอจุน และ ฮันโซฮี ที่เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ ซีรีส์ได้ทันที หลังจากที่มีการเปิดเผยรายชื่อนักแสดงออกมา และที่สำคัญยังได้ คลอเดีย คิม นักแสดงชาวเกาหลีใต้ที่เคยมีผลงานภาพยนตร์ฝั่งฮอลลีวู้ดมาแล้วมากมาย  อย่าง Avengers : Age of Ultron และ Fantastic Beasts : The Crimes of Grindelwald มาร่วมแสดงนำด้วย

 

กำหนดการออกอากาศในเดือนมกราคม 2023
ผ่านทาง NETFLIX

 


 

🎞 Murder DIEary 

 

ซีรีส์เกาหลี Murder Dieary 

 

🧑🏻 นักแสดงนำ : ชเวอูชิก, ซนซอกกู, อีฮีจุน

 

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ ลีทัง (ชเวอูชิก) นักศึกษามหาวิทยาลัยที่ทำงานพาร์ทไทม์ในร้านสะดวกแห่งหนึ่ง ที่ได้พลาดท่าเสียที ฆ่าคนโดยที่ไม่ตั้งใจ ซึ่งเขามารู้ในภายหลังว่าคนที่เขาเผลอฆ่าไปนั้น เป็นฆาตกรต่อเนื่องที่ทางตำรวจกำลังตามล่าหาตัวอยู่ ทำให้เขาต้องหนีการตามล่าของ จางนันกัม (ซนซอกกู)  ตำรวจผู้รับผิดชอบคดีนี้ไปด้วย และหลังจากเหตุฆาตกรรมครั้งนั้น ทำให้ลีทังได้ค้นพบว่า ตัวเองมีพลังเหนือธรรมชาติ คือเขาสามารถแยกแยะได้ว่ามนุษย์คนไหนเป็นคนดีหรือเป็นคนร้าย 

 

อีกหนึ่ง Original Series จาก NETFLIX ที่ดัดแปลงจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ความน่าสนใจของเรื่องนี้นอกจากเหล่านักแสดงแล้ว ยังได้ อีชางฮี ผู้กำกับซีรีส์เรื่อง Stranger From Hell มานั่งแท่นผู้กำกับด้วย บอกเลยว่าเรื่องนี้ทั้งเดือด ทั้งดาร์กอย่างแน่นอน

 

ยังไม่มีกำหนดออกอากาศอย่างเป็นทางการ

สามารถรอรับชมทาง NETFLIX

 


 

🎞 Black Knight  

 

 

🧑🏻 นักแสดงนำ : คิมอูบิน, อีซอม, คังยูซอก

 

ซีรีส์เรื่องนี้จะพาเราข้ามไปสู่โลกอนาคตในปี 2071  ที่เต็มไปด้วยมลพิษทางอากาศ โดยมีมนุษย์เพียงแค่ 1% เท่านั้นที่จะสามารถเอาชีวิตรอดมาได้ และยังมีการแบ่งชนชั้นทางสังคมกันอย่างชัดเจน 'พนักงานขนส่ง'  ได้กลายมาเป็นอาชีพที่สำคัญของระบบนี้ไปโดยปริยาย

 

ส่วน 'ผู้ลี้ภัย'  ถูกจัดว่าเป็นชนชั้นต่ำต้อยที่สุดในสังคม ดังนั้น การเป็นพนักงานขนส่งคือหนทางเดียวที่พวกเขาจะสามารถเอาชีวิตรอดได้ และ พนักงานขนส่งจากเขต 5-8 (คิมอูบิน) คือตัวอย่างของผู้ลี้ภัยที่ผันตัวเองมาเป็นพนักงานขนส่งชั้นนำของยุค ที่ใครๆ ต่างก็ยอมรับในฝีมือ ด้วยทักษะการต่อสู้ และเอาตัวรอดของเขาที่ไม่มีใครเทียบได้

 

ซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่สร้างจากเว็บตูนชื่อดัง อย่างเรื่อง Black Knight เป็นผลงานที่สร้างจากเว็บตูนยอดนิยมชื่อเดียวกัน ซึ่งเคยคว้ารางวัล E-IP Award ในงาน Asian Film Market  มาแล้ว โดยซีรีส์เรื่องนี้จะมีความแฟนตาซีนิดหน่อยด้วยการพาเรา ทะยานสู่โลกอนาคต แถมยังได้ คิมอูบิน มารับบทนักแสดงนำเป็นพนักงานขนส่งในตำนานจากเขต 5-8 ด้วยอีก แฟนๆ ของคิมอูบินห้ามพลาดเด็ดขาด!

 

ยังไม่มีกำหนดออกอากาศอย่างเป็นทางการ
สามารถรอรับชมผ่านทาง NETFLIX

 


 

🎞 Queen Maker

 

Queen Maker

 

🧑🏻 นักแสดงนำ : คิมฮีแอ, มุนโซรี, รยูซูยอง

 

ว่าด้วยเรื่องราวของผู้หญิงทรงอิทธิพลของเกาหลีใต้อย่าง ฮวังโดฮี (คิมฮีแอ) ผู้เชี่ยวชาญด้านภาพลักษณ์ของผู้บริหารองค์กร และ โอซึงซุก (มุนโซรี)  ทนายความด้านสิทธิมนุษยชนพ่วงด้วยตำแหน่งยูทูปเบอร์ชื่อดัง ที่ไม่ยอมแพ้ต่อความอยุติธรรม โดยทั้งคู่ต่างก็มีวิถีชีวิตที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่สุดท้ายก็ต้องมาร่วมมือกันเพื่อจุดมุ่งหมายเดียวกัน นั่นก็คือ การสร้างโลกที่มีความยุติธรรมเป็นชัยชนะ 

 

เรื่องนี้คอซีรีส์ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะเป็นการรวมตัวแม่ของวงการเกาหลีอย่างแท้จริง ที่สำคัญซีรีส์เรื่องนี้เป็นการคัมแบคกลับมาของ คิมฮีแอ ในรอบ 2 ปีหลังจากซีรีส์เรื่อง A World Of Married Couple ที่โด่งดังเป็นพลุแตกเมื่อปี 2020 และยังได้ มุนโซรี มารับบทนักแสดงนำคู่กัน เรื่องนี้คือเราจะได้เห็นเหล่าแม่ๆ เค้าฟาดฟันฝีมือการแสดงกันแบบไม่ยั้งแน่นอน 

 

ยังไม่มีกำหนดออกอากาศอย่างเป็นทางการ
รอรับชมผ่านทาง NETFLIX

 


 

🎞 The Girl Downstairs

 

The Girl Downstairs

 

🧑🏻 นักแสดงนำ : แบซูจี, ยังเซจง

 

เรื่องราวของ อีวอนจุน (ยังเซจง) ชายหนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยสุดธรรมดาที่ได้บังเอิญมารู้ว่า นักศึกษาที่อาศัยอยู่ห้องชั้นล่างในอพาร์ทเมนต์เดียวกับเขาคือ อีดูนา (แบซูจี) อดีตไอดอลเกาหลีวง Dream Sweet ที่ตัดสินใจลาออกจากวงกะทันหัน เพื่อมาเรียนต่อในคณะละครเวทีและภาพยนตร์ โดยช่วงแรกๆ อีวอนจุน ดูจะไม่ค่อยอยากยุ่งเกี่ยวกับอีดูนามากนัก ไม่ยอมพูดคุย แถมยังตีตัวออกห่าง แต่ในขณะเดียวกัน เขาก็สงสัยชีวิตอันลึกลับของอดีตไอดอลสาวคนนี้มากขึ้นเรื่อยๆ 

 

The Girl Downstairs (บางก็ว่าในอนาคตอาจจะเปลี่ยนชื่อซีรีส์เป็น Doona) ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดังในชื่อเรื่องเดียวกัน และได้รับการยืนยันแล้วว่านักแสดงไอดอลมากฝีมืออย่าง แบซูจี จะมารับบทไอดอลสาว อีดูนา อย่างแน่นอน บอกเลยว่าบทนี้ไม่มีใครเหมาะเท่ากับซูจีอีกแล้ว~ และเรื่องนี้ยังเป็นซีรีส์เรื่องแรกหลังปลดประจำการของ ยังเซจง ด้วย!

 

ยังไม่มีกำหนดออกอากาศอย่างเป็นทางการ
สามารถรอรับชมผ่านทาง NETFLIX

 


 

🎞 The Uncanny Counter 2

 

The Uncanny Counter 2

 

🧑🏻 นักแสดงนำ : โจบยองกยู, ยูจุนซัง, คิมเซจอง, ยอมฮเยรัน

 

มาแล้วจ้าสำหรับคนที่รอคอยภาคต่อของ The Uncanny Counter  บอกเลยว่าปี 2023 นี่มาแน่! และเหล่านักแสดงนำยังคงเป็นเซ็ตเดิมด้วย โดยเรื่องราวของซีซั่น 2 จะเป็น การร่วมมือกันของนักล่าปีศาจเกาหลีและนักล่าปีศาจต่างชาติในการปราบปีศาจร้ายตัวใหม่ และในซีซั่นใหม่นี้ยังได้ จินซอนกยู มาร่วมแสดงด้วย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยออกมานะว่าบทบาทของเขาในเรื่องนี้คืออะไร แต่แฟนๆ ก็ต่างพากันคาดเดาไปแล้วว่าจินซอนกยูไม่น่าจะมาเล่นๆ อย่างแน่นอน งานนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไป ส่วนทางเราอดใจรอแทบจะไม่ไหวแล้ว!

 

The Uncanny Counter  ซีซั่น 2 ยังไม่มีกำหนดออกอากาศเป็นทางการ
สามารถรอรับชมผ่านทาง NETFLIX 

 

📍 The Uncanny Counter ซีซั่น 1 สามารถรับชมผ่านทาง NETFLIX นะ ใครยังไม่ดู รีบไปหาดูกันได้เลย!

 


 

🎞 Dr. Romantic 3

 

Dr. Romantic Season 3

 

🧑🏻 นักแสดงนำ : ฮันซอกกยู, อันฮโยซอบ, อีซองคยอง

 

Dr. Romantic อีกหนึ่งซีรีส์ภาคต่อที่ได้รับการยืนยันเป็นที่แน่นอนแล้วว่าจะกลับมาในปี 2023 นี้ แฟนๆ ซีรีส์แฟรนไชส์เรื่องนี้เกาะขอบจอรอดูกันได้เลย เราจะได้พบกับฝีมือการแสดงของนักแสดงเซ็ตเดิมจากซีซั่น 2  ทั้ง ฮันซอกกยู ในบทบาทอาจารย์หมอคิม พร้อมด้วย อันฮโยซอบ และอีซองคยอง ที่กลับมาสานต่อบทเดิมในซีซั่น 3  โดยตอนนี้ซีรีส์อยู่ในระหว่างขั้นตอนการเตรียมงาน และการถ่ายทำนะ

 

มีกำหนดออกอากาศประมาณเดือนมีนาคม-เมษายน 2023
ส่วนช่องทางการดู รอคอนเฟิร์มอีกทีนะ 

 

📍 Dr. Romantic ซีซั่น 1 และซีซั่น 2 สามารถรับชมผ่านทาง NETFLIX  และ VIU

 


 

ไม่ว่าจะปีไหนๆ ซีรีส์เกาหลีก็ยังสามารถทำให้เรารู้สึกอยากติดตามผลงานของบ้านเขาอยู่ตลอด! และนี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะ ปันโปรเชื่อว่าปีหน้ายังมีซีรีส์เกาหลีอีกหลายเรื่อง หลายแนว มาให้ดูอีกเพียบแน่นอน ถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจ เราจะนำมาอัปเดตให้อีกแน่นอนจ้า~

 

💖 บทความที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น