รวม 'ซีรีส์เกาหลี' ครึ่งปีหลัง 2022 ก็นอนดูกันแบบ Non-Stop ไปเลยซิคะ

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer24 มิ.ย. 2565 avatar writer19.5 K
รวม 'ซีรีส์เกาหลี' ครึ่งปีหลัง 2022 ก็นอนดูกันแบบ Non-Stop ไปเลยซิคะ

 

เร่เข้ามาจ้า เร่กันเข้ามา ใครกำลังหาซีรีส์เกาหลีดู บอกเลยว่างานนี้มีตาแฉะเด้อ

 

ครึ่งปีแรกลิสต์ซีรีส์ว่าเยอะมากจนดูไม่หวาดไม่ไหวแล้ว บอกเลยว่าครึ่งปีหลังนั้นเป็นตาแซ่บกว่าเดิม ! มีนักแสดงระดับคุณภาพหวนคืนจอให้หายคิดถึงกันหลายคนกรุบ ! แถมยังมีซีรีส์เกาหลีที่รีเมคจากซีรีส์ดังใน NETFLIX อย่างเรื่อง Money Heist ก็ได้ฤกษ์ลงจอฉายแล้วด้วยเช่นกัน เอาล่ะ! ถ้าพร้อมแล้ว เกียมน้ำ เกียมขนมและป๊อบคอร์นไว้  ครึ่งปีหลังนี้มีซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน 👀

 


ซีรีส์เกาหลีห้ามพลาด ครึ่งปีหลัง 2022


 

eve

 

👀 EVE 

 

นักแสดงนำ : ซอเยจี, อีซางยอบ, พัคบยองอึน, ยูซอน

 

เรื่องราวเริ่มต้นจากการที่ครอบครัวของ ราเอล ได้ถูกทำลายด้วยอิทธิพลของผู้มีอำนาจในเกาหลีใต้ พ่อของเธอถูกทรมานจนตายและแม่ของเธอหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย สุดท้ายเธอได้รับความช่วยเหลือจาก ซออึนพยอง นักกฎหมายหนุ่มที่อุปการะโดยครอบครัวของราเอล เขาช่วยเหลือให้เธอได้ไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ และเมื่อถึงเวลาอันสมควรเธอจึงกลับมายังเกาหลีอีกครั้ง เพื่อทวงทุกอย่างที่เคยเป็นของครอบครัวคืน การกลับมาทวงแค้นครั้งนี้ เธอใช้เวลาเตรียมการนานถึง 13 ปีเต็ม !  

 

 

เปิดด้วยเรื่องแรกแบบยั่วๆ เรื่องนี้บอกเลยว่าพี่สาว ซอเยจี คัมแบคแบบสมมงมากแม่ คือสวยตาแตก สวยจนมองเพลินในทุกอิริยาบถ นอกจากความสวยแล้ว ฝีมือการแสดงในเรื่องนี้ของซอเยจีก็ยังสะกดคนดูได้อย่างอยู่หมัดจริงๆ เรื่องราวการแก้แค้นก็บอกเลยว่าเป็นตาแซ่บ แม้จะออนแอร์ได้เพียง 6 ตอน แต่ก็สนุกจนไม่สามารถหยุดดูได้จริงๆ อ้อ! เรื่องนี้เปิดมาฉากแรกก็ 19+ เลยนะ ถ้ามีลูกเด็กเล็กแดงนั่งอยู่ด้วย จงพึงระวังด้วยนะจ๊ะ 

 

ออกอากาศแล้ว สามารถรับชมซับไทยได้ทาง VIU

 


 

👀 Doctor Lawyer

 

doctor lawyer

 

นักแสดงนำ : โซจีซอบ, ชินซองรก,  อิมซูฮยาง 

 

เรื่องราวเล่าถึง ฮันอีฮัน ศัลยแพทย์ที่นับว่าเป็นอัจฉริยะทางการแพทย์และเป็นมือหนึ่งของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบันซอก ที่เปลี่ยนเส้นทางอาชีพของตัวเองมาเป็นทนายที่รับว่าความเกี่ยวกับคดีด้านการแพทย์ เพราะได้สูญเสียทุกอย่างจากการผ่าตัดที่ถูกจัดฉากขึ้น และ กึมซอกยอง อัยการสาวผู้สูญเสียครอบครัวจากการผ่าตัดครั้งนั้น สุดท้ายทั้งคู่จึงร่วมมือกันเพื่อลากคอผู้ที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ออกมารับโทษตามกฎหมาย

 

 

ถ้าหากว่าชื่นชอบเรื่องเกี่ยวกับอาชีพแพทย์และอาชีพทางกฎหมาย ห้ามพลาดเด็ดขาด เรื่องนี้ได้รวบเอาทั้ง 2 วิชาชีพไว้ด้วยกันซะเลย แถมยังได้พระเอกนัยย์ตาเศร้าอย่าง โซจีซอบ มาแสดงนำด้วยในบทของศัลยแพทย์ที่ผันตัวเป็นทนาย สู้ยิบตาด้วยมันสมองล้วนๆ แบบนี้ บอกได้คำเดียวว่ามันส์ 

 

ออกอากาศแล้ว สามารถรับชมซับไทยได้ที่  Disney+ Hotstar 

 


 

👀 Alchemy Of Souls

 

Alchemy at Soul

 

นักแสดงนำ : อีแจอุค, จองโซมิน, มินฮยอน, ยูอินซู, อาริน OH My Girl

 

เรื่องราวเหล่าถึง จางอุค ชายชนชั้นสูงที่ถูกพ่อของตัวเองปิดประตูเวทมนตร์ ทำให้เขาไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เหมือนกับคนอื่นๆ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ละความพยายาม เขาได้เฝ้าเพียรตามหาอาจารย์ชื่อดังคนแล้วคนเล่าเพื่อฝึกฝนเวทมนตร์ แต่ก็ไม่เป็นผล จนกระทั่งจางอุคได้เจอกับ นักซู  หญิงสาวนักรบผู้มีพลังวิเศษที่ถูกตามไล่ล่าจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด จนสุดท้ายเธอได้แปรวิญญานเข้าไปอยู่ในร่างของ มูด็อกกี  หญิงสาวชาวบ้านสุดธรรมดาที่จางอุคได้ช่วยชีวิตไว้ จนทำให้เธอต้องยอมจำนน ตกเป็นทาสรับใช้ของจางอุคอย่างเลี่ยงไม่ได้ และจางอุคก็ได้รู้ความลับว่าแท้จริงแล้ว มูด็อกกีคือผู้แปรวิญญาณที่จะช่วยเขาเปิดประตูเวทมนตร์ของตัวเองได้ ! 

 

 

พล็อตเรื่องออกแนวแฟนตาซีมาก เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเล่นแร่แปรธาตุ แปรวิญญาณ สลับร่างต่างๆ ซึ่งถือว่าแปลกใหม่ นอกจากตัวเรื่องจะน่าสนใจมากแล้ว ขอแวะมาหวีดเหล่านักแสดงแปปนึงค่ะ เป็นเรื่องที่รวมนักแสดงหน้าใหม่ตัวท็อปของวงการบันเทิงเกาหลีหลายคนเว่อร์ ไม่ว่าจะ อีแจอุค  ที่แจ้งเกิดจากเรื่อง Extraordinary You เอย, มินฮยอน  อดีตสมาชิกวง NU'EST เอย ไหนจะ อาริน จากวง OH My Girl และยังสมทบด้วย ยูอินซู  ตัวร้ายหน้าแบดบอยจากซีรีส์ซอมบี้ เรื่อง All of Us are Dead อีก ที่สำคัญยังได้ จองโซมิน  นางเอกหน้าเด็กจากเรื่องแกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก ร่วมแสดงนำด้วย มันปังไม่ไหวแล้วนะ ! 

 

ออกอากาศแล้ว สามารถรับชมซับไทยได้ทาง NETFLIX

 


 

👀 Jinxed at First

 

jinx at the first

 

นักแสดงนำ : นาอินอู, ซอฮยอน, กีโดฮุน

 

กงกวังซู พ่อค้าขายปลาสุดอาภัพที่ได้ฉายาว่า ไอ้หนุ่มดวงซวย จึงทำให้ไม่มีใครอยากคบค้าสมาคมด้วย เพราะทุกคนล้วนกังวลว่าจะเจอเรื่องซวยไปตามๆ กัน และที่ชีวิตของเขาต้องพบเจอแต่เรื่องชวนปวดหัวนั้น เพราะ 7 ปีที่แล้ว เขาได้พบกับ อีซึลบี เทพธิดาแห่งโชคลาภ หญิงสาวที่สามารถมองเห็นเรื่องราวในอนาคตของผู้อื่นได้เพียงแค่สัมผัสตัว ซึ่งเธอได้รับพรสวรรค์นี้มาจากแม่ ผู้มีอำนาจหลายคนคิดจะใช้พรสวรรค์ของเธอในทางที่ผิด จนทำให้เธอถูกจับไปขัง แต่สุดท้ายก็หนีออกมาได้สำเร็จ จึงทำให้เธอได้มาพบกงกวังซูอีกครั้ง มาลุ้นกันว่าการกลับมาพบกันครั้งนี้จะทำให้กงกวังซู ดวงดีขึ้นหรือจะซวยหนักกว่าเดิมกันนะ ?! 

 

 

เรื่องนี้สร้างมาจากเว็บตูนสุดฮิต เรื่อง Jinxed at First เรื่องราวสุดแฟนตาซีของเทพธิดาแห่งโชคลาภและไอหนุ่มสุดอาภัพ นอกจากความแฟนตาซีแล้วยังมีสอดแทรกโรแมนติก-คอมเมดี้และความดราม่าเล็กๆ ของรักสามเส้าเอาไว้ด้วย เท่านั้นยังไม่พอเคมีของพระ-นาง อย่าง าอินอู และ ซอฮยอน ยังเข้ากันแบบสุดๆ ใครที่กำลังหาซีรีส์เบาสมองดู แนะนำเรื่องนี้ ! 

 

ออกอากาศแล้ว สามารถรับชมซับไทยได้ทาง iQiYi 

 


 

👀 Monstrous 

 

monstrous

 

นักแสดงนำ : กูคโยฮวาน, ชินฮยอนบิน, คิมจียอง

 

เรื่องราวลี้ลับที่เกิดขึ้นหลังจาก การค้นพบพระพุทธรูปโบราณในหมู่บ้านที่ถูกทำลายเมื่อตอนเกิดภัยพิบัติ ทำให้ จองกีฮุน  นักโบราณคดีที่สนใจเกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติ ที่ผันตัวเองมาเป็นยูทูปเบอร์ทำรายการเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับ ได้เดินทางเข้าไปในเขตหมู่บ้านเพื่อค้นหาและสืบเรื่องราวแปลกๆ ชวนขนหัวลุกที่เกิดขึ้น

 

 

ใครที่ชอบเรื่องราวลี้ลับขอแนะนำเรื่องนี้เลย ดีกรีความน่ากลัวขอการันตีด้วยฝีมือการเขียนบทของ ยอนซังโฮ  ที่เคยกำกับเรื่อง Train to Busan และซีรีส์ลี้ลับเรื่อง The Cursed มาแล้ว ที่สำคัญเรื่องนี้ยังได้รับเชิญให้เข้าร่วมเปิดตัวในงานเทศกาลซีรีส์นานาชาติเมืองคานส์ (Cannes International Series) ด้วย  แม้จะไม่มีผีโผล่มาให้เห็นซักตัว แต่ความหลอนสั่นประสาทจับจิตจนนั่งไม่ติดเก้าอี้อย่างแน่นอน 

 

ออกอากาศแล้ว สามารถรับชมซับไทยได้ทาง VIU

 


 

👀 Money Heist Korea - Joint Economic Area

 

money heist korea

 

นักแสดงนำ : ยูจีแท, พัคแฮซู, จอนจงซอ, คิมจีฮุน, จางยุนจู, อีฮยอนอู, คิมจีฮุน, อีคยูโฮ

 

Money Heist : Korea – Joint Economic Area เป็นเรื่องราวของกลุ่มโจรอัจฉริยะ นำทีมปล้นโดย The Professor ที่วางแผนและรวบรวมมือปล้นแนวหน้าเพื่อทำการ โจรกรรมเงินสกุลใหม่ล่าสุดของเกาหลี ในเขตเศรษฐกิจร่วมของเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ที่กำลังจะรวมประเทศเป็นหนึ่งเดียว บอกเลยว่า นี่คืออภิมหาประวัติศาสตร์การปล้นของคาบสมุทรเกาหลีที่โลกต้องจารึก

 

 

สิ้นสุดการรอคอย! สำหรับซีรีส์รีเมคเรื่อง Money Heist : Korea ที่หลายคนเฝ้ารอ คราวนี้จะได้ดูกันแบบของจริงเสียงจริง บอกเลยว่าคาดหวังมาก แต่ทางเราค่อนข้างเชื่อในฝีมือของเกาหลีว่าจะทำออกมาได้ดีอย่างแน่นอน แถมยังได้นักแสดงแถวหน้าของเกาหลีใต้ร่วมแสดงอีกหลายท่านด้วย บอกเลยว่าการปล้นครั้งนี้เกาหลีมีเดือด ! 

 

ออกอากาศวันที่ 24 มิ.ย. 65 รับชมซับไทยได้ทาง NETFLIX

 


 

👀 Anna

 

anna

 

เรื่องราวของ ยูมี  หญิงสาวขี้โกหกที่ชีวิตของเธอไม่ได้ราบรื่นนัก ต้องพบเจอกับความลำบากตั้งแต่ยังเด็ก และเธอยังเป็นโรคริปลีย์ (Ripley’s Syndrome) ทำให้เธอมีอาการต่อต้านสังคมและติดการโกหกจนเป็นนิสัย  แรกๆ ก็เร่ิมต้นจากการโกหกในเรื่องเล็กน้อย จนทำให้เชื่อในเรื่องสมมติที่สร้างขี้นมาด้วยตัวเอง จนนานๆ เข้าก็ถึงขั้นปลอมตัวและสวมรอยเป็น ฮยอนจู  หญิงสาวที่มีชีวิตสมบูรณ์แบบ เพรียบพร้อมไปด้วยความสุขและเงินทอง ซึ่งเป็นชีวิตแบบที่ยูมีใฝ่ฝัน

 

 

ซูจี คัมแบคคืนจอแล้วจ้า กลับมารอบนี้เรียกได้ว่าท้าทายความสามารถด้านการแสดงของซูจีพอสมควร กับการสวมบทบาทของการอยากเป็นคนอื่น โดยเรื่องนี้เป็นมินิซีรีส์สั้นๆ เพียง 8 ตอนเท่านั้น แต่พล็อตเรื่องคือน่าสนใจมาก ยิ่งได้ซูจีมาแสดงนำด้วยแบบนี้ บอกเลยว่าคาดหวังและมันต้องสนุกอย่างแน่นอน ! 

 

ออกอากาศวันที่ 24 มิ.ย. 65 รับชมได้ทาง Coupang Play
ในส่วนของซับไทยยังไม่มีข้อมูลอัปเดตน้า 

 


 

👀 Insider 

 

insider

 

นักแสดงนำ : คังฮานึล, อียูยอง,  ฮอซองแท

 

Insider ว่าด้วยเรื่องราวของ คิมโยฮัน  อัยการหนุ่มฝึกหัดที่แฝงตัวเข้าไปในบ่อน เพื่อทำภารกิจจับกุมนักการเมืองและนักธุรกิจที่มีอิทธิพลของประเทศ เมื่อภารกิจสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี เขากลับพบว่าผู้คนรอบๆ ตัวเร่ิมทยอยล้มหายตายจากกันไป และอยู่ๆ เขาก็ได้เข้าไปพัวพันกับคดีที่ไม่คาดฝันและโดนหักหลังจนต้องเข้าไปรับโทษในเรือนจำ เขาจึงต้องดิ้นรนทุกวิถีทาง รวมถึงผันตัวเป็น คนวงใน ร่วมมือกับผู้มีอิทธิพลนอกเรือนจำ เพื่อให้มีชีวิตรอดจากคุก 

 

 

อยากได้บู๊ๆ ก็จัดเรื่องนี้ให้เลยจ้า เป็นอีกเรื่องที่คอซีรีส์แอคชันไม่ควรพลาดเด็ดขาด เรื่องราวมีความเข้มข้นน่าติดตามมาก สับขาหลอกไปมาจนคนดูงงกันไปข้างหนึ่ง นอกจากจะได้ คังฮานึล มารับบทคิมโยฮัน อัยการหนุ่มฝึกหัดที่ทำงานด้านกฎหมายแต่กลับโดนกฎหมายจับเข้าคุกซะเอง ยังมี ฮอซองแท  จากเรื่อง Squid Game มารับบทนำสมทบเพิ่มอีก 1  แต่เรื่องนี้ไม่รู้พี่แกจะมาดีหรือมาร้าย งานนี้ต้องไปลุ้นกันเอาเอง ! 

 

ออกอากาศแล้ว สามารถรับชมสดผ่านทาง JTBC
สำหรับซับไทยยังไม่มีข้อมูลอัปเดตน้า 

 


 

👀 Everything That We Loved

 

Everything That We Loved

 

นักแสดงนำ : โอเซฮุน, จางยอบิน, โจจุนยอง

 

ว่าด้วยเรื่องความรักและมิตรภาพของ โกยู  เด็กหนุ่มอายุ 18 ปี ที่ผลการเรียนอยู่ในระดับกลางๆ แต่กลับเป็นอัจฉริยะด้านกีฬาบาสเก็ตบอล และด้วยภาพลักษณ์ที่น่าดึงดูดจึงทำให้โกยูเป็นหนุ่มป๊อปของโรงเรียน  จู่ๆ วันหนึ่งเพื่อนรักของเขา จีฮุน  เด็กเรียนที่ร่างกายและสุขภาพอ่อนแอ ต้องเข้ารับการปลูกถ่ายอวัยวะ ทำให้โกยูตัดสินใจบริจาคไตและทำการปลูกถ่ายให้กับจีฮุน หลังจากที่ปลูกถ่ายอวัยวะเรียบร้อยแล้ว จากเพื่อนรักกลับกลายเป็นเพื่อนร้าย ทั้งคู่กลายมาเป็นคู่แข่งกัน ทั้งเรื่องของการเป็นนักเรียนเบอร์ 1 ของโรงเรียน และเป็นที่ 1 ในใจของ โซยอน  หญิงสาวที่เป็นรักแรกของโกยูด้วย

 

ยอมรับว่าแว้บแรกคิดว่าเรื่องนี้จะเป็นซีรีส์รอม-คอม น่ารักสดใส ไปๆ มาๆ กลายเป็นว่าเป็นเรื่องรักสามเส้า เราสามคนซะงั้น มันเป็นอะไรที่เจ็บกระดองใจอยู่นะ เหล่า EXO-L ก็คือเกียมทิชชู่รอซับน้ำตากันได้เลย เพราะเรื่องนี้ได้ โอเซฮุน  น้องเล็กแห่งวง EXO มาร่วมแสดงนำด้วย โดยรับบทเป็นโกยู หนุ่มวัย 18 ปีที่ต้องเลือกระหว่างความรักหรือมิตรภาพ หลังจากที่ได้ฝากฝีมือการแสดงไว้ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง Dokgo และ Now, We are Breaking Up กันไปแล้ว บอกเลยว่าพี่ฮุนเราไม่ได้มีดีแค่หล่อ แต่ฝีมือการแสดงก็ไม่เป็นรองใครนะ ! 

 

กำหนดออกอากาศในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2022 

 


 

👀 True Sword Battle

 

true sword battle

 

นักแสดงนำ : โดคยองซู, อีเซฮี, ฮาจุน

 

ว่าด้วยเรื่องราว จองจิน  อัยการหนุ่มผู้เปี่ยมไปด้วยความยุติธรรมเต็มหัวใจ ยืนหยัดเคียงข้างคนอ่อนแอและผู้บริสุทธิ์ เขามักจะใช้วิธีเหนือกฎหมายในแบบของตัวเองจัดการกับผู้ที่ทำผิด  มากกว่าที่จะทำตามขั้นตอนตามกฎหมายเพื่อขจัดพวกคอร์รัปชันให้สิ้นซาก 

 

หนุ่มๆ EXO ไม่เป็นแล้วนะคะนักร้อง เพราะผันตัวมาเป็นนักแสดงกันหมดแล้ว 😂 รวมไปถึง โดคยองซู หรือ D.O.  ด้วยเช่นกัน ที่ล่าสุดตกลงรับบท จินจอง อัยการหนุ่มที่เต็มไปด้วยความบ้าระห่ำ นับว่าเป็นอีกบทบาทที่ท้าทายและน่าจับตามองมากๆ ทีเดียว  ถ้าพูดถึงเรื่องการแสดงของคุณโด บอกเลยว่าไม่ห่วง ชั้นว่าพี่เขาเอาอยู่ ! เพราะพี่โดเป็นไอดอลนักแสดงอีกคนที่ได้การยอมรับด้านการแสดงอย่างเป็นวงกว้างอีกคนหนึ่งเลย ตอนนี้คือรอให้ถึงวันออนแอร์ไม่ไหวแล้วจ้า~

 

กำหนดการออกอากาศในเดือนตุลาคม 2022 

 


 

บอกเลยว่านี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีซีรีส์เกาหลีเข้าคิวรอให้เราได้รับชมอีกหลายเรื่องมาก ชาวปันโปรมีเล็งเรื่องไหนไว้บ้างเอ่ย ในส่วนของเปย์เป้นั้นขอไม่เลือก เหมาหมด ดูทุกเรื่องกันไปเล้ย และที่สำคัญจะขอย้ำอีกครั้งว่า อย่าลืมสนับสนุนซีรีส์เกาหลีซับไทยกันในช่องทางที่ถูกลิขสิทธิ์กันด้วยน้า ❤️

 

แสดงความคิดเห็น
ยุ้ย ชัยชนะ
ยุ้ย ชัยชนะ
[url=https://pg-slot.game/pg-slot/pg-slot-%e0%b9%80%e0%b8%a7%e0%b9%87%e0%b8%9a%e0%b8%95%e0%b8%a3%e0%b8%87-%e0%b9%81%e0%b8%95%e0%b8%81%e0%b9%84%e0%b8%a7/]pg slot เว็บตรง แตกไว[/url] สล็อตน่าเล่น มีเกม สล็อต เว็บไซต์ตรง แจกเครดิตฟรี ให้เลือกเล่นล้นหลามมากมายแบบอย่าง เสมือนเลียนแบบแหล่งคาสิโนจากสถานที่จริงๆมาไว้บนโทรศัพท์เคลื่อนที่
ตอบกลับ | 2 ปีที่แล้ว 0