ไอเดีย 'ทรงผมยอดฮิต' ใหม่ล่าสุดปี 2022 แบบสวย แบบสับ ไม่ตกเทรนด์ !

avatar writer
โดย : Mind Nichakan
avatar writer17 มิ.ย. 2565 avatar writer16.8 K
ไอเดีย 'ทรงผมยอดฮิต' ใหม่ล่าสุดปี 2022 แบบสวย แบบสับ ไม่ตกเทรนด์ !

 

หลังจากที่อยู่บ้านมานาน ในที่สุดประเทศไทยก็เริ่มผ่อนปรนมาตรการโควิดสักที ผู้คนก็เริ่มกลับมาใช้ชีวิตออกสู่สังคมกันมากขึ้นเหมือนเก่า และเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเฝ้ารอวันที่ได้ออกไปร้านเสริมสวยอีกครั้ง แต่พอไม่ได้เดินทางไปไหนมาไหนในช่วงโควิดระบาด ก็อาจทำให้ตกเทรนด์ใหม่ๆ เกี่ยวกับความสวยความงามกันได้ วันนี้เราจึงอยากมาแชร์ไอเดียทรงผมใหม่ล่าสุดให้สาวๆ ได้อัปเดตกัน เรียกได้ว่าทรงผมที่นำมาเสนอนั้น ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ตัดออกมาสวยปังสวยสับไม่มีตกเทรนด์แน่นอน

 

แต่ต้องบอกก่อนว่าทรงผมแต่ละทรงที่เรานำมาเสนอเป็นไอเดียในวันนี้ เป็นทรงผมที่รังสรรค์มาจากช่างทำผมชื่อดังฝีมือดีของประเทศเกาหลีอย่าง “CHAHONG” นั่นเอง หากสาวๆ คนไหนที่อ่านบทความจบ แล้วอยากหาไอเดียเพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปชมได้ที่เว็บไซต์ของร้านทำผม CHAHONG ได้เล้ย

 


แนะนำไอเดียทรงผม 8 ทรงยอดฮิต สาวๆ คนไหนตัดออกมาก็สวยสับทุกคน


 

"TAMMY PERM"

 

 

เริ่มกันที่ทรงแรก นั่นก็คือ “TAMMY PERM” เป็นทรงผมที่สามารถเข้าได้กับทุกทรงหน้า เนื่องจากมีการสไลด์ผมด้านข้างให้โค้งรับรูปหน้า ผสมไปกับการตัดผมประบ่า ม้วนลอนผมอ่อนๆ เป็นสไตล์ที่เน้นเพิ่มความหรูหราเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังช่วยเสริมโหนกแก้มและคางไปในตัว ควบคู่ไปกับภาพลักษณ์ที่นุ่มนวล กลมกล่อม ให้อารมณ์แบบคลาสสิก ทรงนี้แนะนำสำหรับสาวหวานจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น

 


 

"SMOOTH CUT"

 

 

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบสไตล์สาวหวานปนเปรี้ยวก็ขอแนะนำทรงนี้เลย “SMOOTH CUT” เป็นทรงผมที่ตัดแล้วผมมีความยาวปานกลาง มีการสไลด์ผมด้านหน้าให้เป็นปอยหวานแบบเซอร์ๆ มีลักษณะเป็นชั้นเลเยอร์ที่ไม่มากจนเกินไป และการตัดทรงนี้จะทำให้รู้สึกถึงความอ่อนนุ่ม ละมุน แต่มีความแข็งแกร่งซ่อนอยู่ภายในตัว เหมาะมากสำหรับสาวหน้าทรงไข่ และทรงนี้ยังให้ลุคที่ดูเป็นวัยรุ่นวัยมหาลัยอีกด้วย 

 


 

"BORDER PERM"

 

 

"BORDER PERM" ทรงนี้แนะนำเป็นอย่างมาก สำหรับสาวหน้าทรงสี่เหลี่ยมหรือสาวที่มีสันกรามชัดเจน ทรงนี้เป็นการตัดผมแบบเลเยอร์ 2 ชั้น ผสมไปกับการดัดลอนรูปทรงตัว C และตัดผมหน้าม้าปัดข้างแบบธรรมชาติ ให้สไตล์ที่เน้นความรู้สึกอ่อนนุ่มและมีความเป็นผู้หญิงมากกว่าทรงอื่นๆ อีกทั้งยังให้ลุคที่ดูโตมีความเป็นผู้ใหญ่เพิ่มมากขึ้น แนะนำมากๆ สำหรับสาวออฟฟิศ เพราะทำให้ดูมีความสุขุมและมีภูมิฐาน

 

*** เนื่องจากทรงนี้มีการตัดหน้าม้าปัดข้างจึงช่วยทำให้รูปหน้าดูเรียวยิ่งขึ้น อีกทั้งช่วยทำให้สันกรามดูบางลง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการให้หน้าแลดูเล็กลง

 


 

"ELISABETH PERM"

 

 

ต้องขอบอกเลยว่าทรงนี้เป็นที่นิยมมากๆ จะสังเกตได้ว่าทรงนี้สาวๆ เกาหลีตัดกันอย่างล้นหลาม สาวคนไหนสายเกาก็ห้ามพลาดทรงนี้เลยเชียว ! ทรงนี้มีชื่อว่า “ELISABETH PERM” เป็นสไตล์ที่เน้นภาพลักษณ์สง่างามและหรูหรา ผมมีความยาวเหนือหน้าอก มีการตัดผมเป็นเลเยอร์ 1 ชั้น และสไลด์ผมด้านหน้าพร้อมยกโคนผมให้แลดูมีวอลลุ่ม สาวผมบางก็สามารถทำทรงนี้ได้นะ เพราะทรงนี้จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มทำให้ผมดูหนาและสุขภาพดีนั่นเอง เหมาะอย่างมากสำหรับสาวหน้าทรงกลมจะช่วยพลางใบหน้าและแก้มได้เป็นอย่างดีเลย

 


 

"BLOCKCUT"

 

 

สาวคนไหนที่ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น ขอแนะนำ “BLOCKCUT” ทรงนี้เลยเป็นทรงที่ปังมากๆ ! ด้วยการตัดผมแบบเส้นตัดให้อารมณ์นุ่มนวล และจุดบล็อคที่เป็นโครงสร้างแต่ละชั้นช่วยเพิ่มความเก๋ไก๋และมีเสน่ห์เป็นพิเศษ ทรงนี้แนะนำสำหรับสาวที่มีหน้าทรงไข่ หรือหากใครที่ชื่นชอบการแต่งตัวที่มีความเป็น90s มีความเท่ห์ ทรงนี้ก็ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจมากๆ เช่นกัน

 


 

"BONNIE CUT"

 

 

ใครที่เคยดูซีรีส์ดังเรื่อง “Business Proposal”  ไปจะต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับทรงนี้เป็นอย่างดี เพราะทรง “BONNIE CUT” เป็นทรงเดียวกันกับที่นักแสดง ซอลอินอา ตัดนั่นเอง เรียกได้ว่าทรงนี้เป็นสไตล์ที่สร้างความมั่นใจ ดูเป็นสาวที่มีความสวยคมในตัวเอง ด้วยผมสั้นทื่อและยาวถึงคาง เป็นทรงผมที่แนะนำมากๆ สำหรับสาวหน้าทรงยาว รับรองตัดออกมาแล้วสวยโดดเด่นแบบ ซอลอินอา แน่นอน

 


 

"HUSH CUT"

 

 

สำหรับสาวคนไหนที่อยากลองทรงผมใหม่ๆ มีสไตล์เป็นของตัวเอง และมีความเท่ห์ในตัว ขอแนะนำไอเดียผมทรง “HUSH CUT” เพราะเป็นการตัดผมสไลด์เลเยอร์ มีน้ำหนักเบา และมีปลายผมที่บางแลดูอ่อนนุ่ม สามารถสื่ออารมณ์ที่เก๋ไก๋และไม่ซ้ำใคร ขึ้นอยู่กับรูปลักษณ์ของสาวๆ แต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ทรงนี้ไม่ขอแนะนำสำหรับสาวๆ ผมบางเนื่องจากเป็นทรงที่มีการสไลด์ผมออกค่อนข้างมาก จะทำให้ผมดูน้อยลงได้ แต่ทรงนี้สามารถตัดได้กับสาวๆ ทุกทรงหน้าเลย 

 


 

"VAGUE CUT"

 

 

มาถึงไอเดียทรงผมสุดท้ายกันแล้ว สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบทรงผมสั้นที่ให้ความน่ารัก สไตล์ผู้หญิงขี้เล่น ต้องตัดทรงนี้เลย ทรงนี้มีชื่อว่า “VAGUE CUT” เป็นลุคที่ตัดแล้วให้ความคลาสสิก ด้วยทรงผมแบบสั้น “U-line” และผมด้านข้างที่มีการสไลด์เล็กน้อยรับกรอบหน้า รวมถึงด้านหลังที่มีความพองๆ เป็นวอลลุ่ม มีหน้าม้าแบบบางให้ความรู้สึกที่อ่อนหวาน ละมุนมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับหน้าทรงยาวและทรงไข่เป็นอย่างยิ่ง แต่สาวๆ คนไหนอยากลองลุคสาวหวานหรือชื่นชอบก็สามารถไปตัดได้เช่นกันนะ

 


 

นอกจากทรงผมที่เรานำมาเสนอเป็นไอเดียทั้ง 8 ทรงในวันนี้ ก็ยังมีทรงผมอีกมากมายเช่นกัน ซึ่งสาวๆ คนไหนชื่นชอบสไตล์ที่เราได้เสนอไป ก็อย่าลืมนำไปเป็นไอเดียให้ช่างตัดผมตัดกันนะ รับรองว่าตัดออกมาสวยมีเอกลักษณ์ และมีสไตล์พร้อมออกไปเที่ยวได้อย่างมั่นใจแน่นอน

แสดงความคิดเห็น